Line p20201226 201438
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

รวม "Top 10 เพลง K-POP" ที่สุดแห่งปี 2020 จากชาร์ต #นิตยสารTIME 🎶 เพลงฮิตแสนปัง จนหยุดฟังไม่ได้

อัปเดตเพลงฮอตฮิตที่สุดแห่งปี 2020 กับชาร์ต "Top 10 เพลง K-POP" ที่สุดแห่งปี 2020 จากชาร์ต #นิตยสารTIME จะมีเพลงไหนบ้าง ตามไปฟังกัน


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Answer - ATEEZ

  • Nonstop - OH MY GIRL

  • HOME RUN - SEVENTEEN

  • Maria - Hwa Sa

  • Dumhdurum - Apink

  • Daisy - PENTAGON

  • Lovesick Girls - BLACKPINK

  • LA DI DA - EVERGLOW

  • Not Shy - ITZY

  • Kick It - NCT 127


  อันยองค่าเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลี

  เผลอแป๊บ ๆ แวบเข้าสู่ช่วงท้ายปี 2020 กันแล้วค่ะเพื่อน ๆ และในช่วงท้ายปีแบบนี้ ดูเหมาะมากสำหรับการทบทวนเรื่องราวต่าง ๆ ที่ผ่านมาตั้งแต่ต้นปี ทางสาย K POP อย่างเรา ๆ ก็มักจะมีชาร์ตจัดท็อป อัลบั้มแห่งปี SOTY ต่าง ๆ เอาไว้ เพื่อรวบรวมเพลง K POP ปัง ๆ ที่โด่งดังของปี

  ล่าสุดปีนี้นิตยสาร TIME นิตยสารหัวนอกฝั่งเมกาก็ได้จัดชาร์ต Top 10 อัลบั้มและเพลง K POP แห่งปี 2020 เอาไว้ด้วย เราก็เลยไม่พลาดเอาชาร์ตจาก TIME มาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้กันค่ะ ว่าแล้วก็ตามไปส่อง Top 10 " เพลง K POP " แห่งปี 2020 กันก่อนเลยดีกว่าว่า TIME จะเลือกเพลงไหน ของวงอะไรลงลิตส์กันบ้าง
   

  ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


  Answer - ATEEZ

   
  มาเริ่มกันที่เพลงแรกในลิสต์เพลง K POP แห่งปี 2020 จาก TIME กันเลย ในเพลง Answer ของหนุ่ม ๆ วง Ateez หนุ่มที่มักจะมาพร้อมกับเพลงมอบแรงฮึดพลังบวกให้กับคนฟัง และเพลงนี้ก็เป็นอีกเพลงของ Ateez ที่ฟังแล้วสร้างความฮึกเหิมให้กับเราได้มากเลยทีเดียว

  ไม่ว่าจะจากจังหวะหนักแน่นปลุกใจ หรือจะเป็นเนื้อเพลงที่หนุ่ม ๆ คอยเชียร์ให้เรายกแก้วขึ้นฉลองให้เสียงดัง like a thunder เพื่อแสดงให้โลกนี้ได้เห็นตัวตนของเรา
  โอ้โห ปลุกพลังเบอร์นี้เหมาะที่ต้องการกำลังใจและเริ่มต้นทำอะไรใหม่ ๆ อย่างปี 2020 มากเวอร์

   

  Nonstop - OH MY GIRL

   
  มาโยกกันแบบ Nonstop กันต่อในเพลง Nonstop ของสาว ๆ Oh My Girl สำหรับชาวโซนเกาหลีที่เคยได้ฟังเพลงของสาว ๆ วงนี้มาบ้าง คงจะพอรู้ว่าเพลงของสาว ๆ มักจะมาในแนวน่ารักสดใสวัยรุ่นแบ๊ว ๆ หน่อย แต่ในเพลงนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นแนวเพลงที่ดูโตขึ้น

  แถมยังฉีกจากแนวเพลงเดิม ๆ ของ Oh My Girl แบบสุด แต่ก็ยังคงทำนองแดนซ์สดใส Oh My Girl เอาไว้อยู่ และอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เพลงนี้ฮอตฮิตติดลมบนจนไปอยู่ในซีรีส์ It's Okay to Not Be Okey ซีรีส์สุดฮอตแห่งปีได้ ส่วนหนึ่งก็น่าจะมาจากทำนองเพลงติดหู แค่ฟังครั้งเดียวดิชั้นก็ ซัลจัก ซอลเลดซอ นัน oh nanananana แบบ Nonstop ทั้งวันเลยล่ะค่าา

   

  HOME RUN - SEVENTEEN

   
  ยังไม่จบกับเพลงแดนซ์ค่า ในเพลงนี้เราจะชวนชาวโซนเกาหลีตามไปโยกย้ายแบบเรโทรย้อนยุคกันในเพลง Home Run ของหนุ่ม ๆ Seventeen กันนั่นเองง แค่พูดถึง Seventeen ก็น่าจะการันตีความสนุกสนานได้เยอะ ไม่ว่าจะเป็น left & right ที่ปล่อยออกมาในปีนี้เหมือนกัน

  หรือจะเป็น mansae และ very nice เพลงคัมแบคในปีก่อน ๆ ก็ล้วนสดใสเต้นยับกันทั้งนั้น ส่วน Home Run ก็ไม่แพ้เพลงอื่นหรอกนะ เพราะเพลงนี้เขามาในจังหวะสนุก ๆ พร้อมกับเสียงปรบปลุกใจเรียกให้เราลุกขึ้นเต้นไปอีก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเพลงนี้ถึงฮอตเวอร์ติดลิสต์เพลง K POP แห่งปี 2020 จาก TIME 

   

  Maria - Hwa Sa

   
  อีกหนึ่งเพลงดีที่ควรฟังในลิสต์เพลง K POP แห่งปี 2020 จาก TIME นั่นก็คือ Maria เพลงโซโล่ของสาวฮวาซา Mamamoo นั่นเองค่าา สำหรับโซโล่ของฮวาซาเพลงนี้เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เราได้ยินบ่อยมากในปีนี้ อาจจะด้วยความที่ทำนองเป็นเพลงเซ็กซี่ชวนเคลิ้มฟังแล้วอยากโยกย้ายเบา ๆ

  น่าจะถูกจริตคนฟังอยู่พอสมควร แต่ไม่ใช่แค่ทำนองที่งานดีอย่างเดียวเด้อ เพลงนี้ยังดีงามไปถึงเนื้อเพลงที่สาวฮวาซามีส่วนร่วมแต่งด้วย เพราะฮวาซาอยากจะทำเพลงนี้เพื่อปลุกความมั่นใจในตัวเองให้คนฟัง เหมือนกับฮวาซาที่สร้างสแตนดาร์คความสวยของตัวเองขึ้นมา สุดปังสมกับเพลง K POP แห่งปี 2020 มั้ยล่ะแม่

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe