1582704747 cat lifestyles color
ไลฟ์สไตล์

ถึงเวลาปฏิรูปตู้เสื้อผ้า! รวม 7 ทริค "จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า" ทำได้ง่ายๆ จากรายการ The House Detox

สำหรับซิสที่เปิดตู้เสื้อผ้าทีไรแล้วนึกว่าอยู่ในเขาวงกต หากางเกงตัวนี้ไม่เจอ เสื้อตัวนี้ก็หายสาปสูญ ถึงเวลาปฏิรูปตู้เสื้อผ้ากันแล้วกับ 7 ทริค "จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า" จากรายการ The House Detox


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. จัดเรียงเสื้อผ้าตามประเภท ช่วยให้หาคอสตูมได้ง่าย

  • 2. เลือกไม้แขวนเสื้อตามประเภทของเสื้อผ้า

  • 3. จัดหมวดหมู่ไม้แขวนเสื้อ แล้วแขวนไว้ด้วยกัน

  • 4. จัดเสื้อผ้าสีเข้มไว้ด้านข้างทำให้พื้นที่ดูใหญ่ขึ้น

  • 5. คัดเลือกเสื้อผ้าว่าเป็นความจำเป็นหรือความต้องการ

  • 6. โละเสื้อผ้าออกจากตู้ด้วยปีที่ใส่ครั้งล่าสุด

  • 7. กำหนดจำนวนเลือกเก็บเสื้อผ้าแต่ละประเภท


  โอ๊ยยย หาอะไรไม่เจอเลยจ้าา!!

  แสนปวดหัว! เปิดตู้เสื้อผ้าทีไรนึกว่าดินแดนลึกลับ เสื้อตัวนั้นที่อยากใส่หาเท่าไรก็หาไม่เจอ ส่วนตัวที่ซื้อมาอาทิตย์ก่อนอยู่ตรงไหนแล้วก็ไม่รู้ จากที่จะหยิบออกมาตัวเดียวได้ง่าย แต่กลายเป็นว่าต้องรื้อ ต้องค้นจนล้นออกมาทั้งตู้ แถมยังมีเวลาเตรียมตัวน้อยกว่าเดิม เพราะมัวแต่ค้นหาเสื้อผ้าที่ต้องการอยู่นานสองนาน ถ้าจะปล่อยให้ตู้เสื้อผ้ารกรุงรังหาอะไรไม่เจอแบบนี้คงไม่ดีแน่! 


  คงต้องจัดระเบียบตู้เสื้อผ้ากันใหม่หน่อยแล้ว!

  สำหรับซิสที่ยังคิดไม่ตกว่าจะจัดการกับวงกต เอ้ย! ตู้เสื้อผ้าของซิสยังไงให้ดูไม่รกรุงรัง ลองตามไปดูทริคจัดตู้เสื้อผ้าง่าย ๆ จากรายการ The House Detox วาไรตี้จัดระเบียบบ้านของเกาหลีกันหน่อยดีกว่า หลังที่เราได้ตามไปดูมาแล้วต้องเฮ้ย! ออกมาเลย เพราะว่ามันเป็นทริคที่ใกล้ตัวมาก ๆ แต่เราไม่เคยรู้มาก่อน ว่าแล้วก็ลองตามไปดูกันดีกว่าทริคจัดตู้เสื้อผ้าให้ดูเป็นระเบียบจากรายการ The House Detox จะแสนง่ายเบอร์ไหน

   

  ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


  1. จัดเรียงเสื้อผ้าตามประเภท ช่วยให้หาคอสตูมได้ง่าย

  Photos

    
  โละเสื้อผ้าออกไปหมดแล้ว แต่ดิชั้นก็ยังคงหาเสื้อผ้าไม่เจออยู่ดีค่ะซิส ปวดหัวเหลือเกิน สำหรับซิสที่ยังต้องหัวหมุนกับการหาเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายทั้งเสื้อ กระโปรง กางเกงไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหนบ้างล่ะก็ ลองจัดระเบียบเสื้อผ้าดูใหม่ แยกประเภทเสื้อผ้าของซิสออกมา ชิ้นไหนอยู่ในประเภทเดียวกันให้จัดอยู่ด้วยกัน แค่นี้ซิสก็ไม่ต้องหัวหมุนรื้อตู้หาเสื้อผ้าอีกต่อไป แถมยังแมทช์แฟชั่นได้สนุกขึ้น เพราะสามารถเห็นเสื้อผ้าที่อยากใส่ได้ชัดเจนขึ้นด้วยจ้า

   

  2. เลือกไม้แขวนเสื้อตามประเภทของเสื้อผ้า

  Photos

   
  แต่แค่แยกประเภทของเสื้อผ้ายังไม่พอนะคะ สำหรับไม้แขวนที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ถ้าเลือกใช้ถูกประเภทตู้เสื้อผ้าของซิสจะเปลี่ยนไปเลยเด้อ จากในรายการ The House Detox คุณชินเอราสมาชิกรายการที่เชี่ยวชาญการจัดระเบียบแนะนำมาว่า ควรใช้ไม้แขวนเสื้อไม้หรือไม้แขวนเสื้ออันใหญ่มาแขวนเสื้อตัวหนา ๆ ส่วนเสื้อตัวบางหรือตัวที่น้ำหนักเบาให้เลือกไม้แขวนเสื้ออันบางมาใส่ การใช้ไม้แขวนเสื้อเล็ก ๆ จะช่วยให้ประหยัดพื้นที่และแขวนเสื้อได้เยอะขึ้นค่า

    

  3. จัดหมวดหมู่ไม้แขวนเสื้อ แล้วแขวนไว้ด้วยกัน


  ยังไม่จบกับเรื่องไม้แขวนเสื้อนะคะ สำหรับทริคไม้แขวนเสื้อคุณชินเอรา ยังแนะนำมาอีกว่าควรจัดเรียบการแขวนไม้แขวนเสื้อด้วย สำหรับไม้แขวนเสื้อชนิดเดียวกัน ก็แขวนเอาไว้ด้วยกัน ให้ไม้แขวนเสื้ออันเล็กที่แขวนเสื้อตัวบางอยู่ด้านบน และเสื้อหนา ๆ แขวนหรือพับไว้ด้านล่าง การจัดตู้เสื้อผ้าด้วยไม้แขวนเสื้อแบบนี้ นอกจากจะมีระเบียบทำให้เราหาเสื้อผ้าที่จะใส่ได้ง่าย ยังเป็นการรักษาการใช้งานตู้เสื้อผ้าให้น้องอยู่กับเรานาน ๆ ด้วยนั่นเองค่า

   

  4. จัดเสื้อผ้าสีเข้มไว้ด้านข้างทำให้พื้นที่ดูใหญ่ขึ้น

  Photos

    
  การเรียงสีเสื้อผ้าใครว่าไม่สำคัญ ในรายการ The House Detox เขามีทริคเรียงสีเสื้อเอาไว้ด้วยนะคะซิส เขาบอกมาว่าควรเรียงคอสตูมสีเข้มไว้ด้านข้าง เพราะว่าจะทำให้พื้นที่ดูใหญ่ขึ้นได้ด้วย อะ ๆ สำหรับซิสที่ว่าง ๆ อยากจัดตู้เสื้อผ้า ลองจับคู่สีคอสตูมสีโทนเดียวกันอยู่ด้วยกัน จัดสีเข้มไว้ข้าง ๆ เราเชื่อว่าถ้าจัดเสร็จเรียบร้อยซิสน่าจะสนุกกับการแมทช์แฟชั่นของซิสมากขึ้นอีกเยอะแน่นอนเลย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe