1606211961 tumblr osalrhwnwi1tbfx9ko2 540
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ลิสต์ "7 หนังญี่ปุ่นเกี่ยวกับทำอาหาร" 🍜 ตามไปดูให้ท้องร้องจ๊อกๆ !!

ในบทความนี้เรามี ลิสต์ "7 หนังญี่ปุ่นเกี่ยวกับทำอาหาร" ที่ไม่ได้มีดีแค่เมนูน่าทาน แต่ยังแฝงไปด้วยเรื่องราวสนุกสนานให้ข้อคิดกับคนดูอีกด้วย ส่วนจะมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้างลองตามไปดูกัน


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Tampopo

  • Midnight Diner

  • Little Forest

  • There Is No Lid on the Sea

  • The Last Recipe

  • A Tale of Samurai Cooking

  • Hana's Miso soup


  โอ๊ยยย ท้องร้องจ๊อกๆ หิวๆๆ

  ที่บ่นว่าหิวแบบนี้ไม่ได้เป็นเพราะว่าเรายังไม่มีอะไรตกถึงท้องหรอกนะคะ แต่ว่าเป็นเพราะเราหลงเข้าไปดูหนังญี่ปุ่นเกี่ยวกับอาหารมาต่างหาก ขอบอกเลยว่าเมนูอาหารแต่ละเรื่องทำออกมาหน้าตาน่าทานจนท้องร้องเลยล่ะค่ะ แต่ว่าเรื่องราวในหนังก็ไม่ได้มีแค่เรื่องเกี่ยวกับการทำอาหารหรอกนะคะ ในแต่ละเรื่องเขายังสอดแทรกเนื้อเรื่องสนุก ๆ และข้อคิดดี ๆ มาฝากคนดูอีกด้วย เราก็เลยไม่พลาดเอา " หนังญี่ปุ่นเกี่ยวกับทำอาหาร " สนุก ๆ มาแนะนำเพื่อน ๆ กันด้วย ส่วนจะมีเรื่องไหนน่าดู เมนูน่าทานจนท้องร้องบ้าง ลองตามไปดูกันค่าา
   

  ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


  Tampopo

    
  สำหรับหนังญี่ปุ่นเกี่ยวกับอาหารเรื่องแรกที่เราจะแนะนำในบทความนี้ เป็นหนังญี่ปุ่นเกี่ยวกับอาหารที่ติดท็อปลิสต์หนังแนะนำ อย่าง Tampopo และที่บอกว่าเรื่องนี้เป็นหนังตัวท็อป ก็เพราะมันครบรสมีทั้งโหด มัน ฮา แม้แต่ซีนอิโรติกยังมาเลยค่ะคุณผู้ชมม เรื่องราวเล่าถึงร้านราเมงเทมโปโปของแม่หม้ายที่รสชาติอย่างแย่ หนุ่มรถบรรทุก 2 คนที่หลงเข้ามาใช้บริการ

  เลยต้องเข้ามาแก้สถาณการณ์ให้ แต่พล็อตแค่นี้ยังไม่สนุกสะใจ หนังราเมงเรื่องนี้ยังพาไปสอดส่องวิถีชีวิตของเหล่าลูกค้า และคนมากหน้าหลายตาที่เข้ามาทำความรู้จักกับร้านราเมงเทมโปโปแห่งนี้ด้วย สำหรับใครที่อยากตามไปส่องการทำอาหารเมนูเส้นของญี่ปุ่นอย่างราเมง หรืออยากเห็นวิถีชีวิตและสังคมของญี่ปุ่นในยุคก่อนก็ลองตามไปดูหนังเรื่องนี้กันดูได้ค่า

   

  Midnight Diner

   
  มาถึงหนังญี่ปุ่นเกี่ยวกับอาหารที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนมังงะอย่าง Midnight Diner กันบ้างค่ะ สำหรับหนังญี่ปุ่นเกี่ยวกับอาหารเรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่จะพาคนดูตามไปส่องเรื่องราวชีวิตของผู้คนมากหน้าหลายตาที่เข้ามาเป็นลูกค้าของร้านอาหารเที่ยงคืน ร้านอาหารในตรอกเล็ก ๆ ของญี่ปุ่นที่เปิดในเวลาเที่ยงคืนจนถึง 7 โมงเช้า ขอบอกเลยว่านอกจากหนังเรื่องนี้จะชวนให้คนดูท้องร้องไปกับอาหารญี่ปุ่นง่าย ๆ น่าตาน่าทานแล้ว ยังชวนคนดูสุดอินอบอุ่นหัวใจไปกับเรื่องราวและปมชีวิตของลูกค้าในร้านแต่ละคนอีกด้วย ถ้าได้ดูเรื่องนี้แล้วไม่เพียงแค่ได้เห็นการทำอาหารชวนหิว แต่คนดูน่าได้ข้อคิดดี ๆ กลับไปด้วยแน่นอนเลย

   

  Little Forest

   
  สำหรับใครอยากเห็นวิถีชีวิตของชาวฟาร์มในญี่ปุ่นลองตามไปดูหนังเรื่อง Little Forest กันได้ค่ะ สำหรับหนังเรื่องนี้มีอยู่ 2 ตอนด้วยกันคือ Little Forest Summer and Autumn และ Little Forest: Winter & Spring เรื่องราวของอิชิโกะ สาวที่กลับจากเมืองใหญ่

  หันหน้ามาใช้ชีวิตแบบเกษตรกรที่เธอเคยหนีไป ซึ่งการทำฟาร์มของอิชิโกะก็ทำให้คนดูได้เห็นถึงวิถีชีวิตของเกษตรกรในญี่ปุ่น และยังได้รู้จักพืชผักผลไม้ประจำฤดูในอาหารญี่ปุ่นอีกด้วย แค่นั้นยังไม่พอนะคะ หนังเรื่องนี้ยังให้ขอแถมคนดูด้วยเมนูจากพืชผักประจำฤดูที่อิชิโกะทำทาน แถมยังได้ชมภาพสวย ๆ ผ่านบรรยากาศป่าไม้ไร่สวนอีกด้วย บอกได้เลยว่าสายธรรมชาติอย่าได้พลาดเรื่องนี้เลยล่ะค่า

   

  There Is No Lid on the Sea

   
  ส่วนหนังเรื่อง There is no lid on the sea อีกหนึ่งหนังญี่ปุ่นที่ตัวเอกทิ้งชีวิตในเมืองแล้วกลับมาใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ที่บ้านเกิด แต่ว่าสาวมากิตัวเอกในเรื่องไม่ได้กลับมารับบทชาวฟาร์มทำสวนเหมือนเรื่องก่อนนะคะ แต่มากิกลับมาเปิดร้าน Kakigori

  หรือเรียกง่าย ๆ ก็น่าจะคล้าย ๆ น้ำแข็งใสบ้านเรานั่นเอง สำหรับเรื่องนี้นอกจากคนดูจะได้พักผ่อนไปกับบรรยากาศสโลว์ไลฟ์ในญี่ปุ่นแะน้ำแข็งใสหวานเย็นชื่นใจแล้ว เรื่องนี้ยังแทรกเรื่องราวของการทำธุรกิจและปัญหาเศรษฐกิจเข้าไปด้วย สำหรับใครที่อยากเป็นรับบทเจ้าของร้านอายุน้อยร้อยล้าน ลองตามไปดูหนังเรื่องนี้อาจจะได้แนวคิดดี ๆ เพิ่มมาด้วย

   

  The Last Recipe

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe