75419823 170632674140609 4523073686039547361 n
1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

ถูกทรยศมันเจ็บแบบนี้! 7 ทริคมูฟออนเมื่อ 'ถูกแฟนนอกใจ' สลัดความทรงจำเลวร้าย พร้อมมีชีวิตใหม่ได้สักที ❤

เมื่อความรักที่เคยสุข ทั้งชีวิตมีแต่เขาตั้งแต่ตื่นถึงหลับ วันนึงเรื่องดันแดงว่าเขาแอบมีใครอีกคนจนต้องเลิกรา ชีวิตหลังจากนี้จะมูฟออนต่อยังไง มาอ่านในบทความนี้กันเลยค่ะ


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ให้เวลาตัวเองได้ 'พักใจ' อย่างเต็มที่

  • 2. บล็อกแฟนเก่าทุกช่องทาง อย่าไปส่อง อย่าเผลอใจคุยต่อ ตัดให้ขาด!

  • 3. อย่าโทษว่าตัวเองเป็น 'ฝ่ายผิด' อย่างเด็ดขาด

  • 4. ทบทวนความผิดพลาดของตัวเอง แล้วเรียนรู้จากมัน

  • 5. อย่าเหมารวมว่า 'ผู้ชายคนอื่นในโลก' จะเจ้าชู้หมดทุกคน

  • 6. ถ้ารู้ว่าตัวเองไม่ไหว ให้หาที่ปรึกษา เพื่อนที่ไว้ใจ ให้ผ่านเรื่องนี้ไปได้

  • 7. อย่า 'รับบทเหยื่อ' ให้คนเห็นในที่สาธารณะ มีแต่เสียกับเสีย!

   

  สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ที่กำลังขึ้นสถานะ ' อกหัก ' ทุกคน #แง

  จะมีความรักสักครั้ง ก็ไม่มีใครอยากจบลงด้วยการเลิกราหรอก ใครก็อยากคบแฟนคนนี้เป็นคนสุดท้ายทั้งนั้นแหละ แต่สาวๆ บางคนก็ซวยซ้ำซวยซ้อน นอกจากไปไม่รอด ต้องกลับมาโสดอีกครั้งแล้วนั้น สาเหตุที่เลิกก็แสนชอกช้ำระกำใจ เพราะ ' อีกฝ่ายไปมีคนอื่น! ' พูดง่ายๆ ก็โดนนอกใจนั่นแหละ ไม่ว่าจะจับได้คาหนังคาเขา หรือถูกบอกเลิกตรงๆ ก็ตามแต่ ความรู้สึกเหมือนโลกถล่มลงมา โดนมีดกรีดอกเป็นแผลเหวอะหวะ ทำใจยากมากเมื่อไม่มีเขาอยู่ข้างๆ ทำไมโลกต้องเหวี่ยงมาให้เจอ มาให้รักผู้ชายคนนี้ แล้วมาทำให้เจ็บที่สุดในชีวิตด้วย แบบนี้ไม่ขอมีแฟนอีกดีกว่า ไม่อยากเจ็บอีกแล้ว (╥_╥)

  เวลาเราถูกนอกใจ มันไม่ใช่แค่อีกฝ่ายแอบไปมีคนอื่น แต่ในฐานะมนุษย์ มันคือการถูกละเมิดเกียรติและศักดิ์ศรี ความเชื่อใจ ทำลายความมั่นใจว่าเธอไม่ดีพอหรือเปล่า ซึ่งไม่ใช่ทุกคนที่จะฟื้นฟูตัวเองและผ่านมันไปได้โดยง่าย สำหรับสาวๆ ที่กำลังเจอสถานการณ์นี้ จิตใจอ่อนแอขั้นสุด แต่ก็ไม่อยากดำดิ่งในลูปตื่นมาร้องไห้คิดถึงเขาอีกแล้ว เราขอแนะนำให้อ่าน ' 7 ทริคมูฟออนเมื่อถูกแฟนนอกใจ ' มาสลัดความทรงจำที่เลวร้าย เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่กันนะคะ สู้!  (´,,•ω•,,)♡

  1. ให้เวลาตัวเองได้ 'พักใจ' อย่างเต็มที่

  อกเพิ่งถูกหัก ก็เหมือนถูกคมมีดบาดแผลใหญ่ ยังกลัดหนองไม่หายดี สาวๆ หลายคนพยายามทำตัวเข้มแข็ง ยิ้มสู้ว่าฉันไม่เป็นไร ใช้ชีวิตปกติ ออกไปเที่ยว ไปเฮฮากับเพื่อน ซึ่งตอนอยู่กับคนอื่นก็ยังฝืนได้อยู่ แต่พอกลับบ้านอยู่ห้องคนเดียวเท่านั้นแหละ ร้องไห้น้ำตาไหลพราก กรีดร้อง อารมณ์มืดหม่นไม่อยากสุงสิงกับใคร พอรุ่งเช้าก็ปั้นหน้าฝืนหัวเราะกับสังคมอีก หรือบางคนรีบปัดแอปหาคู่ใหม่ทันที ทั้งที่หัวใจยังนึกถึงแต่แฟนเก่า แบบนี้ไม่มีผลดีกับฝ่ายไหนทั้งคู่เลยนะคะ

  ถ้าตอนนี้ยังไม่ไหวก็เซฟหัวใจตัวเองดีกว่า ไม่มีใครมาบังคับให้เธอต้องรีบหายดีใน 2-3 วันนี้หรอก เศร้า ร้องไห้เสียให้พอ จะน้ำตาไหลท่ามกลางฝักบัวในห้องน้ำ เดินตากฝน ฟังเพลงเศร้าอกหักก็ฟังซะให้สะใจ เมื่อถึงจุดนึงที่ความเศร้าเราอิ่มตัว มันจะมีแรงลุกขึ้นมาใช้ชีวิตโดยอัตโนมัติเอง ถึงตอนนั้นถ้าจะต้องรู้สึกอะไรสักอย่าง เธอจะ ' โล่งใจ ' ที่ได้ปลดปล่อยคนแย่ๆ แบบนั้นออกไปจากชีวิตซะได้ 

  2. บล็อกแฟนเก่าทุกช่องทาง อย่าไปส่อง อย่าเผลอใจคุยต่อ ตัดให้ขาด!

  ผู้ชายบางคนอยากจับปลาสองมือ แม้ว่าจะบอกเลิกเธอไปแล้ว ก็ยังพยายามที่จะติดต่อมาทุกช่องทาง ยังอยากคุย บอกว่ายังรู้สึก คุยเป็นพี่น้องไปก่อนได้ไหม หรือแก้ตัวว่ายังรัก แค่พลาดไปนิดเดียว ( ได้เหรอ??? ) หรือบางคนก็หมดรักโดยสิ้นเชิงแล้ว แต่เธอเองนั่นแหละที่ยังอาลัยอาวรณ์ ดึกๆ ก็ไปนั่งไถโซเชียล นั่งส่องโพสต์ของเขาทั้งที่เขาลงรูปหวานกับแฟนใหม่แล้ว จะทำไปให้ได้อะไรขึ้นมา ยิ่งกระตุ้นตัวเองให้เศร้า เสียสุขภาพจิตเปล่าๆ อย่าหาทำ!

  ต่อไปจะกลับมาเป็นเพื่อนกันได้ไหมไม่รู้ แต่ช่วงเพิ่งเลิกกันแบบนี้ ต้องตัดผู้ชายคนนี้ให้ขาด เลิกยุ่ง ข้องเกี่ยวทุกอย่างกับเขาอีก แม้แต่คุยก็ไม่ได้! มีโซเชียลอะไรอยู่ตัดทิ้ง บล็อกให้หมดทั้งไลน์ เฟส ไอจี เบอร์โทรศัพท์ ย้ำกับตัวเองว่า ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องติดต่อกับคนที่ทรยศและนอกใจเรา ถ้าเขารักเธอจริง เขาต้องหักห้ามใจได้ตั้งแต่แรกแล้ว ไม่ใช่มาแก้ตัวตอนที่ทุกอย่างมันสายเกินไป (--_--)

  3. อย่าโทษว่าตัวเองเป็น 'ฝ่ายผิด' อย่างเด็ดขาด

  ไม่ว่าสถานการณ์จะออกมาในรูปไหน เขาร้องไห้ โยนความผิดมาว่าเธอไม่ใส่ใจ ไม่ให้เวลาเขาเท่าที่ควร หรือเขาไปเจอผู้หญิงที่โปรไฟล์ดีกว่าเธอร้อยเท่า ก็อย่าโทษตัวเองว่า ' ไม่ดีพอ ' โดยเด็ดขาด! แม้จะเป็นปกติของมนุษย์ที่เมื่อความสัมพันธ์จบลงไม่ดี เรามักจะมองสะท้อนกลับตัวเองว่าเป็นต้นตอของปัญหารึเปล่า ทำอะไรผิดไปไหม? บอกตรงนี้เลยว่า ไม่มีเหตุผลอะไรที่ทำให้คนคนหนึ่ง มีสิทธิ์ที่จะนอกใจอีกคนทั้งนั้น มันคือความ ' เห็นแก่ตัว ' ล้วนๆ เลย!!

  คนดีๆ หรือไม่ต้องดีมากก็ได้ แค่คนทั่วไปในสังคม ถ้าเขาเริ่มรู้สึกใจออกห่างจากแฟน ไม่รู้สึกกับอีกฝ่ายเท่าเดิม สิ่งที่ควรทำก็แค่ ' บอกเลิก ' ให้เรียบร้อยก่อนจะไปคบคนใหม่ ไม่ใช่ควบสอง ไทม์ไลน์ซ้อนไปพร้อมๆ กัน จะมองเป็นอะไรได้นอกจากขี้ขลาด อ่อนแอ และไม่คิดถึงแฟนที่ถูกหลอกอยู่เลยว่าจะรู้สึกยังไง ดังนั้นเช็ดน้ำตาซะ เลิกโทษตัวเอง ยิ่งถ้าเธอเป็นแฟนสาวที่ดีมาก ช่วยเหลือ เอาใจเขาทุกอย่างแต่ก็ยังโดนสวมเขา คนที่ต้องร้องไห้กับความสูญเสียคือเขาต่างหาก ที่คนดีๆ อย่างเธอจะไม่อยู่ในชีวิตของเขาอีกแล้ว #เชิ่ด

  4. ทบทวนความผิดพลาดของตัวเอง แล้วเรียนรู้จากมัน

  ต่อจากข้อข้างบน แม้จะไม่มีใครมีสิทธิ์ที่จะนอกใจ แต่ก็ต้องยอมรับว่าในบางคู่ มันเกิดฉนวนรอยร้าวในความสัมพันธ์จริงๆ อาจจะเป็นรอยนิดเดียวที่คนนอกมองไม่ออก แต่เธอทั้งสองคนรู้ดีว่าการกระทำต่อกันมันไม่เหมือนเดิม และเป็นเรื่องใหญ่มากพอที่ทำให้เขาไม่รักเธอหวานแหววเหมือนจีบกันใหม่ๆ อีกต่อไป อาจจะเป็นนิสัยส่วนตัวของเธอเอง, ไลฟ์สไตล์ที่ไม่แมทช์กับชีวิตแฟน, ทัศนคติบางอย่างที่คุยแล้วไปกันไม่ได้ เป็นต้น ( ไม่ได้บอกว่านี่คือความผิดพลาดนะ แต่แค่ไม่คลิกแค่นิดเดียว ผู้ชายบางคนก็คิดจะมีใหม่แล้ว อันนี้เรื่องจริง )

  สำหรับนิสัยบางอย่างที่อาจจะเป็นข้อเสียจริงๆ เช่น ชอบเถียงเอาชนะ, พูดจาให้อีกฝ่ายเสียใจ, ขี้งอน โกรธเรื่องไม่เป็นเรื่อง, เอาแต่ใจตัวเอง อันนี้ก็ควรจะปรับปรุงแก้ไขเพื่อรักครั้งใหม่ เพราะถ้าผู้ชายคนอื่นมาเจอแบบนี้ก็มีสิทธิ์รับไม่ได้ และเหตุการณ์ก็จะซ้ำรอยเดิมอีกรอบ แต่ถ้าเป็นไลฟ์สไตล์หรือ mindset ที่ไม่ตรงกันเฉยๆ ก็ขอให้มีจุดยืนของตัวเองไว้ เธอจะต้องเจอคู่ที่คลิกกันพอดี เข้าใจในตัวเธอในสักวันหนึ่งอย่างแน่นอน อย่าเปลี่ยนตัวเองเป็นคนอื่นเพียงเพราะผู้ชายคนเดียวนะคะ  #กอดๆ

  5. อย่าเหมารวมว่า 'ผู้ชายคนอื่นในโลก' จะเจ้าชู้หมดทุกคน

  สาวๆ บางคนที่เจ็บปวดจากความรักครั้งนี้ อาจจะสร้างกลไกป้องกันตัวเองด้วยการเหมารวมว่า ' ผู้ชายทั้งโลกมันก็ xxx กันทุกคนนั่นแหละ!! ต่อจากนี้จะไม่มีความรักอีกแล้ว ' ซึ่งมันก็ไม่แฟร์กับคู่รักที่เขารักกันดีสักเท่าไหร่ การที่เธอเจอแฟนแย่ๆ คนเดียว ไม่ได้หมายความว่าคนที่เหลือทั้งโลกจะมีนิสัยเจ้าชู้ ไม่ซื่อสัตย์เหมือนเขาไปด้วย นอกจากเป็นการดูถูกผู้ชายเหล่านั้นโดยไม่ตั้งใจแล้ว ยังตั้งกำแพงตัวเอง ปิดโอกาสตัวเองไม่ให้เจอรักครั้งใหม่อีกต่างหาก

  มนุษย์ทุกคนไม่เหมือนกัน เธอเองก็ยังนิสัยไม่เหมือนพ่อแม่ ไม่เหมือนเพื่อนสนิทเลย ผู้ชายก็ไม่ได้นิสัยเหมือนแก๊งที่คบกันทุกคนหรอก เปิดใจให้กว้างไว้ ถ้ามีโอกาส มีคนคุยเข้ามา ดูท่าแล้วน่าจะไปกันได้ ก็อย่าเพิ่งลงกลอนประตูหรือปิดประตูใส่หน้าเขาดังปัง! ลองคุยไปก่อนก็ไม่เสียหาย สุดท้ายถ้าไม่คลิกก็ได้เพื่อนมาอีกคน ดีกว่าไม่ได้เลยทั้งเพื่อนทั้งแฟนนะคะซิสขา

  6. ถ้ารู้ว่าตัวเองไม่ไหว ให้หาที่ปรึกษา เพื่อนที่ไว้ใจ ให้ผ่านเรื่องนี้ไปได้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe