Original
Articles love2
ความรัก

เราไม่ได้รักเธอแล้ว เผย 7 สัญญาณอันตราย บ่งบอกว่าคุณ กำลังหมดรักเขาแล้ว

ไม่ใช่เขาหรอกที่หมดรัก ลองมาเช็คตัวเองแทนดีกว่ามั้ย ที่วันนี้เปลี่ยนไป เพราะคุณกำลังหมดรักเขารึเปล่า สัญญาณคล้ายๆ กันเลยค่ะ แต่ถ้ายังไม่แน่ใจ งั้นเรามาเช็คลิสต์สัญญาณรักอันตรายนี้ไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. คุณเริ่มรู้สึกเฉยชา เบื่อ มองไปทางไหนก็มาแต่คำว่า จืดชืด

  • 2. หาเรื่องชวนทะเลาะ

  • 3. คุณรู้สึกแฮปปี้ที่ได้อยู่กับเพื่อนมากกว่า

  • 4. อยู่ๆ ก็ดันมีความรู้สึกว่า อยากอยู่คนเดียว

  • 5. ไม่ว่าเขาจะทำอะไร ก็ผิดไปหมดสำหรับคุณ

  • 6. คำว่า เรา มันหายไป

  • 7. เริ่มไม่แคร์ความรู้สึกของอีกฝ่าย

   

  จริงๆ แล้ว อาการของคนหมดรัก ไม่ว่าจะเป็นเราหรือเขา มันก็เหมือนกัน ขอถามหน่อยว่า ตอนนี้ความรักของคุณกับแฟนเป็นยังไงบ้างคะ ยังอินเลิฟกันดีอยู่รึเปล่าเอ่ย แต่ถ้าคุณรู้สึกว่า ความรู้สึกที่มีต่อกันมันเปลี่ยนไป งั้นเรามาเช็คกันหน่อยดีกว่ามั้ย ว่าคุณกำลังเข้าสู่ภาวะหมดรักแล้วรึเปล่า ส่อง 7 สัญญาณอันตราย ที่บ่งบอกว่าคุณกำลังหมดรักเขาแล้ว ใช่รึเปล่าไม่รู้ แต่เราจะมาเช็คลิสต์ไปพร้อมๆ กันคะ ดูซิว่าคู่ของคุณมีแววเลิกกันรึเปล่านะ แต่เดี๋ยวก่อน! เหมือนเราได้กลิ่นน้ำตาจางๆ นะเนี่ย อะๆ ใจเย็นๆ ก่อนที่จะตัดสินอะไร เราลองมาเช็คความรู้สึกของตัวเองดูก่อนว่าตรงกับข้อต่างๆ ที่หยิบมาแชร์ในวันนี้หรือไม่ ไปอ่านกันเลยค่ะ

  1. คุณเริ่มรู้สึกเฉยชา เบื่อ มองไปทางไหนก็มาแต่คำว่า จืดชืด

  เวลาเรามีความรักอะ เราจะรู้สึกแฮปปี้ โลกสีชมพู แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เรารู้สึกว่า ฉันหมดรักเธอแล้ว โลกของคุณจะเปลี่ยนไปเป็นอีกแบบเลยค่ะ จากที่เคยอยากอยู่ใกล้ อยากทำอะไรร่วมกัน อยากมีเขาอยู่ด้วยตลอดเวลา มันจะกลายเป็นอีกอย่าง คุณจะเริ่มรู้สึกเฉยชา ไม่อยากเห็นหน้า ไม่อยากอยู่กับเขา บทนสทนาที่มุ้งมิ้ง จากความฟรุ้งฟริ้งกลับกลายเป็น ต่างฝ่ายต่างเงียบใส่กัน หรือเริ่มที่จะเมินเฉยต่อกัน จากสิ่งที่เคยคิดว่าเจริญหูเจริญตา กลับกลายเป็นความเบื่อหน่าย จืดชืด น่ารำคาญทันที ซึ่งถ้าคุณดันเกิดความรู้สึกแบบนี้ นั่นก็แสดงว่า ความรักที่หวานชื่นของคุณ อาจจะกำลังจบลงในไม่ช้า

  2. หาเรื่องชวนทะเลาะ

  แรกๆ ก็ดี ดีมากแม่! ไม่ว่าเขาจะทำอะไรขัดหูขัดตา คุณไม่เคยว่า ไม่เคยบ่น ทำไปเถอะ ฉันพร้อมที่จะสนับสนุนเธอเสมอ แต่! เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเริ่มหมดรักในตัวเขา คุณจะรู้สึกไม่พอใจกับสิ่งที่เขาทำ ทั้งๆ ที่มันก็เป็นสิ่งที่เขาทำหรือเป็นอยู่แล้ว และก่อนหน้าคุณก็ยอมรับมันได้ แต่วันนี้ เมื่อความรู้สึกที่มีมันเปลี่ยนไป สิ่งที่คุณเคยยอมรับได้ในตัวเขา มันก็จะเปลี่ยนไปด้วย จากเรื่องที่ไม่ใช่ปัญหา กลับกลายเป็นปัญหา ที่ทำให้คุณกับเขาต้องทะเลาะกัน คุณจะยกเอาประเด็นนี้ มาทะเลาะกับเขาเรื่อยๆ จนกลายเป็นเรื่องใหญ่ ถึงขนาดที่ทำให้คุณรู้สึกว่า การมีเขามันทำให้คุณไม่มีความสุขอีกแล้ว จากเรื่องเล็กๆ คุณจะทำให้มันเป็นเรื่องใหญ่ จากเรื่องที่ไม่น่าจะทะเลาะกันได้ คุณก็จะดึงเข้าประเด็น จนทำให้มีปากเสียงกัน ซึ่งอาการแบบนี้ มันคืออาการของคนหมดรักค่ะ

  3. คุณรู้สึกแฮปปี้ที่ได้อยู่กับเพื่อนมากกว่า

   แต่ก่อนที่เราคบกันใหม่ๆ ความรักมันชื่นบาน ไม่ว่าจะไปไหน ไปทำอะไร ขอแค่มีเขาอยู่ข้างกาย ฉันก็แฮปปี้มากเวอร์ แต่วันนี้ เมื่อความรู้สึกมันเปลี่ยนไป สิ่งที่เคยเป็น เคยทำด้วยกัน มันจะรู้สึกต่างไปจากเดิมด้วย เช่น การไปเที่ยวกับเขา มันจำเจ มันไม่สนุก มันน่าเบื่อ และเกิดความรู้สึกอยู่ข้างในลึกๆ ว่า ไม่ต้องมาด้วยกันอีกจะดีซะกว่า พอนานวันเข้า คุณจะเริ่มถอยห่างจากเขาทีละก้าวและเริ่มเข้าหาเพื่อนมากกว่า จากที่เคยไปไหนมาไหนกับเขา มันจะกลายเป็นคุณเริ่มติดเพื่อนและเริ่มไปไหนมาไหนกับเพื่อนมากขึ้น ผลสุดท้าย คุณจะเริ่มทำสิ่งต่างๆ โดยที่ไม่มีเขา จากความรัก จะกลายเป็นห่างเหิน จนทำให้ความรู้สึกของคุณและเขาเริ่มจืดจางไป สุดท้ายก็ไม่พ้นต้องเลิกกัน

  4. อยู่ๆ ก็ดันมีความรู้สึกว่า อยากอยู่คนเดียว

  ข้อนี้มันชัดเจนมากค่ะ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณคบกับใครสักคน แล้วอยู่มาวันนึง ดันเกิดความรู้สึกที่ว่า ฉันอยากอยู่ตัวคนเดียว นั่นแปลว่าความรู้สึกรักที่คุณเคยมีให้กับคนรัก มันเริ่มจืดจางลงแล้ว ไม่มากก็น้อย เวลาเรามีแฟน แน่นอนว่าเราจะต้องอยากทำอะไรกับแฟน อยากอยู่ด้วยกัน อยากมีเขาอยู่ในชีวิต มันจะแฮปปี้มาก คำว่า ตัวคนเดียว นี่แทบจะไม่มีในหัวสมองเลย! แต่เมื่อวันนึงที่คุณเริ่มคิดว่า การอยู่ตัวคนเดียวมันดีวะ ไม่น่ามีแฟนเลย นั่นแปลว่าความรักที่คุณเคยสัมผัส มันเริ่มเบาบางลงแล้ว เพราะการที่คุณเริ่มรู้สึกอยากอยู่คนเดียว อยากกลับไปเป็นโสด มันคือสัญญาณที่บ่งบอกให้รู้ว่า อีกไม่นานความสัมพันธ์ของคุณกับเขา อาจจะต้องจบลง!

  5. ไม่ว่าเขาจะทำอะไร ก็ผิดไปหมดสำหรับคุณ

  อีกหนึ่งสัญญาณของคนหมดรักที่เรียกได้ว่าชัดเจนมากๆ คือ ขามันช่างขัดหูขัดตาจริงๆ ยิ่งมองยิ่งทำให้เรารู้สึกหงุดหงิดอะ คุณจะรู้สึกว่า แค่เขาขยับตัวนิดเดียว ก็ผิดแล้ว มันไม่ใช่ความรู้สึกที่เราปั้นแต่งขึ้นมาเองหรอกนะ แต่มันเป็นอารมณ์ของคนที่หมดรักค่ะ ใช่! เมื่อก่อนเขาก็เป็นแบบนี้แหละ แต่ทำไมเราไม่เคยมองว่ามันน่าหงุดหงิดล่ะ ก็เพราะว่าตอนนั้นคุณยังรักเขาไง อะไรๆ ก็ยอมได้ แต่วันนี้ เมื่อคุณหมดรักเขาแล้ว สิ่งที่เขาเคยทำ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่เป็นเขา มันจะขัดหูขัดตาคุณไปหมด ซึ่งการแสดงความหงุดหงิดใส่คนรัก ทั้งๆ ที่เขายังไม่ทันทำอะไรผิดเลย คุณอาจจะไม่รู้ตัวหรอกว่าทำอะไรลงไป แต่เชื่อเถอะ คนที่ต้องรับความรู้สึกนั้นของคุณ เขารู้นะคะ ว่าคุณไม่เหมือนเดิม

  6. คำว่า เรา มันหายไป

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe