74808610 399850400893210 5584024796397731779 n
1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

#ลืมได้ก็ดี รวม 7 สิ่งที่ควรลืม ขึ้นปีใหม่แล้ว อะไรแย่ๆ ลืมมันไปเถอะ!

ก่อนจะขึ้นปีใหม่ ปีนี้เจออะไรที่แย่ๆ มาบ้าง ลืมได้ก็ลืมซะ อย่าปล่อยให้ความเศร้า ความทุกข์ ความผิดหวังต่างๆ นานามาทำให้ชีวิตในวันใหม่ของเราต้องพังพินาศ เช็คลิสต์กันหน่อยซิว่า มีเรื่องอะไรบ้างนะ ที่เราควรจะทิ้งเอาไว้ในปีเก่า


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ลืมคนที่เคยทำไม่ดีกับเรา

  • 2. ลืมสิ่งที่เคยทำไม่ดี หรือที่เคยทำผิดพลาด

  • 3. ลืมความเจ็บช้ำ แล้วเริ่มต้นใหม่

  • 4. ลืมว่าเคยกลัวอะไร

  • 5. ลืมความเคยชินเดิมๆ

  • 6. ลืมความคิดแย่ๆ ที่ทำให้ตัวเองไม่มีความสุข

  • 7. ลืมคนเห็นแก่ตัว

   

  นึกถึงแต่สิ่งที่อยากทำ จนลืมไปว่า มีบางสิ่งที่เราอย่าลืมเหมือนกัน ไหนใครอยากลืมเรื่องอะไร มาแชร์กันหน่อยซิ วันนี้เรามีลิสต์สิ่งที่ควรลืมมาแนะนำเพื่อนๆ บางคนอาจจะยังคิดไม่ออกว่า มีเรื่องอะไรบ้าง ที่เราควรลืมหรือตัดมันทิ้งออกไปจากชีวิตซะที วันนี้รวมมาให้แล้ว 7 สิ่งที่ควรลืม อะไรที่มันแย่ๆ ลืมมันไปซะ! อย่าปล่อยให้ความรู้สึกลำบากใจ หรือความเจ็บปวด เกาะติดเราไปอีกปี ปีใหม่นี้ มาลืมเรื่องแย่ๆ ในวันเก่าๆ กันเถอะ จะมีเรื่องอะไรบ้าง เราไปเช็คลิสต์พริมๆ กันเลยค่ะ

  1. ลืมคนที่เคยทำไม่ดีกับเรา

  ช่วงเวลาในชีวิตของคนเรา เราได้เจอทั้งคนที่ดีและไม่ดี ไม่มีใครหรอก ที่มีแต่คนดีๆ ผ่านเข้ามาในชีวิตแบบ 100% ถ้าเรามัวแต่ยึดติดกับความเกลียดชัง หรือมัวแต่รอที่จะเอาคืนคนที่ทำไม่ดีกับเรา ชีวิตนี้ก็คงเดินวน loop อยู่อย่างนั้น ไม่ไปไหนสักที เคยได้ยินมั้ย ความเกลียดชัง ไม่ได้ช่วยทำให้ชีวิตของใครดีขึ้น เพราะฉะนั้นปีใหม่นี้ ลืมคนที่เคยทำไม่ดีกับเราไปซะ และเริ่มเรียนรู้ที่จะให้โอกาสและให้อภัยคนอื่นบ้าง อะไรที่มันไม่ได้หนักหนา ถ้าพอจะทำใจยอมรับได้หรือให้อภัยได้ ก็ทำเถอะ ชีวิตคนเรามันสั้น อย่าปล่อยให้เวลาชีวิต หมดไปกับความเกลียดชังหรือความไม่ชอบเลย โอเคป่ะ!

  2. ลืมสิ่งที่เคยทำไม่ดี หรือที่เคยทำผิดพลาด

  เราไม่ได้บอกให้คุณลืมสิ่งที่คุณทำไม่ดีหรือความผิดพลาดที่ผ่านมานะ แต่ลืมที่ว่าของเราคือ เราไม่อยากให้คุณต้องเก็บอดีตมาตอกย้ำชีวิตของตัวเอง จนทำให้ชีวิตของตัวคุณเองต้องแย่ลง เรื่องในอดีต มันก็คือเรื่องในอดีตค่ะ เราไม่สามารถย้อนเวลา หรือทะลุมิตกลับไปแก้ไขอะไรได้อีกแล้ว เพราะฉะนั้นปล่อยวางซะเถอะ เก็บเอาความผิดพลาดและสิ่งที่เคยทำไม่ดีเหล่านั้น ไว้ในใจ ทดไว้เป็นบทเรียนชีวิตและให้คำสัญญากับตัวเองว่า ฉันจะไม่ทำแบบนั้นอีก เริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่เข้มแข็งและมีความสุขขึ้นกว่าเดิม เชื่อเถอะ ถ้าคุณเป็นคนนึงที่ปล่อยวางอดีตได้ และพร้อมที่จะเดินไปข้างหน้า เราเชื่อว่าสักวันนึง คุณจะมีความสุขขึ้นมากกว่าเดิมแน่นอน

  3. ลืมความเจ็บช้ำ แล้วเริ่มต้นใหม่

  มีหลายคนแน่ๆ เลยที่โดนทิ้ง โดนเท ในช่วงที่ผ่านมา บางคนอาจจะกำลังเฮิร์ทอยู่ ยังไม่ลืมรักครั้งเก่า เราเข้าใจมากๆ และเรื่องแบบนี้ มันต้องใช้เวลา กว่าเราจะลืมคนที่เคยรักกันได้ มันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ไหนๆ ก็จะปีใหม่แล้วอะ มาลืมแฟนเก่าและความเจ็บช้ำในอดีตกันดีกว่ามั้ย อาจจะไม่ต้องหักดิบ ถึงขั้นตัดให้ขาดฉับๆ ให้เวลามันเยียวยาทุกอย่าง ส่วนตัวเรา ก็มีหน้าที่ดูแลและรักษาหัวใจของตัวเองให้ดีๆ ปีใหม่แล้ว เริ่มต้นใหม่ ใช้ชีวิตคนโสดให้มีความสุข ความเจ็บช้ำที่ผ่านมา ให้มันเป็นบทเรียน ส่วนอะไรดีๆ ก็เก็บเอาไว้เป็นความทรงจำดีๆ ก็แล้วกัน อย่าไปจมปรักกับความเศร้า เพราะมันไม่ได้ช่วยให้คุณอยากลืมเขา แต่การใช้ชีวิตอย่างมีความสุขต่างหาก ที่จะทำให้คุณลืมเขาได้ไวขึ้น เปิดโอกาสให้ตัวเองได้เจอกับคนใหม่ๆ และได้ลองทำอะไรที่ทำให้ตัวเองแฮปปี้ รับรองว่าชีวิตมีความสุขขึ้นกว่าเดิมเยอะ!

  4. ลืมว่าเคยกลัวอะไร

  ความกลัว ทำให้เราไม่กล้าทำอะไรสักอย่าง ที่เราอยากจะทำ และความกลัวคือสิ่งที่อาจจะทำให้เราพลาดโอกาสดีๆ ที่ควรจะเป็นของเราไปก็ได้ เพราะฉะนั้น ปีใหม่นี้ ลองเปลี่ยนตัวเองใหม่ ให้กลายเป็นคนที่มั่นใจยิ่งขึ้นดีกว่ามั้ย บางทีความกลัวที่เรามี มันอาจจะเกิดจากสิ่งที่เรามโนขึ้นไปเองรึเปล่า จริงๆ แล้วมันอาจจะไม่มีอะไรก็ได้นะ เพราะงั้นลองทำดูก่อน เข้าใจแหละว่าบางเรื่องมันอาจจะยากเกินไป แต่ถ้าไม่ลอง แล้วจะรู้หรอ จริงมั้ย เพราะฉะนั้นลืมความกลัวที่เคยมีไปก่อนเลย แล้วลองเริ่มทำสิ่งที่อยากจะทำ หรือลองทำสิ่งที่เพื่อนๆ เคยกลัวดู ม่แน่นะ มันอาจจะเวิร์คก็ได้ ใครจะไปรู้!

  5. ลืมความเคยชินเดิมๆ

  บางคนอาจจะเคยชินกับการมีให้สักคนคอยอยู่ข้างๆ หรือชินกับการต้องทำอะไรร่วมกับคนอื่น หรือชินกับการที่ต้องคอยให้ใครทำอะไรให้อยู่ตลอดเวลา ปีใหม่แล้วเนอะ มันก็เหมือนกับว่าเราโตขึ้นอีกหนึ่งปี เพราะงั้นความเคยชินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็แล้วแต่ ลืมไปซะ แล้ววันนี้เริ่มต้นใช้ชีวิตด้วยตัวของตัวเองให้ได้ได้แล้ว แล้วใครที่เคยชินกับความขี้เกียจ! วันๆ นึง นั่ง กิน นอน ไม่หยิบไม่จับอะไรสักอย่าง ถึงเวลาก็ไปปาร์ตี้ ใช้แต่เงิน บลาๆ โอ้โหชีวิต! นิสัยแบบนี้ ควรเลิกได้แล้วป่ะ ถึงเวลาที่คุณควรจะจริงจังกับการใช้ชีวิตสักที หรือไม่ก็ควรที่จะมีเป้าหมายให้กับชีวิตบ้าง ลองทำอะไรใหม่ๆ ทำอะไรที่มันสร้างความทรงจำให้กับชีวิตได้บ้างอะ ดีกว่าปล่อยเวลาให้ผ่านไปเฉยๆ โดยที่ไม่ได้เริ่มทำอะไรเลยจะดีกว่ามั้ย

  6. ลืมความคิดแย่ๆ ที่ทำให้ตัวเองไม่มีความสุข

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe