Fd2eec80bcbe47bbbb9c9c078afccec9
1582702236 cat hairstyle color
ทรงผม

ผมเหนียวจนต้องร้องยี้! 7 เคล็ดลับดูแลเส้นผมฉบับ 'สาวผมมัน' ให้ผมพลิ้วสวย มีน้ำหนัก ไม่ลีบแบน

ใครเป็นสาวผมมันง่ายยกมือขึ้น?! ถ้าอย่างนั้นต้องแก้ด้วย 7 เคล็ดลับดูแลเส้นผมฉบับ 'สาวผมมัน' ที่จะช่วยเปลี่ยนเส้นผมและหนังศีรษะมันเยิ้ม ให้กลายเป็นผมพลิ้วสวย มีน้ำหนัก ไม่ลีบแบน เอาให้ผมสวยเหมือนพรีเซนเตอร์แชมพูไปเลยจ้าาา


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. ‘ แอปเปิลไซเดอร์ ’ ช่วยลดความมันบนหนังศีรษะได้ 】

  • 【 2. ใช้ครีมนวดผมแค่ช่วงปลายผมก็พอ 】

  • 【 3. ไม่ต้องหวีผมบ่อยๆ แต่ต้องขยันทำความสะอาดหวี 】

  • 【 4. หลีกเลี่ยงแชมพูสูตรเพิ่มประกายให้เส้นผม 】

  • 【 5. ควรใช้ไดร์เป่าผมให้แห้งทันทีหลังสระผม 】

  • 【 6. หมักผมด้วย ‘ ว่านหางจระเข้ + น้ำมะนาว ’ 】

  • 【 7. เลือกผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมที่มี ‘ ทีทรีออยล์ ’ 】

     
  วอททท?! เพิ่งจะสระผมได้แค่วันสองวัน ผมก็เหนียวเหนอะหนะอีกแล้วค่ะซิส Σ(っ゚Д゚;)っ

  ถึงแม้ว่าตัวเราเองจะรู้ดีอยู่แก่ใจว่าเพิ่งสระผมเมื่อไม่กี่วันนี้ แต่พอเส้นผมลีบแบนแถมมันเยิ้มส่องประกายแวววาว มันก็ไม่น่าแปลกใจหรอกนะคะที่คนรอบข้างจะมองเห็นแล้วคิดว่าเราเป็นผู้หญิงซกมก หรือไม่ค่อยได้สระผมไปซะอย่างนั้น พูดเลยว่า ปัญหาผมมัน ถือเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้หญิงเรา โดยเฉพาะกับสาวๆ ผมยาวยิ่งแล้วใหญ่ ซึ่งใครที่มีสภาพเส้นผมหรือหนังศีรษะมันง่าย แค่สระผมอย่างเดียวอาจไม่สามารถขจัดความมันออกไปได้แบบเห็นผลเท่าไหร่หรอกนะ

  วันนี้เราเลยรวม 7 เคล็ดลับดูแลเส้นผมฉบับ ‘ สาวผมมัน ’ มาแชร์กัน จะได้รู้ว่าต้องบำรุงผมยังไงเพื่อให้เส้นผมพลิ้วสวย ดูมีน้ำหนัก ไม่ลีบแบน ไม่ดูมันเยิ้ม เอาให้ผมสวยเหมือนพรีเซนเตอร์แชมพูมาเองเลย

  ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤

     

  【 1. ‘ แอปเปิลไซเดอร์ ’ ช่วยลดความมันบนหนังศีรษะได้ 】

  คุณสาวๆ คะ ขอให้รู้ไว้เลยนะว่าของที่มีอยู่ในห้องครัว สามารถหยิบมาใช้เป็นตัวช่วยเสริมสวยได้หลายอย่างเลยล่ะ อย่างใครที่มีปัญหาเส้นผมหรือหนังศีรษะมันง่ายมากๆ ก็ขอให้ลองเกินเข้าครัวไปเช็คดูหน่อยสิว่ามี ‘ แอปเปิลไซเดอร์ ’ อยู่รึเปล่า? เพราะว่าแอปเปิลไซเดอร์หรือน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลเนี่ย มีคุณสมบัติช่วยขจัดน้ำมันส่วนเกินออกไปจากหนังศีรษะ นอกจากนี้การหมักผมด้วยแอปเปิลไซเดอร์ยังช่วยปรับสมดุล pH บนหนังศีรษะได้ด้วย เพียงแค่ผสมแอปเปิลไซเดอร์ 3 ช้อนโต๊ะกับน้ำอุ่น 1 แก้ว หลังสระผมด้วยแชมพูเสร็จแล้วก็นำไปหมักผมทิ้งไว้ 5 - 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำเป็นประจำ 3 - 4 ครั้ง / สัปดาห์ ก็จะช่วยลดความมันบนเส้นผมและหนังศีรษะ ไม่ต้องกลัวผมมันเยิ้มแล้วล่ะ
     

  【 2. ใช้ครีมนวดผมแค่ช่วงปลายผมก็พอ 】

  เราเชื่อว่าต่อให้จะเป็นสาวผมแห้ง สาวผมมัน สาวผมสั้น หรือสาวผมยาว ก็ต้องอยากเป็นเจ้าของผมนุ่มสลวยกันทั้งนั้นแหละค่ะ แบบนี้ตัวช่วยเด็ดที่จะช่วยเพิ่มความนุ่มให้กับเส้นผมได้ก็คือ ‘ ครีมนวดผม ’ นั่นเอง แต่สำหรับสาวผมมันการใช้ครีมนวดผมในปริมาณที่มากเกินไป แทนที่จะช่วยทำให้ผมพลิ้วสวยก็อาจกลายเป็นผมลีบแบน ลู่แนบหน้า แถมยังมันเยิ้มหนักมากไปได้นะ ทางที่ดีเราขอแนะนำให้สาวๆ ที่มีปัญหาผมมันง่าย ใช้ครีมนวดผมในปริมาณเล็กน้อยๆ แล้วบำรุงเส้นผมเฉพาะแค่ช่วงปลายผมก็พอแล้วล่ะ จะได้ช่วยเติมความนุ่มให้เส้นผมแบบเน้นๆ แล้วก็ป้องกันไม่ให้หนังศีรษะเกิดความมันได้ด้วย
    

  【 3. ไม่ต้องหวีผมบ่อยๆ แต่ต้องขยันทำความสะอาดหวี 】

  โอ๊ยยย พอทรงผมไม่ได้ดั่งใจทีไรก็ต้องหยิบหวีขึ้นมาจัดแต่งทรงผมให้เป๊ะเวอร์ซะหน่อยแล้ว… แต่สาวๆ ผมมันทั้งหลายต้องรู้เอาไว้เลยนะว่าการหวีผมบ่อยๆ ไม่ใช่เรื่องที่ดีสักเท่าไหร่ เพราะว่าการหวีผมบ่อยเกินไปอาจยิ่งกระตุ้นให้หนังศีรษะผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ แล้วเจ้าหวีตัวดีนี่แหละค่ะที่จะกลายเป็นตัวการที่นำพาน้ำมันจากหนังศีรษะ ให้กระจายไปทั่วเส้นผมจนผมมันเยิ้มแบบไม่ทันตั้งตัว ในเมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็จงรีบเลิกนิสัยหวีผมทุก 5 นาที แล้วที่สำคัญต้องขยันทำความสะอาดหวีเป็นประจำด้วยนะ เพราะหวีที่เราใช้หวีผมในทุกๆ วันจะกลายเป็นแหล่งสะสมทั้งฝุ่น สารเคมีจากผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผม และแบคทีเรีย ที่เป็นต้นเหตุทำให้เส้นผมและหนังศีรษะมันมากขึ้นได้ง่ายๆ
    

  【 4. หลีกเลี่ยงแชมพูสูตรเพิ่มประกายให้เส้นผม 】

  สาวซิสคงเคยเห็นโฆษณาแชมพูหรือครีมนวดผม สูตรช่วยเพิ่มประกายให้เส้นผมของหลายๆ แบรนด์ผ่านตากันมาแล้วใช่มั้ยคะ… ถึงแม้ว่าเส้นผมของพรีเซนเตอร์ในโฆษณาจะดึงดูดสายตา และทำให้อยากซื้อผลิตภัณฑ์ตัวนั้นมาใช้ตามมากขนาดไหน แต่สาวผมมันอย่างเราต้องห้ามใจเอาไว้ก่อนนะ สำหรับคนผมมันหรือหนังศีรษะมันง่าย ต้องหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นแชมพู ครีมนวดผม หรือทรีทเมนต์สูตรที่เน้นเส้นผมเป็นประกายเงางาม เพราะจะกลายเป็นยิ่งทำให้ผมมันหนักขึ้นได้ ทางที่ดีถ้าสาวผมมันอยากบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวย ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับคนผมมันโดยเฉพาะจะดีกว่า
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe