601f4b803eaa6a85164ba6addb68d0a9
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ทริปไม่ล่ม ไม่กลัวโดนเท! รวม 7 ข้อดีของการ 'เที่ยวคนเดียว' ที่สาวๆ ควรลองให้ได้สักครั้งในชีวิต

สาวคนไหนที่อยากเที่ยวตามใจตัวเองแบบเต็มที่ ก็รีบตามมาส่อง 7 ข้อดีของการ 'เที่ยวคนเดียว' ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้ดูสิคะ รับรองได้เลยว่ามันจะช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้สาวๆ อยากลองออกเดินทางคนเดียวให้ได้สักครั้งในชีวิตแน่นอน


» » - - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ⓵ เที่ยวแบบมีอิสระ ได้แพลนทริปเที่ยวด้วยตัวเอง

  • ⓶ ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย / การแชร์เงินกับคนอื่น

  • ⓷ เลือกได้ว่าอยากทำ / ไม่อยากทำอะไร

  • ⓸ ช่วยเพิ่มความมั่นใจและสกิลการตัดสินใจ

  • ⓹ เปิดโอกาสให้ตัวเองได้รู้จักกับคนใหม่ๆ บ้าง

  • ⓺ โนดราม่า ไม่ต้องทะเลาะกับเพื่อนร่วมทริปให้เสียอารมณ์

  • ⓻ ได้ฝึกภาษาใหม่ๆ กล้าพูด กล้าถามมากขึ้น

     
  เคยมั้ยคะ?! จัดทริปเที่ยวซะดิบดี เตรียมพร้อมแล้วทุกอย่าง
  แต่เพื่อนสาวดันมาเทเอานาทีสุดท้าย 
  (」゚ロ゚)」NOOOooooo━

  สาวๆ สายเที่ยวคนไหนที่ชอบไปเที่ยวเป็นกลุ่ม ออกเดินทางกับแก๊งเพื่อนพ้องคนสนิท เราเชื่อว่าต้องมีบ้างแหละที่เจอกับประสบการณ์โดนเท จองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก จองทุกอย่างเสร็จสรรพ แต่กลับโดนเพื่อนๆ เทกันไปทีละคนสองคนจนทริปล่มในที่สุด หรือเวลาไปเที่ยวกันหลายๆ คน แทนที่จะดื่มด่ำกับบรรยากาศใหม่ๆ ก็กลับกลายเป็นต้องมานั่งปวดหัวกับเพื่อนร่วมทริปไปซะงั้น… เอาจริงๆ ถ้าการจัดทริปเที่ยวพร้อมกันหลายคนมันมีปัญหามากนัก ก็เที่ยวคนเดียวให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลยยังจะดีซะกว่า

  แล้วถ้าสาวคนไหนยังกล้าๆ กลัวๆ ใจไม่แข็งพอที่จะแพ็คกระเป๋าออกเดินทางแบบโซโล่ วันนี้เราก็แอบลิสต์ 7 ข้อดีของการ ‘ เที่ยวคนเดียว ’ มาให้ได้ลองอ่านกันว่ามันดีขนาดไหน รับรองได้เลยว่าจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจ และทำให้พวกเธออยากลองเที่ยวคนเดียวสักครั้งในชีวิตแน่นอนจ้าาา

  ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘ ᠂ ⚘

     

  ⓵ เที่ยวแบบมีอิสระ ได้แพลนทริปเที่ยวด้วยตัวเอง

  สิ่งแรกที่สาวๆ จะได้รับจากการเที่ยวคนเดียวก็คือ ‘ อิสระ ’ นั่นเองค่ะ เพราะการเดินทางไปท่องเที่ยวด้วยตัวเองคนเดียว ถึงหลายๆ คนอาจมองว่ามันเหงาๆ หงอยๆ ดูโดดเดี่ยวยังไงก็ไม่รู้ แต่จริงๆ แล้วมันก็มีข้อดีตรงที่เปิดโอกาสให้เธอได้เที่ยวอย่างมีอิสระ อยากไปไหนก็ไป อยากทำกิจกรรมอะไรก็ทำ อยากจะจัดแพลนเที่ยวยังไง อยากแวะเที่ยวที่ไหนก็เลือกได้ตามใจตัวเอง ไม่ต้องคอยมานั่งฟังเพื่อนร่วมทริปบ่นว่าอยากไปนั่นนี่ไม่ซ้ำกัน ไม่ต้องกังวลว่าอาหารที่เราอยากลองมันจะไม่ถูกใจคนอื่นๆ รึเปล่า? อาจพูดว่าการเที่ยวคนเดียวมันช่วยทำให้ทริปเที่ยวในฝันเป็นจริงได้ง่ายกว่าการเที่ยวเป็นกลุ่มก็ได้นะ
     

  ⓶ ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย / การแชร์เงินกับคนอื่น

  ถ้าใครเคยมีประสบการณ์จัดทริปไปเที่ยวด้วยกันหลายๆ คน ก็คงจะต้องเจอโมเมนต์ความชอบหรือไลฟ์สไตล์ไม่ตรงกันแน่ๆ อย่างเช่นเราอยากลองกินอาหารท้องถิ่น แต่เพื่อนๆ กลับเป็นคนกินยาก / เลือกกิน หรือคนอื่นๆ อยากกระโดดบันจี้จั้มพ์ แต่ตัวเรานั้นกลัวความสูงสุดขีด แต่ก็ต้องยอมแชร์ค่าใช้จ่ายร่วมกันไปกับสิ่งที่ตัวเองไม่ได้ชอบหรือไม่อยากทำ แถมยังรู้สึกไม่อิน ไม่เอ็นจอยกับกิจกรรมนั้นๆ ด้วยนะ ถ้าหากสาวๆ เดินทางท่องเที่ยวคนเดียวก็มั่นใจได้เลยว่าค่าใช้จ่ายทั้งหมด จะเสียไปเฉพาะกับสิ่งที่เราชอบทำหรืออยากลองทำเท่านั้น แบบนี้ก็เที่ยวได้แบบคุ้มค่า ไม่รู้สึกเสียดายเงินสักบาทแน่นอน
     

  ⓷ เลือกได้ว่าอยากทำ / ไม่อยากทำอะไร

  อย่างที่เราบอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่า การเที่ยวคนเดียวมันมีอิสระมากกว่าการเที่ยวเป็นกลุ่มหลายเท่าตัว เพราะคุณสาวๆ สามารถเลือกได้อย่างที่ใจต้องการเลยว่า อยากไปเที่ยวที่ไหน? อยากทำอะไร? อยากจะใช้เวลาเที่ยวชิลล์ๆ หรือเที่ยวแบบเร่งรีบเน้นเก็บจุดเช็คอินให้ได้มากทีสุดก็ #เอาที่สบายใจ ได้เลยค่ะ ที่สำคัญยังไม่ต้องมานั่งกังวลว่าคนอื่นจะคิดยังไง? จะชอบเหมือนกันมั้ย? จะเห็นด้วยรึเปล่า? ในเวลาที่เราอยากจะเปลี่ยนแพลนบางอย่างขึ้นมาแบบกะทันหัน เรียกง่ายๆ ว่าเป็นทริปตามใจฉันที่อยากทำอะไรก็ลงมือทำ หรือไม่อยากทำอะไรก็ไม่ต้องฝืนใจตัวเองเพราะเกรงใจคนอื่นอีกต่างหาก
     

  ⓸ ช่วยเพิ่มความมั่นใจและสกิลการตัดสินใจ

  เที่ยวคนเดียว กินคนเดียว ไปไหนมาไหนคนเดียว… มันไม่ได้เหงาหงอยเศร้าสร้อยอย่างที่คิดหรอกนะคะ เพราะว่าการที่เราต้องทำอะไรด้วยตัวคนเดียวเนี่ยมันช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง แถมยังได้ฝึกฝนสกิลการตัดสินใจและการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าอีกต่างหาก ก็เวลาที่เราต้องไปเที่ยวยังสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย แล้วมันมีเรื่องบางอย่างที่ผิดแผนหรือไม่ตรงตามที่คิดไว้ จะหันไปขอความช่วยเหลือกับเพื่อนก็คงไม่ได้ สุดท้ายแล้วสถานการณ์มันก็จะบีบให้เราต้องคิดและตัดสินใจด้วยตัวเอง ถึงช่วงแรกๆ ที่เพิ่งหัดเที่ยวคนเดียวมันอาจจะดูน่ากลัวไปสักนิด แต่ถ้าได้ออกเดินทางด้วยตัวเองบ่อยๆ ก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจว่าเราสามารถเอาตัวรอดได้ แบบไม่จำเป็นต้องคอยพึ่งพาคนอื่นอีกต่อไปด้วยยังไงล่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe