92709075 545952369638044 7510505859245286392 n
Articles makeup
ความงาม

ผิวโกลว์ฉ่ำ 24 ชั่วโมง! 7 ทริคลับทำ Skincare Routine เช้า-เย็นด้วย 'มอยส์เจอไรเซอร์' ให้หน้าชุ่มชื้นเต็มพิกัด

ถ้าคิดว่าทุกวันนี้บำรุงผิวได้ดีแล้วล่ะก็ ลองอัพเลเวลผิวหน้า ด้วยการปรับ Skincare Routine ตาม 7 ทริคนี้ดูสิคะ แล้วจะรู้ว่าหน้าเรายังฉ่ำ ยังโกลว์สวยได้มากกว่านี้อีก ผิวชุ่มชื้นตลอด 24 ชั่วโมง จะไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป!


» » - - » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทามอยส์เจอไรเซอร์บน 'ผิวที่ยังเปียกอยู่' เท่านั้น

  • 2. ถ้าไม่แน่ใจว่าสภาพผิวแบบไหน ให้ใช้สูตรน้ำ (water-based) ไว้ก่อน

  • 3. ใช้โลชั่นผสมกับ 'ไฮไลท์เตอร์' ให้หน้าโกลว์ ฉ่ำวาว อย่างเป็นธรรมชาติ

  • 4. ผสมกับ 'รองพื้นเนื้อลิควิด' เบลอผิวให้เนียนสวยแบบ #iwokeuplikethis

  • 5. ใช้ 'ออยล์ทาหน้า (facial oil)' ก่อนบำรุง ให้ผิวชุ่มชื้นตลอดวัน

  • 6. อย่าทาสุดแค่ช่วงกราม ให้ทาเลยไปถึงบริเวณ 'ลำคอและอก' ด้วย

  • 7. ทา 'ฟุตครีม (Foot Cream)' ทิ้งไว้ข้ามคืน เพื่อความสวยหัวจรดเท้า!


  สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe สายสกินแคร์ #ทีมผิวสวยเด้ง ทุกคน ♡(。- ω -)

  การแต่งหน้าช่วยเสริมบุคลิก ทำให้ผู้หญิงทุกคนดูสวยขึ้นได้ก็จริง แต่สุดท้ายเรื่องหลังบ้านอย่าง ' การดูแลผิวด้วยสกินแคร์ ' ก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้าพื้นฐานอย่างสภาพผิวไม่ดี ใช้เมคอัพเทคนิคชั้นยอดแค่ไหน ผิวก็ไม่สวยเปลั่งปลั่งออร่า ดูอิ่มน้ำเหมือนคนที่บำรุงอย่างดีมาตลอดได้ ยิ่งอายุมากขึ้น คอลลาเจนใต้ผิวก็น้อยลงเรื่อยๆ เหมือนนาฬิกาทรายนับถอยหลัง จึงไม่แปลกที่สาวๆ ที่เริ่มมีอายุ จะยอมลงทุนในสกินแคร์ราคาหลักพัน หลักหมื่น ( หรือหลายหมื่น ) เพราะสุดท้ายหน้าดูดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง วันไหนขี้เกียจแต่ง ออกบ้านหน้าสดก็ยังรอด!

  1607871630 jun ji hyun sheet mask

  ก็จะอะไรประมาณนี้... #มาส์กวนไปค่ะเดี๋ยวหน้าแก่ #คำว่าแก่พูดเบาเบาก็เจ็บ


  แต่ปัญหาคือ เราแน่ใจได้อย่างไรว่า สกินแคร์แพงๆ ที่กัดฟันซื้อมา เราใช้ได้เต็มประสิทธิภาพ ดึงสารอาหารจากครีมมาใช้ได้เต็มที่แล้วหรือยัง ไม่ใช่เทคนิคพิเศษอะไรหรอกค่ะ แต่บางทีเป็นหลักพื้นฐานในการทาครีมง่ายๆ นี่แหละ
   ที่ตอนอายุน้อยเราไม่รู้ หรือทำบ้างไม่ทำบ้าง ซึ่งพออายุเยอะมันจะส่งผลชัดเจนเลยว่า ทาครีมถูกวิธี กับทาแบบขอไปที ผลลัพธ์บนผิวจะต่างกันชัดเจน หรือพูดแบบใจร้ายหน่อยก็คือ ถ้าทาไม่เป็นผิวก็ดูแก่อยู่ดี .... ถ้าเธอไม่อยากเป็นคนที่อายุเยอะไปแล้วผิวไม่ดีเท่าราคาสกินแคร์ที่จ่ายไป ก็มาทำตาม ' 7 ทริคลับทำ Skincare Routine เช้าเย็นด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ ' ให้ผิวสวยใสแบบเต็มแม็กซ์กันเลย! ♡ (⇀ 3 ↼)

  1. ทามอยส์เจอไรเซอร์บน 'ผิวที่ยังเปียกอยู่' เท่านั้น

  เชื่อว่าสาวๆ หลายคนที่ไม่เคยรู้มาก่อนว่า มอยส์เจอไรเซอร์ทุกชนิด ย้ำว่าทุกชนิดจะให้ผลลัพธ์ได้ดีที่สุดเมื่อ ' ลงกับผิวเปียกๆ ' เท่านั้น จะเป็นผิวหน้าหรือผิวกายก็กฎเดียวกัน! เวลาดูขั้นตอน Skincare Routine ของคนดังผิวสวยใน Vlog ต่างๆ จะเห็นว่าหลังล้างหน้าเสร็จ จะต้องโปะด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ทันที คนที่ถนอมผิวมากๆ บางคนแยกส่วนล้างหน้ากับล้างตัวเลย คือล้างหน้าตอนอาบน้ำเสร็จแล้ว จะได้ไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนเสื้อผ้า ทาครีมที่วางในห้องน้ำได้เลยใน 1-2 นาทีตอนผิวยังเปียกอยู่ เขาเคร่งเรื่องเวลากันขนาดนั้นเลยแหละ!

  เธอเองก็เลียนแบบวิธีเหล่านี้ได้ หลังล้างหน้าเสร็จ ปล่อยไว้อย่างนั้น ไม่ต้องเช็ดด้วยผ้าขนหนูใดๆ ( หรือถ้าทนไม่ไหวจริง อนุญาตให้ใช้ทิชชู่เช็ดหน้าซับเบาๆ ได้นิดหน่อย ) แล้วลงครีมบำรุงผิวหน้าและบอดี้โลชั่นทันที เพื่อล็อคความชุ่มชื้นที่ยังหลงเหลือบนผิวให้อยู่ติดทนนานตลอดคืน ในกรณีที่ผิวแห้งมาก แนะนำให้ใช้ออยล์อย่างน้ำมันมะพร้าวแทนโลชั่น ไล่ลงไปตามหัวเข่า ข้อศอกและเท้า นอกจากผิวชุ่มชื้นขั้นสุดแล้ว ยังโกลว์แวววาว มองผิวตัวเองแล้วภูมิใจแน่นอน!

  2. ถ้าไม่แน่ใจว่าสภาพผิวแบบไหน ให้ใช้สูตรน้ำ (water-based) ไว้ก่อน

  มอยส์เจอไรเซอร์ในท้องตลาดยุคนี้เหมือนควานหาเข็มในมหาสมุทร เพราะมีหลายเนื้อ หลากประเภทมาก เลือกกันไม่หวาดไม่ไหว! แต่ละประเภทก็เหมาะแก้ปัญหาผิวสำหรับคนสภาพผิวนั้นๆ เช่น ผิวมันก็ควรใช้เจล ผิวแห้งก็ควรใช้ครีม สำหรับสาวๆ ที่ไม่แน่ใจว่าสภาพผิวของตัวเองเป็นแบบไหนกันแน่ มัน? ผสม? แห้ง? แพ้ง่าย? ให้เลือกแบบที่เป็น ' สูตรน้ำ ( water-based ) ' ที่เป็นเนื้อเจลใสมาลองก่อนค่ะ 

  เลือกที่มีส่วนผสมของ hyaluronic acid และอะโลเวร่าเพื่อผิวชุ่มชื้นสูงสุด หลังจากลองใช้แล้วให้สังเกตผิวว่า ผิวอิ่มน้ำพอดีแล้วหรือต้องการการบำรุงเพิ่ม หากผิวยังแห้งอยู่ค่อยใช้แบบโลชั่นหรือครีมต่อไป อย่าเพิ่งซื้อแบบเนื้อเข้มข้นมาตั้งแต่แรก เพราะอาจอุดตันและเกิดสิวได้ จากที่จะบำรุงอาจเป็นการทำร้ายผิวแทนนะคะ

  3. ใช้โลชั่นผสมกับ 'ไฮไลท์เตอร์' ให้หน้าโกลว์ ฉ่ำวาว อย่างเป็นธรรมชาติ

  ในขั้นตอนการใช้สกินแคร์ช่วงเช้าก่อนออกจากบ้าน ลองเพิ่มกิมมิกเล็กๆ น้อยๆ ที่เล่นกับแสงเงาบนใบหน้า ให้ผิวดูแวววาวแต่ยังเติมความชุ่มชื้นด้วยการใช้โลชั่นผสมกับ ' ไฮไลท์เตอร์เนื้อลิควิด ' 1-2 หยด ผสมให้เข้ากันแล้วทาให้ทั่วผิวหน้าดูสิคะ ผลลัพธ์ที่ได้คือเหมือนติดฟิลเตอร์เพิ่มออร่าให้ผิว โดยไม่ต้องใช้แอพช่วยให้หน้าผ่องแต่อย่างใด เพราะชิมเมอร์จากไฮไลท์เตอร์ ช่วยขับให้หน้าไบรท์ขึ้นโดยอัตโนมัติเลยค่ะ

  เพิ่มความฉ่ำให้ผิวด้วยการเซ็ตผิวหน้าขั้นตอนสุดท้ายด้วย ' แป้งฝุ่นเนื้อชิมเมอร์ ' ให้หน้าวิ้งวับ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ! แต่ถ้ากลัวหน้าจะวาวเกินเบอร์ แนะนำให้ใช้แปรงแตะแป้งฝุ่นโปร่งแสงปัดผิวเบาๆ แล้วใช้แป้งเนื้อชิมเมอร์ลงเฉพาะส่วนที่แสงตกกระทบ เช่น โหนกแก้ม โหนกคิ้ว รอยหยักปาก ( cupid's bow ) เป็นต้นค่ะ

  4. ผสมกับ 'รองพื้นเนื้อลิควิด' เบลอผิวให้เนียนสวยแบบ #iwokeuplikethis

  ทริคนี้ขอมอบให้สาวผิวแห้งโดยเฉพาะ! ตื่นมาหน้าแห้งๆ ไม่มีน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวเลย ถ้าใช้รองพื้นอย่างเดียวหน้าอาจดูไม่สดใสเหมือนกระดาษ ไม่มีมิติใดๆ งั้นมาเพิ่มชีวิตชีวาให้ผิวหน้า ด้วยการใช้รองพื้นเนื้อลิควิด ผสมกับมอยส์เจอไรเซอร์ที่ชอบได้เลย จะเป็นครีมหรือโลชั่นก็ได้ หยดรองพื้นลงไป 2-3 หยด ผสมบนหลังมือให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วทาบนผิวเหมือนลงครีมบำรุงตามปกติ

  ผลลัพธ์ที่ได้คือหน้าดูชุ่มชื้น โกลว์ใสมากขึ้น ในขณะเดียวกันสีเนื้อจากรองพื้นก็ช่วยเบลอสีผิวไม่สม่ำเสมอ กลบปัญหาผิวให้เรียบเนียนแต่ไม่ดูหนาจนเกินไป เหมือนเทรนด์ยุคนึงที่ถ่ายรูปผิวสวยๆ หลังตื่นนอนแล้วติดแฮชแท็ก #iwokeuplikethis ซึ่งผิวแบบในข้อนี้คือเหมือนผิวลุคธรรมชาติ เหมือนเป็นคนผิวดีเฉยๆ แต่กำเนิด ยิ่งใช้คู่กับฟองน้ำแต่งหน้า แท็ปๆ ให้ทั่วผิวแล้วล่ะก็ เนียนจนมองไม่ออกเลยล่ะว่าทารองพื้นมา แถมทำให้ผิวไม่แห้งตึงจากการใช้เมคอัพเดี่ยวๆ ด้วยล่ะค่ะ (♡˙︶˙♡)

  5. ใช้ 'ออยล์ทาหน้า (facial oil)' ก่อนบำรุง ให้ผิวชุ่มชื้นตลอดวัน

  ข้อนี้ขอยกให้สาวๆ ที่สภาพผิวแห้งถึงขีดสุด จนแม้แต่ครีมหรือโลชั่นอาจยังเอาไม่อยู่ ก่อนแต่งหน้าหรือแม้แต่ในวันหน้าสดก็ตาม ให้ใช้มอยส์เจอไรเซอร์ชนิด ' ออยล์ ( facial oil ) ' เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเป็นขั้นตอนแรกเสมอ โดยหยดออยล์บนอุ้งมือ 4-5 หยด วอร์มเนื้อให้อุ่นแล้วใช้ฝ่ามือทั้งสองกดเบาๆ ให้ทั่วผิวหน้า

  หลังจากนั้นใช้นิ้วมือทั้งห้าแท็ปๆ เกลี่ยๆ เพื่อให้ระบบไหลเวียนเลือดบนผิวหน้าทำงานสะดวก ไล่ตั้งแต่จมูกถึงหู คิ้วถึงไรผม คอถึงสันกราม หลังจากนั้นจึงใช้มอยส์เจอไรเซอร์ชนิดอื่นเพิ่มเติม เพื่อให้ผิวได้รับการบำรุงมากขึ้น ด้วยเนื้อออยล์ที่มีความเข้มข้นสูง จึงเหมือนการเตรียมผิวให้พร้อมดูดซึมรับครีมต่างๆ ในขั้นตอนต่อไป เพราะหากผิวแห้งแล้วทาครีมลงไปเลย สารอาหารอาจไม่ถูกดึงไปใช้มากเท่าที่ควรค่ะ

  6. อย่าทาสุดแค่ช่วงกราม ให้ทาเลยไปถึงบริเวณ 'ลำคอและอก' ด้วย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe