94180639 2869227203130710 7737768878976285808 n
Articles makeup
ความงาม

เสกหน้าโทรมเป็นหน้าสวย! 7 เมคอัพไอเทม 'กันตาย' ที่ผู้หญิงทุกคน ควรมีติดกระเป๋าไว้ เผื่อเวลาฉุกเฉิน ❤

บางวันรีบ ลืมแต่งหน้าออกจากบ้าน แต่ดันงานเข้าต้องเจอผู้หลักผู้ใหญ่ รุ่นพี่ที่เคารพ หรือแฟนเก่าที่ไม่ได้เจอกันมานาน จะปล่อยให้ตัวเองหน้าโทรมเป็นผีก็ไม่ได้ป้ะ?? มี 7 เมคอัพไอเทมนี้ติดกระเป๋าไว้ หน้าสดยังไงก็รอดชัวร์!


» » - - » - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. บลัชออน

  • 2. คอนซีลเลอร์

  • 3. ครีมบำรุงผิวและไพรเมอร์

  • 4. ที่ดัดขนตา

  • 5. มาสคาร่า

  • 6. ครีมกันแดดมีสี (Tinted Sunscreen)

  • 7. ลิปทิ้นท์

   

  สวัสดีค่าา สาวๆ SistaCafe คนสวยสุดคิ้วท์ทั้งหลาย ( ´ ▽ ` ).。o♡

  เป็นผู้หญิงอะเนอะ จะบอกว่าเป็นคนชิลล์ๆ ยังไง มันก็ต้องมีห่วงภาพลักษณ์ตัวเองบ้างแหละ นิดนึง~ วันไหนรีบๆ ต้องหน้าสดออกจากบ้าน ดันบังเอิญไปเจอคนรู้จัก เพื่อนเอย รุ่นพี่รุ่นน้องเอย หรือแม้แต่แฟนเก่าที่ร้อยวันพันปีไม่เคยเจอ ตอนหน้าเต็มเงาไม่เคยโผล่ พอวันหน้าจืด หน้าซีดรีบมาทักทายกันเชียว =_=' ความเขิน ความอาย ประหม่าใดๆ มันต้องมีมากกว่าได้แต่งหน้าอยู่แล้ว หรือไม่จริง //ยอมรับมาเถอะน่า อย่าปฏิเสธหัวใจตัวเองเลย ♡ ( ̄З ̄)

  ถ้าในวงการสุขภาพเราต้องมี ' emergency kit ' ไว้ปฐมพยาบาลผู้ป่วยฉันใด ผู้ประสบภัยหน้าสดอย่างเราก็ต้องมี ' makeup kit ' ไว้เสกหน้าโทรมให้สวยเป๊ะในเวลาฉุกเฉินได้ฉันนั้น จะได้ใช้ไหมไม่รู้ พกติดกระเป๋าให้อุ่นใจไว้ก่อน! แต่ถ้าไม่รู้จะซื้อไอเทมไหนบ้าง นอกจากกระเป๋าและกระจกจิ๋ว เราขอแนะนำให้เธออ่าน ' 7 เมคอัพไอเทมกันตาย ที่สาวๆ ทุกคนควรมีไว้ในเวลาฉุกเฉิน ' บอกเลยว่าแค่มีเจ็ดชิ้นนี้ เธอก็สวยตั้งแต่ผิว คิ้ว ดวงตา ไปจนถึงปากได้แบบไม่สะดุด จะมีอะไรต้องซื้อบ้างเราไปดูกันเลยดีกว่าค่า

  1. บลัชออน

  สำหรับสาวๆ คนไหนที่ปกติหน้าค่อนข้างซีด ไม่มีชีวิตชีวา ' บลัชออน ' จะถือเป็นไอเทมกู้ชีพได้ทันที เพราะช่วยเสกให้หน้าดูมีสีสัน เหมือนดื่มน้ำครบ 8 แก้ว กินมะเขือเทศสดทุกวันยังไงยังงั้น! จะเลือกเป็นแบบฝุ่น ครีม หรือเจลก็ได้ตามชอบ ถ้าเป็นมือใหม่ใช้แบบฝุ่นจะควบคุมน้ำหนักมือได้ง่ายกว่า แต่ถ้าแต่งหน้าเก่งแล้ว แนะนำเป็นแบบเจลหรือครีม เพราะทำให้พวงแก้มดูเป็นธรรมชาติมากกว่า แต่ก็ต้องลงดีๆ เพราะหากใช้ปริมาณมากไป หน้าก็จะดูเป็นปื้นได้ค่ะ

  เลือกโทนสีกลางๆ ที่เหมาะกับอันเดอร์โทนสีผิวของเธอ จะได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด เช่น โทนสีผิวขาวเหลือง ก็ควรใช้บลัชโทนสีส้ม โทนสีผิวขาวอมชมพู บลัชโทนสีชมพูอ่อนหรือสีม่วงก็จะเข้ากับผิวมากกว่า อีกทั้งยังใช้แทนอายแชโดว์ในเวลาเร่งรีบสุดๆ แต่อยากดวงตาดูมีสีสันได้อีกด้วย เพียงใชิ้นิ้วปาดแล้วเกลี่ยที่เปลือกตา จึงควรเป็นไอเทมที่มีติดกระเป๋าไว้อย่างยิ่งค่ะ

  2. คอนซีลเลอร์

  หากเป็นคนไม่ค่อยมีปัญหาผิวอยู่แล้วก็ดีไป แต่ถ้าเป็นสาวๆ ที่ไม่มั่นใจกับร่องรอยอารยธรรมบนหน้า ทั้งรอยสิว จุดด่างดำ ฝ้ากระ มีรอยคล้ำใต้ตา สิวอักเสบ ' คอนซีลเลอร์ ' ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่พลาดไม่ได้ แนะนำให้เลือกคอนซีลเลอร์เฉดสีที่สามารถปกปิดใต้ตาได้สนิท 1 แท่ง และเฉดสีที่ช่วยปกปิดสิวหรือไฮไลท์จุดเด่นบนใบหน้าอีก 1 แท่ง ผิวหน้าก็เนียนกริบได้ในเวลาไม่กี่นาทีแล้ว

  ถ้าเทียบความจำเป็นระหว่างรองพื้นกับคอนซีลเลอร์ เราให้น้ำหนักคอนซีลเลอร์มากกว่า เพราะรองพื้นต้องทาทั่วใบหน้า ทำให้ผิวไม่ได้หายใจ แต่ทุกคนจะมีปัญหาผิวอย่างละนิดอย่างละหน่อยให้คอนซีลเลอร์ปกปิดกันหมด ถือเป็นอาวุธลับของผู้หญิงเลย เพราะทำให้หน้าดูตื่น ดูเฟรชเหมือนนอนพอ ทำให้หน้าดูใสกิ๊กทั้งที่อาจแอบซ่อนสิวไว้ภายใน และยังคงความสบายผิวอยู่นั่นเองค่ะ

  3. ครีมบำรุงผิวและไพรเมอร์

  หน้าจะสวยหรือไม่ ต้องเริ่มที่ขั้นตอนแรกอย่างการเตรียมผิว ยังไงก็หลีกเลี่ยงการใช้สกินแคร์ไม่ได้ เพราะผิวหน้าปกติก็เหมือนพื้นดินที่ยังมีร่องรอยขรุขระไม่สม่ำเสมอกัน เมื่อลง ' ครีมบำรุงผิวและไพรเมอร์ ' ลงไป ก็ช่วยปรับหน้าดินตรงนั้นให้เรียบสวย จะทาเครื่องสำอางอะไรก็สวยติดทนขึ้นได้ทั้งวัน โดยใช้มอยส์เจอไรเซอร์ก่อนเป็นอันดับแรก รอ 2-3 นาทีแล้วตามด้วยไพรเมอร์ มาเป็นดูโอ้ห้ามขาดตัวใดตัวหนึ่งเด็ดขาด ถ้าอยากให้หน้าเป๊ะ!

  หากเธอเป็นสาวผิวมัน แนะนำให้ใช้ครีมบำรุงผิวเนื้อแมท หรือเนื้อเจล โลชั่นที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งความเหนอะไว้บนผิว, ถ้ามีผิวแห้ง ก็ควรใช้เนื้อครีมที่เข้มข้นขึ้นมาหน่อย แต่หากสาวซิสเป็นผิวผสม ก็อาจจะต้องพกครีมทั้งสองชนิด โดยทาส่วนแมทที่ช่วงทีโซน และทาครีมเข้มข้นที่แก้มและคางค่ะ ( แต่ถ้าขี้เกียจพกครีมสองชิ้น ต้องเลือกชิ้นเดียว ก็เลือกครีมเนื้อเจลไว้ก่อน เพราะผิวมันเยิ้มมีปัญหากับการแต่งหน้ามากกว่าผิวแห้งค่ะ )

  4. ที่ดัดขนตา

  จะเป็นคนขนตาหนายาวเป็นแพ หรือขนตาสั้นก็ต้องมี ' ที่ดัดขนตา ' เป็นไอเทมกู้ชีพในยามฉุกเฉินเสมอ! อย่างที่รู้กันว่า ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ แม้จะไม่ได้แต่งตาใดๆ แต่เมื่อดัดขนตาให้งอนสวย ก็ช่วยทำให้ลุคโดยรวมดูสวยหวานขึ้นได้ทั้งวัน เพราะขนตาที่ผ่านการดัดจะทำให้ดวงตาดูสดใส ดูกลมโตมากขึ้น แม้จะไม่ได้ใช้มาสคาร่าช่วยเลยก็ตาม ไม่เชื่อก็ลองดัดขนตากับหน้าสดดู หน้าตาจะดูดีขึ้นมาทันทีค่ะ

  ที่ดัดขนตาที่ดี ควรใช้ยางดัดที่ทำจากวัสดุคุณภาพดี และงัดขนตาได้โดยไม่ต้องออกแรงเยอะ โดยเลือกยี่ห้อที่เข้ากับรูปตาไว้ก่อน เพราะรูปตาของสาวเอเชียกับสาวสายฝ. จะแตกต่างกัน สาวๆ บางคนซื้อแบบสายฝ. มาทั้งที่รูปตาเล็ก ดัดยังไงก็ไม่เข้ากับเบ้าตาสักที เผลอๆ หนีบหนังตาไปอีก หากที่ดัดขนตาในกรุใช้แล้วไม่เข้ากับตา อาจถึงเวลาต้องหาซื้ออันใหม่แล้วล่ะค่ะซิส

  5. มาสคาร่า

  ถ้าการดัดขนตายังช่วยเสริมลุคได้ไม่มากพอ โดยเฉพาะสาวขนตาสั้นที่อาจจะไม่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้ใบหน้าเท่าไหร่ ก็ควรมี ' มาสคาร่า ' เป็นตัวช่วยพกติดไว้ในกระเป๋า โดยเลือกสูตรที่แก้ปัญหาขนตาของเธอ เช่น ขนตายาวแต่ไม่หนา ก็ใช้สูตรเพิ่มวอลลุ่ม, ขนตาหนาแต่สั้น ก็ใช้สูตรเพิ่มความยาว แต่ถ้าขนตาหรอมแหรม ทั้งสั้นทั้งบาง ก็อาจต้องใช้มาสคาร่าที่เพิ่มทั้งความยาวและความหนา เพื่อดวงตาที่สวยสมบูรณ์แบบค่ะ

  ทั้งนี้ มาสคาร่าเป็นไอเทมที่ค่อนข้างมีอายุสั้น ( 3-6 เดือน ) จึงต้องระวังเรื่องการเก็บไว้ในกระเป๋าฉุกเฉินเป็นเวลานานเกินไป เนื้ออาจแห้ง ปัดไม่ขึ้น ร้ายแรงกว่านั้นคือทำให้ตาติดเชื้อได้ จึงควรติดฉลากวันที่ซื้อที่แท่งมาสคาร่าเสมอ เวลาหยิบขึ้นมาใช้จะได้รู้ว่าสมควรเปลี่ยนแท่งใหม่หรือยัง //เรื่องสุขภาพตาต้องใส่ใจด้วยน้า อย่าละเลย!

  6. ครีมกันแดดมีสี (Tinted Sunscreen)

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe