1606664918 giphy
Articles hair
ผม

ผมบางไม่ไหว! แชร์ "7 ทริคช่วยให้ผมหนาแบบง่ายๆ" ทำได้แค่เปลี่ยนพฤติกรรม

บำรุงยังไงผมก็ยังบางไม่เลิก เพราะว่าซิสมีพฤติกรรมแบบนี้รึเปล่า ลองตามไปดู "7 ทริคเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อผมแข็งแรง" ดูหนาขึ้นมีวอลลุ่ม


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใช้น้ำเย็นสระผม เพิ่มความแข็งแรงไม่ขาดหลุดร่วง

  • 2. อย่าใช้ผ้าขนหนูม้วนทบกับผมหลังสระเสร็จ

  • 3. เลี่ยงใช้แปรงซี่ถี่หวีผมตอนผมเปียก

  • 4. เลี่ยงการใช้อุปกรณ์ทำความร้อนกับผม

  • 5. เลิกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีแรงๆ เลือกส่วนผสมบำรุงเส้นผม

  • 6. เลือกทานอาหารที่อุดมไปด้วยไบโอติน

  • 7. นวดหนังศรีษะด้วยวิธี The Inversion Method


  สำหรับปัญหาผมบางดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องเล็ก แต่หลายคนซีเรียสกับเรื่องนี้เอามาก ๆ เลยนะคะ ซึ่งเราก็เป็นหนึ่งในนั้นเหมือน แบบว่าอยากจะทำครีเอทผมสุดปังดูอลังการกับเขาบ้าง แต่ปัญหาคือผมมันมีอยู่แค่จุกนึงเล็ก ๆ แค่เนี้ย ทำทรงไหนก็ไม่ปังสะใจสักทีค่ะซิส ไม่พอปัญหาผมบางยังชอบมาพร้อมกับผมรีบแบนอีก 

  อยากผมหนากับเขาบ้างทำยังไงดี?

  สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาผมบางเหมือนกับเรา บทความนี้เรามีทริคดูแลผมแบบง่าย ๆ แค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ อีกด้วย ขอบอกว่านอกจากจะช่วยให้ผมหนาดูแข็งแรงสุขภาพดีแล้ว ยังใช้งบน้อยไม่ต้องเปลืองทรีตเมนต์แพง ๆ อีกด้วย ว่าแต่จะต้องดูแลผมยังไงบ้าง ลองตามไปดูกัน
   

  ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


  1. ใช้น้ำเย็นสระผม เพิ่มความแข็งแรงไม่ขาดหลุดร่วง

    
  ไหน ๆ ใครที่ชอบสระผมพร้อมกับน้ำอุ่นบ้างเอ่ย? แสดงตัวกันหน่อยเร็ววว สำหรับเพื่อน ๆ สาวซิสที่ยังติดสระผมด้วยน้ำอุ่นอยู่ ขอเตือนเลยว่าถ้าเลี่ยงได้ก็ลองเลี่ยงกันดูนะคะ เพราะว่าการสระผมด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำร้องจะทำให้เส้นผมของซิสแห้งและแตกปลาย คราวนี้อยากจะมีผมหนาดูมีน้ำหนักก็ยากแล้วค่ะซิส ถ้าหากวันไหนที่ไม่หนาวจนเกินไป ลองเปิดน้ำในอุณหภูมิห้องสระผมก็จะช่วยให้ผมของซิสมีความแข็งแรง คงความชุ่มชื่นได้ดี ผมหนาเงางามไม่ขาดหลุดร่วงด้วยค่า

   

  2. อย่าใช้ผ้าขนหนูม้วนทบกับผมหลังสระเสร็จ


  อีกหนึ่งพฤติกรรมทำร้ายผมที่อาจจะทำให้เส้นผมของซิสอ่อนแอโดยไม่รู้ตัว ก็คือการใช้ผ้าชนหนูม้วนทบกับผมหลังสระผมเสร็จ ถึงแม้ว่าวิธีนี้จะช่วยให้ซับผมให้แห้งเร็วขึ้น หรือช่วยเก็บผมเปียกน้ำได้ดีก็ตาม แต่ว่าการบิดผมเป็นเวลานานแบบนี้ สามารถทำให้เส้นผมหัก ไม่แข็งแรงได้นะคะซิส และสำหรับวิธีเช็ดผมที่จะถนอมเส้นผมให้แข็งแรง ดูหนามีวอลลุ่ม ไม่ขาดหลุดร่วง แค่ใช้ผ้าขนหนูซับเบา ๆ แล้วปล่อยให้แห้งแค่นี้เอง ไม่ได้ดูแลยากเลยใช่มั้ยล่ะคะซิส

   

  3. เลี่ยงใช้แปรงซี่ถี่หวีผมตอนผมเปียก


  เข้าใจว่าหลังสระผมเสร็จแล้ว น้องชอบพันกันยุ่งทำให้เช็ดผมได้ยาก หลายคนเลยมักจะเลือกใช้หวีมาสางผมที่พันกันยุ่งเหยิงให้เข้าที่เข้าทางดีซะก่อน ถึงจะเริ่มเช็ดให้แห้ง ถ้าเกิดว่าเป็นแปรงผมซี่ห่าง ๆ ก็พอโอเคอยู่นะคะ แต่ถ้าซิสใช้หวีซี่ถี่ ๆ มาสางผมยุ่งตอนผมเปียกล่พก็ ขอแนะนำให้อย่าหาทำค่า เพราะว่าการใช้แปรงซี่ถี่ ๆ มาหวีผมตอนที่น้องเปียกอยู่อาจจะทำให้ผมแตกหักได้ด้วย เนื่องจากว่าเส้นผมค่อนข้างอ่อนแอในขณะที่เปียก พอเราใช้หวีสางแรง ๆ น้องก็เลยเปราะบางไม่ไหว ทำให้ผมของซิสดูบางลงไม่หนามีวอลลุ่มนั่นเอง 

   

  4. เลี่ยงการใช้อุปกรณ์ทำความร้อนกับผม


  อย่างที่เคยไปแล้วในข้อต้น ๆ ว่าความร้อนจะทำให้ผมแห้งเสียแตกปลาย สำหรับอุปกรณ์ปรับแต่งทรงผม หรือแม้แต่ไดร์เป่าผมต่าง ๆ ที่ให้ความร้อนกับเส้นผม แน่นอนว่าต้องทำร้ายให้เส้นผมแห้งแตกปลายด้วยเหมือนกัน เพราะในทุกครั้งที่เราใช้อุปกรณ์สร้างความร้อนให้กับผม จะเป็นการดึงรากผมสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมเสียไม่แข็งแรงได้ด้วย ทางที่ดีลองลดการใช้อุปกรณ์เหล่านี้ลง ลองปรับแต่งทรงผมเฉพาะวันที่จำเป็น และปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติก็จะดีกว่าค่า

   

  5. เลิกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีแรงๆ เลือกส่วนผสมบำรุงเส้นผม

   
  สำหรับเพื่อน ๆ ที่เคยมีความคิดที่ว่าใช้ ๆ ไปเถอะ ยาสระผม ครีมนวดก็เหมือนกันหมด เลิกได้เลิกเด้อแม่ อย่าคิดว่ามันไม่สำคัญนะคะ เพราะยาสระผมที่เราหยิบมาใช้โดยที่ไม่ได้ใส่ใจอาจจะมีสารเคมีแรงเกินไปทำให้ผมเสียได้ ถ้าอยากผมหนาสุขภาพดี ก็คงต้องพิถีพิถันในการเลือกแชมพูอยู่สักหน่อย ลองดูว่ามีส่วนผสมของสารโซเดียม ลอริล ซัลเฟตรึเปล่า หรือครีมนวดผมมีซิลิโคนมากเกินไปมั้ย สำหรับชิ้นไหนที่มีก็เลี่ยงได้เลี่ยงนะคะ เพราะว่าสารเหล่านี้ไม่ค่อยถูกกับคนผมบางสักเท่าไร ลองเปลี่ยนมาเลือกแชมพู ครีมนวดผม ที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ น้ำมันละหุ่ง น้ำมันมะพร้าว อาโวคาโด ดูก็จะช่วยเพิ่มให้เส้นผมของซิสดูหนานุ่มมีวอลลุ่มยิ่งขึ้นค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe