Merci vitc makeup cover 02
Articles makeup
ความงาม

โชว์ผิวใสกิ๊งโกงอายุ ไล่ Step เตรียมผิว + แต่งหน้าง่าย ๆ ได้งานผิวสวยเป็นธรรมชาติ

วันนี้เลยจะมาบอกเล่าสเต็ปการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า และบอกต่อกันค่ะว่าใช้ไอเทมอะไรบ้างในแต่งหน้าให้ได้งานผิวสวย


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เริ่มจากการทำความสะอาดผิวหน้า

  • 2. ลงสกินแคร์บำรุงผิว

  • 3. Base Makeup

  • 4. Point Makeup

  • Eyebrows

  • Eye Makeup

  • Shading - Blush - Highlight

  • Lips


  การที่ผู้หญิงอย่างเรามีผิวดี นับว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะนอกจากจะกล้าโชว์หน้าสดโชว์ผิวใสให้ใคร ๆ เห็นได้แล้ว ยังช่วยให้การแต่งหน้าง่ายขึ้นอีก เพราะไม่ต้องปกปิดอะไรเยอะ เติมสีสันไว้หน่อยก็โชว์ผิวสวยได้เลย มิ้วเป็นคนที่โดนชมเรื่องผิวมาตลอดตั้งแต่เป็นวัยรุ่น แต่ต้องยอมรับว่าในวัย 20 ปลาย ๆ แบบนี้ก็มีปัญหาผิวปรากฏให้เห็นเหมือนกัน พอเข้าเรียนมหาลัยก็เลยใส่ใจดูแลผิวมากเป็นพิเศษ วันนี้ก็เลยจะมาบอกเล่าสเต็ปการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า และบอกต่อกันค่ะว่าใช้ไอเทมอะไรแต่งหน้าให้ได้งานผิว (สวย) บ้าง ตามมาชมกันเลย!

  1605684220 merci vitc makeup 01


  แรกสุดก็หนีไม่พ้นสกินแคร์ ช่วงนี้มิ้วชอบใช้คู่นี้มาก เป็นเจลล้างหน้ากับเซรั่มวิตซีของแบรนด์ Merci ใช้คู่กันแล้วเวิร์กมาก เพราะก่อนหน้านี้ไปกดสิวมา หน้ามีรอยสิวรอยแดงชัดมาก คู่นี้เขาช่วยให้รอยสิวดูจางลงค่ะ เดี๋ยวจะมาบอกเล่ากันค่ะว่าแต่ละตัวมีดีเทลยังไงบ้าง ถือเป็นรีวิวให้ดูกันเล็ก ๆ ไปเลยเนอะ ^^


  1. เริ่มจากการทำความสะอาดผิวหน้า

  1605684306 merci vitc makeup 02

  อย่างที่รู้ ๆ กันว่าผิวจะดีได้นั้น ความสะอาดเป็นปัจจัยที่สำคัญมาก มิ้วมีโฟมล้างหน้าที่ใช้อยู่หลายตัวค่ะ แต่ช่วงนี้ใช้ตัวนี้บ่อยที่สุด เจลล้างหน้าสูตรวิตซี ของ Merci ใช้ทั้งตอนเช้า และตอนเย็นหลังคลีนเครื่องสำอางออกจรเกลี้ยง กลิ่นหอมมาก ออกแนวธรรมชาติ เหมือนเป็นกลิ่นส้ม เป็นเจลใส ๆ ช่วยลดสิว ไม่มีพาราเบนและซิลิโคนค่ะ


  1605684339 merci vitc makeup 03

  เนื้อเขาจะออกเป็นเจลใส ๆ ล้างเสร็จแล้วผิวหน้ายังคงความชุ่มชื้นได้ดี ไม่แห้งตึง รู้สึกได้ทันทีหลังใช้ว่าผิวมันดูเด้งขึ้นจริง ๆ แต่ต้องระวังนิดนึงนะคะ เพราะเปิดหลอดออกมา เนื้อเจลจะออกมาเยอะมาก อาจจะเปลืองโดยใช่เหตุ


  2. ลงสกินแคร์บำรุงผิว

  1605684380 merci vitc makeup 04

  ก่อนหน้านี้เคยเห็นรีวิวเซรั่มวิตซีของ Merci เยอะมาก นี่ได้ลองสักที เห็นเขาบอกว่าเป็นเซรั่มวิตซีสูตรคุณหมอที่รวมวิตามินซีไว้ถึง 3 ชนิด อย่างที่เรารู้ ๆ กันว่าวิตามินซีมันช่วยบำรุงผิวให้ขาวใส ลดจุดด่างดำ แต่ตัวนี้เขาบอกว่าช่วยลดอาการอักเสบของสิวได้ด้วย ส่วนตัวมิ้วไม่ค่อยมีสิวอักเสบ จะมีก็แต่สิวอุดตันที่ต้องไปกดออกเป็นประจำ พอกดเป็นรอยกลับมา ก็ต้องรักษารอยต่อเนื่องกันไปเลย เรื่องรอยสิวมิ้วว่าเขาได้ผลอยู่นะ ชอบตอนที่ทาเซรั่มลงบนหน้าแล้วผิวดูเด้งมาก ดูดึ๋ง ๆ เหมือนผิวเด็กเลย แอบสังเกตดูเห็นว่ารูขุมขนกระชับขึ้นด้วย ไอเลิฟฟฟฟ เสียดายที่ขวดนึง 10 ml. เล็กไปหน่อย อยากให้ทำขวดใหญ่กว่านี้


  1605684415 merci vitc makeup 05

  ลงเซรั่มเสร็จแล้ว ใครจะลองมอยส์เจอร์ไรเซอร์ และตามด้วยครีมกันแดดต่อเลยก็ได้ค่ะ แต่มิ้วไม่ได้ใช้เพราะตอนแต่งลุคนี้เป็นช่วงเย็นมากแล้ว แค่จะออกไปกินข้าวที่ห้างกับเพื่อน แถมคุชชั่นที่จะใช้ก็มีกันแดดอยู่แล้ว เลยจัดแค่นี้พอ อากาศร้อน ไม่อยากเหนอะผิวมากด้วย ><


  3. Base Makeup

  1605684445 merci vitc makeup 06

  เตรียมผิวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็มาเริ่มแต่งหน้ากันต่อเลย ในรูปคือของที่มิ้วใช้ทั้งหมดค่ะ วืธีการก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมาก ของที่เอามาใช้มีตามนี้เลยจ้า

  - Makeup Base : JUNG SAEM MOOL Skin Setting Smooth Base

  - Concealer : It Cosmetics BYE BYE Under Eye #13.0 Light Natural

  - Cushion : JUNG SAEM MOOL Essential Skin Nuder Long Wear Cushion #Light

  - Blush : Banila Co Cheer Water Cheek #Coral Water

  - Powder : Eglips Blur Powder Pact #21

  ไล่สเต็ปตามของที่เรียงลงมาเลย มีทริคมาบอกเล็กน้อย เรื่องจากมิ้วเป็นคนมีรูขุมขนกว้างช่วงจมูก ก็เลยจะเน้นเกลี่ยเมคอัพเบสเป็นวงกลมจนกลืนไปกับผิว ใครจะใช้ไพรเมอร์ด้วยวิธีนี้ก็ได้นะคะ มันช่วยให้ผิวดูเนียนและพรางรูขุมขนได้จริง ๆ ยิ่งปิดท้ายด้วยแป้งเบลอรูขุมขนของ Eglips ไปด้วยแล้ว ช่วยให้ผิวดูเนียนกว่าเดิมอีก

  1605684589 merci vitc makeup 07

  เนียนไม่เนียนให้ดูความต่างกันเอง รูปนี้ลงแค่ผิว ยังไม่ได้เขียนคิ้ว แต่งตา ปักแก้ม ทาปากเลยจ้า

   

  4. Point Makeup

  ในส่วนของ Point Makeup จริง ๆ มันก็คือสิ่งที่นอกเหนือจากงานผิวนี่แหละ ไม่ว่าจะเป็นการเขียนคิ้ว แต่งตา ปัดแก้ม คอนทัวร์ ไฮไลท์ ทาปาก รวมไว้หมดทุกอย่าง เดี๋ยวค่อย ๆ มาไล่สเต็ปกันค่ะว่าตา แก้ม ปาก เราใช้อะไรกันบ้าง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe