89597797 239217240580769 4626019230002886238 n
Articles fashion
แฟชั่น

#แค่นี้ก็แมทช์ได้เริ่ดแล้ว! 8 ชิ้น 'ไอเทมแฟชั่นกันตาย คลาสสิกไม่ตกยุค' ที่สาวๆ ทุกคนควรมีไว้ในตู้เสื้อผ้า (☆ω☆)

อยากเป็นแฟชั่นนิสต้า มิกซ์แอนด์แมทช์ลุคใหม่ได้ทุกวัน แต่ก็ไม่อยากซื้อเสื้อผ้าเยอะจนล้นตู้ แค่มี 7 ชิ้นนี้ในตู้เสื้อผ้าที่บ้านไว้ยืนพื้น ก็สนุกกับการแต่งตัวได้แบบไม่ซ้ำแล้วค่ะ ^^


» » - - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เดรสสั้นสีดำเรียบๆ ไร้ลวดลาย

  • 2. คาร์ดิแกนบางๆ โทนสีเรียบ

  • 3. เสื้อเชิ้ตสีขาวล้วน ไร้ลวดลาย

  • 4. รองเท้าผ้าใบสีขาวล้วน

  • 5. กางเกงยีนส์สีขาว หรือสีดำเรียบๆ ไม่ขาด ไม่มีลวดลาย

  • 6. เสื้อสูท Blazer สีดำล้วน

  • 7. รองเท้าส้นสูงสีดำสนิท

  • 8. เสื้อยืดคอวีโทนสีเรียบๆ เช่น สีน้ำตาล สีดำ สีขาว สีเบจ

   

  สวัสดีค่าาา สาวๆ SistaCafe คนอยากเป็น ' แฟชั่นนิสต้า ' ทั้งหลาย (*♡∀♡)

  เชื่อว่าสาวๆ หลายคนเคยเจอประสบการณ์ที่ว่า มีเสื้อผ้ามากมายในตู้เสื้อผ้าแบบอัดแน่น แทบจะล้นออกมาเลยนะ แต่แทบเอามามิกซ์แอนด์แมทช์ไม่ได้เลยบ้างไหมคะ? ดูออกว่าเสื้อตัวเดิม บางตัวใช้ได้แค่สถานการณ์เดียว มีแต่เสื้อสีสันฉูดฉาดแสบตา หรือลายเสือ ลายการ์ตูนที่ใส่ไม่กี่ครั้งก็ช้ำละ ใส่คู่กับสีอื่นก็ยาก หรือมีเดรสเกาะอกเว้าสูง หางยาวเป็นปลานกยูง ใส่ไปปาร์ตี้ครั้งเดียวก็หาโอกาสใส่ซ้ำสองไม่ได้แล้ว สรุปมีไอเทมที่ใส่ได้หลายรอบจริงๆ อยู่ไม่กี่อย่าง เรียกว่าเปิดตู้มาแล้ว ' ไม่รู้จะใส่อะไร ' ของจริง Y^Y

  ไม่ว่าเธอจะเป็นคนมีเสื้อผ้าเยอะ แต่หาไอเทมกันตายไม่ได้, อยากลดโลกร้อน เป็นคนมินิมอล ใส่เสื้อผ้าเท่าที่จำเป็น หรือเป็นคนงบน้อยที่อยากมีเสื้อผ้าแมทช์ได้เรื่อยๆ ที่ดูไม่จำเจก็ตาม บทความนี้จะช่วยชีวิตพวกเธอได้อย่างแน่นอน! ด้วย ' แฟชั่นไอเทม 8 ชิ้นสุดคลาสสิก ไม่ตกยุค ' มีเก็บไว้ในตู้ได้เลย เพราะยังไงก็ได้ใช้ แมทช์ได้หลายโอกาส แถมไม่ตกเทรนด์แม้เวลาจะผ่านไปหลายสิบปี ตัวไหนคุณภาพคัตติ้งดียังส่งต่อให้ลูกหลานได้ด้วยซ้ำ จะต้องซื้ออะไรมาเติมบ้าง เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

  1. เดรสสั้นสีดำเรียบๆ ไร้ลวดลาย

  ไอเทมตัวแรกที่ผู้หญิงทุกคนควรมี แม้จะเป็นสาวสังคมหรือเป็นสาย introvert ชอบอยู่บ้านก็ตามคือ ' เดรสตัวสั้นสีดำเรียบๆ ' ความยาวระดับคลุมเข่ากำลังดี จะมีแขนหรือไม่ก็ได้ เพราะใส่ไปได้แทบทุกงานสังคม ยังไงมนุษย์ก็ต้องได้รับเชิญไปงานที่มีผู้คนรวมตัวกันบ้างอย่างน้อยสักงานในชีวิต เช่น งานแต่งงาน ( ที่เจ้าของงานไม่ถือ ) งานเลี้ยงรุ่น งานรับปริญญา หรือแม้แต่งานศพ สีดำเป็นสีคลาสสิกที่ไม่ต้องคิดเยอะ แค่ใส่ตัวเดียวก็คอมพลีทลุค พร้อมออกจากบ้านได้เลย

  หากเป็นสายมินิมอลก็เลือกแบบที่ชายกระโปรงเรียบๆ แต่เน้นตัดเย็บแบบเนี้ยบๆ ก็ดู timeless ใช้ได้ตั้งแต่เด็กจนมีอายุ แต่ถ้าเป็นสายหวานก็อาจจะเลือกเน้นดีเทลชายกระโปรงที่เป็นจีบจีบ ระบายลูกไม้ ก็ยังถือว่าโอเคอยู่ ไม่ลดทอนความคลาสสิกของเดรส ถ้าอยากให้ลุคดูมีอะไรมากขึ้น แนะนำเครื่องประดับประเภท '  ไข่มุก ' เช่น ต่างหูไข่มุก สร้อยข้อมือไข่มุก แมทช์กับรองเท้าส้นสูงสีดำสนิทเข้ากัน แม้จะดูเรียบง่าย แต่ไม่มีวันเอาท์อย่างแน่นอน

  2. คาร์ดิแกนบางๆ โทนสีเรียบ

  คาร์ดิแกน หรือเสื้อกันหนาวตัวบางที่นักศึกษามหาลัยนิยมใส่ทับเสื้อนักศึกษานี่แหละ ไอเทมเบสิกที่ควรมีไว้ติดตู้! เพราะนอกจากจะกันหนาว กันโป๊ ( เวลาใส่เสื้อสีขาวบางๆ ที่เห็นแทบจะไปถึงชุดชั้นใน ) ยังช่วยเสริมลุคให้เสื้อผ้าที่ใส่ในวันนั้นดูมีอะไรมากขึ้น จะเป็นผ้าคอตตอนธรรมดา หรือผ้าโพลีเอสเตอร์ก็แล้วแต่ความชอบของสาวซิสเลย แต่ขอให้เป็นสีเรียบๆ เช่น สีขาว สีเบจ สีน้ำตาล สีดำ หรือสีกรมท่า เพื่อให้แมทช์ง่าย ใส่กับอะไรก็รอดค่ะ

  แม้แต่สไตล์การใส่ก็ไม่ได้มีแค่สวมทับลงไปอย่างเดียว สาวๆ สามารถครีเอทลุคจากคาร์ดิแกนได้มากมาย เช่น ใส่แบบติดกระดุมทุกเม็ด, ติดกระดุมบางส่วน, ไม่ติดกระดุม, มัดแขนเสื้อพาดลำตัว, มัดแขนเสื้อไว้กับเอว ซึ่งแต่ละลุคก็จะให้ฟีลลิ่งที่แตกต่างกัน แล้วแต่อารมณ์และสถานการณ์ของเธอในวันนั้นๆ แนะนำให้แมทช์กับกางเกงยีนส์แนวสกินนี่ กับเสื้อยืดคอวี และรองเท้าผ้าใบ จะได้ลุคคลาสสิกที่จะใส่ตอนนี้ หรือใส่อีก 20-30 ปีข้างหน้าก็ยังมองได้ไม่มีเบื่อเลยค่ะ

  3. เสื้อเชิ้ตสีขาวล้วน ไร้ลวดลาย

  โอย บอกเลยว่าไอเทมนี้กันตายของจริง เพราะใส่ได้ทุกสถานการณ์เวอร์ๆ กับ ' เสื้อเชิ้ตทรงผู้หญิงสีขาว ' ( ย้ำว่าทรงผู้หญิง เพราะทรงผู้ชายจะเป็นแบบตัวโคร่งๆ ไม่ได้เก็บทรวดทรงแบบผู้หญิง ใส่แล้วจะยิ่งดูอ้วนกว่าเดิม ) ไม่ว่าจะใส่ไปสัมภาษณ์งาน, ใส่ไปทำงาน, ใส่ไปเที่ยว, ใส่ไปเดท จะโอกาสไหนแค่ใส่ท่อนบนเป็นเชิ้ตขาวก็เอาอยู่ แล้วจะแมทช์ท่อนล่างเป็นอะไรก็ว่ากันอีกทีค่ะ

  เพราะมีโอกาสที่เอื้อให้ใส่ค่อนข้างเยอะ นั่นหมายถึงเสื้อจะผ่านการใช้งาน ซักรีดหลายสิบรอบแน่นอน ดังนั้นอยากให้ลงทุนกับไอเทมนี้สักนิด เลือกที่คุณภาพดี คัตติ้งเนี้ยบ เนื้อผ้าไม่เปื่อยหรือขาดง่าย และไม่บางจนเห็นบราที่ใส่อยู่ข้างใน แนะนำเป็นเชิ้ตที่ทำจากผ้าคอตตอนหรือผ้าฝ้าย และเลือกที่ขนาดหลวมกว่ารอบอกจริงของสาวๆ สัก 1-2 เบอร์ เพื่อไม่ให้เกิดการใส่แล้ว ' กระดุมปริตรงหน้าอก ' ซึ่งคงเป็นภาพที่ไม่น่ามองนัก แนะนำแมทช์กับกางเกงสแล็กหรือกระโปรงทรงเอ และคัทชู หากใส่ไปสมัครงานที่จริงจัง, แมทช์กับกางเกงยีนส์หรือกระโปรงสั้นทั่วไป และรองเท้าผ้าใบสีขาว หรือรองเท้าแบบสวมเมื่อไปเที่ยวหรือไปเดท หากรู้สึกว่าลุคดูจืดเกินไป ก็สามารถสวมคาร์ดิแกนทับได้เช่นกันค่ะ

  4. รองเท้าผ้าใบสีขาวล้วน

  สำหรับสายรองเท้า ' ผ้าใบสีขาว ' คือไอเทม a must ที่ไม่ว่ายังไงต้องซื้อเก็บไว้ในตู้อย่างน้อย 1 คู่! ยิ่งในปี 2020 ที่พิธีการยุ่งยากต่างๆ เริ่มลดน้อยลงตามกาลเวลา สไตล์การแต่งตัวเน้นที่ความคล่องตัวและ casual มากขึ้นเรื่อยๆ รองเท้าผ้าใบจึงถือเป็นสิ่งที่จะได้ใส่บ่อยมาก เรียกว่าถ้าไม่ใช่งานสำคัญจริงๆ ก็ใส่ได้แทบทุกงานเลยนั่นแหละ เราแนะนำเป็นสีขาวล้วน เพราะมันแมทช์ง่ายมากๆ จะใส่เสื้อผ้าสีอะไรมาก็เอาอยู่ และเป็นสีคลาสสิกที่อีก 40-50 ปี ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะเอาท์แต่อย่างใดค่ะ

  ถ้าจะมีข้อเสียของไอเทมนี้ คงมีอย่างเดียวคือ ' มันเลอะง่าย ' ยิ่งถนนหนทางเมืองไทยที่ค่อนข้างมีฝุ่นและสิ่งสกปรกเยอะ หรือสาวๆ คนไหนที่ใช้ชีวิตแอดเวนเจอร์ เล่นกีฬาสมบุกสมบันก็เสี่ยงที่รองเท้าจะขมุกขมอมในเวลาอันสั้น จึงต้องขยันในการรักษาความสะอาดอยู่เสมอ อย่างน้อยทุกเดือน อย่าปล่อยให้คราบโคลน ฝุ่นใดๆ แห้งกรังติดรองเท้าเป็นปีค่อยขัด อาจจะได้ซื้อคู่ใหม่แทน! สไตล์แฟชั่นที่แนะนำ เรียกว่าใส่ได้กับทุกลุคเลยจะดีกว่า แต่ถ้าจะเน้นลุคคลาสสิกจ่าๆ ก็คงเป็นเชิ้ตขาวหรือเสื้อยืดคอวี กางเกงยีนส์ ตบท้ายด้วยรองเท้าผ้าใบ จะใส่ยุคไหนก็ยังอินชัวร์ๆ

  5. กางเกงยีนส์สีขาว หรือสีดำเรียบๆ ไม่ขาด ไม่มีลวดลาย

  ไม่ต้องอธิบายกันมากมาย เพราะยุคนี้เรียกได้ว่าใครๆ ก็ต้องมี ' กางเกงยีนส์ ' อยู่ในตู้เสื้อผ้าอย่างน้อย 1 ตัวอยู่แล้ว แต่ถ้าอยากได้แบบตัวเดียวอยู่ ใส่ได้เรื่อยๆ เราแนะนำเป็นแบบขากระบอกธรรมดา ทรงขาบาน หรือทรงสกินนี่ที่ไม่ได้รัดรูปมาก ไม่ขาดรุ่ย และเป็นสีเรียบ เช่น สีขาว สีดำ สีกรมท่าเข้มๆ เพราะ timeless เพราะใส่ยุคไหนก็เข้า แมทช์กับท่อนบนแบบไหนก็ได้ โอกาสไหนก็ได้ ไม่ต้องคิดเยอะค่ะ

  แม้จะเป็นคนชอบความวิบวับไม่เหมือนใครแค่ไหน ก็อย่าเลือกยีนส์ที่ฟอกสีจนซีดหรือมีหมุด มีเพชรติดประดับ เพราะเมื่อซักไปนานๆ เพชรเหล่านั้นจะหลุดลอกออก หรือสีที่ซีดจะซีดเป็นด่างๆ ยิ่งกว่าเดิม ทำให้แมทช์เสื้อผ้าได้ยาก หรืออาจทำให้บุคลิกของเราดูแย่ลงได้ ควรเลือกแบบที่เข้ากับหุ่นของสาวๆ ที่สุด ตรงนี้สำคัญมาก เพราะเอว สะโพกของผู้หญิงแต่ละคนไม่เหมือนกัน ยีนส์จะราคาเท่าไหร่ ไม่สำคัญเท่าใส่แล้วดูสวยหรือไม่ แม้จะเจอตัวที่ราคาแพง แต่ถ้าใส่แล้วใช่ ใส่แล้วมั่น ก็แนะนำให้ลงทุนกับมันไปเลย เพราะยีนส์ที่ทรงดีๆ ไม่ได้หาง่าย สไตล์แฟชั่นที่แนะนำ ท่อนบนจะเป็นเชิ้ตขาวหรือเสื้อยืดก็ได้ แมทช์กับรองเท้าผ้าใบ ยังไงก็รอดทุกงาน!!

  6. เสื้อสูท Blazer สีดำล้วน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe