Smooto fiber cover 1
Articles health
สุขภาพ

กินเยอะจนแน่นท้องไปหมดแล้ว! แชร์ 7 เมนู 'กินคู่' ผอมง่าย ขับถ่ายดี บอกลาพุงป่องไปได้เลย

สาวซิสจ๋าาา วันนี้เรามี 7 เมนู 'กินคู่' ผอมง่าย ขับถ่ายดี มาบอกต่อให้ได้ลองกินตามกัน รับรองได้เลยว่ากินแล้วจะช่วยกระตุ้นการขับถ่ายให้กินง่าย ถ่ายคล่อง เตรียมบอกลาพุงป่องๆ หน้าท้องยื่นๆ ไปแบบสวยๆ ได้เลย


» » - - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① มะขามเปียก + น้ำอุ่น

  • ② มะนาว + โยเกิร์ต

  • ③ อโล ไฟเบอร์ + น้ำเปล่า

  • ④ มะนาว + น้ำอุ่น

  • ⑤ กล้วย + นมสด

  • ⑥ ลูกพรุน + โยเกิร์ต

  • ⑦ เมล็ดเจีย + น้ำเปล่า

     
  โอ๊ยยย เผลอตามใจปากมากเกินไป เลยแน่นท้อง แน่นตัว แน่นไปทุกสัดส่วนเลยค่ะซิส!!!

  เรามั่นใจว่าหนึ่งในปัญหากวนใจอันดับต้นๆ อย่างหนึ่งสำหรับผู้หญิงเรา ก็คงหนีไม่พ้นปัญหาเรื่องรูปร่างที่ไม่สวยเป๊ะสมใจนี่แหละค่ะ โดยเฉพาะสาวคนไหนที่เป็นสาวสายกิน ชอบกินจุ๊บกินจิ๊บ กินไม่หยุด พอรู้ตัวอีกทีหุ่นก็เผละแถมยังมีไขมันกระจุกตัวอยู่ที่หน้าท้อง เหมือนกับมีห่วงยางส่วนตัวยังไงยังงั้นเลยล่ะ แล้วถ้ายิ่งใครเป็นคนถ่ายยาก มีอาการท้องผูกบ่อยๆ ก็คงจะรู้สึกอึดอัดแน่นท้องขึ้นไปอีกหลายเท่า

  ถ้าขืนปล่อยให้แน่นท้องอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆ มีหวังได้ตัวแตกเข้าสักวันแน่ๆ เลยค่ะ เราเลยไม่พลาดที่จะหยิบ 7 เมนู ‘กินคู่’ ผอมง่าย ที่กินเข้าไปแล้วช่วยกระตุ้นให้ขับถ่ายดี โล่งท้อง สบายตัว สาวคนไหนที่อยากบอกลาพุงป่องให้กลายเป็นหน้าท้องแบนเรียบ ก็รีบตามไปดูพร้อมกันได้เลย

  ✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧

     

  ① มะขามเปียก + น้ำอุ่น

  มาเริ่มต้นด้วยเมนูกินคู่ที่ช่วยกระตุ้นการขับถ่ายเมนูแรกเลยดีกว่ากับ ‘ มะขามเปียก ’ และ ‘ น้ำอุ่น ’ ซึ่งสาวๆ หลายคนคงจะรู้อยู่แล้วว่า มะขามรสเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดอุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามินต่างๆ มากมายที่มีดีต่อสุขภาพหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอที่ช่วยบำรุงสายตาให้ใสปิ๊ง แคลเซียมที่ช่วยบำรุงกระดูก หรือจะนำมะขามเปียกมาพอกหน้า / ขัดตัว ก็ช่วยให้ผิวพรรณกระจ่างใสได้ด้วยเช่นกัน

  ที่สำคัญมะขามเปียกยังมีสรรพคุณช่วยกระตุ้นการขับถ่าย เป็นยาระบายจากธรรมชาติที่เหมาะกับคนที่มีปัญหาท้องผูก ถ่ายยาก หรืออยากจะดีท็อกซ์เพิ่มพลังหุ่นแบบไร้พุงล้ำหน้า เพียงแค่ผสมน้ำมะขามเปียกกับน้ำอุ่นหนึ่งแก้ว คนให้ละลายเข้ากันแล้วดื่มจนหมดแก้ว รอไม่นานก็วิ่งจู๊ดเข้าห้องน้ำแน่นอน!
     

  ② มะนาว + โยเกิร์ต

  สาวซิสที่ชอบกินของรสชาติเปรี้ยวปรี๊ดจี๊ดถึงใจ รับรองว่าจะต้องถูกใจกับคู่หูเมนูกินง่าย ถ่ายคล่อง อย่าง ‘ มะนาว ’ และ ‘ โยเกิร์ต ’ กันอย่างแน่นอน โดยเจ้าสองอย่างนี้ขนาดกินแยกกันยังแทบจะกินปุ๊บ ถ่ายปั๊บอยู่แล้ว พอยิ่งนำมาจับคู่กินพร้อมกันก็มั่นใจได้เลยว่าต่อให้เป็นคนธาตุแข็ง หรือชอบมีปัญหาท้องผูกอยู่บ่อยๆ กินแล้วได้ผลอย่างไม่ต้องสงสัยเลย

  นั่นก็เพราะว่าน้ำมะนาวที่คั้นสดๆ ออกจากผล พอดื่มเข้าไปแล้วจะช่วยล้างสารพิษตกค้างในลำไส้ พร้อมกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานได้ดีขึ้น ส่วนโยเกิร์ตก็อุดมไปด้วยจุลินทรีย์ดีต่อลำไส้ ที่ช่วยกระตุ้นให้ทั้งระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายดีขึ้น แค่บีบน้ำมะนาวใส่โยเกิร์ตรสธรรมชาติแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน ก็ได้เมนูผอมง่ายอร่อยชื่นใจมาอีกหนึ่งเมนู หูยยย แค่นึกถึงก็เปรี้ยวปากจนแอบน้ำลายสอแล้วว่ามั้ยคะ?
     

  ③ อโล ไฟเบอร์ + น้ำเปล่า

  1605526909 img 8554

  อ๊ะๆ สำหรับใครที่รู้สึกว่าการต้องออกไปซื้อวัตถุดิบอย่างผักและผลไม้เป็นเรื่องยาก ต้องมาล้างทำความสะอาดเอย ปอกเปลือกเอย หั่นเอย อะไรเอย… Smooto Aloe Fiber Mix ก็เป็นตัวช่วยดีๆ ที่ตอบโจทย์คนที่ชอบความสะดวกรวดเร็วมากๆ เลยนะ โดยเจ้าซองนี้ได้รับฉายาว่าเป็น ‘ สลัดผักแบบชง ’ เพราะ 1 ซองมีใยอาหารมากถึง 10,000 มก. เทียบเท่าสลัด 1 จาน เลยทีเดียวนะตัวเธอ เลยเน้นเข้าไปช่วยกระตุ้นให้ขับถ่ายดีขึ้น ทำให้การทำงานของลำไส้ดีขึ้น เลยส่งผลให้ระบบย่อยอาหารดีตามไปด้วยนั่นเอง

  แล้วจุดเด่นของ Aloe Fiber Mix ตัวนี้ที่ใครได้ลองเป็นต้องติดใจก็คือ กลิ่นหอมและรสชาติหวานอมเปรี้ยวที่อร่อยถูกปาก ไม่มีน้ำตาลเลยดื่มได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน แถมยังชงดื่มได้ง่ายมากๆ แค่ผสมกับน้ำธรรมดาหรือน้ำเย็น ( 100 - 150 มล. ) คนให้เข้ากันก็พร้อมดื่มได้ทันที พอรับประทานวันละ 1 ซองก็จะช่วยปรับสมดุลการทำงานของลำไส้ ให้ถ่ายท้องง่ายและขับถ่ายเป็นเวลามากขึ้น ใครที่ไม่อยากอึดอัดแน่นตัวอีกต่อไป พอดื่มอโล ไฟเบอร์ซองนี้แล้วก็จะช่วยให้โล่งสบายท้องและพุงยุบไวแน่นอน
     

  ④ มะนาว + น้ำอุ่น

  ขอบอกเลยนะคะว่า ‘ มะนาว ’ สามารถนำไปจับคู่เมนูถ่ายคล่องได้หลายอย่างเลยล่ะ เหมือนที่เรานำเสนอเมนูมะนาวกับโยเกิร์ตไปก่อนหน้านี้ แต่สำหรับใครที่ไม่มีโยเกิร์ตติดตู้เย็นเอาไว้ที่บ้าน ไม่มีเวลาออกไปหาซื้อ หรือว่าไม่ชอบกินโยเกิร์ตสักเท่าไหร่ ก็อย่าได้กังวลใจกันไปนะคะ

  เพราะว่าแค่ผสม ‘ น้ำมะนาว ’ และ ‘ น้ำอุ่น ’ แล้วดื่ม ก็ช่วยให้กินง่าย ถ่ายคล่อง เรียกได้ว่าเป็นเมนูดีท็อกซ์ที่ทำได้ง่ายมากๆ เลยล่ะ โดยอย่างที่รู้กันแล้วว่ามะนาวมีสรรพคุณช่วยกระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ ส่วนน้ำเปล่าก็เป็นตัวช่วยดีๆ ที่กระตุ้นการขับถ่ายด้วยเช่นกัน งานนี้แค่บีบมะนาวผสมกับน้ำอุ่นหนึ่งแก้ว ดื่มเพิ่มความเฟรชหลังตื่นนอน ก็จะช่วยให้ถ่ายท้อง สบายตัว พร้อมเริ่มต้นวันใหม่แบบสดใสที่สุดเลย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe