6ae449b1fb3ecd6d99b9ff5c3c0a405d
Articles makeup
ความงาม

มองมุมไหนก็เป๊ะทุกองศา! แชร์ 7 ทริคแต่งหน้า 'ถ่ายเซลฟี่' สวยจนยอดไลก์ ยอดแชร์ พุ่งกระฉูด 📸

ใครเคยมีโมเมนต์ถ่ายร้อยรูปแต่ใช้ได้รูปเดียวบ้างคะ ยกมือขึ้น?! ถ้าอย่างนั้นก็ต้องลองทำตาม7 ทริคแต่งหน้า 'ถ่ายเซลฟี่' ที่จะช่วยเพิ่มความสวยให้ถ่ายรูปออกมาปังทุกรูป จนยอดไลก์ ยอดแชร์ ในโซเชียลพุ่งกระฉูดแน่นอน!!!


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ⓵ อยากถ่ายเซลฟี่ให้ปัง ต้องเตรียมผิวสวยๆ รอไว้ก่อน

  • ⓶ สร้างงานผิวเนียนสวย ไม่หน้าลอย / หน้าเทา

  • ⓷ เฉดดิ้งกรอบหน้าให้เรียวแบบไม่ต้องพึ่งแอปฯ

  • ⓸ ไม่เน้นแต่งตาเข้มๆ แต่ต้องขนตางอนเด้งขั้นสุด

  • ⓹ ปัดบลัชออนสีธรรมชาติให้แก้มอมชมพูดูมีเลือดฝาด

  • ⓺ อยากผิวโกลว์ขึ้นกล้องต้องไม่ลืมปัดไฮไลท์

  • ⓻ คอนทัวร์ริมฝีปากให้อวบอิ่ม ดูน่าจุ๊บ

     
  แชะ แชะ แชะ… ถ่ายเซลฟี่เป็นร้อยแต่ใช้ได้รูปเดียว มีใครเป็นเหมือนกันมั้ยคะ?!

  ไม่ว่าใครๆ ก็ต้องอยากถ่ายรูปออกมาแล้วดูสวยปังเหมือนที่จินตนาการเอาไว้กันทั้งนั้นแหละ แต่พอถ่ายไป ถ่ายมา เช็ครูปอีกทีก็มีรูปที่ผ่านเข้ารอบแค่ไม่กี่รูปเท่านั้น หรือเผลอๆ ที่เสียเวลากดชัตเตอร์แล้วโพสท่าแบบรัวๆ อยู่นานสองนาน อาจไม่รอดเลยสักรูปก็มี แต่งานนี้จะโทษแสง โทษกล้อง โทษสภาพแวดล้อมอย่างเดียวไม่ได้ เพราะถ้าหน้าของเรายังไม่สวย ไม่พร้อมสู้กล้อง ถ่ายเซลฟี่กี่รูปก็ดูไม่ปังหรอกนะ

  งานนี้เลยต้องพึ่งพลังแห่งเมคอัพมาช่วยเสริมความสวยด้วยอีกแรง ทางเราก็เลยรวม 7 ทริคแต่งหน้า ‘ ถ่ายเซลฟี่ ’ มาแชร์ให้สาว SistaCafe ได้ลองนำไปใช้แต่งหน้าตามกัน รับรองเลยนะว่าถ้าทำตามนี้แล้ว จะช่วยให้ทั้งงานผิวและเมคอัพดูสวยใสเป็นธรรมชาติ จะมองมุมไหน จะถ่ายกี่รูป ก็เป๊ะทุกองศาแน่นอน

  ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

     

  ⓵ อยากถ่ายเซลฟี่ให้ปัง ต้องเตรียมผิวสวยๆ รอไว้ก่อน

  ถ้าอยากถ่ายเซลฟี่ให้สวยต้องแต่งหน้าให้ปัง แล้วถ้าอยากแต่งหน้าให้สวยเป๊ะก็ต้องเตรียมผิวให้พร้อมก่อนด้วยนะ เพราะถ้าผิวแห้ง ผิวเหี่ยว ผิวมีจุดด่างดำหรือรอยสิว ก็จะยิ่งทำให้แต่งหน้ายาก ต้องโบกรองพื้นหนาเตอะ ต้องเสียเวลาแต่งหน้านานกว่าเดิมไปอีกน่ะสิ แบบนี้สาวซิสเลยควรหมั่นดูแลบำรุงผิวเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ทั้งขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้า การสครับผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป รวมถึงการทามอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยเช่นกัน พอผิวหน้าของเรามีความชุ่มชื้นชุ่มฉ่ำ เรียบเนียน ดูเปล่งปลั่งสดใส ก็จะช่วยให้แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น ต่อให้จะแต่งหน้าเบาๆ ก็สวยหนักมาก!
     

  ⓶ สร้างงานผิวเนียนสวย ไม่หน้าลอย / หน้าเทา

  สาวๆ คงสังเกตเห็นนะคะว่าเวลาเราถ่ายเซลฟี่ ก็จะเน้นถ่ายให้เห็นบริเวณใบหน้ามากกว่าส่วนอื่นๆ ดังนั้น เมคอัพส่วนที่ต้องให้ความสำคัญมากที่สุดก็คือการสร้างงานผิวสวยเป๊ะนั่นเองค่ะ เพราะขืนถ่ายเซลฟี่หน้าสดแล้วโชว์ให้เห็นผิวหมองคล้ำ รอยสิว หลุมอุกกาบาต หรือผิวแห้งลอกเป็นขุยๆ ออกกล้อง ก็บอกได้คำเดียวว่าโป๊ะแน่นอน! เราเลยแนะนำให้ทารองพื้นเพื่อเพิ่มความเนียนกริบให้ผิว แล้วทาคอนซีลเลอร์กลบใต้ตาและรอยดำต่างๆ บนใบหน้า ที่สำคัญต้องเลือกเฉดรองพื้นให้เข้ากับสีผิวของตัวเองด้วยนะคะ แต่ถ้าอยากให้ผิวดูสว่างกระจ่างใสขึ้นก็เลือกรองพื้นที่สว่างกว่าผิว 1 เฉดก็พอแล้วล่ะ เผื่อต้องถ่ายเซลฟี่แบบเปิดแสงแฟลช จะได้ไม่ต้องกังวลว่าจะหน้าลอยไปถึงดาวอังคารยังไงล่ะตัวเธอ
     

  ⓷ เฉดดิ้งกรอบหน้าให้เรียวแบบไม่ต้องพึ่งแอปฯ

  เราเชื่อว่าต้องมีสาวๆ หลายคนที่พอถ่ายเซลฟี่เสร็จปุ๊บก็ต้องรีบกดเข้าแอปฯ แต่งรูปปั๊บ เพื่อเข้าไปบีบหน้า ลดเหนียง ลดแก้ม ให้หน้า V-Shape เรียวดั่งใจกันแน่ๆ เลยล่ะสิ #ใครทำแบบนี้เราคือเพื่อนกัน แต่เราต้องขอบอกเลยนะว่า เทคนิคการแต่งหน้าที่เรียกว่า การเฉดดิ้ง ถือเป็นตัวช่วยเด็ดที่ช่วยเก็บกรอบหน้าให้เรียวเล็กลง แถมยังทำให้องค์ประกอบอื่นๆ บนใบหน้าดูสวยพุ่งดูมีมิติอีกต่างหาก โดยคุณสาวๆ สามารถเฉดดิ้งได้หลายส่วนบนใบหน้าเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นข้างแก้ม สันกราม ขมับ หรือจมูก แล้วถ้าอยากได้ลุคหน้าเรียวที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดำเป็นปื้นๆ ก็ให้ใช้เฉดดิ้งที่เข้มกว่าสีผิวประมาณ 2 เฉดก็พอค่ะ
    

  ⓸ ไม่เน้นแต่งตาเข้มๆ แต่ต้องขนตางอนเด้งขั้นสุด

  ‘ ดวงตา ’ เป็นหน้าต่างของหัวใจ… แล้วยังเป็นจุดที่โดดเด่นและดึงดูดสายตามากที่สุดด้วยนะ โดยเฉพาะสาวๆ ที่อยากเซลฟี่ให้รูปออกมาดูสวยเหมือนอย่างที่จินตนาการไว้ ก็ต้องเน้นลุคดวงตากลมโตและสดใสไว้ก่อนเลยค่ะ ซึ่งเทคนิคการแต่งตาแบบง่ายๆ ที่จะช่วยเน้นให้ดวงตาดูโดดเด่นขึ้นเวลาถ่ายเซลฟี่ก็มีอยู่หลายวิธีเลยนะ อย่างเช่นการเขียนอายไลเนอร์สีขาวที่ขอบตาล่าง ก็จะช่วยให้ดวงตาดูโตขึ้นกว่าเดิม หรือการทาไฮไลท์สีสว่างที่บริเวณหัวตา ก็ช่วยทำให้ดวงตาดูสดใสขึ้นได้ง่ายๆ แล้วพ้อยท์สำคัญของเมคอัพตาก็ต้องไม่ลืมดัดขนตาและปัดมาสคาร่า เพื่อทำให้ขนตางอนยาว หนา เด้งขั้นสุดนี่แหละค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe