Articles makeup
ความงาม

ดูแลหน้าใสด้วย “เอสเซ้นส์บำรุงผิวหน้า”

AquaPlus แชร์เทคนิคดูแลผิวหน้ากระจ่างใส ไร้สิวอุดตัน ด้วย "เอสเซ้นส์"


» » - - - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เทคนิคดูแลผิวหน้ากระจ่างใส ด้วย "เอสเซ้นส์"

  • เอสเซ้นส์ (Essence) คืออะไร

  เทคนิคดูแลผิวหน้ากระจ่างใส ด้วย "เอสเซ้นส์"

  ในปัจจุบันเราทุกคนต่างหันมาดูแลสุขภาพผิวพรรณกันมากขึ้น สกินแคร์บำรุงผิวหน้าจึงเป็นทางเลือกที่หลายคนให้ความสนใจ ประกอบกับการทวีคูณสภาพมลภาวะและสภาพอากาศที่ไม่ดี และพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ทำร้ายผิวของเราทั้งทางตรงและทางอ้อม แม้แต่การทำความสะอาดผิวหน้าที่มากเกินไป ปกติก็ทำให้ผิวเกิดการแห้งกร้านและระคายเคืองได้ และเมื่อผิวเริ่มเกิดปัญหา ความคิดในเรื่องวิธีการดูแลผิวหน้าให้คงความสวยใสจึงเริ่มเกิดขึ้น

  

  ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้ามากมายหลายตัวให้เราได้เลือกใช้ แต่ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มผู้ที่มีผิวมันและผิวแพ้ง่ายมักเลือกใช้ “เอสเซนส์ดูแลผิวหน้า” ขั้นตอนสำคัญในการดูแลผิวเพราะความบางเบา เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ลดการระคายเคืองผิวจากฝุ่น ควัน มลภาวะต่างๆ ไปจนถึงดูแลการอักเสบจากการเกิดสิว ลดสิวอุดตัน ฟื้นฟูยกกระชับผิว จัดการริ้วรอยจุดด่างดำ แต่คนส่วนมากยังสับสนระหว่าง เอสเซ้นกับเซรั่มแตกต่างกันอย่างไร และผิวประเภทไหนจึงเหมาะกับการใช้เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า

  

  1606717026 s 129188204

  เอสเซ้นส์บำรุงผิวหน้า

  เอสเซ้นส์ (Essence) คืออะไร

  “เอสเซ้นส์ดูแลผิวหน้า” เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ออกแบบมาเพื่อเน้นการบำรุงที่ล้ำลึกเข้าไปถึงชั้นผิว เพื่อฟื้นฟูให้ผิวหน้าใส สุขภาพดีออกมาจากภายใน “เอสเซ้นดูแลผิวหน้า” จะมีคุณสมบัติอยู่กึ่งกลางระหว่างเซรั่มกับครีมบำรุงผิว มักมีส่วนผสมเป็น Water Base ทำให้เนื้อสัมผัสของเอสเซ้นส์บางเบา ซึบซาบลงสู่ผิวได้รวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมกับอุดมไปด้วยสารบำรุงผิว วิตามิน แร่ธาตุต่างๆ และข้อดีของเอสเซนส์บำรุงผิว คือ ช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นลดความแห้งกร้านและช่วยปรับผิวหมองคล้ำให้กระจ่างใสขึ้น ฟื้นฟูยกกระชับผิว จัดการริ้วรอยจุดด่างดำ อีกทั้งยังเหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวมันและผิวแพ้งาน เพราะเอสเซ้นส์ไม่ก่อให้เกิดผิวอุดตันและไม่ทำให้เกิดสิวอุดตันด้วย

  

  เอสเซ้นส์ ต่างจากโทนเนอร์ อย่างไร

  โทนเนอร์ เป็นสกินแคร์ขั้นตอนแรกหลังจากทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงต่อไป รวมทั้งโทนเนอร์ยังช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรกและลดปัญหาหน้ามันได้ด้วย ในขณะที่เอสเซ้นส์เป็นสกินแคร์ขั้นตอนแรกในการบำรุงผิวหน้า มีส่วนผสมของการบำรุงที่อยู่ในระดับสูงกว่า ซึ่งออกแบบมาเพื่อการดูแลผิวโดยให้ส่วนผสมซึมซาบล้ำลึกลงไปในผิวชั้นลึกได้


  เอสเซ้นส์ ต่างจากเซรั่ม อย่างไร

  ในความเป็นจริง เอสเซ้นกับเซรั่ม มีความแตกต่างกันไม่มาก เดิมทีเอสเซ้นส์มีความเข้มข้นน้อยกว่าเซรั่ม และเนื้อสัมผ้สบางเบากว่า มักใช้ทาบนผิวหลังจากล้างหน้าแล้วหรือสามารถใช้แทนโทนเนอร์ได้ ทั้งเอสเซ้นส์และเซรั่มต่างก็มีส่วนผสมของการบำรุงผิวที่เข้มข้น แม้ว่าเอสเซ้นส์จะช่วยเรื่องเติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิวได้น้อยกว่าเซรั่ม แต่สาวๆฝั่งโซนเอเชียที่อากาศร้อนกว่ากลับนิยมการใช้เอสเซ้นส์เป็นอย่างมาก ด้วยเหตุผลเรื่องเนื้อสัมผัสบางเบาสบายผิว ในขณะที่สาวๆฝั่งโซนตะวันตกที่อากาศหนาวเย็นกว่ามักนิยมการใช้เซรั่มบำรุงผิวที่มีเนื้อสัมผัสเข้มข้นกว่านั่นเอง


  “เอสเซ้นส์ดูแลผิวหน้า” ใช้อย่างไร

  เริ่มจากการทำความสะอาดผิวด้วยคลีนเซอร์ก่อน ตามด้วยโทนเนอร์ แล้วจึงเริ่มหยดเอสเซนส์บำรุงผิวหน้า ประมาณ 2-3 หยด แล้วทาลงให้ทั่วใบหน้าและลำคอ เกลี่ยเบาๆให้ส่ำเสมอ นวดวนอย่างอ่อนโยนให้เนื้อเอสเซ้นส์กระจายตัวซึมลงสู่ผิวชั้นลึก และเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนใต้ผิวให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นด้วย การใช้เอสเซ้นส์บำรุงผิวในแต่ละครั้งไม่จำเป็นต้องใช้ในปริมาณที่มากเพราะเอสเซนส์มีความเข้มข้นอยู่แล้ว ใช้เพียงปริมาณเล็กน้อยก็ช่วยดูแลผิวหน้าใสได้ล้ำลึกแล้ว ใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องทุกวัน ผิวหน้าที่เคยหมองคล้ำก็จะค่อยๆ ผลัดเซลล์ผิว กลับมาขาวกระจ่างใสเปล่งประกายออร่ามากขึ้น


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe