F95d9bd032aca0665fa7cae35a5b31a1
1653381193 %e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b8%9c%e0%b8%a1
ทรงผม

เผลอแป๊บเดียว ลอนแตกอีกแล้ว! แชร์ 7 เทคนิคช่วยล็อค 'ลอนผม' ให้อยู่ทรง ผมสวยนานตลอดวัน ✨

สาวคนไหนที่เคยนอยด์เพราะม้วนผมแล้วลอนแตกกระเจิงระหว่างวัน วันนี้เรามี 7 เทคนิคช่วยล็อค 'ลอนผม' ให้อยู่ทรงนานตลอดวันมาแชร์ให้ได้ลองทำตามกันง่ายๆ ด้วยตัวเองค่ะ


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 ⓵ อย่า ‘ สระผม ’ ก่อนม้วนผมจะดีกว่านะ 】

  • 【 ⓶ ใส่มูสก่อนม้วน ช่วยให้ม้วนผมง่ายและลอนสวยเด้ง 】

  • 【 ⓷ ลอนผมจะสวยเป๊ะได้ ขึ้นอยู่กับขนาดแกนม้วนผมที่ใช้ 】

  • 【 ⓸ ม้วนผมช่อเล็กๆ ช่วยให้ลอนแน่น ทนนานกว่า 】

  • 【 ⓹ พอม้วนผมเสร็จแล้วให้ติดกิ๊บทิ้งไว้สักพักก่อน 】

  • 【 ⓺ ห้ามสางผมทันทีหลังม้วนลอนเสร็จแล้วเด็ดขาด 】

  • 【 ⓻ ฉีดสเปรย์ปิดท้ายเพื่อล็อคลอนผมให้อยู่ทรงนานขึ้น 】

     
  ใครอยากผมสวยพลิ้วเหมือนพรีเซนเตอร์แชมพู ก็ตามมาทางนี้ให้ไวเลยค่ะ (。・ω・。)ノ♡


  สำหรับสาวๆ ที่อยากจะเปลี่ยนลุคให้ดูสวยเป๊ะขึ้นกว่าเดิม การเปลี่ยนทรงผมจากผมตรงๆ ทื่อๆ ธรรมดา แล้วลองม้วนลอนผมหวานๆ ชิคๆ บ้าง ก็ถือเป็นวิธีที่ทำตามได้ง่ายๆ แถมยังช่วยเสริมความหวานให้ดูสวยน่ามองขึ้นเป็นกองเลยนะ แล้วสาวซิสที่ชอบม้วนผมเป็นประจำเคยเจอกับปัญหานี้บ้างรึเปล่าคะ… เสียเวลาม้วนผมให้สวยเป๊ะอยู่หลายชั่วโมง แต่ผ่านไปได้ไม่ทันไรแทบจะยังไม่เลยครึ่งวัน ผมก็เริ่มคลาย ลอนแตก ผมชี้ฟูดูไม่เป็นทรงเหมือนเพิ่งไปฟัดกับใครมายังไงยังงั้น บอกเลยว่าเจอแบบนี้เซ็งมากแม่!!!

  แต่ใจเย็นๆ ก่อนค่ะ เชื่อเราสิว่าทุกปัญหามันมีทางออกเสมอ ทางเราเองก็ไม่พลาดที่จะหยิบ 7 เทคนิคช่วยล็อค ‘ ลอนผม ’ ให้อยู่ทรงนานตลอดวัน มาแชร์กัน รับรองเลยนะว่าสามารถทำตามได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ที่สำคัญยังช่วยให้ลอนผมสวยเป๊ะยาวนานอย่างที่ใจต้องการได้แน่นอน

  ⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆

     

  【 ⓵ อย่า ‘ สระผม ’ ก่อนม้วนผมจะดีกว่านะ 】

  เราเข้าใจดีเลยนะคะว่าสาวๆ หลายคนคงจะไม่ชอบความรู้สึกเหนียวๆ มันๆ คันๆ หัว เพราะไม่ได้สระผมกันแน่นอนเลยล่ะสิ แต่เราต้องขอเตือนไว้ก่อนนะว่าหากสาวคนไหนที่สระผมในวันที่ม้วนผม ก็อาจจะเจอกับปัญหาม้วนผมยาก ผมไม่เป็นลอน หรือลอนผมไม่อยู่ทรงทนนานก็เป็นได้นะ

  เพราะว่าเวลาที่เราสระผมก็ต้องใช้ทั้งแชมพูและครีมนวดผม ซึ่งเจ้าสองอย่างนี้จะเป็นต้นเหตุที่ทำให้เส้นผมมีน้ำหนัก นุ่มลื่น จนยากที่จะม้วนเป็นลอนสวยๆ ได้ เราเลยขอแนะนำว่าวันไหนที่อยากจะม้วนผมลอนสวยเป๊ะไปออกงาน ก็ควรสระผมก่อนหน้านั้นประมาณ 1 - 2 วันล่วงหน้า เท่านี้ก็จะได้เส้นผมที่เหมาะสำหรับการม้วนลอนให้สวยงาม แถมยังไม่ต้องเสียเวลาทั้งสระผมและม้วนผมในวันเดียวกันด้วยนะ
     

  【 ⓶ ใส่มูสก่อนม้วน ช่วยให้ม้วนผมง่ายและลอนสวยเด้ง 】

  อ๊ะๆ ก่อนที่จะรีบลงมือม้วนผมอย่างไว เราอยากขอให้คุณสาวๆ ใจเย็นกันก่อนค่ะ เพราะว่าเรามีไอเทมสุดเริ่ดที่จะมาเป็นตัวช่วยล็อคลอนผมให้สวยสมใจ แถมยังคงความเป็นลอนได้ยาวนานตลอดวันมาบอกต่อกัน ไอเทมที่ว่านั้นก็คือ ‘ มูสใส่ผม ’ ที่สาวซิสทุกคนควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้นั่นเองค่ะ

  โดยหลายคนอาจคิดว่ามูสใส่ผมมีไว้ใช้หลังม้วนผมเสร็จแล้ว เพื่อเซ็ตผมให้อยู่ทรงและดูเป๊ะขึ้น แต่ในบางครั้งเนื้อสัมผัสที่หนักและเหนียวของมูส อาจเป็นสาเหตุที่ยิ่งทำให้ลอนผมคลายและไม่อยู่ทรงมากกว่าเดิมได้นะ เพราะฉะนั้นก่อนม้วนผมทุกครั้งควรใส่มูสผมก่อน แล้วม้วนผมตามสไตล์ที่ตัวเองต้องการ เท่านี้ก็ช่วยให้ม้วนลอนผมได้ง่าย ประหยัดเวลา แล้วยังทำให้ลอนผมคงทนนานทั้งวันด้วย
     

  【 ⓷ ลอนผมจะสวยเป๊ะได้ ขึ้นอยู่กับขนาดแกนม้วนผมที่ใช้ 】

  สาวซิสที่เตรียมผมมาพร้อม ใช้เทคนิคในการม้วนผมอย่างดี แต่ดันมาตกม้าตายตรงที่เลือกขนาดแกนม้วนผมผิดก็ทำให้ชีวิตพังได้เหมือนกันนะ เพราะขนาดของแกนม้วนผมที่เลือกใช้นี่แหละที่จะเป็นตัวชี้ชะตาว่า ลอนผมที่ม้วนออกมาจะได้ลุคลอนสวยแน่น ลอนคลายเป็นธรรมชาติ หรือจะอยู่ทรงตลอดวันรึเปล่า?

  งานนี้สาวๆ คนไหนที่เคยใช้แกนม้วนผมอันเก่า แล้วรู้สึกว่าลอนผมที่ได้มันดูคลายจนเกินไป หรือลอนผมไม่แน่นทนนานตลอดวัน ก็ลองหาซื้อแกนม้วนผมขนาดเล็กลงหน่อยมาใช้ม้วนผมดูนะคะ เพราะแกนผมขนาดเล็กลงก็จะทำให้ลอนผมมีความแน่น ลอนชัด และคงทนมากกว่าแกนผมขนาดใหญ่นั่นเองค่ะ
     

  【 ⓸ ม้วนผมช่อเล็กๆ ช่วยให้ลอนแน่น ทนนานกว่า 】

  การแบ่งช่อผมก่อนเริ่มม้วนผมถือเป็นเทคนิคที่จะช่วยให้ม้วนผมง่าย สะดวก รวดเร็ว เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ยังม้วนผมไม่ค่อยเก่งหรือไม่ค่อยถนัด แถมยังช่วยให้ลอนผมที่ได้สวยเด้งอย่างที่ต้องการอีกต่างหาก

  โดยเราขอแนะนำว่าสำหรับคนที่ต้องการล็อคลอนผมในอยู่ทรงตลอดวัน แบบไม่ต้องกังวลกับปัญหาลอนแตกกระเจิงระหว่างวันให้รู้สึกเสียเซลฟ์ แทนที่จะแบ่งช่อผมเป็นช่อใหญ่ๆ แล้วม้วนผมพร้อมกันทีละเยอะๆ ก็ควรเปลี่ยนมาแบ่งช่อผมเป็นช่อเล็กๆ แล้วค่อยๆ ม้วนไปทีละช่อจะดีกว่านะคะ เพราะยิ่งเราม้วนช่อผมขนาดเล็กเท่าไหร่ ก็จะได้ลอนผมที่ดูชัดเจน เป็นลอนสวยงาม และลอนผมอยู่ทรงนานกว่าการม้วนผมช่อใหญ่ๆ ที่จะให้ลุคลอนผมคลายๆ ดูมีความเป็นธรรมชาติมากกว่า
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe