7af0bb5b75610b80d57e2db4747d8e5b
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เซฟเงิน เซฟพื้นที่! แชร์ 7 เทคนิค 'จัดกระเป๋าเดินทาง' แบบมือโปร จุของได้เยอะ พื้นที่เหลือๆ

สิ้นปีนี้ใครมีแพลนเที่ยวแบบรัวๆ บ้างคะ??? ถ้าอย่างนั้นก็รีบตามมาดู 7 เทคนิค 'จัดกระเป๋าเดินทาง' แบบมือโปร ที่เราหยิบมาแชร์กันโดยด่วนเลยนะ รับรองได้เลยว่าจะช่วยให้มีพื้นที่จุของแบบเหลือๆ แถมน้ำหนักกระเป๋ายังเบาหวิวอีกต่างหาก


» » - - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➀ ใช้วิธีม้วนเสื้อผ้าช่วยเพิ่มพื้นที่

  • ➁ วางเสื้อผ้าที่พับไว้บนเสื้อผ้าที่ม้วน

  • ➂ สกินแคร์ / เครื่องสำอาง / ของใช้ส่วนตัว แบ่งใส่ขวดขนาดเล็ก

  • ➃ ยัดถุงเท้าหรือสิ่งของอื่นๆ ใส่ไว้ในรองเท้า

  • ➄ ม้วนเข็มขัดเอาไว้ในคอปกเสื้อเชิ้ต

  • ➅ อย่าจัดของใส่กระเป๋าใบเล็กใบน้อยหลายใบ

  • ➆ เลือกเสื้อผ้าที่หนักที่สุด / หนาที่สุดใส่ขึ้นเครื่อง

     
  ช่วงใกล้สิ้นปีแบบนี้ สาวซิสคงมีแพลนเที่ยวจัดเต็มแน่ๆ เลยล่ะสิ (◔◡◔✿)

  แหมมมม เราเข้าใจดีเลยนะว่าหลังจากที่ต้องฝ่าฟันกับสารพัดเรื่องราวในชีวิต ช่วงใกล้ปีใหม่ที่สามารถใช้วันลา / วันหยุดแบบยาวๆ ได้ พวกเธอก็คงอยากปลดปล่อยความเครียดต่างๆ แล้วใช้เวลาท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนหย่อนใจกันแบบเต็มที่แน่ๆ แล้วมีสาวสายเที่ยวคนไหนเคยเจอปัญหานี้บ้างรึเปล่า… เรื่องการจองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก หรือจัดแพลนเที่ยวราบรื่นทุกอย่าง แต่ดันมาติดขัดในขั้นตอน การจัดกระเป๋าเดินทาง นี่แหละค่ะ เพราะเป็นคนพกของเยอะ อันนั้นก็ต้องมี อันนี้ก็จำเป็น จนพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางไม่เหลือพอใส่ของ เลยต้องเสียเงินจ่ายค่าน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มอยู่บ่อยๆ เกือบทุกทริป

  ถ้าสาวๆ เจอกับปัญหานี้อยู่บ่อยๆ ก็ต้องลองทำตาม 7 เทคนิค ‘ จัดกระเป๋าเดินทาง ’ แบบมือโปร ที่เราหยิบมาแชร์กันให้ไวเลยนะ รับรองได้ว่าจะช่วยให้จุของได้เยอะ พกของได้ครบ แถมยังมีพื้นที่เหลืออีกต่างหาก งานนี้ก็ช่วยเซฟทั้งเงิน เซฟทั้งพื้นที่ เที่ยวได้แบบลั้ลลาขึ้นเยอะแน่นอน

  .⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆

     

  ➀ ใช้วิธีม้วนเสื้อผ้าช่วยเพิ่มพื้นที่

  เราว่าสาวๆ หลายคนก็มักจะใช้วิธีพับผ้า เพื่อจัดให้เสื้อผ้าแต่ละชิ้นวางซ้อนกันอย่างเป็นระเบียบใช่มั้ยคะ??? ซึ่งการพับผ้าเพื่อเก็บเสื้อผ้าชุดสวยๆ ใส่ตู้เสื้อผ้า มันก็เป็นวิธีที่ถูกต้องแล้วล่ะ แต่ถ้าอยากจะจัดกระเป๋าเดินทางให้มีพื้นที่เหลือๆ เวลาต้องไปออกทริปเที่ยว เราอยากแนะนำให้ใช้วิธี ม้วนเสื้อผ้า จะดีกว่านะ ซึ่งการม้วนเสื้อผ้ามีข้อดีหลายอย่างเชียวล่ะ นอกจากจะช่วยเพิ่มพื้นที่ในกระเป๋าเดินทาง ให้สามารถใส่เสื้อผ้าได้หลายชุดมากขึ้น ยังทำให้มองเห็นเสื้อผ้าแต่ละตัวได้ง่าย แถมช่วยประหยัดเวลาในการจัดกระเป๋าได้อีกต่างหาก รับรองได้ว่าถูกใจสาวสายขี้เกียจ หรือต้องรีบจัดกระเป๋าในช่วงเวลาเร่งรีบอีกด้วย
     

  ➁ วางเสื้อผ้าที่พับไว้บนเสื้อผ้าที่ม้วน

  สำหรับใครที่เตรียมชุดสวยๆ เอาไว้ใส่ไปเที่ยว ไปแชะรูปแบบรัวๆ แล้วชุดนั้นดันเป็นชุดที่ยับง่าย แต่รีดให้เรียบยาก… การใช้วิธีม้วนเสื้อผ้าอาจจะไม่ตอบโจทย์สักเท่าไหร่ค่ะ แบบนี้สาวซิสเลยยังจำเป็นต้องใช้วิธีพับชุดให้สวยงามเหมือนเดิมอยู่ แต่เพื่อเป็นการประหยัดเนื้อที่ให้เหลือพอจะใส่ของอย่างอื่น หลังจากที่ม้วนเสื้อผ้าทุกชุดครบแล้ว ก็ให้วางลงไปในกระเป๋าชั้นล่างสุดก่อน จากนั้นก็พับพวกเสื้อผ้าหนาๆ หรือตัวที่ม้วนไม่ได้ อย่างพวกเสื้อสเวตเตอร์หรือกางเกงยีนส์ แล้ววางเสื้อผ้าที่พับไว้เรียบร้อยแล้วทับไว้ด้านบน เท่านี้ก็ช่วยเซฟพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางได้อย่างเป็นระเบียบ และหมดปัญหาเสื้อผ้ายับยู่ยี่ได้ง่ายๆ
     

  ➂ สกินแคร์ / เครื่องสำอาง / ของใช้ส่วนตัว แบ่งใส่ขวดขนาดเล็ก

  โอ๊ยยย คิดเหมือนกันมั้ยคะว่าผู้หญิงเราเนี่ย มีของที่เรียกได้ว่า #ของมันต้องมี เยอะแยะเต็มไปหมดเลยนะคะ โดยเฉพาะพวกไอเทมเสริมความสวยความงาม อย่างเครื่องสำอาง สกินแคร์ หรือของใช้ส่วนตัวต่างๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ต้องพกติดตัวให้ครบอยู่เสมอ แต่ถ้าช่วงไหนที่สาวๆ มีแพลนออกทริปเที่ยว แล้วต้องพกของไปอย่างจำกัด ไม่สามารถขนยกบ้านไปทั้งหมดได้ เราก็อยากจะแนะนำให้แบ่งพวกเครื่องสำอาง สกินแคร์ และของใช้ส่วนตัว เช่น แชมพู ยาสีฟัน สบู่อาบน้ำ โฟมล้างหน้า ฯลฯ ใส่ในขวดขนาดเล็กให้พอดีกับจำนวนวันที่เดินทางจะดีกว่า จะได้ช่วยให้มีพื้นที่เหลือๆ และน้ำหนักเป๋าเบากว่าเดิมด้วย
     

  ➃ ยัดถุงเท้าหรือสิ่งของอื่นๆ ใส่ไว้ในรองเท้า

  สารภาพมาซะดีๆ ว่าแต่ละทริปที่ไปเที่ยวนั้นเธอพกรองเท้าไปกี่คู่กันคะ?! อ่ะๆ เราเข้าใจดีค่ะว่าสำหรับสาวซิสสายแฟ รองเท้าแต่ละคู่มันก็เข้ากับเสื้อผ้าในสไตล์ที่ไม่เหมือนกัน แบบนี้หลายคนเลยมักจะพกรองเท้าใส่กระเป๋าเดินทางไปเกินหนึ่งคู่แน่ๆ แล้วถ้ารองเท้าคู่ที่แพ็คเพิ่มไป มันเป็นรองเท้าผ้าใบ รองเท้าบูท หรือรองเท้าหุ้มส้นที่มีพื้นที่ว่างด้านใน ก็อย่าปล่อยให้พื้นที่ส่วนนั้นมันเสียเปล่าเลยนะคะ ให้นำสิ่งของอื่นๆ อย่างเช่นถุงเท้ามาม้วนให้เล็กลง แล้วยัดใส่ไว้ในพื้นที่ในรองเท้าจนเต็ม เทคนิคนี้ก็จะช่วยให้สิ่งของชิ้นเล็กๆ ไม่กระจัดกระจาย แล้วยังเหลือพื้นที่สำหรับใส่ของอย่างอื่นได้อีกเยอะเลยล่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe