Articles makeup
ความงาม

รีวิวรีวิ้ววว! สบู่ล้างหน้าสุดปัง Oab's Soap ก้อนเดียวจบ ครบทุกปัญหาสิว!!

มีปัญหารอยสิว ผิวหมองคล้ำ ต้องไปตำไอเทมนี้ด่วนค่ะซิส เริ่ดจริงไม่จกตา!


» » - - » » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่า เพื่อนๆ ชาวซิส <3

วันนี้ ‘เค้ก’ รับบทสาวนักรีวิวอีกเช่นเคย! โดยโปรดักส์ของเราในวันนี้ก็คือ คื้ออ สบู่ล้างหน้าแบรนด์ Oab’s
Soap ของแม่โอป โอปอล์-ปาณิสรานั่นเอง

พูดถึงสภาพผิวกันก่อน จริงๆ แล้วตัวเค้กเป็นคนผิวผสม เพราะฉะนั้นเค้กเลยจะเจอปัญหาที่คนผิวมันและผิวแห้งเจอเลย นั่นก็คือ ‘สิวและความแห้งตึง’ รอยสิวต่างๆ หน้าแห้งจนเกิดริ้วรอยง่าย ฯลฯ ซึ่งมีผลต่อการเลือกใช้ไอเทมบำรุงผิวมาก ต้องบาลานซ์ให้ดีว่า ณ ช่วงเวลานั้นเราอยากแก้ปัญหาผิวด้านไหนเป็นหลัก แล้วค่อยๆ แก้ปัญหาทีละจุด พูดแล้วอยากจะร้องไห้ ชีวิตสาวผิวผสมมันช่างลำบากจริงๆ

แต่...! เราจะไม่ยอมทนลำบากอีกต่อไปค่ะ

ด้วยความที่เราต้องหมั่นอัปเดตไอเทมบำรุงผิวอยู่แล้ว ครั้งนี้ก็เช่นกัน! คือเค้กอยากได้ไอเทมล้างหน้าเพราะโฟมตัวเดิมทีใช้เพิ่งหมดไป แล้วเค้กก็เห็นว่าในทวิตเตอร์มีคนรีวิวสบู่ Oab’s Soap Facial Soap ของซิสโอปอล์ไว้เพียบบ!

แวบแรกเลยคือสะดุดตากับแพ็กเกจก่อน ชอบงานดีไซน์ที่มีความวินเทจหน่อยๆ ดูแบบสะดุดตา น่าใช้ดี แล้วยิ่งมีคนรีวิวเยอะก็รู้สึกว่าอะ ลองหน่อยก็แล้วกัน

Oab's Soap Facial Soap Moonlight Honey Drop

จริงๆ แล้วเห็นว่ามีสองสูตร แต่เค้กเลือกสูตร Moonlight Honey Drop เพราะเห็นว่าสูตรนี้เน้นแก้ปัญหาสิวแต่ไม่ทำให้ผิวแห้ง ซึ่งตรงใจมาก ที่เค้กไม่เคยใช้สบู่ล้างหน้ามาก่อนก็เพราะกลัวหน้าแห้งนี่แหละ

มาดูแพ็กเกจกันก่อนเลย กล่องขนาดกำลังดีสีเหลืองไข่ มีดีเทลเป็นรูปแม่โอปในกรอบภาพสไตล์วินเทจ สวยเก๋กรุบๆ มีทั้งหมด 2 ขนาด ทั้งไซส์จิ๋วสำหรับพกพา 30 กรัมและไซส์ตู้มๆ สำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน 80 กรัม คิดว่าน่าจะใช้ได้เกือบเดือนเลย


1606372354 s  10338558

Oab's Soap Facial Soap Moonlight Honey Drop

1606372426 s  10338528

สรรพคุณของ Oab's Soap Facial Soap

เปิดกล่องมาปุ๊บ  
อื้อหืออออ ---- กลิ่นเตะจมูกเลยแม่! หอมมาก หอมน้ำผึ้งมาก หอมกว่านี้ไม่ไหวแล้ว!!

หลักๆ นางมีสารสกัดจากน้ำผึ้งมากถึง 3 ประเทศทั้งฝรั่งเศส สเปนและนิวซีแลนด์ และความพิเศษคูณสองก็คือเป็นน้ำผึ้งจากดอกมานูก้าเพราะมีสาร UMF ที่ช่วยต้านแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิวนั่นเอง นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ลดรอยแดงและทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

สำหรับใครที่กังวลว่าจะแพ้จะระคายเคืองผิวมั้ย? ตอบเลยค่ะว่าหายห่วงได้ เพราะนางได้ผ่านการรับรองจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้แน่นอนค่า เคลมขนาดนี้ก็ต้องใช้ซะหน่อยแล้ว! 


1606411033 s  10362924

Oab's Soap Facial Soap

วิธีใช้ก็คือทำความสะอาดผิวหน้าเป็นประจำเช้า-เย็น เริ่มจากถูวนๆ ให้เกิดฟองแล้วนวดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า 1-2 นาที ว่าแล้วก็ไปค่าาา

โอ้โห! ฟองเยอะมากกซิส ท่วมมือเลยทีเดียว ขนาดว่าไม่ได้ใช้ตาข่ายตีฟองช่วยนะเนี่ย

ฟองสบู่ Oab's Soap Facial Soap

นวดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า ฟองนุ่มและหอมมาก ฟินไปอีกกก

แอบเสริมทริคเล็กๆ น้อยๆ ระหว่างที่นวดใบหน้า ถ้าไม่อยากให้เกิดริ้วรอย แนะนำให้ใช้สูตรล้างหน้าตามแนวรูขุมขนค่ะ คือพยายามนวดออกด้านข้าง รับรองว่าวิธีนี้ก็ช่วยให้การล้างหน้าสะอาดมากยิ่งขึ้นค่า


1606373577 s  10338562

แอบเล่นกับกล้องซะหน่อย ฟองท่วมหน้าเล้ย! อิ้อิ้

หลังจากที่ล้างหน้าเสร็จแล้ว แอบเช็คสภาพผิวหนึ่งกรุบ นางไม่ทำให้หน้าแห้งเอี๊ยดนะคะซิส ผิวหน้ายังชุ่มชื้นเหมาะกับการลงสกินแคร์ต่างๆ ต่อเลยทีเดียวเชียวว


ขออภัยในความหน้าสด น้องคิ้วก็จะเหงาๆ ประมาณนี้แหละค่ะ แฮ่!

จากที่ลองใช้มาสักระยะนึง ก็รู้สึกว่าหลักๆ ที่ชอบเลยคือระหว่างวันบริเวณทีโซนหน้ามันน้อยลง ส่วนโซนผิวแห้งก็ไม่แห้งตึง ยังคงชุ่มชื้นอยู่ และที่สำคัญผิวหน้าดูแบบใสขึ้นด้วย ไม่ได้ขาวแบบอู้วหูวววนะ แต่เป็นฟีลแบบกระจ่างใส ดูสุขภาพดี ดื่มน้ำ 8 แก้วต่อวันขึ้นอะไรประมาณนี้อะแก!

รอยสิวรอยแดงที่เป็นปัญหาอาจไม่ได้หายไปปุบปับ แต่ในระยะเวลาเกือบเดือนที่ใช้ประจำเช้า-เย็นคือจางลงไปเยอะมาก ตอนนี้คือแทบไม่เห็นแล้ว คิดว่าใช้อย่างสม่ำเสมอจนหมดกล่อง น่าจะเห็นผลชัดขึ้นยิ่งกว่านี้


1606374321 s  10338567

ผลลัพธ์หลังจากใช้ Oab's Soap Facial Soap

สรุปรวมๆ ว่า Oab's Soap เปิดโลกการใช้สบู่ล้างหน้าสำหรับเค้กมาก จากคนที่ไม่เคยใช้มาก่อนอย่างเค้กก็คือชอบมั่กกก!

ความแพ็กเกจ ความกลิ่นหอม (ให้คะแนนไปเลย 10 เต็ม 10) ความผลลัพธ์ต่างๆ ที่ได้ คือคุ้มเกินคุ้มมาก หมดแล้วซื้อต่ออีกแน่นอน คิดว่าจะลองใช้อีกสูตรที่เป็นสบู่สครับกาแฟกล่องสีม่วงอีกด้วย เพื่อเพิ่มความปังให้กับผิวมากยิ่งขึ้น

แนะนำเลยค่ะ ใครที่กำลังเจอปัญหาผิวเหมือนกัน ไปลองตำมาดูแล้วจะเลิฟไม่ไหว หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อได้เลย ใช้แล้วเป็นยังไงแวะเมาท์มอยกับเค้กได้นะคะ

แล้วเจอกันใหม่ในรีวิวครั้งถัดไปค่า เลิฟ! <3

ไปตำกันค่ะซิส!!

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe