Articles etc
อื่น ๆ

สวมบทนักดูมาราธอน ! 💻 แนะนำ ' 6 รายการซีรีส์ ' พล็อตลุ้นน่าติดตามจาก Netflix มาแรงรับต้นปี 2021

ถึงจะปีใหม่แล้ว แต่เรายังเป็นสายซีรีส์เหมือนเดิม! ดังนั้นวันนี้แฟงเลยมี ' 6 รายการซีรีส์ Original Netflix ' ที่ขอสปอยล์เลยว่าสนุก พล็อตเรื่องน่าติดตาม แถมกำลังมาแรงรับต้นปี 2021 มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้กดเพิ่มเข้าลิสต์กันจ้า


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ดูยาวไปทั้งคืน! 6 รายการซีรีส์พล็อตลุ้นน่าติดตามจาก Netflix

  • ① Alice in Borderland ( 1 Season )

  • ② Sweet Home ( 1 Season )

  • ③ The Uncanny Counter ( 1 Season )

  • ④ Busted - จับให้ได้ ไล่ให้ทัน ( 3 Season )

  • ⑤ Lupin - จอมโจรลูแปง ( 1 Season )

  • ⑥ Chilling Adventures of Sabrina ( 4 Season END )


  ถึงจะปีใหม่แล้ว แต่เรายังติดซีรีส์เหมือนเดิมจ้า!

  เชื่อเลยว่า ' การดูซีรีส์ ' ถือเป็นกิจกรรมยามว่างในดวงใจของใครหลายๆ คนแน่นอน ยิ่งถ้าเป็นเรื่องที่สนุกจนหยุดดูไม่ได้ หรือพล็อตน่าติดตามจนต้องเกาะจอรอลุ้นล่ะก็ ' การดูมาราธอน ' ต้องเกิดขึ้นแล้วป๊ะ? ดูเย็นวันนี้ รู้ตัวอีกที เอ้า! เช้าอีกวันแล้วเหรอเนี่ย! ก็แหม...จะให้หยุดดูมันก็ไม่ได้อ่ะซิส มันค้างคาใจ เราก็อยากรู้เรื่องราวแบบต่อเนื่องอ่ะเนอะ เพราะฉะนั้นวันนี้แฟงก็เลยเตรียม 6 รายการซีรีส์ พล็อตลุ้นน่าติดตามจาก Netflix ที่มาแรงรับต้นปี 2021 มาฝากกัน! เตรียมตัวไว้เลยงานนี้ ได้มีกดเพิ่มเข้าลิสต์แน่ๆ งั้นเอาเป็นว่าเราไปเริ่มกันเลยดีกว่า ไหนดูซิมีเรื่องไหนบ้าง!


  ⋯ ⋯ ⋯ ⋯ ⋯ ⋯ ⋯ ⋯ ⋯ ⋯ ⋯ ⋯ ⋯

  ดูยาวไปทั้งคืน! 6 รายการซีรีส์พล็อตลุ้นน่าติดตามจาก Netflix

   

  ① Alice in Borderland ( 1 Season )


  [ มีพากย์ไทย ]
  จะเป็นอย่างไร เมื่อชีวิตของคนเราขึ้นอยู่กับการเล่นเกม?

  ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวเอาชีวิตรอด สร้างขึ้นจากมังงะความยาว 8 ตอนที่เรื่องเริ่มขึ้นจาก ' อะริสุ '
  และเพื่อนซี้ทั้งสองของเขา เข้าไปหลบตำรวจในห้องน้ำสาธารณะที่สถานีรถไฟใต้ดิน แต่เมื่อพวกเขาออกมาก็พบว่าถนนชิบูย่าที่มักมีผู้คนเดินกันขวักไขว่ บัดนี้กลับกลายเป็นเพียงถนนห้าแยกที่ว่างเปล่า ใช่ค่ะซิส เมืองทั้งเมืองกลายเป็น ' เมืองร้าง ' ไปเสียแล้ว...มันเป็นไปได้ยังไง? อ๊ะ ๆ แล้วเรื่องพีคยังไม่จบแค่นั้น ที่ว่าพีคแล้วมีพีคได้อี้ก! เพราะยามอาทิตย์ตกดิน ในทุก ๆ คืนจะมีการจัดแข่งขันเกมขึ้นตามสถานที่ต่าง ๆ
  หากอยากอยู่รอด คุณต้องเข้าร่วมเล่นเกม และที่สำคัญ...คุณต้อง ' ชนะ ' เท่านั้น!

  ถึงแม้ว่าชื่อซีรีส์นี้จะดูคล้ายกับชื่ออนิเมชันวัยเด็กของเราอย่าง ' อลิซอินวันเดอร์แลนด์ ' แต่ขอบอกเลยว่าดินแดนแห่งนี้ดาร์กกว่าวันเดอร์แลนด์เป็นสิบ ๆ เท่าค่ะคุณขา ดูไปก็ลุ้นไปมากเวอร์ ติดหนึบหนับค่ะ แถมถึงจะดูจบแล้วก็ยังไม่จบนะจ๊ะ นู่น ไปตามส่องอินสตาแกรมเหล่านักแสดงต่อ ก็แหมแต่ละคนดีงามพระรามแปด กุมใจหนักมาก แล้วก็แอบกระซิบค่ะ ว่าล่าสุดมีประกาศ Season 2 ออกมาแล้วน้า แต่จะมาเมื่อไหร่นั้นคงต้องรอตามข่าวกันต่อไป ยังไงเป็นว่าใครยังไม่ได้ดู แฟงขอป้ายยาว่าต้องดูค่ะ สนุกจริงไม่จ้อจี้!

  ② Sweet Home ( 1 Season )


  [ มีพากย์ไทย ]
  ถ้าคุณต้องเลือกระหว่าง
  ' ตายอย่างคน '
  กับ ' อยู่อย่างปีศาจ '
  คุณจะเลือกอะไร...?

  งานโปรดักชันเกาหลีใต้ไม่เคยทำเราผิดหวังจริง ๆ ก่อนหน้านี้เราได้อึ้งกันไปแล้วกับผลงานซอมบี้ที่เรียกได้ว่า แหกทุกกฎซอมบี้ที่เคยรู้จัก และคราวนี้ค่ะกลับมาให้ได้ผวากันอีกครั้ง แต่ไม่ใช่ซอมบี้นะจ๊ะ ล้ำไปอีกขั้น ทึ่งไปอีกเลเวล! กับซีรีส์แนวสยองขวัญจากเกาหลีใต้ สร้างจากเว็บตูนความยาว 10 ตอน เมื่อชาฮยอนซู ' เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ยังอพาร์ตเมนต์โทรม ๆ แห่งหนึ่งได้ไม่นาน แต่แล้วก็มีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้น มีการประกาศสภาวะฉุกเฉินครั้งใหญ่ทั่วประเทศเพราะ คนธรรมดามากมายกลายเป็นสัตว์ประหลาด และตอนนี้พวกมันกำลังคืบคลานเข้ามาสู่อพาร์ตเมนต์แห่งนี้ ทุกคนกำลังตกอยู่ในอันตราย !

  งานนี้ชาฮยอนซูและชาวอพาร์ตเมนต์จะเอาตัวรอดในสถานการณ์แบบนี้ไปได้หรือไม่? และรอดได้อย่างไร? คงต้องไปตามดูกันแล้วล่ะค่ะซิส นอกจากนี้ต้องยอมรับเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้ CG เขาจัดเต็มมาก สัตว์ประหลาดในที่นี้ไม่ใช่อสูรหล่อแบบเจ้าชายอสูร หรือมอนสเตอร์น่ารักแบบอนิเมชัน Monsters, Inc. แต่เป็นปีศาจหน้าตาสยดสยอง แถมยังหิวโหยคอยจ้องล่ามนุษย์อยู่ทุกขณะเลยต่างหาก! บรึ๋ยน่ากลัว~
  รับรองเลยว่าใครดูก็ต้องติด! เพราะเนื้อเรื่องเขาชวนให้ลุ้น ชวนให้ติดตามเวอร์!

  ③ The Uncanny Counter ( 1 Season )


  [ ไม่มีพากย์ไทย ]
  คุณจะทำอย่างไร? เมื่อจู่ ๆ ก็ได้รับหน้าที่เป็น ' ยมทูต ' แบบไม่ทันตั้งตัว

  งานนี้มีงงค่ะคุณผู้ชม วันดีคืนดีมีงานใหม่เฉ้ย! และใช่ค่ะ หนุ่มน้อย ' โซมุน ' ในเรื่องนี้ เขาก็งงเหมือนกันนี่แหละ เรื่องมันมีอยู่ว่าในระหว่างที่โซมุนกำลังเดินเที่ยวฉลองวันเกิดของตัวเองอยู่กับเพื่อนซี้อีกสองคน ทันใดนั้นก็มีแสงประหลาดที่เพื่อนบอกว่าเป็น ฟ้าผ่า ( เอ่อ แต่วันนั้นเป็นวันที่อากาศสดใส ไร้ฝนนะคะซิส... )
  พุ่งมายังตัวเขา และต่อมาก็เริ่มเกิดสิ่งที่ชวนฉงนขึ้นกับตัวเขา ไม่ว่าจะเป็นผมที่หยักศกเองโดยที่ไม่ต้องเข้าร้านดัด หรือฝันแปลก ๆ ที่รู้สึกเหมือนจริง จนในที่สุดเขาก็ได้พบคำตอบว่าตัวเองนั้นกำลังจะได้เข้าเป็นหนึ่งในสมาชิกของทีมเคาน์เตอร์ หรือทีมยมทูต ผู้คอยปราบปีศาจในโลกมนุษย์ นั่นเอง

  เอาเป็นว่าถ้าเพื่อน ๆ อยากรู้ว่าทีมยมทูตนี้เขาเก่งกันขนาดไหน มีภารกิจอะไรที่ต้องทำบ้าง และที่สำคัญคือ หนุ่มโซมุนจะรับจ็อบนี้รึเปล่า? คงต้องไปติดตามกันต่อกับซีรีส์เกาหลีแนวแอคชั่นแฟนตาซีเรื่องนี้เลยจ้า นอกจากจะมีการดำเนินเรื่องที่น่าติดตามแล้ว ก็อย่างที่บอกว่ามันเป็นเรื่องของการล่าปีศาจต่าง ๆ ความแอคชั่นก็คือต้องมาเด้อ ดูจบแล้วก็รู้สึกอยากมีพลังขึ้นมาเลย ล่าสุดเมื่อคืนแฟงเก็บไปฝันด้วยค่ะทุกคน งงมาก โอ๊ยติดซีรีส์จนเอาไปฝันเนอะ ขนาดนี้ก็ต้องตามไปดูแล้วรึปะ ฮ่าๆ

  ④ Busted - จับให้ได้ ไล่ให้ทัน ( 3 Season )


  [ ไม่มีพากย์ไทย ]
  สวัสดี คุณคือนักสืบฝีมือดีที่เรากำลังตามหา
  สนใจมาร่วมทีมกับพวกเราไหม?


  สำหรับใครที่เป็นแฟนของรายการวาไรตี้กึ่งซีรีส์นี้มีกรี๊ดกันแน่นอน! เพราะพวกเขากำลังจะกลับมาอีกครั้งในซีซั่นที่ 3 เย้! เตรียมตัวร่วมไขปริศนาปมล้านแปดไปกับเหล่านักสืบ ที่นำทีมโดยพิธีกรแห่งชาติของเกาหลีใต้อย่าง ' ยูแจซอก ' และเหล่าคนดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พัค มินยอง, อี กวางซู, คิม จงมิน, โอ เซฮุน EXO และคิม เซจอง Gugudan รวมถึงหนุ่มหล่อ ' อี ซึงกิ ' กันต่อ หลังจากที่ในซีซั่นที่ 2 เนื้อเรื่องเข้มข้นมาก แถมยังมีเรื่องราวที่คาดไม่ถึงเต็มไปหมด คิดดูว่าพีคจนถึงเลเวลที่แฟงนั่งอ้าปากค้างคาหน้าจอไป
  10 วิเลยค่ะคุณ อ้าปากค้างจริง ไม่เวอร์ รายการนี้เขาสุดจริ้ง ยอม!

  เพราะฉะนั้นเราต้องมาตามดูกันต่อนะคะซิสว่าเรื่องราวในซีซั่นที่ 3 จะเป็นอย่างไร คัมแบ็ครอบนี้ปริศนาและความจริงต่าง ๆ จะพีคจนนั่งอ้าปากค้างไปกี่วิ รอดูได้เลยทาง Netflix วันที่ 22 มกราคมนี้! แฟงคือตื่นเต้นมาก นับวันรอแล้วค่ะสังคม และสำหรับใครที่ยังไม่เคยดู มาตามดูตอนนี้ก็ยังไม่สายนะจ๊ะ แฟงขอป้ายยาแรง ๆ ว่าเป็นลิสต์ที่แนะนำอยากให้ดู! สุดสัปดาห์นี้ต้องซักหน่อยแล้วไหมเธอ

  ⑤ Lupin - จอมโจรลูแปง ( 1 Season )


  [ ไม่มีพากย์ไทย ]
  อะไรนะ...จะเข้าไปอย่างภารโรง และเดินออกอย่างเศรษฐี !? 

  แผนคุณพี่คืออะไรค้าาา! ซีรีส์ดราม่าอาชญากรรมสัญชาติฝรั่งเศส ความยาวเพียง 5 ตอนเท่านั้น กับวีรกรรมสุดเฉียบของ ' อัสซาน จ็อป ' หนุ่มผิวดำอัจฉริยะ ผู้มีไอดอลประจำใจเป็นสุภาพบุรุษจอมโจร ' อาร์แซน ลูแปง ' งานนี้พี่เขามาเพื่อแก้แค้นค่ะชาวซิส ปฎิบัติการล้างความอยุติธรรมที่พ่อของเขาเคยได้รับในอดีตจากครอบครัวอันแสนมั่งคั่ง เอาว่าเปิดมาตอนแรกก็วางแผนโจรกรรมสร้อยพระศอราชินี
  มูลค่ากว่า 20 ล้าน ที่พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์
  แล้วจ้า สุดกล้าสุดเสี่ยง!

  ถ้าใครอยากรู้ว่าแผนของคุณพี่เขาเป็นยังไง? แล้วสุดท้ายทำสำเร็จหรือไม่?
  ก็ต้องตามไปดูกันค่ะทุกคน โนสปอยและด้อนท์บีสปอยเลอร์นะจ๊ะ แต่สิ่งหนึ่งที่แฟงบอกได้นั่นก็คือ ถูกอกถูกใจคอหนัง/ซีรีส์สายอาชญากรรมแน่นอนแหละ เพราะเนื้อเรื่องดำเนินได้มันสะใจ จนหลายคนที่ดูแล้วก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า
  " จะมีซีซั่นสองต่อไหม? รอซีซั่นสองแล้วเนี่ย " โอ้โหร้ายใช่เล่นนะคะ เพิ่งลง Netflix ไปไม่เท่าไหร่ คนก็ถามหาภาคต่อกันอย่างรวดเร็ว มาแรงแซงทางโค้งไปอี้ก! แล้วเราเองจะมาตกเทรนด์กันก็ไม่ได้รึปะ
  อย่ามัวรอช้ากดปุ่มเพิ่มเข้าลิสต์ของฉันเลยค่า

  ⑥ Chilling Adventures of Sabrina ( 4 Season END )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe