Af3faaac7d4ff4647135e4627fdd5c05
Articles love2
ความรัก

มีรักกี่ครั้งก็พังทุกที! รวม 7 เหตุผลที่ทำให้สาวๆ คบใครได้ไม่นาน หวานไม่ทันไรก็เลิกซะแล้ว 💔

เคยสงสัยบ้างมั้ยว่า… ทำไมรักครั้งที่ผ่านๆ มามันมักจะจบเร็วไปซะทุกครั้ง ถ้าอย่างนั้นขอให้รีบตามมาดู 7 เหตุผลที่ทำให้ ‘คบใครได้ไม่นาน’ ที่เราลิสต์มาฝากกันด่วนๆ ได้เลยจ้าาา


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① ขาดการสื่อสารระหว่างคนสองคน

  • ② คิดแต่อยากเอาชนะ ไม่มีใครยอมใคร

  • ③ คาดหวังในความสัมพันธ์ / คนรักมากเกิน

  • ④ ชีวิตรักราบเรียบ ไม่มีปัญหาแม้แต่น้อย

  • ⑤ ฝ่ายหนึ่งเป็นใหญ่ ส่วนอีกฝ่ายต้องยอมเสมอ

  • ⑥ แคร์ความคิดของคนรอบข้างมากเกินไป

  • ⑦ ยิ่งความสัมพันธ์เดินหน้าเร็วก็ยิ่งจบลงเร็ว

     
  ♪♪♪ เจ็บแบบซ้ำๆ จบแบบช้ำๆ
  เรื่องราวก็ซ้ำ ตรงคำว่าเสียใจ ♪♪♪

  สวัสดีค่ะสาวซิสสส ≧◠◡◠≦ วันนี้เราแวะมาเซย์ฮายและชวนเม้าท์มอยคลายเหงากับทุกคนอีกแล้วนะคะ ซึ่งท็อปปิกประจำวันนี้ก็หนีไม่พ้นเรื่องใกล้ตัวอย่างเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ที่หลายคนเคยผ่านประสบการณ์ทั้งดีและร้ายกันมาแล้ว… เราขอถามหน่อยสิว่ามีสาวๆ คนไหนเป็นแบบนี้บ้างรึเปล่า??? คบกับใครไม่ได้นาน มีรักกี่ครั้งก็พังทุกที หรือสวีทหวานใส่กันกับคนรักได้ไม่ทันไร ก็มีอันต้องเลิกรากันไปซะแล้ว เรียกง่ายๆ ว่ารักเร็ว เลิกเร็ว จนเพื่อนๆ ตามเผือกแทบไม่ทันเชียวล่ะ

  ทางเราต้องบอกเลยนะคะว่าเหตุผลที่ทำให้คนสองคนเลิกรากันไป ไม่ได้มีแค่ประโยคยอดฮิตที่ว่า ‘ เข้ากันไม่ได้ ’ เท่านั้นหรอกนะ เราเลยจะพาสาวๆ ไปส่อง 7 เหตุผลที่ทำให้ ‘ คบใครได้ไม่นาน ’ หลังจากที่ได้ลองอ่านและเช็คกับตัวเองดูแล้ว อาจช่วยให้เธอรู้ตัวว่าควรปรับปรุงตัวในเรื่องไหนบ้างไงล่ะ

  ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

     

  ① ขาดการสื่อสารระหว่างคนสองคน

  นอกจาก ‘ ความรัก ’ และ ‘ ความเข้าใจ ’ ของคนสองคนแล้วเนี่ย การที่จะมี Healthy Relationship หรือความสัมพันธ์ที่ดีได้ สิ่งที่เรียกว่า ‘ การสื่อสาร ’ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญและขาดไม่ได้เด็ดขาดเลย

  สาวๆ คนไหนที่เปลี่ยนแฟนบ่อยเพราะคบกับใครได้ไม่นาน ก็อาจเป็นเพราะความสัมพันธ์ครั้งที่ผ่านๆ มา ระหว่างเธอและคนรักไม่ได้มีการสื่อสารกันมากพอ เวลามีเรื่องไม่สบายใจก็ไม่กล้าที่จะพูดออกไปตรงๆ เพื่อเคลียร์ปัญหานั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นเพราะไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหนดี หรือกลัวว่าจะกลายเป็นต้นเหตุที่ทำให้ทะเลาะกันก็ตาม พอปัญหาต่างๆ ถูกสะสมไว้นานๆ เข้า วันใดวันนึงที่ถึงจุดที่ทนเก็บต่อไปไม่ไหวแล้วระเบิดออกมา วันนั้นก็คงสายเกินกว่าที่จะหันหน้ามาพูดคุย และต้องโบกมือลากันไปในที่สุดนั่นเอง
     

  ② คิดแต่อยากเอาชนะ ไม่มีใครยอมใคร

  เราเข้าใจดีนะคะว่าสาวๆ บางคนคงถือคติที่ว่า ‘ ถ้าเขาจะรักฉัน ก็ต้องรักที่ตัวฉันเป็น ’ ซึ่งเรื่องนี้มันก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรหรอกนะคะ แต่สำหรับคนที่มีทิฐิและอีโก้ในตัวเองค่อนข้างสูง ไม่คิดจะปรับตัวเข้าหาคนรัก หรือเปลี่ยนแปลงตัวเองแม้แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ นี่แหละที่เป็นเหตุผลว่าทำไมมีรักกี่ครั้งก็พังทุกครั้งไป

  โดยในช่วงแรกๆ ที่คบกัน อีกฝ่ายก็อาจยังพอยอมทน ยอมหลับหูหลับตาแล้วมองข้ามนิสัยชอบเอาแต่ใจของเธอไปได้ แต่ยิ่งนานวันก็มีแต่จะทำให้ต้องทะเลาะกันไม่หยุดหย่อน แล้วยิ่งถ้าทั้งสองคนคิดแต่อยากเอาชนะ คิดว่าอีกฝ่ายต้องยอมทำตามใจเสมอ งานนี้พอไม่มีใครยอมใครความรักมันก็ไปต่อไม่ได้ หากต้องมานั่งทะเลาะกันวันเว้นวัน สู้รีบเลิกรากันไปแล้วเดินหน้าหาคนใหม่ยังจะดีซะกว่า!!!
     

  ③ คาดหวังในความสัมพันธ์ / คนรักมากเกิน

  เวลามีความรักหรือกำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นความสัมพันธ์กับใครคนใด เราอยากให้สาวๆ ท่องเพื่อเตือนตัวเองไว้เลยนะว่า ‘ ยิ่งคาดหวังมาก ยิ่งผิดหวังมาก ’ เพราะความคาดหวังที่มีต่อความสัมพันธ์ หรือการคาดหวังในตัวของคนรักมากจนเกินไป มันเป็นสาเหตุที่คู่รักหลายคู่ต้องเลิกกันมานักต่อนักแล้วน่ะสิ

  ซึ่งจริงๆ แล้วมันก็เป็นเรื่องปกติที่คนเราจะวาดฝันว่าอยากมีความรักแบบไหน? อยากให้ความสัมพันธ์เป็นยังไง? แต่ก็ไม่ควรโยนหรือผลักภาระไปให้อีกฝ่ายว่าเขาจะต้องคอยช่วยเหลือ หรือเติมเต็มความฝันให้เธอทุกเรื่องเชียวนะ เพราะยิ่งคาดหวังว่าเขาต้องเป็นอย่างนั้น ต้องทำอย่างนี้มากเท่าไหร่ ก็เป็นเหมือนการยิ่งเพิ่มความกดดันให้เขามากเท่านั้น พอได้รับความกดดันมากๆ เข้าก็อาจนำไปสู่การเลิกรากันได้
    

  ④ ชีวิตรักราบเรียบ ไม่มีปัญหาแม้แต่น้อย

  ลิ้นกับฟัน พบกันทีไรก็เรื่องใหญ่~ คู่รักก็ไม่ต่างอะไรจาก ‘ ลิ้น ’ กับ ‘ ฟัน ’ ที่อยู่ด้วยกันแล้วอาจมีการกระทบกระทั่งกัน หรือผิดใจกันขึ้นมาได้ ซึ่งหากคู่รักคู่ไหนที่มีเรื่องทะเลาะกันบ้างเป็นบางคราว ก็ไม่ได้หมายความว่าเธอสองคนเข้ากันไม่ได้ หรือเป็นความสัมพันธ์ที่แย่อะไรหรอกนะคะ

  เพราะว่าการทะเลาะกันมันเป็นส่วนหนึ่งของความสัมพันธ์เชิงรักๆ ใคร่ๆ ที่คู่รักทุกคู่ต้องพบเจอด้วยกันทั้งนั้น การได้พูดถึงปัญหาหรือสิ่งที่ไม่ชอบใจในตัวคนรักออกมาบ้าง มันก็จะเป็นการเปิดโอกาสให้ทั้งสองคนได้พูดคุย ปรึกษา รวมทั้งช่วยหาทางแก้ไขร่วมกัน เลยยิ่งกระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่นและเข้าใจกันมากขึ้น แต่ถ้าคู่ไหนที่ชีวิตรักราบเรียบ ดูเหมือนจะไม่มีปัญหาอะไร เพราะต่างฝ่ายต่างใช้ความเงียบ ใช้วิธีปิดหูปิดตาในการแก้ไขปัญหา แล้วยอมทนมองข้ามไป มันอาจได้ผลกับความสัมพันธ์ที่เพิ่งเริ่มต้นรักกันใหม่ๆ แต่ถ้าต้องคบกันในระยะยาวก็คงไปกันไม่รอดแน่นอนเลยล่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe