Untitled 11
Articles food
อาหาร

เติมความสดชื่นให้เต็มร้อย! 7 อาหาร 'บำรุงร่างกายและสมอง' สำหรับคนอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ไม่ค่อยมีแรง

สาวซิสจ๋าาา แวะมาเติมพลังกันหน่อยเร็ว!!! วันนี้เรามี 7 อาหาร 'บำรุงร่างกายและสมอง' มาแนะนำให้สาวๆ ที่มีอาการอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ไม่ค่อยมีเรี่ยวแรงได้ลองกินตามกัน รับรองว่าจะช่วยเติมความสดชื่นให้ร่างกายฟิต & สมองแล่นได้แน่นอน


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ⓵ ไข่ไก่

  • ⓶ กล้วยหอม

  • ⓷ อัลมอนด์

  • ⓸ แตงโม

  • ⓹ ผักเคล

  • ⓺ อะโวคาโด

  • ⓻ ข้าวโอ๊ต

     
  โอ๊ยยย รู้สึกเพลียหนักจนไม่มีแรงลุกขึ้นไปทำอะไรเลยค่ะ (/0 ̄)

  เราเชื่อว่าต้องมีสาวๆ หลายคนที่กำลังเจอกับโมเมนต์เฉื่อยๆ เอื่อยๆ รู้สึกเหนื่อยตลอดเวลาเหมือนกันแน่ๆ ก็เพราะในแต่ละวันคนเราต้องทำอะไรหลายอย่างพร้อมกันเลยน่ะสิ ไหนจะงานหนัก เรียนเหนื่อย หรือมีเรื่องให้คิด ให้เครียด ถาโถมเข้ามาแบบไม่ยั้ง พอเจอสารพัดสิ่งประเดประดังหลั่งไหลเข้ามาพร้อมกันมากๆ ทั้งร่างกายและสมองมันก็เกิดอาการเหนื่อยล้า ไม่ค่อยสดชื่น สมองไม่แล่นอยู่บ่อยๆ

  แล้วเราขอเตือนไว้เลยนะว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่สาวซิสรู้สึกอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ก็ต้องรีบหาตัวช่วยมาเติมความสดชื่นให้กลับมาเต็มร้อยอีกครั้ง ทางเราเองก็ไม่พลาดที่จะลิสต์ 7 อาหาร ‘ บำรุงร่างกายและสมอง ’ มาแชร์กัน หากใครอยากเรียกคืนความเฟรชให้พร้อมลุยต่ออีกครั้ง ก็ตามไปดูพร้อมกันเลย

  : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - :

     

  ⓵ ไข่ไก่

  ‘ ไข่ไก่ ’ ถือเป็นวัตถุดิบคู่ครัวที่ทุกบ้านต้องซื้อมาตุนเอาไว้แน่นอนเลยล่ะ เพราะว่าไข่ไก่สามารถนำไปรังสรรค์เป็นเมนูแสนอร่อยได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะทำเป็นเมนูไข่ง่ายๆ สารพัดอย่าง เช่น ไข่เจียว, ไข่ลวก, ไข่ต้ม, ไข่ดาว ฯลฯ หรือจะนำไปเป็นวัตถุดิบสำหรับทำอาหารคาว / หวานเมนูอื่นๆ ก็อร่อยเหาะด้วยกันทั้งนั้น

  ซึ่งไข่ไก่ก็เป็นหนึ่งในอาหารบำรุงร่างกายที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ กินเป็นประจำ เพราะไข่ไก่หนึ่งฟองมาพร้อมกับสารอาหารมากมาย ทั้งโปรตีน, เลซิธิน, วิตามินเอ, วิตามินบี, วิตามินดี, แคลเซียม, ธาตุเหล็ก ฯลฯ ที่ล้วนเป็นสารอาหารที่สำคัญและจำเป็นต่อร่างกาย พอกินเข้าไปแล้วเลยช่วยให้สมองแจ่มใส แก้อาการเหนื่อย เมื่อย ล้า ให้หายเป็นปลิดทิ้ง แบบนี้ต้องรีบไปซื้อไข่ไก่ยกแผงมาตุนไว้ด่วนๆ เลย
     

  ⓶ กล้วยหอม

  BA BA BA, BA BANANA… ผลไม้ที่ไม่ว่าจะเด็กเล็กๆ หรือผู้ใหญ่ชอบกินกัน ก็คงหนีไม่พ้น ‘ กล้วยหอม ’ นี่แหละค่ะซิส เพราะว่าเจ้ากล้วยหอมสีเหลืองน่ากิน ทั้งหาซื้อง่าย รสชาติอร่อย แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยเสริมให้สุขภาพดี แล้วยังเหมาะกับสาวๆ ที่อยากไดเอทปั้นหุ่นสวย เพราะกล้วยหอมช่วยทำให้อิ่มท้องและกระตุ้นระบบขับถ่าย ให้กลายเป็นคนกินง่าย ถ่ายคล่อง บอกได้คำเดียวว่าฟินมาก~

  โดยกล้วยหอมอุดมไปด้วยโพแทสเซียม ไฟเบอร์ และคาร์โบไฮเดรต เรียกได้ว่าเป็นแหล่งพลังงานชั้นยอดที่ช่วยเติมพลังให้กับเราได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งโพแทสเซียมที่มีอยู่ในกล้วยหอมจะช่วยลำเลียงออกซิเจนไปที่สมองได้มากขึ้น ส่งผลให้สมองแจ่มใส ตื่นตัว สามารถคิดงานหรือไอเดียต่างๆ ออกมาได้ดีขึ้น ใครกำลังมองหาเมนูบำรุงร่างกายและสมองที่ไม่ทำให้อ้วน กล้วยหอมนี่แหละค่ะที่ตอบโจทย์สุดๆ แล้ว
     

  ⓷ อัลมอนด์

  ขอถามหน่อยสิคะว่ามีใครชอบกิน ‘ อัลมอนด์ ’ เหมือนกันกับเราบ้างรึเปล่า??? แหมมม ใครที่ชอบกินก็ไม่น่าแปลกใจสักเท่าไหร่เลยนะ เพราะว่าเจ้าอัลมอนด์เนี่ยมันรสชาติอร่อย เคี้ยวเพลิน กินเพลิน กินเมื่อไหร่ก็ไม่มีเบื่อเลย เราต้องบอกเลยนะว่านอกจากอัลมอนด์จะมีดีเรื่องความอร่อยฟินแล้ว ยังมีประโยชน์ในด้านการช่วยแก้อาการอ่อนเพลีย หรือความเหนื่อยล้าได้ด้วยเหมือนกันนะ

  นั่นก็เพราะว่าอัลมอนด์เป็นเมนูที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญ และมีประโยชน์ช่วยบำรุงร่างกาย ทั้งไขมัน ไฟเบอร์ และโปรตีน ซึ่งโปรตีนและไขมันถือเป็นสารอาหารเด็ดสองอย่าง ที่ช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้องและช่วยเพิ่มระดับพลังงาน แล้วอัลมอนด์ก็ยังมีวิตามินอีและแมกนีเซียม ที่มีคุณสมบัติช่วยต้านอนุมูลอิสระ ส่งผลให้ออกซิเจนและสารอาหารต่างๆ ไหลเวียนในเลือดได้ดีขึ้นด้วยนะ
     

  ⓸ แตงโม

  แตงโม แตงโม แตงโม แตงโมลูกโตๆ รสหวาน~ ช่วงไหนที่อากาศร้อนเบอร์แรง ถ้าได้กินแตงโมเนื้อฉ่ำๆ หวานๆ ที่แช่เย็น ก็คงจะรู้สึกฟินหนักมากแน่นอนเลยว่ามั้ยคะ ซึ่ง ‘ แตงโม ’ เนื้อสีแดงสดหน้าตาน่ากินเนี่ย ถือเป็นแหล่งเติมความชุ่มชื้นให้กับทั้งร่างกายและผิวพรรณของเราเลยนะ

  สาเหตุเป็นเพระาในแตงโมหนึ่งลูก มีน้ำเป็นส่วนประกอบมากถึง 92% พร้อมทั้งอุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินเอ สารต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงแร่ธาตุและสารอาหารอื่นๆ อีกมากมายหลายชนิด โดยเฉพาะแอลซิทรูลีน (L-citrulline) กรดอะมิโนที่ช่วยลดอาการปวดของกล้ามเนื้อได้ สาวคนไหนที่มีอาการขาดน้ำจนทำให้รู้สึกอ่อนเพลีย ไม่สดชื่นแจ่มใส พอกินแตงโมแล้วก็จะช่วยเติมความชุ่มฉ่ำให้รู้สึกเฟรชขึ้นเยอะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe