1
Articles food
อาหาร

มนุษย์เมนส์จงฟัง นี่คือ 7 อาหารที่คนเป็นเมนส์ ไม่ควรกิน #จำเอาไว้

เป็นเมนส์มันช่างทรมาน! เคยเห็นแต่อาหารที่คนเป็นเมนส์กินแล้วเวิร์ค มาวันนี้เรามีอาหารที่คนเป็นเมนส์ไม่ควรกินมาบอกต่อ อย่าเชียวนะ! ไม่งั้นเจอปัญหาใหญ่แน่นอน มันไม่ดีต่อมนุษย์เมนส์อย่างเรา


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เนื้อสัตว์ติดมัน

  • 2. อาหารรสจัด

  • 3. ไอศกรีม

  • 4. อาหารแปรรูป

  • 5. ขนมหวาน

  • 6. คาเฟอีน

  • 7. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

   

  คือก่อนหน้านี้ เราเคยทำอาหารที่คนเป็นประจำเดือนควรทานไปแล้ว ( ด้านล่างโพสต์นี้เลยค่ะ ) แต่วันนี้เรามีอาหารที่คนเป็นเมนส์ ไม่ควรกินมาแชร์ต่อ เขาว่ากันว่าถ้าเพื่อนๆ กินหรือดื่มอาหารและเครื่องดื่มเหล่านี้ จะทำให้อาการปวดท้องเมนส์มันปะทุและหนักหน่วงมากขึ้นกว่าเดิม! บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่า อาหารอะไร ที่กินแล้วทำให้ปวดท้องเมนส์มากกว่าเก่า วันนี้เรารวมมาให้แล้ว มีทั้งหมด 7 อาหารที่คนเป็นเมนส์ไม่ควรกิน จำเอาไว้นะ จำเอาไว้! จะมีอะไรบ้าง เราไปเช็คลิสต์ทั้งหมดในวันนี้ พร้อมๆ กันเลย!

   

  1. เนื้อสัตว์ติดมัน

  อาหารชนิดแรก ที่คนเป็นเมนส์ไม่ควรกินมากที่สุดคือ เนื้อติดมัน ว่ากันว่า ไขมันส่วนใหญ่ เป็นไขมันอิ่มตัวแทบทั้งนั้น ซึ่งเจ้าไขมันอิ่มตัวนี่นี้แหละ ที่เป็นสาเหตุของอาการปวดและการอักเสบต่างๆ โดยเฉพาะสาวๆ ที่เป็นประจำเดือนอยู่ แล้วไปรับประทานเนื้อสัตว์ติดมันเข้า จะยิ่งทำให้อาการยิ่งแย่ลงหนักกว่าเดิม! ฉะนั้นถ้าเพื่อนๆ ไม่อยากปวดท้องเมนส์จนทนไม่ได้ ซึ่งแค่ปกติก็จะบ้าตายอยู่แล้ว เราแนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงกินเนื้อสัตว์ในช่วงเป็นเมนส์ไปก่อน แล้งหันมาทานเป็นพวกเนื้อสัตว์ที่มีไขมันน้อยๆ เช่น เนื้อปลา หรือเนื้ออก ที่ไม่ติดมันแทนจะดีกว่านะ

  2. อาหารรสจัด

  อาหารรสจัด เป็นหนึ่งในเมนูที่คนไทยส่วนใหญ่ชื่นชอบกันมาก เพราะมันทั้งแซ่บ ทั้งอร่อย คือถ้าไม่ปรุงรสให้เข้มๆ มันจะไปอร่อยอะไร ใช่มั้ยล่ะ แต่ว่าการกินอาหารรสจัดมากๆ ไม่ดีต่อสุขภาพนะ ใครที่ชอบทานอาหารรสเค็ม ของหมักดอง หรืออาหารที่ใส่ผงชูรสเยอะๆ ขอเถอะ หยุดได้หยุด ลดได้จะดีมาก เพราะอาหารประเภทนี้ เป็นอาหารที่มีโซเดียมสูงปรี๊ด! ซึ่งนี่แหละ ที่เป็นสาเหตุที่คนเป็นเมนส์ไม่ควรกิน เพราะยิ่งปริมาณของโซเดียมมีมากเท่าไหร่ การที่ร่างกายของเราต้องการดูดซึมน้ำก็จะยิ่งมีมากขึ้นเท่านั้น จนอาจจะส่งผลให้มีอาการบวมน้ำเกิดขึ้น เป็นสาเหตุของอาการท้องอืด และเจ็บตึงบริเวณเต้านม แถมยังทำให้อาการปวดประจำเดือนเป็นหนักมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

  3. ไอศกรีม

  หวานๆ เย็นๆ ของโปรดเลยค่ะซิส แต่ถ้าวันไหนเป็นเมนส์ ต้องของดกินน้องก่อนนะ เพราะมันไม่ค่อยดีต่อคนเป็นเมนส์เท่าไหร่อะ! เราเป็นคนนึงที่เคยได้ยินมาว่า คนที่เป็นประจำเดือน ไม่ควรกินไอศกรีมเด็ดขาด ตอนแรกก็งงว่า อะไรวะ? แต่มีครั้งนึง ความอยากมันรุมเร้า กินซะเลย ปรากฎว่าปวดท้องเมนส์หนักมากกว่าเดิมอีก!

  คือสาเหตุที่เพื่อนๆ ควรหลีกเลี่ยงไอศกรีมในช่วงมีประจำเดือนก­­­็เพราะว่า ขาทำมาจากนมและในนมก็มีไขมันสูง ซึ่งมันก็จะคล้ายๆ กับเรากินเนื้อติดมันนั้นแหละค่ะ กินเขาในช่วงเป็นเมนส์ ก็จะส่งผลให้อาการปวดท้องมันหนักหน่วงมากยิ่งขึ้น ไม่ใช่แค่อาหารหรือของหวานที่ทำจากนมเพียงอย่างเดียวที่ควรงด แต่รวมไปถึงเนย ครีม ชีสด้วย อาหารพวกนี้ หรืออาหารที่มีพวกนี้เป็นส่วนประกอบ สามารถส่งผลให้อาการปวดประจำเดือนเลวร้ายลงได้ ฉะนั้นควรลดไปก่อนนะจ๊ะ

  4. อาหารแปรรูป

  อาหารแปรรูป เป็นขนมทานเล่น ที่ถูกใจใครหลายๆ คน ไม่ใช่แค่เพลิน แต่ช่วยให้ปากของเรา ไม่เหงาด้วย! แต่สำหรับคนที่เป็นเมนส์ ควรงดอาหารจำพวกนี้ไปก่อน เพราะมันเป็นอาหารที่มีโซเดียมสูงมาก อร่อยแหละ แต่ก็ไม่มีต่อสุขภาพเท่าไหร่นัก ซึ่งมันจะทำให้ท้องอืดและรู้สึกไม่ส­­­บายเนื้อสบายตัว แถมยังส่งผลให้อาการปวดท้องของเราหนักขึ้นด้วย ที่สำคัญคืออ้วนค่ะ! เพราะงั้นในช่วงที่ซิสกำลังเป็นประจำเดือนอยู่ แนะนำว่าให้งดไปก่อน แล้วหันมาทานอาหารที่สดใหม่ โซเดียมต่ำๆ แทนจะดีกว่านะ

  5. ขนมหวาน

  เราเป็นคนนึงที่พอมีประจำเดือนทีไร ความอยากของหวานมันรุมเร้าทุกที ซึ่งคิดว่าหลายๆ คนก็น่าจะเป็นเหมือนกัน แต่เดี๋ยวก่อนนะ! อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจกินขนมหวานค่ะ รู้มั้ยว่า การรับประทานของหวานในช่วงมีประจำเดือนนี่ล่ะ จะยิ่งทำให้อาการปวดท้องของเราย่ำแย่ลง ถึงแม้ว่าในปกติแล้ว การกินขนมหวาน จะช่วยทำให้เราอารมณ์ดีขึ้นก็ตาม แต่ก็แค่แป๊บเดียวเท่านั้นแหละ เพราะหลังจากนั้น อาการปวดท้องมันจะเริ่มปะทุหนักขึ้นกว่าเดิม ฉะนั้นในช่วงเป็นเมนส์ แนะนำว่าให้งดทานพวกขนมหวานไปก่อน แต่ถ้ามันอยากกินจริงๆ เปรี้ยวปากมาก ให้กินเป็นผลไม้ที่มีรสหวานธรรมชาติแทนไปก่อนเนอะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe