124566609 3603701733001216 5217072226625403699 n
Articles makeup
ความงาม

โกนๆ อยู่ ครีมหมดเฉย! 7 บิวตี้ไอเทมใช้แทน 'ครีมกำจัดขน' แก้ขัดได้เวลาฉุกเฉิน ผิวเนียนกริ๊บดั่งใจ ♡

มีงานสำคัญต้องใส่เสื้อผ้าโชว์ผิว ทั้งใต้วงแขน ทั้งขา ตอนนี้ปุกปุยสุดๆ เลยจ้า ลืมโกน! ครีมกำจัดขนก็หมดพอดี จะพอใช้อะไรแทนได้บ้างล่ะเนี่ย??


» » - - - - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ครีมนวดผม

  • 2. แชมพูสระผม

  • 3. โลชั่น หรือออยล์บำรุงผิวกาย

  • 4. ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ 'เชียบัตเตอร์'

  • 5. น้ำมันมะพร้าว

  • 6. สบู่ก้อน

  • 7. ครีมอาบน้ำสูตรเข้มข้น

   

  สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ชมรมคนมี ' ขน ' ทุกคนเลย (◕‿◕)♡

  แม้ว่าสาวๆ ทุกคนจะเกิดมาพร้อมกับ ' ขน ' ( อย่างน้อยๆ ก็ต้องมีเส้นผมแหละ ) แต่สำหรับบางคนก็มีขนในปริมาณมากจนเกินไป จนอาจทำให้ไม่มั่นใจในการแต่งตัว โดยเฉพาะคนที่มีรสนิยมชอบผิวเนียนๆ เกลี้ยงๆ อยากแต่งแขนสั้น ขาสั้น แต่พอขนเยอะรุงรัง จนบางทีถึงขั้นปุกปุย...ก็ต้องหาไอเทมมาช่วยกำจัดขนกันนิดนึง ซึ่งการกำจัดขนก็มีหลากหลายวิธี หนึ่งในวิธียอดฮิตก็คือใช้ ' ครีมกำจัดขน ' เพราะหาซื้อง่าย เร็ว และราคาไม่แพงเทียบกับเลเซอร์คอร์สละหลายพันถึงหลักหมื่น #มองเงินในกระเป๋าแล้วถอนหายใจ

  แต่บางครั้งคนเราก็เกิด accident ฉุกเฉินกันได้ กำลังบีบครีมหลอดสุดท้ายเพื่อโกนขนออกอยู่ดีๆ มีเสียงฟึ่บ! ลมออกจ้า ครีมหมดเฉย แต่โกนมาได้ครึ่งทางแล้วอะ จะให้ออกจากบ้านทั้งที่ขาเนียนแค่ข้างเดียว หรือเนียนแค่ครึ่งบนก็คงจะดูตลกเกิ๊น ต้องหาอะไรมาใช้แก้ขัดไปก่อน! ซึ่งข่าวดีคือ ไอเทมเหล่านั้นก็มักจะอยู่ใกล้ๆ กันในห้องอาบน้ำนั่นแหละค่ะ ถ้ายังไม่รู้ว่าควรใช้อะไรดี ก็มาส่อง ' 7 บิวตี้ไอเทมที่ใช้แทน ครีมกำจัดขน ในเวลาฉุกเฉิน ' ให้สาวๆ ได้อวดใต้วงแขนและเรียวขาสวยกริ๊บดั่งใจ! (♡°▽°♡)

  1. ครีมนวดผม

  ไอเทมใช้แทนครีมกำจัดขนยอดนิยมของสาวๆ มักจะเป็น ' ครีมนวดผม ' ซึ่งก็มีเหตุผล เพราะครีมนวดส่วนใหญ่จะมี texture เนื้อเข้มข้นคล้ายครีมกำจัดขนอยู่แล้ว อีกทั้งยังมีสรรพคุณช่วยบำรุง ปลอบประโลมผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้น ( ที่จริงก็คือเส้นผมแหละ แต่เอามาทาผิวก็ได้ฟีลลิ่งไม่ต่างกันมาก ) หากกำลังโกนขนอยู่ในห้องอาบน้ำ ก็สามารถคว้ามาบีบๆ ใช้แทนได้เลยค่ะ

  ข้อดีของการใช้ครีมนวดผมอีกอย่างก็คือ เวลาโกนจะช่วยทำให้มีดโกนลื่นไถลไปตามผิวได้อย่างราบรื่นมากขึ้น ไม่สะดุดเอี๊ยดจนทำให้ผิวเป็นแผลเล็กๆ โดยที่ไม่รู้ตัว ไม่งั้นล่ะเธอเอ๊ย ตอนล้างน้ำออกได้ร้องกรี๊ดด้วยความแสบกันบ้างแหละ แถมได้ผลลัพธ์ผิวเนียนนุ่มหลังโกนเสร็จอีกด้วย 2 in 1 สุดๆ!

  2. แชมพูสระผม

  สรรพคุณก็เหมือนกับครีมนวดผม ' แชมพู ' ที่มีเนื้อค่อนข้างเข้มข้นคล้ายครีมหน่อย สามารถนำมาใช้แทนครีมกำจัดขนได้ โดยเลือกสูตรที่ให้ความชุ่มชื้นและบำรุงหนังศีรษะเป็นพิเศษ เวลาเอามาทาผิว ก็จะได้ความนุ่มบนผิวได้ไม่ต่างกัน อย่าเลือกสูตรที่ใส่พวกเมนทอลเย็นๆ หรือผลไม้ซิตรัสเชียวนะ ตอนโกนอาจจะได้ร้องจ๊ากแทน 

  ให้เลือกเป็นสูตรที่ใส่ส่วนผสมบำรุงผิว เช่น เชียบัตเตอร์ อัลมอนด์ มะพร้าว หรือ Argan Oil แบบเดียวกับที่ใส่ในครีมทาผิวจะดีที่สุด หากแชมพูที่มีในบ้านเหลือแต่เนื้อบางๆ เหมือนน้ำ ก็พยายามพอกให้หนาที่สุดก่อนลงมีดโกน จะได้ไม่เผลอลงคมมีดกับผิวโดยตรง หรือบาดผิวจนเลือดไหลในภายหลังค่ะ

  3. โลชั่น หรือออยล์บำรุงผิวกาย

  นอกจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแล้ว มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวนี่แหละ ไอเทมแก้ขัดชั้นเลิศของครีมกำจัดขน! ไม่ว่าจะเป็นเนื้อโลชั่น ครีมหรือออยล์ โดยเลือกแบบที่ใช้กับผิวกาย จะได้ใช้เยอะๆ แบบไม่ต้องกลัวเปลือง เพราะการโกนขนต้องพอกครีมให้เยอะไว้ก่อน มีดจะได้ไม่บาดผิว! ถ้าเป็นบอดี้ครีม เลือกที่สูตรเข้มข้นหน่อยจะดีกว่าเนื้อบางๆ ใสๆ ที่สาวไทยนิยมใช้ และช่วยถนอมผิวให้นุ่มเนียนได้มากกว่าด้วย

  บอดี้ออยล์ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก เนื่องด้วยเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างหนัก มีส่วนผสมเป็นน้ำมันสูง จึงทำให้ใช้โกนขนได้แม้ไม่ใช่เนื้อครีม และยังช่วยให้มีดโกนทำงานได้อย่างราบรื่น ป้องกันการระคายเคืองและรอยแผลจากมีดโกนด้วยนะคะซิส 

  4. ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ 'เชียบัตเตอร์'

  ในเมืองไทยน่าจะหา ' เชียบัตเตอร์ 100% ' แท้ๆ แบบที่ไม่ผสมอะไรเลยค่อนข้างยาก นอกจากต้องไปซื้อในร้านขายของออร์แกนิก แต่ใช้ในรูปแบบครีมบำรุงผิวอย่างบอดี้ครีม บาล์ม หรือมาส์กหมักผมก็ได้! อย่างที่รู้กันว่าเชียบัตเตอร์ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อสัมผัสเข้มข้น เติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยวิตามิน A และ E จึงสามารถใช้แทนครีมกำจัดขนได้สบายๆ เลยล่ะค่ะ

  นอกจากทำให้การโกนขนทำได้ง่ายขึ้นแล้ว ยังทิ้งสัมผัสเนียนนุ่มสบายผิว ไม่ระคายเคืองจากคมมีดโกน และยังมีสรรพคุณยับยั้งการอักเสบ แผลไหม้จากแดดได้ดีอีกด้วย เรียกว่าผิวสวยเนียน บำรุง และเยียวยาแผลหรือผิวเคืองได้ในขั้นตอนเดียว #เริ่ดเวอร์

  5. น้ำมันมะพร้าว

  Coconut Oil หรือ ' น้ำมันมะพร้าว ' ของดีเมืองไทยนี่ล่ะ ไอเทมหาง่าย ราคาถูก และใช้เยอะได้แบบไม่ต้องเสียดาย สามารถใช้แทนครีมกำจัดขนได้ ด้วยสรรพคุณที่บำรุง ให้ความชุ่มชื้นผิวถึงขีดสุด เติมสารอาหารให้ผิว ลดรอยจากสิว มีสารต้านอนุมูลอิสระ ลดอาการติดเชื้อ ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรพลาด

  ใช้มีดโกนได้ลื่นไหล ไม่ทำให้ผิวระคายเคืองจนเกิดแผล หรือหากเผลอเป็นแผลจากคมมีดจริงๆ ก็เป็นสกินแคร์ที่เยียวยาผิวโดยธรรมชาติ ใครที่กลัวครั้งหน้าโกนๆ อยู่แล้วครีมหมด อยากได้ตัวแทนที่ราคาไม่แพง ก็ซื้อน้ำมันมะพร้าวตุนไว้ในบ้านได้เลยค่า ( ´ ∀ `)ノ~ ♡

  6. สบู่ก้อน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe