Line p20201226 215902
Articles makeup
ความงาม

สิวบุกไม่ไหวแล้ว! ลดรอยสิวจาก "5 ทริคลดรอยดำจากสิว" แถมด้วย "3 สูตรพอกหน้าลดรอยดำ" ด้วยสมุนไพร

สำหรับใครที่สิวกำลังบุก แถมยังฝากรอยด่างดำเอาไว้ ลองตามไปส่อง "5 ทริคลดรอยดำจากสิว" แถมด้วย "3 สูตรพอกหน้าลดรอยดำ" ด้วยสมุนไพรงบประหยัดในบทความนี้กันค่า


» » - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ลดสิวได้

  • 2. ทานวิตามินเสริมลดรอยสิว

  • 3. ทายาลดรอยสิว และกันแดดป้องกันรอยด่างดำ

  • 4. ทาเจลว่านหางจระเข้

  • 5. มาส์กหน้าด้วยสมุนไพร

  • สูตรมะขามเปียก + น้ำผึ้ง + นมสด

  • สูตรว่านหางจระเข้ + มะนาว

  • สูตรมะเขือเทศ + โยเกิร์ต + -ข้าวโอ๊ต


  สิวเห่อมากแม่!

  แสนเครียดจริงมั้ยคะซิส เวลาสิวเห่อขึ้นมาไม่หยุดหน้าพังเพราะสิวบุกไม่พอ พอสิวลาจากไปแล้วยังทิ้งรอยดำจากสิวเอาไว้อยู่ หน้าเราก็เลยกระดำกระด่างดูไม่ผ่องใสเรียบเนียนเหมือนคนอื่นเขา สำหรับซิสที่คิดไม่ตกกับปัญหารอยด่างดำจากสิว ลองมาปรับสภาพและบำรุงผิวไปพร้อมกับเราในบทความนี้กันดีกว่า เพราะว่าบทความนี้เรามีทริคลดรอยดำจากสิว แถมด้วยสูตรพอกหน้าลดรอยดำด้วยสมุนไพร ทำง่าย ประหยัดงบมาฝากกันด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ตามไปส่องทริคดูแลผิวหน้ากระจ่างใสลดรอยสิวกันดีกว่า


   ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


  1. ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ลดสิวได้


  มาเริ่มกันที่ทริคง่าย ๆ เลยที่ซิสทำได้ในชีวิตประจำวัน นั่นก็คือการดื่มน้ำเปล่าในปริมาณที่เพียงพอหรือวันละ 8 แก้ว เพราะน้ำเปล่าจะช่วยดีท็อกซ์ของเสียในร่างกาย เมื่อร่างกายไม่สะสมของเสีย และระบบต่าง ๆ สามารถทำงานได้ดีขึ้นก็จะส่งผลให้ผิวพรรณของซิสชุ่มชื่น พอผิวของเราดูเปล่งปลั่งกระจ่างขึ้นก็ทำให้หน้าลดอาการหมอง ผิวปรับสภาพได้ดีขึ้นรอยสิวก็จะค่อย ๆ จางลงเร็วขึ้นด้วยนั่นเองค่า 

   

  2. ทานวิตามินเสริมลดรอยสิว


  นอกจากดื่มน้ำเปล่าเพื่อช่วยปรับสภาพผิวแล้ว การเสริมวิตามินก็สามารถช่วยลดรอยสิวได้ด้วยเหมือนกัน สำหรับซิสที่อยากบำรุงผิวหน้าทั้งภายนอกและภายในไปด้วย ลองหาวิตามิน C หรือวิตามิน E ที่มีส่วนช่วยในการลดรอยสิวมาทานเป็นประจำประมาณ 1-2 เดือน ก็สามารถช่วยปรับสภาพผิว ลดรอยสิวของซิสได้ค่า แต่ก่อนเลือกวิตามินมาทานลองดูเช็กดูว่าเราสามารถทานได้มั้ย เรามีโรคประจำตัวอะไรที่ไม่สามารถทานได้รึเปล่า ศึกษาข้อมูลก่อนแล้วค่อยลองทานนะคะซิส จะได้ผิวสวยแบบชัวร์ ๆ ไม่ต้องกลัวภัยแทรกซ้อน

   

  3. ทายาลดรอยสิว และกันแดดป้องกันรอยด่างดำ


  ดื่มน้ำ ทานวิตามิน บำรุงจากภายในไปแล้ว ก็ต้องควบคู่กับการบำรุงผิวหน้าภายนอกด้วยเด้อ สำหรับซิสที่อยากให้รอยสิว รอยด่างดำจางลงเร็ว ๆ ก็โปะยาทาลดรอยสิวไปเลยแม่เช้าเย็น และแค่ยาทาลดรอยสิวยังไม่พอค่ะ ซิสต้องอย่าลืมกันแดดป้องกันไม่ผิวหน้าเกิดรอยดำซ้ำอีกรอบด้วย และแน่นอนว่าก่อนจะเลือกใช้ยาลดรอยสิวหรือกันแดดตัวไหน ก็ควรลองเทสศึกษาดูก่อนว่าคุณสมบัติเป็นยังไง ใช้ดีมั้ย หรือเหมาะกับสภาพผิวหน้าของเราด้วยรึเปล่า เอาเป็นว่าเลือกให้เข้ากับสภาพผิวหน้าของเราเป็นดีที่สุดค่าซิส

   

  4. ทาเจลว่านหางจระเข้


  สำหรับเจลว่านหางจระเข้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในการบำรุงผิวหน้า เพราะสรรพคุณของว่านหางจระเข้สามารถช่วยรักษาสิวได้ดี ช่วยลดรอยแผลและรอยด่างดำต่าง ๆ แถมยังช่วยต้านการอักเสบของผิว ลดการแสบร้อนของแสงแดด และอีกมากมายที่ช่วยบำรุงสภาพผิวให้ดูดีขึ้น สำหรับใครที่อยากบำรุงผิวหน้าแบบครบทุกปัญหาสภาพผิวก็ลองตามไปตำเจลว่านหางจระเข้มาลองใช้ดูได้ ส่วนใครที่ผิวแพ้ง่ายหรือยังกลัว ๆ ไม่กล้าลองกลัวหน้าพังกว่าเดิม ลองเลือกใช้สูตรที่ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์ก็จะดีต่อผิวของซิสที่สุดค่า

   

  5. มาส์กหน้าด้วยสมุนไพร


  การมาส์กหน้าก็เป็นอีกหนึ่งทริคบำรุงผิวที่ดีเลยนะคะซิส อย่างการมาส์กหน้าด้วยสมุนไพรก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเหมือนกัน เพราะเป็นทั้งมาส์กจากธรรมชาติไม่ต้องกังวลเรื่องสารเคมี วัตถุดิบสมุนไพรก็หาได้ง่ายตามบ้าน ช่วยประหยัดงบในการบำรุงผิวไปได้อีกเยอะเลยด้วย ส่วนซิสที่อยากได้สูตรมาส์กสมุนไพรหน้ารักษารอยสิวมาบำรุงผิวสักหน่อย เรามีสูตรเล็ก ๆ น้อยมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย ลองตามไปดูสูตรจากด้านล่างได้เลยจ้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe