5อาหารแปลกเกาหลีที่รสชาติมีดีกว่าหน้าตา
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

5 อาหารแปลก เกาหลี ที่รสชาติมีดีกว่าหน้าตา…!!

พาไปดูอาหารเกาหลีสุดแปลก แต่รสชาติดีกว่าหน้าตา


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หนังหมูย่าง – Ggeopdaegi (껍데기)

  • 2. ไส้กรอกเลือด – Soondae (순대)

  • 3. หนวดปลาหมึกสด – Sannakji (산낙지)

  • 4. ดักแด้หนอนไหม – Beondaegi (번데기)

  • 5. หนอนทะเล – Kaebul (개불)


  ถ้าพูดถึงอาหารต่างชาติที่คนไทยชื่นชอบ หนึ่งในนั้นต้องมี อาหารเกาหลี อยู่ด้วยแน่นอน
  เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความหลากหลายของอาหาร ซึ่งเราจะได้เห็นเมนูน่าทานต่างๆ ผ่านทาง ซีรีส์เกาหลี หรือรายการวาไรตี้อยู่เสมอ จนเกิดเป็นกระแสนิยมในการทานอาหารเกาหลี และเชื่อว่าหลายคนคงจะเคยชิมอาหารเกาหลีทั่วไปกันมาบ้างแล้ว วันนี้เราเลยจะขอมานำเสนอ 5 เมนู อาหารแปลก เกาหลี ที่เมื่อเห็นหน้าตาแล้วอาจจะสงสัยว่าแบบนี้ก็เป็นอาหารได้ด้วยหรอ…?? ซึ่งบอกเลยว่าแต่ละเมนูได้รับความนิยมในเกาหลีด้วยนะ เรามาดูกันว่าจะมีอาหารสุดแปลกอะไรบ้าง เริ่มจากเมนูที่กินง่าย ๆ ไล่ระดับความแปลกไปเรื่อย ๆ กันเลยจ้าา…

  1. หนังหมูย่าง – Ggeopdaegi (껍데기)

  หนังหมูย่าง หรือ 껍데기 (กอบเดกี) ป็น อาหารแปลก เกาหลี สุดแสนเบสิค ความแปลกระดับ 1 ที่สามารถเจอเมนูนี้ได้ตามร้านปิ้งย่างเกาหลีทั่วไป แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบหนังหมูเพราะอาจจะเจอขนที่ติดมากับหนังหมูด้วย ก็จะรู้สึกหยีๆ นิดหน่อย แต่ทางร้านก็จะปรุงมาให้อย่างดี สะอาด และทานได้แน่นอน เป็นหนังหมูที่นำไปหมักซอสและย่างบนเตา หรือนำไปผัดก็ได้ เวลาทานจะได้ความหนึบๆ กรุบๆ บวกกับความเข้มข้นของซอสที่ใช้หมัก บอกเลยว่าอร่อยไปอีกแบบ แถมยังเป็นกับแกล้มคู่กับโซจูที่ได้ความนิยมเป็นอย่างมากอีกด้วย

  2. ไส้กรอกเลือด – Soondae (순대)

  ไส้กรอกเลือด หรือ 순대 (ซุนแด) เป็น ของกินเกาหลี ที่พี่เห็ดยกให้เป็น ความแปลกระดับ 2 สามารถเจอได้ตามร้านอาหารทั่วไปและร้านข้างทาง สำหรับบางคนที่ไม่ชอบกินเลือดบวกกับสีน้ำตาลเข้มของเมนูนี้อาจจะทำให้เอียนได้เลย ซึ่งไส้กรอกเลือดทำมาจากข้าวและวุ้นเส้นผสมเลือดหมู ปรุงรสด้วยเครื่องเทศ นำไปยัดในไส้หมู และนึ่งจนสุก นิยมทานกับซุปร้อนๆ กิมจิ หรือหัวไช้เท้าดอง ใครที่ชอบกินลาบเลือดของไทย บอกเลยว่าจะกินไส้กรอกเลือดได้สบายมาก ถ้าได้ไปเกาหลีต้องลองเลยจ้า

  3. หนวดปลาหมึกสด – Sannakji (산낙지)

  หนวดปลาหมึกสด หรือ 산낙지 (ซันนักจี) เป็น อาหารแปลก เกาหลี สุดฮิต ความแปลกระดับ 3 ที่ใครไม่ชอบกินของสดๆ ดิบๆ คงต้อง say goodbye ไปได้เลย เพราะเมนูนี้เค้าสดจริงๆ แบบที่ว่าหนวดปลาหมึกยังดิ้นๆ ได้อยู่เลย เป็นเมนูขึ้นชื่อของเกาหลีที่หลายคนอยากลิ้มลอง โดยจะเป็นการนำปลาหมึกสดๆ มาสับหนวดเป็นท่อน แล้วนำขึ้นเสิร์ฟโดยที่หนวดหมึกยังขยับได้ เนื่องจากเส้นประสาทในหนวดยังทำงานอยู่นั่นเอง ทานคู่กับน้ำมันงา เกลือ หรือนำไปจิ้มซอส จะทำให้ทานได้ง่ายขึ้น แต่เวลาทานต้องระวังหนวดหมึกติดลิ้นและปากด้วยนะ

  4. ดักแด้หนอนไหม – Beondaegi (번데기)

  ดักแด้หนอนไหม หรือ 번데기 (บอนเดกี) เป็น อาหารแปลก เกาหลี ระดับ 4 สุดนัว อุดมไปด้วยโปรตีน คนที่ไม่ชอบกินพวกแมลงทอดหรือรถด่วน เห็นแล้วอาจจะขนลุกว่ากินกันเข้าไปได้ยังไง แต่ที่เกาหลีจัดเป็นเมนูฮิตมากๆ มีขายตามท้องตลาด มีทั้งแบบอบแห้งคลุกเกลือ หรือนำไปใส่ในซุป นิยมนำมาทานเป็นของกินเล่น ส่วนวิธีการกินจะมี 2 แบบ คือ กินทั้งตัวเลย หรือจะดูดเฉพาะเนื้อตัวอ่อน รสชาติจะมัน ๆ อร่อยนัวไปอีกแบบ

  5. หนอนทะเล – Kaebul (개불)

  ปิดท้ายกันที่ หนอนทะเล หรือ 개불 (แคบุล) หรืออีกชื่อที่น่าจะเคยได้ยินจากซีรีส์เกาหลีก็คือ ปลากระจู๋, กระจู๋ทะเล พี่เห็ดขอยกให้เมนูนี้เป็นอาหารแปลกสุดแอดวานซ์ระดับ 5 ที่แค่เห็นหน้าตาก็ต้องงงว่า นี่ฉันกินอะไรเนี่ย…?!! เมนูนี้เป็นอาหารทะเลหน้าตาชวนขนลุก ด้วยรูปลักษณ์ที่คล้ายหนอนตัวอ้วนๆ เห็นแล้วก็ยังนึกไม่ออกว่ารสชาติจะเป็นอย่างไร ทำให้หลายคนที่ไปเกาหลีอยากจะลิ้มลองความแปลกนี้ คนเกาหลีที่ชอบทานก็จะแนะนำว่ามันอร่อยมากๆ ซึ่งปลากระจู๋สามารถหาซื้อได้ตามตลาดปลาในช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงกุมภาพันธ์ นิยมทานเป็นซาซิมิ โดยหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำไส้และเครื่องในออก ตอนทานจะยังดิ้นกระดื้บๆ คล้ายกับหนวดปลาหมึกแบบนั้นเลย แต่รสชาติจะจืดและค่อนข้างเหนียวมาก บอกได้เลยว่าเป็นเมนูแปลกๆ ที่แม้แต่คนเกาหลีเองบางคนก็ยังไม่กล้ากินเลยทีเดียว

  สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มีโอกาสไป เที่ยวเกาหลี ถ้าชอบอะไรแหวกแนวหน่อยก็อย่าลืมไปชิม ของกินเกาหลี แปลกๆ ทั้ง 5 เมนูที่พี่เห็ดหยิบมาแนะนำนี้นะจ๊ะ นอกจากนี้ที่เกาหลีก็ยังมีเมนูน่าสนใจอีกมากมาย ชวนเพื่อนๆ ไปชิมรสชาติแบบออริจินอลกันได้เลย…!!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe