Articles love2
ความรัก

คลั่งรักไม่พอดีมีแต่พัง! รวม 7 เหตุผลว่าทำไม 'การรักมากเกินไป' ถึงทำลายชีวิตคู่จนไปกันไม่รอด 💔

การมอบความรักและความใส่ใจให้คนรักมากๆ มันเป็นเรื่องที่ดี...​ แต่ถ้ารักมากไปจนกลายเป็นไม่พอดีก็พังได้เหมือนกันนะ ถ้าไม่เชื่อก็ลองตามไปส่อง 7 เหตุผลว่าทำไม 'การรักมากเกินไป' ถึงทำลายชีวิตคู่ ที่เราลิสต์มาฝากกันได้เลย


» » - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ⓵ รักมากไป… จนทำให้เธอตาบอด มองผิดเป็นถูก

  • ⓶ รักมากไป… จนอีกฝ่ายกลายเป็นโลกทั้งใบของเธอ

  • ⓷ รักมากไป… จนเธอลืมให้ความสำคัญกับตัวเอง

  • ⓸ รักมากไป… จนหวังให้อีกฝ่ายรักตอบกลับเท่ากัน

  • ⓹ รักมากไป… จนเธอลืมโลกแห่งความเป็นจริง

  • ⓺ รักมากไป… จนอีกฝ่ายรำคาญ / เหนื่อยใจ

  • ⓻ รักมากไป… จนกลายเป็นโดนคนรักเอาเปรียบเสมอ

     
  ~~~ รักกก รักเธอหมดใจ รู้รึเปล่า
  อยากมีเพียงสองเรา อยู่กับจันทร์เหมือนเคย ~~~

  สวัสดีค่าาา ทักทายสาว SistaCafe ทุกคนเลยนะ เราเชื่อว่าเวลาที่คุณสาวๆ มีความรักหรือตกหลุมรักใครสักคนนึง มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรหรอกนะที่เราจะอยากมอบความรัก อยากดูแล เทคแคร์ เอาใจใส่คนคนนั้นเป็นอย่างดี อยากจะทุ่มเททั้งหมดที่มีเพื่อทำให้เขามีความสุขแบบสุดๆ แต่!!! เราต้องขอเตือนไว้ก่อนนะคะว่าบางทีความรักที่มากจนเกินไป รักแบบไม่รู้จักคำว่าพอดี มันก็อาจกลายมาเป็นสาเหตุที่ทำให้ชีวิตรักไม่มีความสุข หรือถึงขั้นทำลายชีวิตคู่ของคนสองคนให้ไปกันไม่รอดได้เหมือนกัน

  วันนี้เราเลยรวมลิสต์ 7 เหตุผลว่าทำไม ‘ การรักมากเกินไป ’ ถึงทำลายชีวิตคู่ เพื่อให้สาวซิสได้ลองอ่าน ลองเปิดใจ และลองเช็คกับพฤติกรรมของตัวเอง แล้วจะได้รีบปรับเปลี่ยนก่อนทุกอย่างจะสายเกินแก้ไงล่ะ

  ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ●

     

  ⓵ รักมากไป… จนทำให้เธอตาบอด มองผิดเป็นถูก

  มาค่ะ! มาเริ่มต้นด้วยสาเหตุว่าทำไมการรักมากเกินไปถึงทำลายความรักให้ล่มได้ข้อแรกเลยดีกว่า สาวซิสลองคิดดูดีๆ สิคะว่าหากเธอรักใครคนนึงมากๆ มากจนเกินคำว่าพอดี เธอก็มักจะใช้ความรู้สึกรักๆ หลงๆ ในการตัดสินใจ แทนที่จะพิจารณาสิ่งต่างๆ ด้วยเหตุผลหรือหลักแห่งความเป็นจริง ตรงตามที่คนชอบพูดกันว่า ‘ ความรักทำให้คนตาบอด ’ หรือ ‘ ความรักบังตา ’ จนมองผิดเป็นถูกได้ซะอย่างนั้น

  อย่างเช่นถ้าถูกคนรักทำร้ายไม่ว่าจะเป็นทางคำพูดหรือการกระทำ เราก็อาจให้อภัยและคิดไปเองว่าเขาคงไม่ได้ตั้งใจ หรือหากอีกฝ่ายแอบมีกิ๊กกั๊กซ่อนอยู่ เธอก็อาจหลับหูหลับตาทำเป็นไม่สนใจ ซึ่งความสัมพันธ์แบบนี้ไม่มีทางคบกันไปได้ตลอดรอดฝั่งหรอกนะคะ รอนับถอยหลังแล้วเลิกรากันไปได้เลย!
     

  ⓶ รักมากไป… จนอีกฝ่ายกลายเป็นโลกทั้งใบของเธอ

  ‘ โลกทั้งใบให้เธอคนเดียว ’ โอ๊ยยย ประโยคนี้เวลาได้ยินมันก็รู้สึกฟินอยู่หรอกนะคะ แต่ในชีวิตจริงไม่ได้อิงกับนิยาย การยกให้ใครสักเป็นโลกทั้งใบหรือเป็นทุกสิ่งทุกอย่างของเราคงเป็นเรื่องที่ไม่ดีแน่ๆ เพราะการที่เธอฝากชีวิต ฝากความหวัง ฝากความสุขของตัวเองไปผูกติดที่ใครคนใดคนหนึ่ง พอเวลาผ่านไปนานๆ เข้า ตัวเธอก็จะค่อยๆ สูญเสียความเป็นตัวเองมากขึ้นเท่านั้น

  อย่างเช่นเธออาจเคยมีความฝันอยากเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลก แต่กลับต้องหยุดไว้เพราะคนรักเป็นพวกชอบอยู่ติดบ้าน หรือเมื่อก่อนตอนเป็นโสดเธออาจชอบไปพบปะสังสรรค์กับเพื่อนๆ แต่ก็ต้องบอกปัดนัดกับแก๊งเพื่อนสาวเพราะคนรักไม่อยากให้เธอไปเที่ยว ซึ่งการยอมตามใจคนรักเพราะอยากทำให้เขามีความสุขมันก็ไม่ได้ผิดอะไรหรอกค่ะ แต่ถ้ามันมากเกินไปจนกลายเป็นตามใจเขาไปซะทุกเรื่อง ไม่หือไม่อือเพราะไม่อยากมีปัญหาระหว่างกัน ถามจริงๆ เถอะค่ะว่าสุดท้ายแล้วเธอจะมีความสุขได้ยังไง?!
     

  ⓷ รักมากไป… จนเธอลืมให้ความสำคัญกับตัวเอง

  สาวๆ จ๋าาา เธอจะรักแฟนหนุ่มของตัวเองมากแค่ไหนก็ได้… แต่จะรักมากเกินไปจนกลายเป็นไม่รักตัวเองไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ!!! ลองนึกย้อนไปสักนิดสิคะว่าช่วงนี้เธอลืมดูแลตัวเอง เพราะมัวแต่วุ่นๆ ไปกับการดูแลคนรักบ้างรึเปล่า? หรือตั้งแต่คบกันมาเธอต้องล้มเลิกความฝันบางอย่าง เพราะต้องเอาเวลาทั้งหมดที่มีมาโฟกัสกับคนรักบ้างมั้ย? ถ้าคำตอบคือ ‘ ใช่ ’ ก็แสดงว่าเธอกำลังรักเขามากเกินไปแล้วล่ะ

  ซึ่งการรักใครมากไปจนเธอลืมให้ความสำคัญกับตัวเอง หรือรักตัวเองน้อยลงกว่าเดิม มันไม่ใช่วิธีการแสดงความรักที่ถูกต้องเท่าไหร่เลยนะ เพราะนอกจากจะส่งผลในแง่ลบให้เธอกลายเป็นคนที่ไม่เห็นคุณค่าในตัวเองแล้ว ไม่แน่ว่าวันหนึ่งเธออาจลืมตาตื่นขึ้นมาพร้อมกับความรู้สึกเหนื่อยทั้งกาย เหนื่อยทั้งใจ รู้สึกเหมือนว่าไม่สามารถรักเขาได้มากกว่านี้อีกแล้ว จนทำให้ความรักมีอันต้องพังลงไปในที่สุด
     

  ⓸ รักมากไป… จนหวังให้อีกฝ่ายรักตอบกลับเท่ากัน

  ถึงปากจะบอกว่ารักเขาแบบไม่คาดหวังสิ่งไหนตอบแทน… แต่ถ้าให้พูดกันตามตรงแล้วลึกๆ ในใจของคนเราทุกคน ก็คงแอบคาดหวังอยากให้อีกฝ่ายมอบความรักตอบกลับมา หรือทุ่มเทได้มากเท่าที่เราให้ไปทั้งนั้นแหละค่ะ #ไม่พูดไม่ใช่ไม่รู้สึก อย่างเช่นหากเธอต้องยอมไม่ออกไปปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง เพื่อที่จะได้ใช้ช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันกับคนรัก ตัวเธอเองก็คงคาดหวังว่าอีกฝ่ายจะไม่ออกไปเที่ยวนอกบ้าน แล้วทำตัวติดกันตลอดเวลาเหมือนกัน หรือหากเธอต้องเสียสละความสุขบางอย่างไปเพื่อความสุขในชีวิตคู่ ก็ต้องคาดหวังว่าฝ่ายคนรักเองก็ต้องยอมเสียสละได้แบบเดียวกัน

  การมอบความรักให้กับคนรักมากเกินไปจนเกินคำว่าพอดี มันก็มักจะเป็นต้นเหตุที่ทำให้เธอเกิดความคาดหวังในตัวคนรักมากขึ้นแบบไม่รู้ตัว แล้วพออีกฝ่ายเค้าไม่สามารถมอบความรักหรือความทุ่มเทได้มากเท่ากับที่เธอทำ ก็จะทำให้เธอรู้สึกผิดหวังในตัวเขาและไม่มีความสุขกับรักครั้งนี้อีกต่อไป
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe