Line p20201128 204144
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

สวยอย่างกับเทพนิยาย! เช็กอิน "7 แหล่งท่องเที่ยวชมหิมะขาวโพลน" สุดโรแมนติกที่เกาหลี ❄❄

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากอินกับหน้าหนาว ตามไปชมหิมะสวย ๆ ราวกับเทพนิยาย ลองตามไปเช็กอิน "7 แหล่งท่องเที่ยวชมหิมะขาวโพลน" ในประเทศแถบเอเชียอย่าง "เกาหลีใต้" กันดูค่า


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน

  • อุทยานแห่งชาติด็อกยูซาน

  • ภูเขาแทแบ็ค เมืองพยองซัง

  • ป่าต้นเบิร์ชวอนแดรี เมืองอินเจ

  • เกาะนามิ เมืองชุนชอน

  • Daegwallyeong Sheep Ranch

  • N Seoul Tower


    Snow glows white on the mountain tonight  ♪


  Yeah! Winter is back!!

  ถึงช่วงหน้าหนาวแบบนี้ สำหรับในประเทศเมืองหนาว ก็คงจะเตรียมตัวเล่นหิมะปั้นตุ๊กตาหิมะน่ารัก ๆ อย่างสนุกสนานแน่นอนเลย แต่เสียดายที่ประเทศเราดันไม่มีหิมะซะงั้น เพราะฉะนั้นในบทความนี้เราเลยจะชวนเพื่อน ๆ ตีตั๋วไปเช็กอินแหล่งท่องเที่ยวบรรยากาศสวย ๆ เต็มไปด้วยหิมะขาวโพลนกันด้วยค่ะ

  และสำหรับประเทศในเอเชียแถมยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของคนไทยอย่างเกาหลี
  ก็มีแหล่งชมหิมะสวย ๆ อยู่หลายที่เลยด้วยเหมือนกัน วันนี้เราเลยจะชวนเพื่อน ๆ สาวซิสไปเช็กอิน 7 แหล่งท่องเที่ยวชมหิมะราวเทพนิยายในเกาหลีกันด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้าหยิบเสื้อโค้ทหนา ๆ แล้วบินลัดฟ้าไปชมหิมะตกสวย ๆ ที่เกาหลีกัน
   

  ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄


  อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน

   
  สำหรับแหล่งท่องเที่ยวชมหิมะขาวโพลนที่แรกที่เราจะชวนเพื่อน ๆ ไปเที่ยวในบทความนี้ก็คือ " อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน " ( Seoraksan National Park ) แหล่งท่องเที่ยวชมธรรมชาติสุดฮอตฮิตแห่งหนึ่งในเกาหลี และสาเหตุแห่งความฮอตที่ไม่ว่าจะเป็นเกาหลีหรือต่างชาติต้องตามมาเช็กอิน

  ก็เพราะว่านอกจากอุทยานแห่งนี้จะภูเขาและป่าไม้สูงใหญ่อลังการเป็นแบล็กราวด์ให้ได้แชะภาพสุดปังแล้ว อุทยานแห่งชาติซอรัคซานยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะมาเที่ยวชมบรรยากาศธรรมชาติสวย ๆ ในหน้าหนาวไม่ว่าจะเป็นหิมะขาวโพลนที่ใช้เวลานานกว่าจะละลาย หรือจะเป็นบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีช่วงฤดูใบไม้ร่วงก็โรแมนติก นักท่องเที่ยวแห่มาเช็กอินในฤดูนี้เยอะมากไม่แพ้กันค่า


  เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 09:00-18:00 น.

  ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 3,500 วอน, นักเรียน ( อายุ 14-19 ปี ) 1,000 วอน, เด็ก ( อายุ 8-13 ปี ) 500 วอน

  การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานี Gangbyeon ขึ้นรถบัสสถานี Dong Seoul Bus Terminal ไปลงสถานี Sokcho Intercity Bus Terminal ( เวลาออกรถบัส 06:50-23:00 ค่ารถเที่ยวละ 17,300-19,000 วอน )

  จาก Sokcho Intercity Bus Terminal ขึ้นรถเมล์สาย 7-1 หรือ 9-1 ลงป้าย Seoraksan Sogongwon ( รถเมล์จะมาทุก ๆ 20-30 นาที ราคา 1200 วอน )

  Location
  Icon event location

   

  อุทยานแห่งชาติด็อกยูซาน

   
  มาถึงอีกหนึ่งอุทยานแห่งชาติที่เหมาะมากสำหรับการไปเช็กอินชมบรรยากาศหิมะสวย ๆ อย่าง " อุทยานแห่งชาติด็อกยูซาน "  ( Deogyusan Mountain National Park ) อุทยานแห่งชาติที่มีแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตหลายที่ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น วัดแบ็คยอนซาหรือสกีรีสอร์ท

  และแน่นอนว่าอุทยานแห่งชาติที่นี่ก็ไม่ธรรมดาเหมือนกันที่อื่นเหมือนกัน เพราะว่าอุทยานแห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่เหล่านักท่องเที่ยวแห่กันมาปืนเขาชมธรรมชาติสวยในแต่ละฤดูตลอดทั้งปี ส่วนแลนด์มาร์กที่ไม่ไปไม่ได้เลย นั่นก็คือศาลาเกาหลีย้อนยุคบนยอดเขาที่ในช่วงฤดูหนาวหิมะตกจะสวยงามให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บนสวรรค์กันเลยเดียว


  เวลาเปิด-ปิด: 08:30-16:30 น.

  ค่าเช่ารองเท้ากันลื่น 5,000 วอน

  การเดินทาง: ขึ้นรถบัสที่ Nambu Bus Terminal ( รถไฟฟ้าใต้ดินสาย 3 ) ไปยัง Muju Bus Terminal แล้วขึ้น Shuttle Bus ได้ฟรี หรือจะนั่ง Taxi ไปลง Deogyusan Mountain National Park 

  Location
  Icon event location

   

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe