0c056428a275527574e8de08c06d007e
Articles etc
อื่น ๆ

ควบคุมเก่ง! ส่อง 7 นิสัยของคนชอบบงการ ที่อยู่ด้วยทีไร ปวด head ทุกที

มีเพื่อนหรือมีคนใกล้ตัวนิสัยแบบนี้ ปวดหัวตาย! ใครเคยเจอคนแบบนี้บ้าง คนที่มีนิสัยชอบบงการคนอื่น คนที่คิดว่าตัวเองเป็นจุดศูนย์กลางของโลก อยู่ด้วยแล้วเครียดมาก! แต่บางคนอาจจะดูไม่ออก งั้นวันนี้เรามาดูกันดีกว่า ว่านิสัยแบบไหนบ้าง ที่เข้าข่ายคนชอบบงการ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ฉันดีกว่าเธอทุกอย่าง จำเอาไว้!

  • 2. คนที่ชอบวิจารณ์คนอื่นตลอดเวลา

  • 3. แกต้องทำตามฉัน แบบที่ฉันทำ คือดีที่สุด!

  • 4. เธอไม่มีสิทธิ์ตั้งคำถาม

  • 5. ชอบจัดการชีวิตคนอื่น

  • 6. ทำเหมือนรู้ดีกว่าคนอื่น

  • 7. ใครทำไม่เหมือนตัวเอง คือผิด


  มันแย่มาก ที่เราจะต้องมาใช้ชีวิตกับคนแบบนี้ เพื่อนๆ เคยเจอคนที่ชอบคิดว่าตัวเองเป็นจุดศูนย์กลางของโลกมั้ย เที่ยวบงการชีวิตคนนั้นคนนี้ เจ้ากี้เจ้าการไปหมดซะทุกอย่าง เคยเจอมั้ย มันเป็นนิสัยที่แย่มาก คืออยู่ด้วยทีไร ปวด head ทุกที สติจะแตก แรกๆ ก็พอจะทนได้อยู่ นานวันเข้า โอ้ย! ไม่ไหวแล้วนะ แต่เรารู้ว่าหลายๆ คนอาจจะยังดูไม่ออกว่า คนชอบบงการ มันดูยังไง วันนี้เราลิสต์มาให้แล้ว ส่อง 7 นิสัยของคนชอบบงการ มันจะมีอะไรบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะซิส!

  1. ฉันดีกว่าเธอทุกอย่าง จำเอาไว้!

  เขาเรียกว่าโชว์เหนือ! คนเจ้ากี้เจ้าการ ชอบบงการส่วนใหญ่ มักจะคิดว่าตัวเองดีกว่าคนอื่นเสมอ ถึงแม้นะ ต่อหน้าเขาอาจจะแสดงออกเหมือนชื่นชมเรา หรือใครก็ตาม แต่พอลับหลัง เขาจะพลิกลิ้นเป็นอีกอย่าง เคยเจอมั้ย เช่น ( ต่อหน้า ) ความคิดนี้ดีนะ ฉันชอบ ( ลับหลัง ) ก็ไม่เห็นจะเวิร์คเลย ฉันว่าสิ่งที่ฉันคิดดีกว่าตั้งเยอะ แหวะ! อะไรแบบนี้ คนประเภทนี้จะชอบคิดว่าตัวเองมีดี เหนือชั้นกว่าคนอื่นทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหนก็แล้วแต่ ยังไง้ยังไง ฉันก็ดีกว่าทุกคน! ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงแล้ว เขาอาจจะไม่ได้ดีขนาดนั้นหรอก หรืออาจจะแย่กว่าด้วยซ้ำ แต่แล้วยังไง ก็คนมันคิดว่าตัวเองดีอะ ใครจะไปเปลี่ยนความคิดเขาได้ค่ะ

  2. คนที่ชอบวิจารณ์คนอื่นตลอดเวลา

  แต่งตัวไรอะ คิดได้ไงอะ แกทำแบบนี้ไม่ได้นะ บลาๆ อีกหนึ่งนิสัยของคนที่ชอบบงการ เจ้ากี้เจ้าการชีวิตคนอื่น นิสัยเด่นๆ ของคนประเภทนี้คือ ชอบวิจารณ์คนอื่น ไม่ว่าจะเรื่องไหนก็ตาม หรือถึงต่อให้ไม่มีเรื่องอะไร ก็มักจะหาจุดมาตำหนิให้ได้ซิ คนคนนี้จะชอบติติง วิพากย์วิจารณ์คนอื่นไปต่างๆ นาๆ แม้คนคนนั้นจะทำดีหรือดูดีแค่ไหน ก็ยังคงหาจุดมาด่าได้เรื่อยๆ ไม่จบไม่สิ้ โดยเฉพาะคนที่มีความเห็นต่าง พูดเลยว่า ยิ่งโดนหนัก ปากบ่นไม่หยุดแน่ๆ เขาไม่ดีอย่างนั้น ไม่ดีอย่างนี้ รับรองว่าคุณจะฟังจนหูชาชัวร์!

  3. แกต้องทำตามฉัน แบบที่ฉันทำ คือดีที่สุด!

  คนประเภทนี้ มักจะชอบวางตัวเองไว้เป็นจุดศูนย์กลางของโลก ฉันดีที่สุด ทำแบบฉัน คือใช่ที่สุดแล้ว แกอย่ามาขัดนะ! คนบางคนยอมรับความคิดเห็นต่างกันได้ เคารพในการตัดสินใจของคนอื่นได้ แต่คนคนนี้ทำไม่ได้ค่ะ เมื่อเขาคิดแล้วว่า สิ่งที่เขาทำหรือคิด คือสิ่งที่ดีที่สุด เขาก็จะยึดไว้แบบนั้น แม้ว่ามันอาจจะไม่ได้ดีที่สุดสำหรับคนอื่น แต่ถ้ามันดีสำหรับเขา เท่านั้นก็พอ คนอื่นจะยังไงไม่รู้ ยิ่งถ้าคุณเลือกคนแบบนี้ เป็นหัวหน้านะ โอ้โห! รับรองว่าปวดหัวไม่จบไม่สิ้นแน่นอน เพราะเขาจะกดให้คุณอยู่ใต้อาณัติของเขา คนประเภทนี้จะรู้สึกรับไม่ได้ รู้สึกตะขิดตะขวงใจ หงุดหงิดที่มีสิ่งใดต่างไปจากที่ตัวเองต้องการ เขาจะไม่มีวันยอมรับใครก็ตามที่คิดต่างจากเขา นิสัยเหมือนแบบ คนที่ควบคุมโลกนี้ไว้แล้วทั้งใบอะ จะให้เปลี่ยนหรือให้ลดละหน่อย ก็คงยาก

  4. เธอไม่มีสิทธิ์ตั้งคำถาม

  มันเหมือนกับว่า เขาพยายามแสดงให้เห็นว่าเขาเหนือกว่าเรา และเราจะต้องทำตามที่เขาสั่ง ซึ่งนิสัยของคนชอบบงการคนอื่น มักจะไม่คอยฟังความคิดเห็นของใครเท่าไหร่นัก อาจจะฟังแหละ แต่ก็ฟังแบบผ่านๆ สุดท้ายก็เลือกในสิ่งที่ตัวเองคิด ใครก็ตามที่สงสัย หรือตั้งคำถามให้กับสิ่งที่เขาคิด คุณจะถูกเพ่งเล็งทันที ไม่โดนด่า โดนเหน็บ ก็โดนเท งงมั้ย คือเราไม่ได้ทำอะไรผิดนะ แต่เขาจะทำเหมือนกับว่า สิ่งที่เราคิดต่างหรือสิ่งที่เราไม่เห็นด้วย นั่นคือเรากำลังทำผิด บอกได้อย่างเดียวว่า ร่วมงานกันครั้งเดียว ก็เกินพอจริงๆ สำหรับคนประเภทนี้ อยู่ด้วยยากมาก!

  5. ชอบจัดการชีวิตคนอื่น

  อีกหนึ่งนิสัยเด่นๆ ของคนชอบบงการคือ เขาจะชอบออกคำสั่ง จัดแจง ทำไมเธอไม่ทำแบบนี้ ทำไมเธอไม่ทำแบบนั้น ทาลิปสีนี้สิ ใส่เสื้อแบบนั้นสิ ต้องทำแบบนี้นะ อย่าพูดแบบนั้นสิ บลาๆ คือพูดง่ายๆ นะ เหมือนชีวิตเรา กลายไปเป็นชีวิตเขาไปแล้ว เขาจะคอยเข้ามาควบคุมและพยายามชี้นำเราในทุกๆ เรื่อง เอาจริงๆ มีคนคอยแนะนำ ก็ดี แต่ชี้นำและเข้ามาบงการชีวิตในทุกๆ เรื่อง มันก็ไม่โอป่ะ ใครมันจะไปทนได้ ซึ่งคนประเภทนี้ มักจะติดนิสัยแบบนี้ ไปทำกับคนรอบๆ ข้าง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน แฟน ลูกน้อง คนในครอบครัว โดยไม่เปิดรับฟังความคิดเห็นใดๆ ของใครทั้งสิ้น ในเมื่อฉันเป็นใหญ่ ฉันดีที่สุด ทุกคนต้องทำตามฉัน เดี๋ยว! มันใช่หรอคะ

  6. ทำเหมือนรู้ดีกว่าคนอื่น

  นิสัยนึงของคนชอบบงการ ที่เรารู้สึกว่า มันน่าหมั่นไส้มากคือ เขามักจะชอบคิดว่าตัวเองรู้ไปหมดซะทุกอย่าง ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็แล้วแต่ที่อยู่บนโลกนี้ ทั้งหนัง ซีรีส์ ละคร ไม่ว่าจะมีเหตุการณ์ใดๆ เกิดขึ้น โอ้โห! รู้ดี รู้ไปหมด พูดเหมือนว่าตัวเองเป็นส่วนหนึ่งกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริง ก็เปล่านะจ๊ะ วิธีสังเกตง่ายมาก เพื่อนๆ ลองสังเกตดู เวลาเราคุยอะไรก็ตามกับเพื่อนคนนึง ถ้ามีเพื่อนคนไหนหรือใครพูดแทรกขึ้นมากว่าแบบ อ่อ ฉันก็ได้ยิน แล้วก็จะเริ่มเล่ายาว จากที่เม้าท์สนุกๆ กลายเป็นนั่งฟังแบบหมดอารมณ์ นั่นแหละ คือคนที่รู้ดีไปหมด

  7. ใครทำไม่เหมือนตัวเอง คือผิด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe