Suncheon bay south korea
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

#เที่ยวเกาหลี สัมผัสธรรมชาติ ดื่มดำความโรแมนติก ที่ Suncheon Bay

ใครชอบวิวทิวทัศน์ ความสวยงามของต้นไม้ใบหญ้า และดอกไม้ ล้อรับกับแสงอาทิตย์ อยากให้ลองมาที่ Suncheon Bay อุทยานแห่งชาติซุนชอนมัน แห่งแดนโสมกันเลย!


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Sucheon Bay

  • สถานที่ตั้ง

  • การเดินทาง, เวลาเปิด-ปิด, วันหยุด

   
  เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ครั้งนี้เราก็มีสถานที่โรแมนติกที่อยากพาไปชม แน่นอนว่าตอนนี้อยู่เมืองไทยก็คงไปกันไม่ได้ แถมโควิด-19 ก็เริ่มกลับมาอีกแล้วด้วย สถานการณ์ไม่น่าไว้ใจอีก! แต่คิดในทางที่ดีไว้ ว่าผ่านวิกฤตนี้ไปได้เมื่อไหร่ เราอาจจะไปเที่ยวที่นี่กัน ยิ่งใครเป็นสายถ่ายรูป ไม่ว่าจะเป็นคนกดชัดเตอร์ หรือคนโพสท่าเป็นนางแบบ ต้องถูกใจกันแน่นอน เพราะเราจะพาไปทำความรู้จักกับ Sucheon Bay กันค่ะ

  Sucheon Bay


  Sucheon Bay
   หรือ อุทยานแห่งชาติซุนชอนมัน เป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติขนาดใหญ่แห่งเมืองชุนซอน ในจังหวัดชอลลาใต้ ประเทศเกาหลีใต้ เป็นสถานที่ที่จัดว่าอยู่ในบริเวณชายฝั่งพื้นที่ชุ่มน้ำ ( Wetland ) เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ทางระบบนิเวศของอ่่าวชุนซอน ซึ่งมีทาเดินให้เราสำรวจธรรมชาติได้อย่างทั่วถึง โดยที่นี่มีพืชพรรณถึง 505 ชนิด และดอกไม้หลอกหลายสายพันธุ์กว่า 113 ชนิดค่ะ

  สถานที่ตั้ง

  513-25 Suncheonman-gil, Dosa-dong, Suncheon, Jeollanam-do, South Korea

  การเดินทาง, เวลาเปิด-ปิด, วันหยุด

  ตามข้อมูล Suncheon Bay อยู่ห่างจากกรุงโซลประมาณ 4 ชั่วโมง เราสามารถเดินทางจากสถานีรถไฟ Suncheon แล้วเดินเลี้ยวขวามาทางถนน Palmaro ประมาณ 100 เมตร จากนั้นข้ามไปยังฝั่งไปขึ้นรถบัสหมายเลข 67 ลงที่ป้าย Suncheonman (순천만) ก็ถึงที่หมายเลย

  ในแต่ละเดือนที่ Suncheon Bay จะมีเวลาเปิด-ปิดไม่เท่ากัน อย่างเช่น
  พ.ย.-ธ.ค. : 08:00-17:00
  มี.ค. และ ต.ค. : 08:00 – 18:00
  แต่จะหยุดทุกวันจันทร์ ตามกฎทั่วไปของพิพิธภัณฑ์เลยค่ะ

  ค่าเข้าชม 
  - ผู้ใหญ่ ( อายุ 20 ปีขึ้นไป ) : 8,000 วอน 
  - วัยรุ่น ( อายุ 14-19 ปี ) : 6,000 วอน 
  - เด็ก ( อายุ 8-13 ปี ) 4,000 วอน


  ความจริงแล้วที่ Suncheon Bay แห่งนี้มีโซนที่เป็นพิพิธภัณฑ์, จุดจำหน่ายของที่ระลึก และจุดชมวิวสำหรับเยี่ยมชมธรรมชาติ ซึ่งอย่างหลังนี้จัดว่าเป็นไฮไลท์มาก ๆ เราจึงได้รวบรวมส่วนของวิวที่เป็นต้นไม้ พืชพรรณ สวนสวยมาให้ได้ชมกันเป็นการเฉพาะ บางคนอาจคิดว่าก็เหมือนการชมสวนพฤษศาสตร์ธรรมดา ๆ แต่ถ้าได้เห็นภาพเหล่านี้แล้ว จะรู้ว่ามันพิเศษกว่าที่ไหน ๆ เลยล่ะ

  1607419897 xsuncheon.jpg.pagespeed.ic.6meklmxte2

  Reed Field Promenade ทางเดินไม้สีน้ำตาลซึ่งมีความยาวประมาณ 5.4 กิโลเมตร ถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่ เส้นทางของสะพานผ่านพื้นที่ชุ่มน้ำ ซึ่งมีต้นต้นกกเขียวชอุ่ม และต้นอ้อ ให้เรามองไปไกลจนสุดลูกหูลูกตา โดยมีจุดให้นักพักเป็นระยะ ๆ ค่ะ

  1607419752 new5.jpg.pagespeed.ce.bsiqa7hswa

  ทุ่งอ้อ ซึ่งหากเราเดินบน Reed Field Promenade ยามเย็นก็จะพบวิวสวยแบบนี้ ให้ภาพเล่าเรื่อง บอกความรู้สึกกันเอง ว่าน่าไปเที่ยวแค่ไหน

  1607419440 suncheon bay south korea

  ความจริงแล้ว ที่ Suncheon Bay แห่งนี้ยังได้ชื่อว่าเป็นอาณาจักรแห่งต้นกกเลยก็ว่าได้ เพราะในฤดูใบไม้ร่วง ต้นกกที่รายล้อมสะพานที่เป็นทางเดินยาวนี้ จะมีความสูงเท่าตัวคน และผลิดอกออกมาอย่างสวยงาม จัดเป็นไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งของที่นี่เลยค่ะ

   
  ในบริเวณใกล้ ๆ กันนี้ ยังมีสถานที่สำคัญที่น่าไปเยือนมาก ๆ อย่าง Suncheon Open Film Location (순천 드라마 촬영장) เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ ซึ่งเปิดทำการมาตั้งแต่ปี 2006 ค่ะ แต่ที่ตรงนี้ก็มีที่มาที่ไปอยู่นะ เพราะอดีตเคยเป็นที่ตั้งของฐานทัพทหารมาก่อนด้วย จัดว่ามีเรื่องราวอยู่นะเนี่ย


  ที่ Suncheon Drama Film Set มีบ้านเรือนกว่า 200 หลัง, ร้านค้า, โรงภาพยนตร์ และสถานเริงรมย์ ซึ่งอยู่ในยุค 1950's ถึง 1980's บรรยากาศก็จะมีความเก่าแก่ แต่ดูแล้วมีมนต์ขลังเป็นอย่างยิ่ง


  กิจกรรมที่น่าสนใจอีกอย่างของโรงถ่ายภาพยนตร์แห่งนี้ ก็คือการให้เราได้ลองใส่ชุดนักเรียนของเกาหลี ในยุคทศวรรษที่ 1950-1980's ไว้เป็นที่ระลึก ได้อารมณ์วินเทจเหมือนยุคที่คุณปู่คุณย่า หรือคุณพ่อคุณแม่ยังเป็นวัยรุ่นอีกด้วย หรือถ้ามีผู้ใหญ่ไปด้วย ลองให้ท่านสวมชุดเหล่านี้เพื่อย้อนวัย รำลึกความทรงจำดูสิคะ คงเป็นภาพที่น่ารักไม่น้อย :)

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe