Artboard 13
Articles makeup
ความงาม

รุ่นไหนเหมาะกับใครมาดู! รีวิว Pharmapure แป้งเวชสำอางเพื่อผิวแพ้ง่ายทั้ง 3 รุ่น

หากเพื่อนๆ เป็นคนที่อยากมีผิวสวย แต่ติดปัญหาตรงที่เป็นคนผิวแพ้ง่าย ใช้แป้งพัฟทั่วไปแล้วมีอาการแพ้แล้วล่ะก็ รับรองได้ว่าบทความนี้อาจจะช่วยให้คุณเจอไอเทมเพื่องานผิวที่ตอบโจทย์ขึ้นได้อย่างแน่นอนเลยค่ะ


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down
 
1608196065 artboard 15


หากเพื่อนๆ เป็นคนที่อยากมีผิวสวย แต่ติดปัญหาตรงที่เป็นคนผิวแพ้ง่าย ใช้แป้งพัฟทั่วไปแล้วมีอาการแพ้แล้วล่ะก็ รับรองได้ว่าบทความนี้อาจจะช่วยให้คุณเจอไอเทมเพื่องานผิวที่ตอบโจทย์ขึ้นได้อย่างแน่นอนเลยค่ะ

จุดเริ่มต้นก่อนการมารีวิวให้ฟังวันนี้ คงเป็นเรื่องที่อยู่ดี ๆ ผิวหน้าของเราก็มีอาการแพ้ แสบ แดงไม่ทราบสาเหตุ ( อยู่ดี ๆ ก็กลายมาเป็นชะนีแพ้ง่ายซะงั้น ) เราเดาเองว่าเพราะใส่แมสก์ทุกวัน บวกกับปริมาณฝุ่นที่เจอในกรุงเทพฯ อย่างหนัก ทำให้หน้าเรากลายเป็น Sensitive Skin ไปซะได้

ด้วยความงงงวยของสภาพอากาศ และอะไรมากมายตลอดทั้งปี เราเลยมองหาผลิตภัณฑ์เพื่อผิวแพ้ง่ายมาใช้มากขึ้น เลือกสกินแคร์และเครื่องสำอางที่เป็นเวชสำอางมาใช้ เพราะรู้สึกว่าหน้าเราไม่ไหว และจริง ๆ ใช้อะไรแทบไม่ได้เลย อาการแดงหรือคันจะยิ่งเป็นชัด นั่นแหละ! เลยเป็นจุดเริ่มต้นของการรีวิวแป้งพัฟ 3 รุ่นของ Pharmapure ที่เป็นแบรนด์เวชสำอางให้เพื่อน ๆ ได้ลองมาอ่านกันดูนั้นเองค่าา

1. Pharmapure Young Natural Powder ( Natural Color Tone )

1608196120 artboard 9

1608196133 artboard 8


แป้งรุ่น Young Natural Powder เป็นแป้งรุ่นแรกของ Pharmapure ที่เราซื้อมาใช้ เพราะเคยเห็นรีวิวจากบล็อกเกอร์ว่าเป็นแป้งเวชสำอาง เหมาะกับคนแพ้ง่าย จริง ๆ รุ่นนี้มีคนรีวิวไว้ค่อนข้างเยอะ เราเลยลองซื้อมาใช้ดู ซึ่งตัวนี้เขาจะเป็นแป้งโปร่งแสง เนื้อค่อนข้างบางเบา และก็มีคุณสมบัติในการช่วยลดสิว ลดอาการแพ้ต่าง ๆ ได้ดี

1608196328 artboard 3


ตัวแป้งมีส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติไว้คอยลดการระคายเคืองผิว และช่วยปรับให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส ทั้ง Vitamin C, Vitamin E และผงไข่มุก และยังมีส่วนช่วยควบคุมความมันระหว่างวันได้ด้วย

1608196272 artboard 12


เนื้อสัมผัส : ค่อนข้างบางเบา ปกปิดไม่ได้มาก เบลอผิว ปิดรอยแดงได้นิดหน่อยพอกรุบกริบ
ความรู้สึก : เราว่าแป้งตัวนี้เหมาะสำหรับพกไปทัชอัพระหว่างวัน ในวันที่ไม่ค่อยแต่งหน้า เผยผิวสบาย ๆ แถมยังช่วยลดความมันได้ด้วย น้อง ๆ นักเรียนวัยใสพกไปเติมที่โรงเรียนได้สบาย ราคาก็ย่อมเยาว์ ไม่แพง
ราคา/ปริมาณ : ปริมาณ 11.5 กรัม ราคา 2xx-3xx บ. ( แต่ละที่ราคาไม่เท่ากัน )
• หาซื้อได้ที่ : ร้านขายยาทั่วไป

2. Pharmapure UV Natural Powder SPF 40 (Natural Color Tone)

1608196520 artboard 4

1608196528 artboard 5


ตัวต่อรุ่น UV Natural Powder SPF 40 จะเป็นแป้งพัฟผสมรองพื้นที่ให้การปกปิดขึ้นมาหน่อยแหละ เหตุผลที่ซื้อรุ่นนี้มาเพราะว่าเราไม่ใช่นักเรียนวัยใสแล้วไง ปัญหาผิวเริ่มเยอะขึ้นแหละ แป้งโปร่งแสงไม่ค่อยตอบโจทย์เราเท่าไหร่ เลยอยากเขยิบมาเป็นแป้งผสมรองพื้น

1608196568 artboard 2


ซึ่งแป้งพัฟรุ่นนี้จุดเด่นคือมีกันแดด SPF 40 และส่วนผสมจากธรรมชาติที่ให้ความชุ่มชื้นได้ดีทั้ง Vitamin E, Grape Seed Oil และ Morus Nigra เขาจึงช่วยลดปัญหาหน้าแห้ง แสบคันระหว่างวันได้ดีมาก ๆ และอีกอย่างใครที่มีปัญหาแป้งตกร่องบ่อย ๆ ตัวนี้ไม่เป็นปัญหานั้นเลย

1608196262 artboard 11


เนื้อสัมผัส : ถือว่าบางเบา สบายผิว ปกปิดได้ปานกลาง เบลอผิว ปิดรอยแดง รอยสิวได้ประมาณนึง
ความรู้สึก : ส่วนตัวเราชอบใช้เป็นทัชอัพระหว่างวันเวลาที่ต้องอยู่ในห้องแอร์ หรือที่ ๆ อากาศแห้ง ๆ หนาว ๆ ตัวนี้ถือว่าไม่ทำให้หน้าแห้ง ตกร่อง หรือเป็นขุย ๆ เลย แต่ใครที่หน้ามันก็อาจจะไม่เหมาะนะ
ลองดูรุ่นต่อไปดีกว่า
ราคา/ปริมาณ : ปริมาณ 12 กรัม ราคาอยู่ในช่วง 4xx บ. ( แต่ละที่ราคาไม่เท่ากัน )
• หาซื้อได้ที่ : ร้านขายยาทั่วไป

3. Pharmapure Smooth & Radiance Powder SPF 50 (Natural Color Tone)

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe