127183689 497590767865906 3880483868592400591 n
Articles makeup
ความงาม

ผิวฉ่ำแวววาวดุจกระจก! 7 ทริคแต่งหน้า เก็ท 'ลุคดิวอี้' แบบปั๊วะๆ ให้หน้าชุ่มชื้นอิ่มน้ำ แต่ไม่มันเยิ้ม ♡

แต่งหน้าให้ผิวใสๆ ฉ่ำๆ แบบดิวอี้ลุคที่ไอดอลเกาหลีเขามีกัน ต้องทำยังไงบ้าง คลิกเข้ามาเลย ได้ทริคปังๆ ไปปรับใช้กับลุคในครั้งหน้าแน่นอน ฟันเฟิร์ม!


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใช้ 'ลิปกลอสมีสี' แทนบลัชออนทาแก้ม

  • 2. ใช้ 'น้ำมันมะพร้าว' เป็นไฮไลท์ เพิ่มความแวววาวให้ผิวหน้า

  • 3. สครับ 'ผลัดเซลล์ผิวหน้า' เป็นประจำ ป้องกันหน้าหมอง

  • 4. ใช้ครีมบำรุงผิวเนื้อเข้มข้น หรือโอเวอร์ไนท์มาส์ก ก่อนวันแต่งหน้า

  • 5. ผสมเนื้อลิปสติก 'สองประเภท' เข้าด้วยกัน

  • 6. ใช้ 'น้ำมันอะโวคาโด (avocado oil)' แทนไพรเมอร์เตรียมผิว

  • 7. ใช้ 'วาสลีน' ที่บริเวณใบหูและลำคอ

   

  สวัสดีค่าา สาวๆ SistaCafe #ทีมneedผิวฉ่ำวาว ทั้งหลาย °˖✧◝(⁰▿⁰)◜✧˖°

  ช่วงนี้เทรนด์ผิว ' ดิวอี้ ' หรือผิวที่มีลักษณะวาว เปียก เหมือนมีน้ำกลิ้งได้บนผิวกำลังมาแรงแซงทางโค้ง ซึ่งนอกจากจะเป็นลุคยอดฮิตไม่ตกกระแสง่ายๆ ดารา เน็ตไอดอล เซเลบแต่งกันมากมายแล้ว ยังทำให้ผิวดูเฮลตี้สุขภาพดี เพิ่มความเฟมินีนอ่อนหวาน แถมดูเด็กกว่าวัยเวอร์ เพราะผิวหนังถือเป็นอวัยวะลำดับแรกๆ ที่บ่งบอกอายุ ผิวมีประกายจะดูอ่อนเยาว์ มีออร่ามากกว่าผิวแมตต์จนดูแห้ง ที่จะให้ลุคเมคอัพแบบผู้ใหญ่มากกว่าค่ะ

  ไม่ว่าสาวซิสจะเป็นคนผิวมันหรือแห้ง ก็สามารถเก็ทเคล็ดลับแต่งหน้าเด็ดๆ ในบทความนี้ เพื่อไปปรับใช้ให้ผิวหน้าดูฉ่ำ ใสเหมือนกระจก Glass Skin แบบสาวเกาหลีได้ ยิ่งเวลาโดนแสงแดด แสงไฟตกกระทบนะ ผิวเป็นประกายระยิบระยับสุดๆ ถ้าอยากแต่งลุคนี้เป็น ก็มาอ่าน ' 7 ทริคแต่งหน้า เก็ทลุคดิวอี้แบบปั๊วะๆ ให้หน้าชุ่มฉ่ำแต่ไม่มันเยิ้ม ' กันเลยดีกว่า รับรองว่าแต่งไม่อยากอย่างที่คิด Let's Go!

  1. ใช้ 'ลิปกลอสมีสี' แทนบลัชออนทาแก้ม

  ลุคเมคอัพฉ่ำวาว ส่วนแรกๆ ที่สะดุดตาคนมองก็คือ ' พวงแก้ม ' หากมีประกายโกลว์ๆ ก็จะดูเหมือนติดฟิลเตอร์ให้ทั้งใบหน้าสว่างสดใส มีออร่า บลัชออนทั่วไปก็อาจให้ความระยิบระยับได้ไม่พอ หรือเป็นผงแป้งที่ทำให้หน้าดูแห้งเกินไป เราแนะนำเป็น ' ลิปกลอสโทนสีชมพู / ส้ม / แดง ' ที่มีอยู่ในกรุ มาแต้มบริเวณแก้มให้ใสกิ๊ก ใช้นิ้วเกลี่ยแทนบลัชออนปกติได้เลย เนื้อกลอสซี่ของลิปจะให้ลุคดิวอี้ ผิวฉ่ำกรุบไปถึงดาวอังคารเลยค่ะ!

  ทั้งนี้ถ้าเธอเป็นสาวผิวมัน กลัวลิปกลอสที่สีจางเกินไปจะสีหลุดระหว่างวัน ทริคคือให้ผสมลิปกลอสกับทิ้นท์สีแดง เพื่อเพิ่มสีสันให้แก้มมากยิ่งขึ้น หรืออีกวิธีคือใช้บลัชครีมเกลี่ยเบาๆ ทั่วแก้มก่อน แล้วลงลิปกลอสเพื่อเคลือบทับอีกที นอกจากสีจะชัดขึ้นแล้ว ยังช่วยล็อคสีของบลัชไม่ให้จางหายไปได้ง่ายอีกด้วย

  2. ใช้ 'น้ำมันมะพร้าว' เป็นไฮไลท์ เพิ่มความแวววาวให้ผิวหน้า

  ' น้ำมันมะพร้าว ' นอกจากเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผม และผิวตัวอย่างแขน ขา กันหน้าท้องแตกลาย กันส้นเท้าแตก นำไปดื่มก็ช่วยเรื่องระบบเผาผลาญ ลดน้ำหนัก หนึ่งในไอเทมสารพัดประโยชน์นี้คือทำเป็นสกินแคร์กึ่งเมคอัพอย่าง ' ไฮไลท์เตอร์ ' เพิ่มความชุ่มชื้นเป็นประกายแวววาว ในการแต่งหน้าผิวฉ่ำดิวอี้ได้อีกด้วย

  หยดน้ำมันมะพร้าวบนอุ้งมือ นวดวอร์มน้ำมันพออุ่น แล้วทาถูบริเวณโหนกแก้มลงมาจนถึงพวงแก้ม เนื้อออยล์จะช่วยเสกผิวแห้งๆ ที่ไร้ชีวิตชีวา ให้กลับมาโกลว์ใสได้ในทันที ข้อดีของการใช้น้ำมันมะพร้าวคือ มีเนื้อสัมผัส ( texture ) ที่ค่อนข้างบาง ไม่ดูมันเยิ้มเหมือนออยล์ชนิดอื่น กลิ่นก็หอมหวานไม่ฉุนสารเคมี และเกาะติดบนผิวได้นานตลอดวันแม้จะมีสภาพผิวแห้งก็ตาม อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินอีและสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงและเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไปในตัวค่ะ #ใช้หนึ่งได้ถึงสอง

  3. สครับ 'ผลัดเซลล์ผิวหน้า' เป็นประจำ ป้องกันหน้าหมอง

  อยากมีผิวแวววาวเปล่งออร่า ถ้าไม่เคยผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไป กระตุ้นเซลล์ผิวใหม่เลยก็คงเป็นไปได้ยาก เพราะทั้งสิ่งสกปรก ฝุ่นละออง น้ำมันที่อุดตันผิวสะสมจะทำให้หน้าหมอง ลงเมคอัพบนผิวไปก็ไม่บลิงก์เท่าที่ควร และทำให้หน้าดูมีอายุกว่าวัยด้วย จึงไม่ควรละเลยขั้นตอนของการใช้ ' สครับ ' ขัดผิวเป็นประจำทั้งผิวหน้าและผิวกาย สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งแล้วแต่สภาพผิวของเธอค่ะ

  ผิวที่มีการผลัดเซลล์ผิวต่อเนื่องอยู่เสมอ ก็เหมือนการกระตุ้นให้ผิวซ่อมแซมฟื้นฟูตัวเองอยู่ตลอดเวลาตามธรรมชาติ จึงทำให้ผิวดูสดใส เฟรช และอ่อนเยาว์กว่าอายุจริง จะใช้สครับหน้าที่มีขายตามท้องตลาด หรือทำเองก็ได้ด้วยการใช้กากกาแฟ น้ำตาล ( เลือกที่เกล็ดนิ่มๆ ละเอียดๆ หน่อย ) น้ำผึ้ง ผสมกับน้ำมันมะพร้าวให้เข้ากัน นำมาบี้กับมือให้พอรู้สึกสากๆ แต้มที่สันกรามก่อน ถ้าไม่แสบจนบาดผิวก็ถือว่าใช้ได้ ทาให้ทั่วผิวหน้า ทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด และใช้มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงทันที เพื่อไม่ให้ผิวเสียความชุ่มชื้นนานจนเกินไป

  4. ใช้ครีมบำรุงผิวเนื้อเข้มข้น หรือโอเวอร์ไนท์มาส์ก ก่อนวันแต่งหน้า

  หากต้องการแต่งหน้าลุคดิวอี้ผิวฉ่ำๆ โกลว์ๆ ในวันสำคัญ จะทาครีมตอนเช้าของวันนั้นอาจจะช้าเกินไป ต้องเตรียมผิวตั้งแต่คืนก่อนหน้านั้น ด้วยการทาไนท์ครีมเนื้อเข้มข้น หรือ overnight mask สูตรให้ความชุ่มชื้นกับผิวเป็นพิเศษ หากเป็นไปได้ให้เลือกที่มีส่วนผสมของวิตามินซี หรือสารอื่นๆ ที่ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส เพื่อให้ผิวโกลว์และไบรท์ไปด้วย แม้จะใช้ชีวิตประจำวันตามปกติ ก็ควรมี Skincare Routine ที่ใช้ครีมมาส์กข้ามคืน สัปดาห์ละครั้งเป็นประจำนะคะ

  หากมาส์กตอนกลางคืนอาจยังไม่พอ ก็สามารถอัดความชุ่มชื้นเพิ่มได้ด้วยการใช้ ' มาส์กแผ่น ' แปะผิวหน้าในตอนเช้าและเย็นหลังล้างหน้า เลือกสูตรที่มีส่วนผสมของ hyaluronic acid, vit c, collagen เพื่อให้ผิวฉ่ำอิ่มฟู ระหว่างมาส์กจะไปทำกิจกรรมอะไรเพลินๆ ก็ได้ ดูหนัง เล่นโซเชียล มาส์กหน้าไม่มีคำว่ามากเกินไปอยู่แล้ว ทำได้บ่อยเท่าไหร่ยิ่งดี เพียงแต่คนงบน้อยอาจจะรู้สึกกระเป๋าฟีบนิดนึง แหะๆ 

  5. ผสมเนื้อลิปสติก 'สองประเภท' เข้าด้วยกัน

  อยากมีริมฝีปากใสฉ่ำวาวเวลาแต่งลุคดิวอี้ ใช้กรุลิปสติกที่ซื้อเก็บไว้หลากหลายแบบให้เป็นประโยชน์ค่ะ! เธอควรมีทั้งลิปสติกเนื้อแมตต์ กับลิปกลอสไว้ทาผสมกันเพื่อให้ปากดูฉ่ำแบบไม่มันเยิ้ม ถ้าทาแค่ลิปกลอสอย่างเดียวอาจวาวเกินไปเหมือนไปกินของทอดมา ถ้าทาแต่เนื้อแมตต์ สีอาจสดชัดจริงแต่ผิวริมฝีปากแห้งผาก ถ้าปากตกร่องหรือลอกเป็นแผ่น ก็จะดูหน้าแก่โดยไม่ได้ตั้งใจไปอีก

  เพื่อลุคที่เป็นธรรมชาติ เราแนะนำให้ทาลิปสติกเนื้อแมตต์ให้ทั่วริมฝีปากก่อน โดยใช้พู่กันแตะที่แท่งลิปสติก แล้วเบลนด์ๆ เกลี่ยๆ ให้ฟุ้งทั่วปาก ไม่ต้องทาจนเนี้ยบ ลุคจะเป็นผู้ใหญ่จริงจังเกินไป แล้วจึงใช้ลิปกลอสแตะที่กึ่งกลางริมฝีปากอีกที ทริคคือใช้กลอสใสหรือชิมเมอร์สีขาว ( ใช้อายแชโดว์ก็ได้ ) แตะที่รอยหยักเหนือปาก ( cupid's bow ) อีกที รับรองได้ปากฉ่ำสวยน่าจุ๊บุ สดใสเหมือนไอดอลเกาหลีเลยล่ะค่า

  6. ใช้ 'น้ำมันอะโวคาโด (avocado oil)' แทนไพรเมอร์เตรียมผิว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe