126096472 105155658040117 19085065000172878 n
Articles makeup
ความงาม

#ไอเทมสารพัดนึกที่แท้! 7 ทริคลับใช้ 'กิ๊บ Bobby Pins' ให้แต่งหน้า ทำผม ทาเล็บ ได้ง่ายขึ้น ถูกใจสายบิวตี้ ♡

ไม่ได้มีหน้าที่แค่เหน็บผมให้เรียบร้อยเท่านั้น แต่ยังเป็นทางลัดให้เธอเสกความสวยได้เป๊ะและเนียนขึ้นได้หลากหลายแบบ เรียกว่าซื้อแค่ครั้งเดียว เอาไปใช้ได้ทั้งหน้า ผม เล็บ 3 in 1 กันไปเลยกรุบๆ


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทำให้ทรงผมลอน 'อยู่ทรง' มากขึ้น

  • 2. ซ่อนยางรัดผมที่รัด 'ผมหางม้า' ได้เนียนสนิท / ทำให้ผมดูพองหนาขึ้น!

  • 3. เหน็บผมขึ้นไปข้างบน เพื่อทำ 'ทรงผมสั้น' แบบหลอกๆ ไม่ต้องตัดจริง

  • 4. เป็นตัวช่วยทำ 'ลายเล็บ' สวยๆ ที่แปรงปกติทำไม่ได้

  • 5. ช่วยให้ติด 'ขนตาปลอม' ได้ง่ายขึ้น

  • 6. กรีดเส้น 'อายไลเนอร์' แบบแคทอายส์ ได้ง่ายขึ้น

  • 7. ใช้คู่กับ 'ดรายแชมพู' ให้ผมอยู่ทรง ไม่มีลูกผมชี้โด่เด่ให้กวนใจ

   

  สวัสดีค่าา สาวๆ SistaCafe คนรัก ( ทรง ) ผมทั้งหลาย! ♡( ◡‿◡ )

  ใครชอบทำผมเอง หรือเข้าร้านเพื่อทำทรงผมไปงานบ่อยๆ คงรู้จักไอเทมกันตายของสาวๆ ที่แทบจะเป็นอยู่ในวิชา Hairstyle 101 อย่าง ' กิ๊บดำ ' ( ที่ตอนนี้ไม่ได้มีแค่สีดำแล้ว เพราะมีหลายแบรนด์ทำเป็นสีสันออกมาขายมากมาย ) หรือที่ฝรั่งเรียกว่า bobby pins เพราะช่วยลดขั้นตอนการทำผม หรือช่วยเก็บลูกผม ปอยผมให้เข้าที่อยู่ทรงได้อย่างง่ายมาก ความนิยมไม่เคยลด รุ่นแม่เคยใช้มายังไง รุ่นลูกหลานก็ใช้มาแบบนั้น เป็นไอเทมเหนือกาลเวลาที่แท้ทรู

  สาวๆ ยุคนี้ก็จะมีภาพจำว่า กิ๊บดำคือตัวแทนของการหนีบผมหน้าม้า หรือปอยผมรุงรังให้เข้าที่ ให้ทรงผมดูเนี้ยบเรียบร้อยพร้อมออกงานเพียงเท่านั้น แต่ที่จริงแล้ว เจ้ากิ๊บแบนๆ เล็กๆ ชิ้นนี้ ยังเป็นตัวละครลับที่ช่วยเสกทรงผมง่ายๆ ในชีวิตประจำวันให้ดูปังกว่าเดิมได้แบบ 10 10 10! เธอจะอึ้งมั้ยถ้ารู้ว่า บางคนเอาไปเป็นตัวช่วยในการแต่งหน้ากับทำเล็บด้วย เฮ้ย ได้เหรอ!? ถ้ารู้ว่าแค่กิ๊บดำตัวเดียวจะประยุกต์ใช้อะไรได้บ้าง ก็ตามเรามาอ่าน ' 7 ทริคใช้กิ๊บดำช่วยให้สวยตั้งแต่หน้า ผม เล็บ ' ไปพร้อมๆ กันได้เลยค่า ^ ^

  1. ทำให้ทรงผมลอน 'อยู่ทรง' มากขึ้น

  สำหรับสาวๆ ที่ปกติผมตรงธรรมชาติ แต่ชื่นชอบการม้วนผมลอนไปเรียน หรือไปทำงานทุกวัน การใช้แกนม้วนอย่างเดียว ด้วยอากาศร้อนชื้นแบบบ้านเราอาจทำให้ลอนคลาย ลีบลู่ลง อยู่ไม่เป็นทรงได้นานเท่าที่ควร เราจึงมีทริคยืดอายุผมลอนให้สวยคงทนได้นานขึ้น โดยมีตัวช่วยราคาถูก หาซื้อง่ายอย่าง ' กิ๊บดำ ' นี่แหละค่ะ

  วิธีคือ ใช้แกนหรือเครื่องม้วนผมตามปกติ แต่! ช่วงที่ลอนผมแต่ละช่อยังอุ่นๆ อยู่ ให้ใช้นิ้วม้วนพันกลับเข้าไปเป็นลอนแน่นๆ แล้วใช้กิ๊บดำหนีบไว้ เมื่อลอนผมทั้งศีรษะอุณหภูมิเย็นลง จึงค่อยๆ คลายผมลอนนั้นออก ปล่อยให้ลอนเด้งตัวออกมาเองตามธรรมชาติ แล้วใช้สเปรย์เซ็ตผมให้อยู่ทรงอีกที ด้วยวิธีนี้รับรองว่าลอนงามๆ ที่บรรจงม้วนมาจะอยู่ได้เช้าจรดเย็นแน่นอน

  2. ซ่อนยางรัดผมที่รัด 'ผมหางม้า' ได้เนียนสนิท / ทำให้ผมดูพองหนาขึ้น!

  เชื่อว่าสาวไทยหลายคนชอบทำ ' ผมทรงโพนี่เทล ' หรือผมหางม้า เพราะอากาศบ้านเรามันร้อน จึงนิยมเก็บผมยกขึ้นไปให้ไม่เกะกะรุงรัง ซึ่งไอเทมคู่ใจอย่าง ' กิ๊บดำ ' ก็เป็นตัวช่วยอัพเลเวลความสวยให้ทรงผมนี้ได้ถึง 2 ข้อด้วยกัน คือซ่อนยางรัดผมสีสันที่อาจไม่เข้ากับลุคในวันนั้นๆ และทำให้ผมหางม้าดูพองหนา มีวอลลุ่มขึ้นได้สำหรับคนผมบาง แบบไม่ต้องติดแฮร์พีซเลยทีเดียว #เวอร์มากแม่!

  เริ่มจากข้อแรก ซ่อนยางรัดผม! ที่จริงหากใช้ยางรัดผมสีใสลุคจะดูเพอร์เฟกต์กว่า แต่ถ้าไม่มี ก็มัดผมหางม้าตามปกติ แล้วดึงปอยผมเล็กๆ ออกมาหนึ่งปอย พันม้วนตรงส่วนที่มียางรัดผม 2-3 รอบเพื่อซ่อนสีไม่พึงประสงค์นั้น ก้อนจะใช้กิ๊บดำซ่อนไว้ด้านหลังปอยผม เท่านี้ก็สวยเป๊ะได้ไร้กังวล! ส่วนข้อสอง ถ้าอยากมีผมหางม้าที่พองฟูขึ้น ให้ใช้กิ๊บดำปักเป็นแนวตั้งไว้ในยางรัดผม เพื่อเป็น ' พร็อพลับ ' ข้างใต้ยกผมหางม้าให้ยกขึ้น ดูมีน้ำหนักมากขึ้น ใครผมลีบแบน หรือผมไม่ค่อยหนา ลองทำทริคนี้ รับรองเวิร์ค!

  3. เหน็บผมขึ้นไปข้างบน เพื่อทำ 'ทรงผมสั้น' แบบหลอกๆ ไม่ต้องตัดจริง

  สาวๆ ผมยาวที่อยากรู้ว่าตัดทรงผมสั้น แล้วหน้าตาจะดูแปลกไหม ตลกไหม ไม่เชื่อในแอพเปลี่ยนทรงผมแบบ virtual hairstyle จะลงมือตัดเองก็กลัวหน้าแย่กว่าเดิมแล้วต่อผมกลับคืนไม่ได้ หรือบางคนแค่อยากทำผมสั้นแบบแป๊บๆ เช่น ไปออกงานชั่วคราวไม่กี่ชั่วโมง ก็สามารถใช้ ' กิ๊บดำ ' เป็นอุปกรณ์ทดลองได้ว่า เธอจะดูเป็นยังไงกับผมสั้น เพียงหนีบผมส่วนเกินขึ้นไปเท่านั้นค่ะ

  ไม่จำเป็นต้องใช้วิก ถ้าเธออยากทำผมบ๊อบ หรือผมสั้นแบบหลอกๆ เริ่มจากแบ่งครึ่งผมส่วนบนและล่างของศีรษะก่อน มัดผมส่วนบนไว้ก่อน แล้วมัดผมส่วนล่างให้แน่นใช้กิ๊บดำหนีบติดผมส่วนล่างกับหนังศีรษะ สุดท้ายปล่อยผมส่วนบนลงมาปกปิดส่วนที่ติดกิ๊บอยู่ หากผมส่วนล่างมีปอยผมเกินออกมา ก็ม้วนเก็บเข้าไปข้างใต้แล้วหนีบติดด้วยกิ๊บดำอีกที เท่านี้ก็เป็นสาวผมสั้น ( ปลอม ) ได้แล้ว! ถ้าอยากกลับมาผมยาวเหมือนเดิม ก็แค่เอากิ๊บดำทั้งหมดออกเท่านั้นค่ะ

  4. เป็นตัวช่วยทำ 'ลายเล็บ' สวยๆ ที่แปรงปกติทำไม่ได้

  สำหรับสาวๆ สายทำเล็บ ชอบครีเอทลายเล็บหรือ Nail Art หลากหลายแพทเทิร์นอยู่บ่อยๆ คงรู้ดีว่าแปรงทาเล็บด้ามจิ๋ว บางทีก็ไม่สามารถครีเอทบางลายได้ โดยเฉพาะลายที่ขนาดเล็กและความละเอียดสูง เช่น เส้นตารางจิ๋ว ลายจุด หรืออยากเขียนคำเท่ๆ เวิร์ดดิ้งสวยๆ เป็นลายมือตัวเองแค่ใช้แปรงปาดทีเดียวก็เต็มเล็บแล้ว อย่ากระนั้นเลย เราสามารถใช้ ' กิ๊บดำ ' แทนพู่กันช่วยวาดลายเล็บต่างๆ ให้สวยเป๊ะได้ดั่งใจนึกค่ะ

  โดยใช้ด้านกลมมนของกิ๊บ จุ่มลงไปในน้ำยาทาเล็บสีที่ต้องการ แล้วแต้มจุด ลากเส้น เขียนลายต่างๆ บนเล็บได้ตามใจชอบ ด้วยขนาดที่เล็กจิ๋วแทบจะเท่าหัวเข็มหมุด ทำให้เธอสามารถวาดอะไรก็ได้โดยไม่สะดุด ลายดอกไม้ ลายตุ๊กตา ลายเสือ แถมขนาดเส้นไม่หนาทึบจนกินพื้นที่เล็บไปจนหมดอีกด้วย เมื่อวาดเสร็จแล้วก็รอให้สีเล็บแห้ง ใช้กิ๊บดำสะอาดอีกตัวเก็บงานที่ขอบเล็บให้เรียบร้อย เท่านี้ก็มีเล็บสวยๆ ไปอวดเพื่อน อวดแฟน ถ่ายรูปเก๋ๆ อัพโซเชียลได้แล้วล่ะค่ะ

  5. ช่วยให้ติด 'ขนตาปลอม' ได้ง่ายขึ้น

  ไม่ใช่แค่ทำผม ทำเล็บ แต่ครอบคลุมถึงการแต่งหน้าอีกต่างหาก ก็บอกแล้วว่าสารพัดประโยชน์จริงๆ ค่ะ! ใครที่ชื่นชอบในการติดขนตาปลอม เพราะขนตาน้อยเป็นทุนเดิม หรือมีขนตาอยู่แล้ว แต่อยากให้ตาหวานหยดเยิ้มกว่าเดิมก็ตาม ' กิ๊บดำ ' จะช่วยลดความยุ่งยากในการติดขนตาเหล่านี้ได้ ถ้าเอาง่ายกว่านี้ก็ต้องไปต่อขนตาที่ร้านแล้วล่ะ! ( แต่ก็ต้องมาดูแลรักษาหลังต่อเสร็จอยู่ดี... )

  เวลาติดขนตาปลอมแบบใช้นิ้ว บางทีสาวๆ จะเผลอทากาวเยอะเกินไป จนบางทีไปเลอะเป็นยวงๆ ปื้นๆ ที่ขอบขนตา ทำให้ลุควันนั้นดูพัง ตลกเหมือนเด็กเพิ่งหัดแต่งหน้าไปเลย แทนที่จะมานั่งกะประมาณกาวที่เหมาะสม ใช้ใช้กิ๊บดำเป็นอุปกรณ์ติดขนตาดีกว่า โดยหยอดกาวที่ปลายด้ามกิ๊บดำ แล้วใช้กิ๊บทากาวลงไปให้ทั่วก้านขนตาปลอมอีกที รอให้กาวเซ็ตตัวแป๊บนึงแล้วนำไปติดที่ดวงตา ด้วยลักษณะกิ๊บที่เป็นเส้นเล็กๆ เวลาหยอดกาวลงไปจะพอดีๆ ไม่เป็นคราบกวนใจ และไม่น้อยจนขนตาหลุดนั่นเองค่ะ 

  6. กรีดเส้น 'อายไลเนอร์' แบบแคทอายส์ ได้ง่ายขึ้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe