Line p20201226 203533
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

รวม "Top 10 อัลบั้ม K-POP" ที่สุดแห่งปี 2020 จากชาร์ต #นิตยสารTIME 🎶 เพลงฮิตแสนปัง ตามไปฟังกันแบบจุกๆ

อัปเดต "Top 10 อัลบั้ม K-POP" ที่สุดแห่งปี 2020 จากชาร์ต #นิตยสารTIME จะมีอัลบั้มจากวงไหนบ้าง ลองตามไปดูไปฟังกันได้เลย


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • อัลบั้ม "The Book of Us: The Demon" ของ "DAY6"

  • อัลบั้ม "回:Walpurgis Night" ของ "GFRIEND"

  • อัลบั้ม "Super One" ของ "SuperM"

  • อัลบั้ม "Eyes Wide Open" ของ "TWICE"

  • อัลบั้ม "ALL ABOUT LUV" ของ "Monsta X"

  • อัลบั้ม "Never Gonna Dance Again: Act 2" ของ "Taemin"

  • อัลบั้ม "BLOOM*IZ" ของ "IZ*ONE"

  • อัลบั้ม "In Life" ของ "Stray Kids"

  • อัลบั้ม "Dystopia: The Tree of Language" ของ "DREAMCATCHER"

  • อัลบั้ม "Map of the Soul: 7" ของ "BTS"


  มาเช็กลิสต์ความปังกันหน่อยค่าชาวโซนเกาหลี

  ในบทความนี้เราก็ยังอยู่กับ Top 10 อัลบั้มและเพลงแห่งปี 2020 จาก TIME กันอยู่ หลังจากที่ได้แชร์ Top 10 เพลง K POP แห่งปี 2020 กันแบบจุก ๆ ไปในบทความนี้ที่แล้ว ชาวโซนเกาหลีบางคนอาจจะยังไม่จุใจ อยากฟังเพลง K POP สุดปังแห่งปี 2020 แบบจุก ๆ ยิ่งกว่านี้ บทความนี้เราเลยขนมาให้ทั้งอัลบั้มกับชาร์ต Top 10 " อัลบั้ม K POP " แห่งปี 2020 จาก TIME ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ตามไปฟังอัลบั้มเพลง K POP สุดปังแห่งปี 2020 แบบจุก ๆ กันเลยดีกว่าา Go! Go!
   

  ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


  อัลบั้ม "The Book of Us: The Demon" ของ "DAY6"

     
  เปิดมาด้วยอัลบั้มของหนุ่ม ๆ วงแบนด์เจ้าพ่อแห่งวงการอกหักช้ำรักอย่างหนุ่ม ๆ Day6 กันเลยดีกว่า สำหรับใครที่ได้ตามฟังเพลงของวงแบนด์วงนี้มาบ้างก็คงจะพอจะรู้ว่างานเพลงของวงนี้เขาคุณภาพขนาดไหน แบบว่าปล่อยมากี่เพลงก็ทำเอาคนฟังอินตามได้ทุกเพลงถึงแม้ว่าจะใช้ชีวิตสดใสเบอร์ไหน

  แต่ก็สามารถจุกอกเจียนตายไปกับเพลงของหนุ่ม ๆ วงนี้ได้เลย ไม่เว้นแม้แต่เพลงคัมแบคล่าสุดอย่าง Zombie ก็สุดปังไม่แพ้กัน แต่นอกจากเพลงไตเติ้ลอย่างซอมบี้จะขยี้ใจคนฟังแล้ว ในอัลบั้ม The Book of Us: The Demon ยังมีเพลงดีให้เก็บลง Playlist อีกเพียบ ใครอยากตามไปฟังเพลงร็อกสนุก ๆ ลองตามไปเก็บเพลงของหนุ่ม ๆ Day6 ลง Playlist กันได้ค่า

   

  อัลบั้ม "回:Walpurgis Night" ของ "GFRIEND"

   
  มาต่อกันที่อัลบั้ม 回:Walpurgis Night ของสาว ๆ GFRIEND สำหรับอัลบั้ม TIME บอกเอาไว้ว่าเป็นอัลบั้มที่ได้เห็นพัฒนาการทางด้านดนตรีด้านใหม่ ๆ ของ Gfriends มากขึ้น และเพลงในแทร็กก็ยังเป็นเพลงแนวใหม่ที่ไม่ค่อยได้เห็นจาก Gfriends มาก่อนอย่างเพลง Mago และ GRWM

  ก็พูดถึงความมั่นใจในตัวเอง ชั้นเริ่ดแสนเก๋ในแง่นั้น หรือ Weel of the year พูดถึงเรื่องการใช้หัวใจนำทางเพื่อต่อสู้และวิ่งไปในเส้นทางที่เราไม่เคยรู้จัก ดูจากเนื้อหาของแต่ละเพลงมีความเข้ากับสถานการณ์ในช่วงปี 2020 อยู่นะคะเนี่ย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม  TIME ถึงโหวตให้อัลบั้มนี้ถึงติดอยู่ในลิสต์อัลบั้ม K POP แห่งปี 2020

   

  อัลบั้ม "Super One" ของ "SuperM"

   
  อีกหนึ่งอัลบั้ม K POP แห่งปี 2020 จาก TIME ตกเป็นของหนุ่ม ๆ อเวนเจอร์แห่งวงการ K POP อย่างหนุ่ม ๆ SuperM วงที่มาจากการรวมตัวของสมาชิกบอยแบนด์จากค่าย SM ซึ่งในปี 2020 SuperM ได้คัมแบคอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกชื่อว่า Super One คาดว่าความหมายน่าจะมาจากการรวมตัวของสมาชิกแต่ละคนจากต่างวงด้วยนั่นเอง และนอกจากชื่ออัลบั้มจะรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน

  เพลงไตเติ้ลอย่าง One ก็ยังเป็นเพลงที่รวมทั้ง 2 เพลงในอัลบั้ม Monster และ Infinity ไว้ด้วยกัน เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการตัดสินใจที่จะเอาชนะความยากลำบากที่กำลังเผชิญอยู่ตรงหน้าแบบไร้ความกลัว และเดินหน้าไปสู่จุดที่สูงกว่าเดิม หูยย สุดปังไปเลยว่ามั้ยคะ แต่ในอัลบั้มยังมีเพลงแนวอิเล็กทรอนิกส์ ป๊อปแปลกใหม่ให้ฟังแบบจุก ๆ กันถึง 15 เพลงด้วยกัน อยากรู้ว่าอัลบั้มของ SuperM จะสุดปังสมมงอัลบั้ม K POP แห่งปี 2020 ยังไงตามไปฟังกันได้จ้า

    

  อัลบั้ม "Eyes Wide Open" ของ "TWICE"

   
  สำหรับปี 2020 ปีแห่ง K-Retro ที่หลายวงอินกับเพลงที่มีกลิ่นอายดิสโก้เรโทรเอามาก ๆ สาว ๆ Twice ก็เป็นอีกหนึ่งวงที่อิงกระแส K-Retro คัมแบคอัลบั้ม Eyes Wide Open พร้อมกับเพลงไตเติ้ล I Can’t Stop Me เพลงแดนซ์สดใสตามสไตล์สาว ๆ Twice ที่มีจังหวะเรโทรยุค 80 อยู่ด้วย และความเก๋ของอัลบั้มนี้ก็ไม่ได้อยู่ที่เพลงแนวเรโทรที่กลับมาเป็นเทรนด์อีกครั้ง

  แต่เพลงในแทร็กยังมีความเชื่อมโยงกันอยู่อย่างเพลง I Can’t Stop Me ที่พูดถึงตัวเองที่มีสปอร์ตไลท์ส่องแสงมากมาย แต่ความจริงจมดิ่งอยู่ในความมืด เชื่อมต่อไปยังเพลง Up No More ที่เล่าถึงการใช้เวลาในความมือเพียงลำพัง เพื่อที่จะ Say Something ด้วยการวาดฝันการรอคอยใครบางคนใต้แสงจันทร์ เอ้อ เขามีสตอรี่ มีเรื่องราวแบบนี้ สมแล้วที่ติดอยู่ในลิสต์อัลบั้ม K POP แห่งปี 2020 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe