Ebab37ee766f17ca13a47ddf762b426a
Articles makeup
ความงาม

รีบแค่ไหนก็สวยได้! รวม 7 ทริค 'แต่งหน้า' ง่ายๆ ช่วยประหยัดเวลา แต่เมคอัพสวยเป๊ะไร้ที่ติ 📌

กรี๊ดดด!!! วันนี้ตื่นสายจนไม่มีเวลาแต่งหน้า... ใครเจอปัญหานี้อยู่ก็รีบตามมาส่อง 7 ทริค 'แต่งหน้า' ง่ายๆ ที่ช่วยประหยัดเวลา แถมยังได้ฟินิชลุคเมคอัพที่ดูสวยเป๊ะไร้ที่ติอีกต่างหากนะ


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ เริ่มแต่งเมคอัพตาก่อนเป็นอันดับแรก

  • ➋ เลือกแต่งหน้าแนว Neutral โทนสีละมุน

  • ➌ สร้างงานผิวเนียนกริบด้วย Tinted Moisturizer

  • ➍ ‘ ลิปสติก ’ ไอเทม 2in1 เติมสีสันได้ทั้งริมฝีปากและแก้ม

  • ➎ ไม่มีเวลาเขียนคิ้ว ก็ใช้มาสคาร่าปัดคิ้วให้ปังแทนได้

  • ➏ ถ้าไม่อยากเสียเวลาแต่งหน้าใหม่ อย่าใช้ลิควิดอายไลเนอร์

  • ➐ ในวันรีบๆ ที่ไม่มีเวลาแต่งหน้า ขอให้ทาปากแดงไว้ก่อน

     
  กรี๊ดดด!!! วันไหนมีนัดสำคัญก็มักจะตื่นเต้นจนนอนไม่หลับ สุดท้ายก็ดันตื่นสายซะนี่ ∑(゚∇゚|||)

  เราเชื่อว่าสาว SistaCafe หลายคนคงต้องเคยเจอกับโมเมนต์สุดเร่งรีบแบบนี้เหมือนกันแน่ๆ วันไหนที่มีนัดประชุม มีเรียนเช้า หรือมีนัดสำคัญกับใครก็ตาม ก็มีอันต้องนอนดึก ตื่นสาย จนสุดท้ายต้องรีบๆ เร่งๆ แต่งตัว แต่งหน้าแทบจะทุกครั้งไปเลยนะ แต่เอาจริงๆ สำหรับผู้หญิงเราก็คงอยากจะใช้เวลาค่อยๆ แต่งหน้าไปทีละสเต็ป เพื่อให้มั่นใจว่าวันนั้นๆ ตัวเราเองสวยเป๊ะพร้อมออกไปข้างนอกกันทั้งนั้นแหละค่ะ

  วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะรวบรวม 7 ทริค ‘ แต่งหน้า ’ ง่ายๆ ที่ช่วยประหยัดเวลา มาแชร์กับสาวๆ ทุกคนด้วยล่ะ เชื่อสิว่าต่อให้ซิสจะมีเวลาน้อยหรือเร่งรีบเบอร์แรง หากได้ลองทำตามเคล็ดลับการแต่งหน้า #สวยทางลัด เหล่านี้แล้ว ก็จะได้เมคอัพลุคที่สวยปังไร้ที่ติได้แน่นอนจ้าาา

  ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

     

  ➊ เริ่มแต่งเมคอัพตาก่อนเป็นอันดับแรก

  สาวๆ หลายคนเวลาจะแต่งหน้าแต่ละครั้ง เธอก็คงเริ่มต้นด้วยการทารองพื้นและแต่งหน้าส่วนอื่นๆ ก่อน แล้วค่อยแต่งตาทีหลังกันใช่มั้ยล่ะ? แต่เราขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะว่าเมคอัพดวงตานี่แหละค่ะ ที่มีความเสี่ยงจะเลอะเทอะง่าย แถมยังลามไปเลอะส่วนอื่นๆ จนต้องลบแล้วแต่งใหม่ เลยทำให้เสียเวลาแต่งหน้านานขึ้นไปอีกต่างหาก เพราะฉะนั้นในวันเร่งรีบก็ให้คุณสาวๆ เริ่มแต่งตาก่อนเป็นอันดับแรกเลยค่ะ โดยเฉพาะการทาอายแชโดว์หลากสีสัน ที่อาจมีผงอายแชโดว์หรือกลิตเตอร์เลอะผิวใต้ตา หากเริ่มสเต็ปแรกด้วยการแต่งตาก็จะเช็ดคราบอายแชโดว์ส่วนเกินได้ แบบที่ไม่ต้องมานั่งลบเมคอัพส่วนอื่นๆ ออกนั่นเอง
    

  ➋ เลือกแต่งหน้าแนว Neutral โทนสีละมุน

  ขนาดมีเวลาแต่งหน้า แต่งตัวแบบเหลือๆ หลายชั่วโมง สาวซิสบางคนยังแทบจะแต่งสวยไม่ทันเวลาเลยนะคะ แล้วการแต่งหน้าที่ต้องมานั่งแมทช์สีสันให้ดูเข้ากัน อย่างเช่นแต่งตาสีนึง ปัดแก้มสีนึง และทาปากอีกสีนึง ก็คงจะทำให้เสียเวลาแบบสุดๆ แถมหลังจากที่แต่งหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ถ้าสีเมคอัพดูไม่เข้ากันเหมือน #ไม่ได้อ่านไลน์กลุ่ม ก็คงไม่พ้นต้องลบทั้งหมดแล้วแต่งใหม่แน่ๆ เพราะฉะนั้นเราเลยอยากขอให้สาวๆ เลือกทางเซฟๆ ไว้ก่อน ด้วยการแต่งหน้าแนว Neutral Makeup ด้วยโทนสีละมุนๆ ที่ดูเป็นธรรมชาติ เช่น สีน้ำตาล สีเบจ สีพีช ฯลฯ เท่านี้ต่อให้แต่งน้อยก็ดูสวยปัง แล้วยังเข้ากันแบบไร้ที่ติเลยค่ะ
     

  ➌ สร้างงานผิวเนียนกริบด้วย Tinted Moisturizer

  โอ๊ยยย เกิดเป็นผู้หญิงจะสวยทั้งทีมันต้องครบเซ็ตค่ะ ไม่ใช่ว่าหน้าสวยๆ เรียนเนียนกริบที่เห็นอยู่ทุกวัน แค่โบกรองพื้นแล้วผิวจะสวยปังได้นะเธอจ๋า เพราะว่ามันต้องเริ่มกันตั้งแต่การทาสกินแคร์บำรุงผิว ต่อด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เติมความชุ่มชื้น ตามด้วยรองพื้นเพื่อเพิ่มผิวนวลๆ เนียนๆ ดูสม่ำเสมอกัน แต่วันไหนที่มีเวลาจำกัด ถ้ามัดรวมทั้งสกินแคร์และรองพื้นอยู่ในตัวเดียวกันได้ มันก็คงจะง่ายและประหยัดเวลาไปอีกเยอะเลยนะคะ… สำหรับสาวๆ ที่อยากสร้างงานผิวเรียนกริบในสเต็ปเดียว เราแนะนำให้ใช้ Tinted Moisturizer หรือมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีสี พอทาลงบนผิวแล้วจึงช่วยให้ความชุ่มชื้น พร้อมปกปิดพวกร่องรอยจุดด่างดำต่างๆ ได้ ผลลัพธ์คือผิวสวยเนียนใสขึ้นแบบไม่ต้องทาครีมหลายตัวเลย
     

  ➍ ‘ ลิปสติก ’ ไอเทม 2in1 เติมสีสันได้ทั้งริมฝีปากและแก้ม

  โอ๊ยยย พูดเลยว่าโทนสีเมคอัพเนี่ยมันมีให้เลือกกันแบบตาแตกไปเลยนะคะ ถึงแม้ว่าหนุ่มๆ เขาจะมองว่าลิปสติกสีแดง สีชมพู สีส้ม มันจะดูเหมือนๆ กันหมดจนแทบแยกไม่ออก แต่สำหรับสาวๆ เราขอเถียงสุดใจว่าลิปสติกมันมีหลายสี หลายเฉดจริงๆ นะ เช่น สีแดงเบอร์กันดี สีชมพูช็อกกิ้งพิงค์ สีส้มคอรัล ฯลฯ แล้วสาวซิสเคยเจอปัญหานี้บ้างรึเปล่าคะ… ไม่รู้ว่าจะแมทช์สีแก้มกับสีปากสีไหนให้ดูเข้ากัน? หรือสีแก้มกับสีปากดันไม่เข้ากันอย่างแรง! ถ้าอยากแก้ปัญหานี้และทำให้แต่งหน้าสวยเป๊ะเร็วทันใจขึ้น เราแนะนำให้นำลิปสติกมาใช้เป็นไอเทม 2in1 ที่ใช้เติมสีสันทั้งริมฝีปากและแก้มเลยค่ะ เชื่อสิว่าทั้งช่วยประหยัดเงิน ประหยัดเวลา แถมยังทำให้สีแก้มและปากดูเข้ากันได้ดีแบบสุดๆ อีกต่างหากนะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe