Yao cover 03
Articles makeup
ความงาม

เปิดกระเป๋า Makeup Artist ไอเทมโปรดที่ต้องพกไปทำงานตลอด!

ในฐานะทีี่เป็น Makeup Artist จะมีไอเทมต่าง ๆ ที่เราโปรดปรานและใช้เป็นประจำเวลาที่ไปแต่งหน้าลูกค้า ครั้งนี้มิ้วขอคัดชิ้นโปรดที่ชอบใช้ มาให้ได้ดูกันค่ะ


» » - - - » - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • YAO Hairbrush

  • YAO MOVING ROUND BRUSH

  • YAO MOVING SQUARE BLUSH

  • YAO MOVING MINI BLUSH

  • Lancome Advanced Genifique Youth Activating Concentrate

  • JUNG SEAM MOOL Skin Setting Smoothing Base

  • NARS SOFT MATTE COMPLETE CONCEALER

  • URBAN DECAY NAKED PALETTE EYESHADOW

  • NARS MINI ORGASM EYESHADOW PALETTE

  • BURBERRY LIQUID LIP VELVET


  สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe ทุกคน

  เข้าสู่เดือนธันวาคมของปี 2020 แล้ว ปกติในปีหนึ่ง ๆ จะมีหลายสื่อที่จัดลำดับไอเทมต่าง ๆ ที่เป็น Best Of The Year มิ้วเองเขียนงานรีวิว ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มาค่อนข้างเยอะ และในฐานะทีี่เป็น Makeup Artist ( เรียกง่าย ๆ ก็คือเป็นช่างแต่งหน้านี่แหละ ) ก็จะมีไอเทมต่าง ๆ ที่เราโปรดปรานและใช้เป็นประจำเวลาที่ไปแต่งหน้าลูกค้า หรือนางแบบ วันนี้ก็เลยอยากจะมาแชร์ไอเทมที่คัดมาแล้วว่าชอบ ใช้บ่อยจนต้องซื้อซ้ำ มีทั้งอุปกรณ์ผม, สกินแคร์ และเครื่องสำอาง เรียกว่าต้องมีติดกระเป๋าไปทำงานกันเลย จะมีชืิ้นไหนบ้าง ตามมาชมกันได้เลยค่ะ


  1607700917 yao 01

  ให้ดูด้านในกระเป๋าเครื่องสำอางกันสักหน่อย ทุก ๆ ครั้งก่อนจะไปแต่งหน้าให้คนอื่น
  มิ้วจะคอยเช็คของและจัดระเบียบภายในกระเป๋าเสมอ ๆ ค่ะ


  ว่าแล้วก็ไปเริ่มกันที่ไอเทมแรกของเรากันเลย


  YAO Hairbrush

  1607701038 yao 02

  ขอเริ่มกันที่อุปกรณ์ผมที่เพิ่งได้มาไม่นาน แต่ลองใช้กับตัวเอง และลูกค้า แล้วชอบมาก นั่นคือหวีของแบรนด์ YAO นั่นเอง บางคนอาจจะเคยเห็นรีวิวหวียี่ห้อนี้กันมาบ้าง หลัก ๆ คือเขาเป็นหวีที่เน้นเรื่องสุขภาพผมโดยเฉพาะ ฐานของตัวหวีไม่ได้ทำออกมาแข็ง ๆ แต่จะมีความยืดหยุ่นไปตามรูปทรงของศีรษะเรา อีกอย่างซี่แปรงก็มีความอ่อนนุ่ม เวลาที่แปรงผมเลยรู้สึกว่ามันเบาสบาย ฟินเหมือนโดยนวดหัวยังไงยังงั้นเลย


  เข้าใจว่าด้วยความอ่อนนุ่มของซี่แปรงนี่แหละ เลยทำให้เวลาสางผม เส้นผมถึงขาด หลุดร่วงออกมาได้น้อยมาก หรือแทบจะไม่มีเลย มิ้วเป็นคนชอบสางผมตอนสระผมเสร็จ ผมกำลังเปียก ๆ เอามาใช้ตอนนั้นแหละ ควบคู่กับการไดร์ผมไปด้วยเลย ตั้งแต่ใช้มาก็รู้สึกว่าผมไม่ค่อยพันกันยุ่งจนแกะไม่ได้แล้ว 55555 เรียกง่าย ๆ คือเอามาใช้ตอนที่ผมเปียกได้สบาย โดยไม่ทำให้ผมเสีย แถมยังเหมือนได้นวดหัวเราไปในตัวด้วย!


  ความพิเศษอีกอย่างของหวี YAO คือส่วนที่เป็นฐานที่ทำเป็นโปร่ง ๆ เขาถูกออกแบบมาให้ใช้คู่กับไดร์เป่าผมได้สะดวก ผ่านลมร้อนได้ไว เลยทำให้ผมแห้งเร็วขึ้น และฐานที่มันโปร่ง ๆ แบบนี้นี่แหละ ทำให้เราทำความสะอาดได้ง่าย มีการเคลือบสารแอนตี้แบคทีเรีย ไม่สะสมเชื้อโรค


  มิ้วซื้อหวี YAO มาใช้่ 3 แบบด้วยกันค่ะ เดี๋ยวให้ดูว่าแต่ละตัวมีความต่างยังไง ทุกวันนี้เอาไปใช้สางผมเอง กับใช้สางผมให้ลูกค้าเป็นที่เรียบร้อย ^^


  YAO MOVING ROUND BRUSH

  1607701110 yao 03

  หวีทรงกลม ขนาดปานกลาง ลองหาข้อมูลดู เขาบอกว่ารุ่นนี้เหมาะกับคนผมยาว และมีปัญหาเส้นผมพันกันพอสมควร นางจะช่วยลดการเกิดผมฟู และไฟฟ้าสถิตได้ค่ะ

   

  YAO MOVING SQUARE BLUSH

  1607701151 yao 04

  หวีืทรงสี่เหลื่ยมผืนผ้า อันนี้จะใหญ่หน่อย และมีเส้นแปรงเยอะที่สุดด้วย แน่นอนว่าขนาดใหญ่แบบนี้ก็ต้องเหมาะกับคนผมยาว ผมหนา และมีปัญหาผมพันกันมาก ๆ

   

  YAO MOVING MINI BLUSH

  1607701209 yao 05

  มาถึงอันเล็กสุด! อันนี้เป็นตัวแรกที่หยิบมาใช้ เพราะว่ามันมีขนาดเล็กที่สุด ไม่ใช่เพราะว่ามักน้อยอะไรนะคะ แต่เพราะว่าตอนนี้มิ้วผมสั้น เป็นการใช้เซ้นส์ล้วน ๆ ในการลองโดยไม่ได้อ่านข้อมูลใด ๆ มาก่อน แล้วปรากฏว่าถูกต้องซะด้วย เพราะเหมาะกับคนผมสั้นหรือผมบาง ตัวหวีมีขนาดเล็ก เส้นแปรงก็น้อยกว่ารุ่นอื่น ๆ ด้วย สำหรับคนที่มีปัญหาผมพันกันเล็กน้อยค่ะ

  1607701238 yao 06

  มีโอกาสได้ลองใช้กับนางแบบพอดี เลยให้น้อง ๆ ทีมงานในสตูดิโอช่วยถ่ายมือระหว่างทำผมเก็บไว้ซะเลย อย่างผมของนางแบบคนนี้ม้วนลอนมาค่ะ มิ้วเลยใช้หวี YAO มาสางเพื่อให้ลอนดูคลาย ๆ เป็นธรรมชาติมากขึ้น!

   

  Lancome Advanced Genifique Youth Activating Concentrate

  1607701268 yao 07

  มาถึงสกินแคร์กันบ้าง ก่อนที่เราจะลงเมคอัพใด ๆ สิ่งที่เราควรทำก่อนก็คือการบำรุงผิวค่ะ ก่อนหน้านี้มิ้วเคยรีวิว Lancome Advanced Genifique Youth Activating Concentrate ไป นี่ด้วยความติดใจก็เลยหยิบมาบำรุงให้นางแบบกับลูกค้าก่อนจะแต่งหน้าด้วยซะเลย ความดีงามของนางคือ นางทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นขึ้น สามารถลงไอเทมอื่น ๆ ที่เป็นงานผิวตามลงไปได้เลย ทำให้ทุกอย่างเรียบเนียนเข้ากับผิวได้ดีขึ้นจริง ๆ ค่ะ


  ต่อมาคือส่วนของไอเทมสำหรับงานผิว มิ้วขอยกมา 2 ตัวที่ชอบที่สุดดังนี้ค่ะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe