03c2f38eb7486dec35335d508575fe38
Articles love2
ความรัก

เลือก 'จบ' หรือ 'เจ็บ'?! รวม 7 สัญญาณเตือน 'รักครั้งนี้ไปกันไม่รอด' รีบแยกย้ายทางใครทางมันด่วน 📌

สาวๆ คนไหนกำลังตั้งคำถามกับตัวเองว่าจะเลิกกับแฟนดีมั้ย??? ทางเราก็มี 7 สัญญาณเตือนว่า 'รักครั้งนี้ไปกันไม่รอด' มาให้ได้ลองเช็กกัน ไม่แน่ว่ามันอาจจะช่วยทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นก็ได้นะ


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① มองหาความคืบหน้าในชีวิตคู่ไม่เจอ

  • ② คบกันไปแบบไม่มีความสุขเลยสักนิด

  • ③ คำสัญญาเป็นเพียงแค่ลมปากเท่านั้น

  • ④ เป็นความสัมพันธ์ที่ต้องพยายามอยู่ฝ่ายเดียว

  • ⑤ โกหก / ปิดบังเรื่องสำคัญที่กระทบต่อชีวิตคู่

  • ⑥ ถึงจะอยู่ข้างกัน แต่ยังรู้สึกเหงาตลอดเวลา

  • ⑦ ไม่ว่าเรื่องเล็กหรือใหญ่ ก็ไม่ยอมอภัยให้กัน

     
  ♪♪♪ ให้มันแตกเลยดีกว่า ไม่ฟังอะไรทั้งนั้น
  ให้มันหักเลยดีกว่า ถึงทีจะเจ็บก็ยอม ♪♪♪

  สวัสดีค่าาา วันนี้เราแวะมาชวนสาว SistaCafe เม้าท์มอยให้หายเหงาอีกแล้วนะ ^^/~ ก่อนอื่นขอถามหน่อยสิว่าสาวๆ คนไหนที่มีแฟนหรือกำลังคบกับใครอยู่ เคยเกิดคำถามนี้ขึ้นในหัวว่า ‘ เราสองคนควรเลิกกันดีมั้ย? ’ บ้างรึเปล่า… เราเข้าใจดีเลยนะว่าหากสาวซิสกำลังถามคำถามนี้กับตัวเองอยู่ ชีวิตคู่ของเธอกับคนรักมันต้องมีปัญหาบางอย่างเกิดขึ้น จนทำให้รู้สึกอยากเลิกหรืออยากจบความสัมพันธ์แน่ๆ เลยล่ะ

  แล้วถ้าใครกำลังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลิกดี… ไม่เลิกดี… ไปต่อดี… หรือจบกันแค่นี้ดี… เราก็มี 7 สัญญาณเตือนว่า ‘ รักครั้งนี้ไปกันไม่รอด ’ มาให้ได้ลองเช็กกัน เผื่อว่ามันจะช่วยให้คุณสาวๆ ตัดสินใจอะไรบางอย่างได้ง่ายขึ้นไงล่ะ มามะๆ อย่ารอช้าแล้วตามไปดูพร้อมกันได้เลยยย
   
  ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○
     

  ① มองหาความคืบหน้าในชีวิตคู่ไม่เจอ

  ขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะว่าสัญญาณเตือนรักล่มข้อแรก ที่ถือว่าเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้คู่รักหลายๆ คู่ต้องเลิกรากันก็คือ การคบกันไปเรื่อยเปื่อยแบบไม่มีความคืบหน้าหรือความกระตือรือร้นในชีวิตคู่ นั่นเองค่ะ

  ลองยกตัวอย่างให้เห็นภาพง่ายๆ และชัดเจนขึ้นหน่อยละกัน อย่างเช่นคู่รักที่คบกันมานานหลายปีแล้ว แต่อีกฝ่ายยังไม่เคยพาเราไปเจอหรือแนะนำตัวกับครอบครัวของเค้า หรือคู่ที่อยู่ด้วยกันมาสักระยะนึงแล้ว แต่พอถามถึงอนาคตชีวิตคู่ว่าจะเป็นยังไง? วางแพลนอะไรไว้บ้าง? ก็ได้แต่ความว่างเปล่าและสีหน้ามึนๆ อึนๆ กลับมาเป็นคำตอบ พอเจอแบบนี้ก็อาจทำให้เกิดความรู้สึกไม่มั่นใจในชีวิตคู่ขึ้นได้ จนเริ่มคิดว่าถ้าต้องคบกันต่อไปแบบไม่มีอนาคต สู้อยู่ตัวคนเดียวแล้วสร้างความมั่นคงให้กับตัวเองยังดีซะกว่าน่ะสิ
     

  ② คบกันไปแบบไม่มีความสุขเลยสักนิด

  การที่คนสองคนจะคบกันไปได้อย่างยืนยาว นอกจากจะมีความรัก ความเข้าใจ ความใส่ใจระหว่างกันแล้วเนี่ย อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ ‘ ความสุข ’ ของคนสองคนตอนที่ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันนี่แหละค่ะ แล้วหากวันหนึ่งวันใดที่ฝ่ายหนึ่งเกิดความรู้สึกเศร้าๆ เหงาๆ ไม่มีความสุขกับความรักในครั้งนี้ ก็เรียกได้ว่าเป็นสัญญาณเตือนที่ค่อนข้างแรงเลยนะว่าความรักครั้งนี้อาจไปไม่รอด!

  โดยสาเหตุที่ทำให้คู่รักคบกันไปแล้วไม่มีความสุข อาจเกิดจากการที่คนสองคนเข้ากันไม่ได้ หรือนิสัยบางอย่างของอีกฝ่ายที่รู้สึกรับไม่ได้ พอใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้มองเห็นความต่างนั้นๆ ชัดเจนมากขึ้น ทางที่ดีควรรีบบอกลาแล้วแยกย้ายกันไป ดีกว่าต้องทนเจ็บ ทนเสียใจต่อไปเรื่อยๆ นะ
     

  ③ คำสัญญาเป็นเพียงแค่ลมปากเท่านั้น

  ยิ่งคาดหวัง ยิ่งผิดหวัง… เราว่าประโยคนี้มันจริงซะยิ่งกว่าจริงอีกนะคะ แล้วคู่รักหลายคู่ที่ตัดสินใจจบความสัมพันธ์ ก็อาจเกิดจากการที่ฝ่ายหนึ่งเป็นพวกชอบให้ความหวัง พูดสัญญาไปเรื่อยแบบไม่คิดให้ดีๆ ก่อนว่าตัวเองสามารถทำตามที่พูดได้รึเปล่า? แบบนี้ฝ่ายที่โดนผิดสัญญาบ่อยๆ ก็อาจเริ่มท้อใจ และไม่เชื่อใจทั้งในตัวคนรักของตัวเอง รวมถึงรู้สึกไม่มั่นใจในชีวิตคู่ด้วยเช่นกัน

  หากคุณสาวๆ ลองพิจารณาคนรักที่อยู่ข้างกายของตัวเองแล้วพบว่า เค้าเป็นพวกที่มองว่าคำสัญญาเป็นเพียงแค่ลมปาก ชอบรับปากไปก่อนแล้วค่อยผัดวันประกันพรุ่ง หรือหาข้อแก้ตัวทีหลังเรื่อยไป คบกับคนแบบนี้ก็มีแต่เหนื่อยใจเท่านั้น แนะนำว่าควรรีบเลิกก่อนที่จะต้องเสียความรู้สึกและเสียใจไปมากกว่านี้
     

  ④ เป็นความสัมพันธ์ที่ต้องพยายามอยู่ฝ่ายเดียว

  ความรักที่ดีมันต้องเป็นความพยายามของคนสองคน แต่ถ้าต้องใช้ชีวิตอยู่กับความสัมพันธ์ที่ต้องพยายามอยู่ฝ่ายเดียว บอกเลยว่าคงเป็นอะไรที่เหนื่อยและท้อหนักมากๆ แน่นอนเลยล่ะ

  ลองถามตัวเองดูสิว่าเธอต้องเป็นฝ่ายที่วางแผนทุกอย่างในชีวิตคู่รึเปล่า? เธอต้องคอยถาม / คอยตามอยู่คนเดียวมั้ย? หรือเธอเป็นคนที่แบกรับภาระ / ความกดดันไว้คนเดียว? ถ้าคำตอบคือ ‘ ใช่ ’ ก็ขอให้รู้ไว้เลยนะว่าความสัมพันธ์ระหว่างเธอและคนรักมันไม่แฟร์เลยสักนิดเดียว เพราะความรักที่ดีมันต้องสามารถแบ่งปันกันได้ทั้งในยามทุกข์และสุข จับมือฟันฝ่าอุปสรรคปัญหาไปด้วยกัน แต่หากเป็นการผลักภาระไปให้ฝ่ายหนึ่งรับผิดชอบเต็มๆ ก็จงรีบเดินออกมาจากความสัมพันธ์นั้น ก่อนจะเหนื่อยตายไปซะก่อน!
     

  ⑤ โกหก / ปิดบังเรื่องสำคัญที่กระทบต่อชีวิตคู่

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe