Untitled 1
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

อยากโชคดีต้องมีติดตัวไว้! รวม 7 เครื่องรางญี่ปุ่น ช่วยหนุนนำให้รักรุ่ง งานพุ่ง เงินทองไหลเข้ารัวๆ

สาวซิสคนไหนอยากดึงดูความโชคดี หรือประสบความสำเร็จอย่างที่หวังไว...​ ก็ต้องลองหา 7 เครื่องรางญี่ปุ่น มาพาติดตัวไว้ให้ไวเลยนะคะ เพราะว่าเครื่องรางแต่ละชิ้นที่เราหยิบมาฝากกัน ช่วยหนุนนำได้ทั้งเรื่องการงาน การเงิน โชคลาภ และความรัก ครบเครื่องที่สุด!!!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ แมวกวักญี่ปุ่น

  • ❷ ถุงนำโชคโอมาโมริ

  • ❸ ตุ๊กตาดารุมะ

  • ❹ ปลาคาร์ฟ

  • ❺ นกกระเรียน

  • ❻ กบนำโชค

  • ❼ เทพโฮเตอิ

     
  ใครอยากเป็นคนโชคดี ... ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ (≧∇≦)/

  ฮายยย~ ทักทายสาวซิสที่รักทุกคนเลยนะคะ วันนี้เราแวะมาเม้าท์มอยให้หายเหงา พร้อมกับมีเรื่องราวดีๆ มาแชร์กันเหมือนเช่นเคยเลยล่ะ เรามั่นใจว่าไม่ว่าใครก็ต้องอยากเป็นคนโชคดี อยากให้มีเรื่องดีๆ สิ่งดีๆ หรือคนดีๆ เข้ามาในชีวิตกันทั้งนั้น ซึ่งแต่ละประเทศก็มีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องราวเหนือธรรมชาติ และมีสิ่งของนำโชคที่เป็นตัวช่วยหนุนนำความโชคดีเข้าตัวแบบไม่ซ้ำกัน แล้วประเทศญี่ปุ่นเองก็ถือว่าเป็นประเทศที่มีความโด่งดังในเรื่องของ ‘ เครื่องราง ’ ที่ศักดิ์สิทธิ์มากๆ เลยนะ

  เราเลยไม่พลาดที่จะรวบรวม 7 เครื่องรางญี่ปุ่น ตัวช่วยดึงดูดความโชคดี มาฝากสาวซิสสายมูเตลูด้วยล่ะ ซึ่งเครื่องรางนำโชคของประเทศญี่ปุ่นที่เราหยิบมาแนะนำกัน ก็จัดเต็มมาครบทั้งด้านการงาน การเงิน โชคลาภ สุขภาพ ไปจนถึงความรัก ใครคาดหวังเรื่องไหนไว้ก็มีเกณฑ์สมหวังกันอย่างแน่นอน!!!

  .⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆

     

  ❶ แมวกวักญี่ปุ่น

  สาวๆ เคยสังเกตเห็นนางกวักที่ตั้งอยู่หน้าร้านค้าต่างๆ บ้างรึเปล่าคะ? คนไทยมีความเชื่อว่านางกวักเป็นเครื่องรางของขลังที่ช่วยกวักโชคลาภเงินทอง หนุนให้ค้าขายร่ำรวย ลูกค้าเข้าร้านไม่ขาดสาย ทางฝั่งญี่ปุ่นเองก็มี ‘ แมวกวักญี่ปุ่น ’ หรือ ‘ Maneki Neko ’ เป็นเครื่องรางที่ช่วยกวักเรียกความโชคดีด้วยนะ โดยแมวกวักญี่ปุ่นก็มักจะตกแต่งด้วยสีสันที่แตกต่างกันไป บางตัวมีปลอกคอ บางตัวมีกระดิ่งห้อยคอ นอกจากนี้ท่าทางการยกขาไม่ต่างกันของแมวกวักแต่ละตัว ก็แปลความหมายที่ไม่เหมือนกัน อย่างเช่นแมวกวักยกขาขวา = การกวักเรียกโชคลาภและเงินทอง / แมวกวักยกขาซ้าย = การเรียกแขกหรือลูกค้าให้เข้าร้านไม่ขาด / แมวกวักยกขาวองข้าง = การเรียกลูกค้า เงินทอง และโชคลาภพร้อมกัน
     

  ❷ ถุงนำโชคโอมาโมริ

  หากใครมีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวที่ประเทศญญี่ปุ่น และได้ไปเยือนตามศาลเจ้าชื่อดังต่างๆ ก็คงจะเคยเห็นแผงขายเครื่องรางมากมายให้ได้เลือกซื้อกัน แล้วเครื่องรางที่ได้รับความนิยมแบบสุดๆ ไม่ว่าจะซื้อพกติดตัวไว้เอง หรือซื้อไปเป็นของฝากให้คนอื่นก็ตาม คงหนีไม่พ้น ‘ โอมาโมริ ’ เครื่องรางที่มีลักษณะเหมือนถุงนำโชคนี่แหละค่ะ ซึ่งภาษาญี่ปุ่นคำว่า ‘ โอมาโมริ ’ มีความหมายว่าปกป้อง / คุ้มครอง แล้วเครื่องรางโอมาโมริก็คือแผ่นยันต์ที่ถูกพับเก็บไว้ในถุงผ้าสีสันสวยงามหลากหลายสี ที่พกติดตัวง่าย ดีไซน์น่ารัก โดยโอมาโมริแต่ละแบบก็ช่วยเสริมโชคลาภแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับเทพเจ้าที่สถิตอยู่ในวัดหรือศาลเจ้านั้นๆ เช่น เทพเจ้าแห่งโชคลาภ เทพเจ้าแห่งการเรียนรู้ เทพเจ้าแห่งความรัก เป็นต้น อยากขอเรื่องไหนก็เลือกได้เลย~
     

  ❸ ตุ๊กตาดารุมะ

  สาวซิสเคยเห็นตุ๊กตาตัวกลมๆ สีแดง ไม่มีแขน ไม่มีขาบ้างมั้ยคะ? เจ้าสิ่งนี้ก็คือ ‘ ตุ๊กตาดารุมะ ’ อีกหนึ่งเครื่องรางนำโชคที่โด่งดังมากๆ ของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง โดยลักษณะของตุ๊กตาดารุมะถูกสร้างเลียนแบบท่านั่งสมาธิของพระโพธิธรรมในสมัยพุทธศาสนานิกายเซน ซึ่งตามความเชื่อของคนญี่ปุ่นเชื่อว่าตุ๊กตาดารุมะเป็นสิ่งที่ช่วยนำโชคลาภ ความรัก และพลังอำนาจเข้าหาตัว จริงๆ แล้วตุ๊กตาดารุมะไม่ได้มีแค่เฉพาะสีแดงสีเดียวเท่านั้นหรอกนะคะ แต่ยังมีสีอื่นๆ อีกมากมายที่ช่วยนำโชคในด้านต่างๆ เช่น สีม่วง = ชีวิตที่ยืนยาว / สีเขียว = สุขภาพ / สีทอง = โลคลาภเงินทอง / สีขาว = ขอพรด้านการเรียน การสอบ / สีชมพู = ความรักสมหวัง ซึ่งดวงตาของตุ๊กตาดารุมะจะเป็นสีขาวโพลน เมื่อขอพรก็ให้วาดตาข้างซ้ายของตุ๊กตาก่อน หลังจากสมหวังในสิ่งที่ปรารถนาแล้ว ก็ต้องวาดดวงตาสีดำให้กับตุ๊กตาเพิ่มเข้าไป
    

  ❹ ปลาคาร์ฟ

  หนึ่งในสัญลักษณ์ที่สำคัญมากๆ ในประเทศญี่ปุ่น และยังเป็นสิ่งที่คนญี่ปุ่นให้ความเคารพนับถือก็คือ ‘ ปลาคาร์ฟ ’ หรือ ‘ โค่ย ’ ( Koi ) ในภาษาญี่ปุ่นนี่แหละค่ะ เพราะไม่ว่าจะไปเดินเล่นตามบ่อน้ำ สวนสาธารณะ วัดวาอาราม หรือศาลเจ้าต่างๆ ก็จะมีบ่อเลี้ยงปลาคาร์ฟสีสันสวยงามให้พบเห็นอยู่เสมอ ซึ่งคนญี่ปุ่นมีความเชื่อว่าปลาคาร์ฟเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี ความสุข และความอยู่ดีกินดี เพราะปลาคาร์ฟสามารถว่ายน้ำทวนกระแสอย่างไม่ย่อท้อ จึงอาจสื่อความหมายได้ถึงความกล้าหาญด้วย โดยในเทศกาล Tano no Sekku หรือวันเด็กผู้ชาย ก็จะมีการแขวนธงรูปปลาคาร์ฟไว้หน้าบ้าน เพื่อขอพรให้เด็กๆ เติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแรง สุขภาพดี และมีแต่ความโชคดีนั่นเองค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe