10
Articles makeup
ความงาม

แดดก็แรง ฝุ่นก็เยอะ อย่างนี้ต้องป้องกัน รวม 7 ครีมกันแดดสุดปัง ที่กัน PM 2.5 ได้ด้วย โบกเข้าไป ผิวจะได้สตรอง!

ช่วงนี้เป็นช่วงที่เราต้องดูแลทั้งผิว และทั้งสุขภาพให้ดี เพราะแม้อากาศจะเย็นๆ แต่แดดก็แรง ฝุ่นก็เยอะ แย่มาก! วันนี้เรามีครีมกันแดดกันฝุ่น PM 2.5 มาแนะนำ ซึ่งเหมาะกับช่วงนี้ ที่ฝุ่นพิษกลับมาอีกครั้ง! จะมีกันแดดตัวไหนเด็ดๆ บ้าง ต้องดู


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. La Roche-Posay ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF 50+ PA++++

  • 2. Shiseido D Program Aller Barrier Essence SPF 46 PA+++

  • 3. Smooth E Physical White Babyface UV & Pollution Shield SPF50+ PA+++

  • 4. H by Hanako UV Essence SPF50+/PA++++

  • 5. SOS Ultra Protect X3 UV Essence

  • 6. Chame Tone Up UV Shield SPF50+/PA+++

  • 7. Sulwhasoo UV Wise Brightening Multi Protector Creamy Glow SPF50+/PA++++ ANTI-Pollution

   

  เมื่อไม่นานนี้ดูข่าว ได้ยินมาว่า ฝุ่นพิษกำลังจะกลับมาอีกครั้งเร็วๆ นี้ เพราะฉะนั้น ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ ใส่แมสป้องกันโรค ป้องกันฝุ่นไว้ทุกครั้งที่ออกไปข้างนอกนะจ๊ะ ให้คิดซะว่า แมสเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญในร่างกาย ที่ขาดไม่ได้ในตอนนี้! แต่เอ๊ะ! เราปกป้องสุขภาพกายจากฝุ่นได้ แล้วสุขภาพผิวหน้าของเราล่ะ! ก็ปกป้องได้เช่นเดียวกัน วันนี้เรามี 7 ครีมกันแดด กันฝุ่น PM 2.5 โบกให้สุด ผิวจะได้สรอง! ไอเทมสุดจำเป็น ที่เพื่อนๆ ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ วันนี้คัดมาให้แล้ว จะมีครีมกันแดดตัวไหน น่าตำบ้าง เราไปเช็คลิสต์ทั้งหมดในวันนี้กันเลยดีกว่า

  1. La Roche-Posay ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF 50+ PA++++

  เปิดมาที่ครีมกันแดดตัวแรก กันแดดตัวนี้ของ La Roche Posay ฮอตมาก เอาจริงๆ ไม่มีใครไม่รู้จัก ตัวนี้เป็นกันแดดคุมมันเนื้อเจลครีม ที่เหมาะกับคนผิวมัน - ผิวที่เป็นสิวง่าย เขามีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากรังสี UVA / UVB ด้วยค่า SPF50+ PA++++ คือสูงม๊าก! ทั้งเขายังมีส่วนผสมที่ช่วยดูซับความมันได้ด้วย เพราะฉะนั้นหมดกังวลเรื่องหน้ามันระหว่างวันไปได้เลยค่ะ ที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้นคือ เขามีส่วนช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ รวมไปถึงแสงอินฟราเรดได้ด้วยนะคุณ นอกจากนี้ยังเป็นสูตร Non-Comedogenic คือไม่อุดตันรูขุมขน ใช้แล้วสิวไม่ขึ้น เนื้อกันแดดเกลี่ยง่าย ซึมซาบสู่ผิวทันที ไม่ทิ้งคราบขาว และความมันวาวด้วย กันน้ำ กันเหงื่อ ทั้งยังปราศจากสารกันเสียพาราเบนและน้ำหอม อ่อนโยน ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย ใช้ได้แน่นอน คือมันดีอะ!

  2. Shiseido D Program Aller Barrier Essence SPF 46 PA+++

  ตัวที่สอง เป็นกันแดดเนื้อเอสเซ้นส์จากแบรนด์ d program กันแดดตัวนี้ มีส่วนช่วยปกป้องผิวบอบบางจากมลภาวะในอากาศ และปัจจัยอื่นๆ ที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ฝุ่น PM 2.5 ทั้งยังช่วยป้องกันได้ทั้งรังสี UVA / UVB ตัวเนื้อเอสเซ้นส์บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบขาว มอบผิวที่ดูเนียนใส ไม่หนักหน้า สามารถใช้เป็นเมคอัพเบสได้ ก็จะช่วยทำให้แต่งหน้าติดทนมากขึ้น แถมพอทาลงไปที่ผิวแล้ว ยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย ตัวนี้กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี แต่ล้างออกได้ง่าย เป็นสูตรที่อ่อนโยนมากๆ รับรองว่าตำมาใช้แล้ว ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

  3. Smooth E Physical White Babyface UV & Pollution Shield SPF50+ PA+++

  ตัวที่สาม เป็นกันแดดจาก Smooth E ตัวนี้เป็นครีมกันแดดเนื้อบางเบา ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้ม เข้าได้กับทุกสีผิวด้วยนะ ทาแล้วไม่ทำให้หน้าวอกหรือลอยแน่นอน เขามีส่วนช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนาน 8 ชั่วโมง ทั้งยังผสานสารสกัดจากสาหร่าย (Algae) 2 ชนิด ที่ช่วยสร้างฟิล์มเคลือบผิว ดักจับฝุ่นละออง มลภาวะ และ PM 2.5 อีกด้วย ปังเวอร์! นอกจากนี้ เขายังมีส่วนผสมของ Vitamin C ที่ช่วยลดปัญหาผิวจากฝ้า กระ พร้อมปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย ที่สำคัญคือ ปราศจากสารอันตรายจากเคมี เป็นสูตร Natural UV White ที่ใช้แล้วไม่ทิ้งสารตกค้าง ไม่ทำให้เกิดสิว คนผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย ใช้ได้แน่นอนค่ะ

  4. H by Hanako UV Essence SPF50+/PA++++

  ถัดมาที่กันแดดของ H by Hanako ตัวนี้เป็นครีมกันแดดสูตรเอสเซ้นส์ เนื้อบางเบา ซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ เขามาพร้อมกับเทคโนโลยี Triple light protection ที่ช่วยปกป้องผิวทั้งแสงแดด จอคอมพิวเตอร์ และฝุ่นควันมลภาวะ ทั้งเขายังมีส่วนผสมธรรมชาติจาก Bluemidin และ Osmopur ช่วยปกป้องผิวจากแสงจอ และมลภาวะได้อย่างดีเยี่ยม! แถมยังเป็นกันแดดสูตรอ่อนโยนด้วยนะ เพราะปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน และยังผ่านการทดสอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาแล้วด้วยว่า คนผิวบอบบางแพ้ง่ายสามรถใช้ได้แน่นอน แต่จริงๆ แล้ว ทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้นะคะ

  5. SOS Ultra Protect X3 UV Essence

  อีกหนึ่งครีมกันแดดถูกและดี ที่ต้องลอง อันนี้เป็นกันแนนจากแบรนด์ SOS เขาเป็นเอสเซ้นส์กันแดดเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ที่ช่วยปกป้องผิวแบบ X3 ทั้งรังสียูวี UVA/UVB, แสงสีฟ้า และมลภาวะต่างๆ คือพอทาลงไปที่ผิวแล้ว เขาจะทำหน้าที่เป็นฟิลม์บางๆ บนผิว คอยดูดซับรังสียูวี และแสงสีฟ้า พร้อมทั้งดักจับสิ่งสกปรก โลหะหนัก ควันบุหรี่ และฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) ไม่ให้ซึมสู่ผิว หรืออุดตันรูขุมขนได้นั่นเอง มาพร้อมไฮยาลูรอนผสานกับวิตามินอี ที่จะมาช่วยฟื้นฟูและปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ และชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยด้วย ซึ่งเขาเป็นกันแดดสูตรอ่อนโยนนะ คนผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ ราคาเบา แต่คุณภาพดีงามมาก ต้องลอง!

  6. Chame Tone Up UV Shield SPF50+/PA+++

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe