Untitled 4
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

เปิดดูเมื่อไหร่ก็คิดถึง! 7 ภาพยนตร์ / ซีรีส์เรื่องดังของ 'Miura Haruma' พระเอกญี่ปุ่นขวัญใจใครหลายคน 📌

สาวซิสคนไหนที่ชื่นชอบและเป็นแฟนคลับนักแสดงจากแดนปลาดิบ วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะลิสต์ 7 ภาพยนตร์ / ซีรีส์เรื่องดัง ที่เป็นผลงานของพระเอกญี่ปุ่น 'Miura Haruma' มาฝากกัน รับรองได้เลยว่าดูแล้วอิน และต้องคิดถึงหนุ่มคนนี้มากๆ แน่นอน


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 ➊ Sky of Love 】

  • 【 ➋ Crows Zero II 】

  • 【 ➌ From Me to You 】

  • 【 ➍ The Hours of My Life 】

  • 【 ➎ Last Cinderella 】

  • 【 ➏ Bloody Monday 】

  • 【 ➐ Attack on Titan 】

     
  สวัสดีค่าาา ขอกล่าวทักทายสาวซิสที่รักทุกคนเลย ( ๑ ᴖ ᴈ ᴖ)ᴖ ᴑ ᴖ๑) ❣

  สาวคนไหนที่กำลังรู้สึกเบื่อๆ เหงาๆ ไม่รู้จะทำอะไรดี หรือเรียกง่ายๆ ว่าว่างมากกก ( ลากเสียงยาว! ) เราก็มีสิ่งดีๆ ที่จะช่วยคลายเหงาให้กับสาวๆ ทุกคนได้ค่ะ ซึ่งต้องขอบอกไว้ก่อนเลยนะว่าสิ่งที่เราหยิบมาฝากกันวันนี้ ต้องเข้าทางและโดนใจคนที่ชอบดูซีรีส์ / ภาพยนตร์ญี่ปุ่นกันอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวม 7 ผลงานเรื่องดังของ ‘ Miura Haruma พระเอกญี่ปุ่นขวัญใจใครหลายคนมาฝากกันนั่นเองค่ะ

  ซึ่งคนที่เป็นแฟนคลับทางฝั่งญี่ปุ่นตัวจริงเสียงจริง ก็ต้องคุ้นหน้าคุ้นตาใบหน้าของนักแสดงหนุ่มคนนี้แน่ๆ เพราะเค้ามีไฝอยู่ตรงคางหรือที่ใครๆ เรียกกันว่า ‘ ไฝวาฬน้ำเงิน ’ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แล้วถึงแม้ว่าฮารุมะจะจากโลกนี้ไปแล้ว แต่ผลงานการแสดงของเค้าก็ยังคงตราตรึงใจ และอยู่ในความทรงจำของทุกคน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีเรื่องโปรดของสาวๆ ติดอยู่ในลิสต์บ้างรึเปล่า… ก็ตามไปดูได้เลยยย

  ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

     

  【 ➊ Sky of Love 】

  เริ่มต้นด้วยภาพยนตร์เรื่องแรกที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ ได้เปิดดูกันอย่าง ‘ Sky of Love ’ หรือที่มีอีกชื่อว่า ‘ Koizora ’ ก่อนเลยค่ะ เรามั่นใจว่าหลายคนอาจเคยเห็นภาพของเด็กหนุ่มในชุดนักเรียน ที่มาพร้อมผมสีบลอนด์สว่างกันอย่างแน่นอน เพราะว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ Miura Haruma รับบทเป็นเด็กนักเรียนหนุ่ม ม. ปลาย ที่มีคาแรกเตอร์แบดบอย ประกบคู่กับนักแสดงสาว Yui Aragaki

  โดยภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวความรักระหว่าง มิกะ นักเรียนสาวมัธยมปลาย เธอทำโทรศัพท์มือถือของตัวเองหายไป แล้วเจอมันวางอยู่บนชั้นหนังสือในห้องสมุด แต่หลังจากนั้นก็มีสายที่ไม่รู้จักโทรหาเธอ ทั้งสองคนก็คุยกันทุกวันตลอดช่วงปิดเทอม แล้วเมื่อวันเปิดเทอมมาถึง มิกะและเจ้าของปลายสายลึกลับก็นัดเจอกัน เธอพบว่าคนคนนั้นก็คือ ฮิโระ นักเรียนชายเพื่อนร่วมชั้นที่ย้อมผมสีบลอนด์สว่าง แต่เมื่อทั้งสองคนได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น มิกะก็รู้ว่าจริงๆ แล้วฮิโระไม่ใช่คนเลวร้ายเหมือนรูปลักษณ์ภายนอก แล้วเมื่อความรักก่อตัวขึ้น กลับมีจุดเปลี่ยนที่จะทำให้คนดูทั้งเศร้า ซึ้ง และตราตรึงใจไปกับความรักนี้
     

  【 ➋ Crows Zero II 】

  ถ้าพูดถึงโรงเรียนมัธยมปลายประเทศญี่ปุ่น หลายคนคงจะจินตนาการถึงศึกระหว่างแก๊งของสองโรงเรียนแน่ๆ เลยล่ะสิ ใครที่รู้ตัวว่าชอบเนื้อเรื่องแนวนี้ก็ไม่ควรพลาดภาพยนตร์เรื่อง ‘ Crows Zero II ’ เด็ดขาดเลยนะคะ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากมังงะเรื่องดังที่มีชื่อภาษาไทยว่า ‘ เรียกเขาว่าอีกา ’ ซึ่งขนทัพนักแสดงชายดาวรุ่งชื่อดังเอาไว้อย่างคับคั่ง หนึ่งในนั้นก็คือ Miura Haruma ที่มารับบท ทัตสึยะ บิโตะ ลูกชายคนกลางของตระกูลบิโตะ ถึงจะเป็นนักแสดงสมทบแต่หลายคนก็จดจำเค้าได้จากหนังเรื่องนี้

  เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวการต่อสู้ของเหล่าลูกผู้ชายใน โรงเรียนมัธยมปลายชายซูซูรัน ที่คนขนานนามว่าเป็นโรงเรียนของเหล่าอีกา ซึ่งนักเรียนในโรงเรียนแห่งนี้ก็จะแบ่งฝักแบ่งฝ่ายออกเป็นแก๊งต่างๆ แล้วใช้ความรุนแรงในการต่อสู้กัน เพื่อแย่งชิงอำนาจและกลายเป็นใหญ่ หลังจากที่กลุ่มจีพีเอสเป็นฝ่ายชนะไป ก็ต้องเผชิญกับความท้าทายครั้งใหม่จากเหล่านักเรียนของ โรงเรียนมัธยมปลายชายโฮเซ็น ที่หลายคนเรียกกันว่า ‘ กองทัพนักฆ่า ’ ถ้าอยากรู้ว่าใครจะคว้าชัยชนะไปได้ ก็ต้องตามไปลุ้นด้วยตัวเองแล้ว
     

  【 ➌ From Me to You 】

  เรารู้ดีค่ะว่าสาวๆ ส่วนใหญ่คงชอบดูภาพยนตร์แนวรักๆ ใคร่ๆ หรือความรักใสๆ วัยมัธยมกันแน่ๆ เราเลยไม่พลาดที่จะหยิบภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่องดังอย่าง ‘ From Me to You ’ หรือ ‘ Kimi ni Todoke ’ ที่สร้างจากมังงะยอดนิยม โดยได้หนุ่ม Miura Haruma มารับบทนำคู่กับ Mikako Tabe นักแสดงสาวสวยมากความสามารถ ภาพยนตร์เรื่องนี้นอกจากจะถ่ายทอดเรื่องราวความรักของวัยหนุ่มสาวแล้ว ยังสอดแทรกความสัมพันธ์และมิตรภาพของเหล่าเพื่อนพ้อง เป็นหนังแนวฟีลกู้ดที่ดูได้แบบไม่เครียดเลย

  คุโรนุมะ ซาวาโกะ ถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียกว่า ‘ ซาดาโกะ ’ เพราะรูปลักกษณ์ภายนอกของเธอที่ไว้ผมยาวๆ ปิดหน้าปิดตา และนิสัยที่ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร คล้ายๆ กับตัวละครผีสาวผมยาวชุดขาวจากเรื่องเดอะริง คนรอบข้างเลยพากันหลีกเลี่ยง ไม่ยอมคบหาด้วย ซึ่งจริงๆ แล้วนิสัยข้างในของซาวาโกะเป็นคนจิตใจดีและขี้อาย แต่ก็อยากมีเพื่อนเหมือนคนอื่นบ้าง จนเมื่อเธอได้พบกับ คาเสะฮายะ โชตะ หนุ่มฮอตผู้เป็นที่รักของเพื่อนๆ ที่เข้ามาคุยกับเธอโดยไม่มีความกลัวใดๆ ความสัมพันธ์ที่เริ่มจากการเป็นเพื่อนของทั้งสอง ก็ค่อยๆ พัฒนาจนกลายมาเป็นความรัก ดูแล้วอบอุ่นใจและฟินมากๆ เลยทีเดียว
     

  【 ➍ The Hours of My Life 】

  ภาพยนตร์หลายๆ เรื่องนอกจากจะให้ความบันเทิงให้กับคนดูได้แล้ว ยังช่วยให้กำลังใจและปลุกแรงบันดาลใจ ให้กับคนที่กำลังท้อแท้หรือสิ้นหวังได้เหมือนกันนะ อย่างเรื่อง ‘ The Hours of My Life ’ หรือ ‘ Boku no Ita Jikan ’ ก็เป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นผลงานคุณภาพของนักแสดงหนุ่ม Miura Haruma อีกหนึ่งเรื่อง แถมยังเป็นการโคจรกลับมาพบกันอีกครั้งของทั้ง Miura Haruma และนางเอกคู่ขวัญอย่าง Mikako Tabe รับรองได้เลยว่าถึงจะดูหนังจบแล้ว แต่ความซาบซึ้งยังคงวนเวียนอยู่ในใจไปอีกนาน

  ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวชีวิตของ ซาวาดะ ทาคุโตะ นักศึกษาหนุ่มปีสี่ที่กำลังหางานทำอย่างยากลำบาก ตัวเค้าเองเป็นลูกชายคนโตของผู้อำนวยการโรงพยาบาล พ่อแม่เลยคาดหวังอยากจะให้เค้าเป็นหมอ ถึงแม้ว่าในสมัยที่ยังเรียนมัธยมเค้าจะเป็นหนุ่มป๊อบในหมู่สาวๆ แต่โชคชะตากลับเล่นตลก ทาคุโตะได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรค ALS หรือโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ที่จะค่อยๆ สูญเสียความสามารถในการทำสิ่งต่างๆ และเสียชีวิตได้ในที่สุด แต่แทนที่จะมัวฟูมฟายกับสิ่งที่เค้าเปลี่ยนแปลงไม่ได้ ทาคุโตะกลับใช้เวลาที่มีทุกวินาทีในการใช้ชีวิตให้มีความสุขที่สุด โอ๊ยยย งานนี้มีร้องไห้น้ำตาเปียกหมอนชัวร์ๆ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe