1606576666
1582702268 cat love color
ความรัก

มาจุ๊บกัน! ไม่ต้องเขิน... บอกรักกันด้วยการจูบ 💋 ช่วยสร้างสัมพันธ์รักยืนยาว แถมยังเป็นผลดีต่อสุขภาพ

ว่ากันว่าพลังแห่งการจูบมีผลดีมากกว่าที่คิดนะคะซิส นอกจากช่วยสร้างสัมพันธ์รักยืนยาว แถมยังเป็นผลดีต่อสุขภาพได้ด้วย ส่วนพลังแห่งจุ๊บจะทรงพลังขนาดไหน ลองตามไปดูกันในบทความนี้เลย


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ Kiss กันแล้วมีความสุขมากขึ้น ♡

  • ♡ แสดงความรักด้วยการจุ๊บ ทำให้ชีวิตรักยืนยาว ♡

  • ♡ พลังแห่งจุ๊บ ทำให้เรารักและภูมิใจในตัวเอง ♡

  • ♡ จุ๊บกันวันละนิดช่วยลดความดันโลหิต บรรเทาอาการปวด ♡

  • ♡ การจูบมีฤทธิ์คล้ายน้ำยาบ้วนปาก ♡

  • ♡ จุ๊บกันแล้วเผาผลาญแคลลอรี่ได้ด้วย ♡

  • ♡ จุ๊บๆ ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ลดอาการภูมิแพ้ ♡


  Kissing you baby Loving you baby

   
  รักน้าาจุ๊บ ๆ 

  เปิดบทความความรักมาก็ต้องบอกรักกันหน่อยจริงมั้ยคะซิส แต่ว่าสำหรับคู่รักแล้วนอกจากการบอกรักด้วยคำพูด อาจจะลึกซึ้งแนบแน่นยังไม่พออาจจะต้องมีการบอกรักทางภาษากายอย่างเช่นการจูบจุ๊บ ๆ Kiss Kiss baby กันบ้าง เพื่อเติมความโรแมนติกกุ๊กกิ๊กให้ความรักของซิสหวานชื่นไม่จืดจาง แต่การจูบไม่ได้ส่งผลดีต่อความสัมพันธ์และความรักของซิสเพียงเท่านั้น การจูบยังส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจของซิสด้วย ว่าแต่พลังแห่งการจุ๊บจะทรงพลังขนาดไหน ลองตามไปส่องกันเลยดีกว่า
   
  ♡ Kiss กันแล้วมีความสุขมากขึ้น ♡


  ในช่วงเวลาที่ซิส kiss กับคนรักเนี่ย เคยรู้สึกมั้ยคะว่ามันช่างชวนฝันเคลิบเคลิ้มชวนให้รู้สึกดีในหัวใจซะเหลือเกิน บางครั้งก็ต้องตบ ๆ ตัวเองเบา ๆ ว่าชั้นมโนเกินไปรึเปล่า แต่ในทางวิทยาศาสตร์แล้วซิสอาจจะไม่ได้คิดไปเองก็ได้นะคะ เพราะเขาบอกมาว่าในช่วงที่จูบร่างกายจะหลั่งสาร Serotonin, Dopamine, และ Oxytocin ฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับอารมณ์และความรู้สึก เมื่อฮอร์โมนเหล่านี้หลั่งออกมาจะทำให้จิตใจของซิสสงบและมีความสุขมากขึ้นนั่นเองค่า

   

  ♡ แสดงความรักด้วยการจุ๊บ ทำให้ชีวิตรักยืนยาว ♡


  และถ้าพูดถึงเรื่องของความสัมพันธ์การจูบก็สามารถช่วยให้ความรักของซิสยืนยาวด้วยนะเอ้อ เพราะนอกจากการ kiss กับคนรักแบบหวาน ๆ จะช่วยเติมความหวานให้ชีวิตคู่ของซิสไม่จืดจางแล้ว การแสดงความรักด้วยการสัมผัสแบบนี้ยังทำให้เราได้รับรู้ถึงความรู้สึกดี ๆ ที่เขาอาจจะไม่เคยได้บอกเรา อย่างความรัก ความห่วงใย เมื่อซิสได้รับรู้ถึงความรู้สึกดี ๆ ของเขาผ่านจังหวะการจุ๊บก็จะทำให้ซิสมีทัศนคติที่ดีในทางบวกกับชีวิตคู่มากขึ้นด้วยค่า

   

  ♡ พลังแห่งจุ๊บ ทำให้เรารักและภูมิใจในตัวเอง ♡


  นอกจากการ kiss จะส่งผลต่อชีวิตคู่ ยังส่งผลจิตใจของเราโดยตรงด้วยนะคะซิส เนื่องจากที่ได้บอกไปว่าในขณะที่จูบร่างกายจะหลั่งสารที่ทำให้เรารู้สึกมีความสุขออกมา และเมื่อร่างกายเราผ่อนคลายสบายใจ จิตใจสงบไม่คิดฟุ้งซ่าน คลายความกังวลต่าง ๆ ออกไปจากความคิดและจิตใจ ก็จะส่งผลให้เรามองโลกในแง่ที่ดีมากขึ้น ลดการมองกดดันตัวเองลง ทำให้เรารู้สึกภูมิใจและมั่นใจในตัวเองมากขึ้นด้วยนั่นเองค่ะ

   

  ♡ จุ๊บกันวันละนิดช่วยลดความดันโลหิต บรรเทาอาการปวด ♡


  แต่ว่าการจูบก็ไม่ได้ส่งผลต่อจิตใจเท่านั้นนะคะซิส แต่ยังส่งผลดีต่อร่างกายเราด้วย เพราะขณะที่จูบนอกจากจะหลั่งสาร Serotonin, Dopamine, และ Oxytocin ฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับอารมณ์และความรู้สึกแล้ว ยังหลั่งเอนดอร์ฟีน สารที่ทำให้รู้สึกดีที่อาจมีประสิทธิภาพระงับอาการปวดได้มากกว่ามอร์ฟีน แถมงานวิจัยชิ้นหนึ่งยังพบว่าการจูบช่วยขยายหลอดเลือด ทำให้ค่าความดันโลหิตลดลง การ kiss เพื่อส่งผ่านความรักซิสจึงอาจจะช่วยป้องภาวะความดันโลหิตสูงที่เป็นสาเหตุหนึ่งของโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ด้วยนั่นเอง

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe