Small cov
Articles makeup
ความงาม

สเต็ปในการกู้หน้าสิวเป็นหน้าสวยใสง่าย ๆ ที่รับรองว่าหายขาด !

วิธีการรักษาสิวรวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่คู่ควรในการรักษาสิว ให้ผิวกลับมาสวยสดใสแบบหายขาดไม่กลับมาเป็นซ้ำ


» » - » » - - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1. ดื่มน้ำเยอะๆ ปรับสมดุลในร่างกาย

  • #2. การพักผ่อนให้เป็นเวลาช่วยได้

  • #3. ไม่จับ แคะ หรือบีบสิว อย่างมันส์มือนะ !

  • #4. เครื่องนอนใครว่าไม่สำคัญ

  • #5. ออกกำลังกายกระตุ้นให้เลือดสูบฉีด

  • #6. ของมันของทอด ตัวร้ายช่วยกระตุ้นสิว

  • #7. ล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ

  • #8. ทายารักษาสิวให้ตรงชนิด

  • #9. กันแดดสำคัญไฉน

  • #10. ทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้าเป็นประจำ


  สาว ๆ ที่เป็นสิวคงกังวลกับวิธีการรักษาสิวว่าควรจะทำยังไงดี สาเหตุของการเกิดสิวหรือเริ่มวิธีการรักษาจากตรงไหน หยุดเครียด! แล้วลองทำตามสเต็ปนี้ดูก่อน ปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตและการการดูแลในชีวิตประจำวันแบบง่าย ๆ รักษาสิวด้วยตัวเองจะเป็นส่วนช่วยที่ทำให้สาว ๆ กู้ผิวเป็นสิวให้กลับมาเป็นผิวหน้าใสดูดีได้อีกครั้ง โดยไม่ต้องเพิ่งคลินิคหรือสถาบันผิวหนังแพง ๆ ไปเลย   ♥(ノ´∀`)

  #1. ดื่มน้ำเยอะๆ ปรับสมดุลในร่างกาย

  สาว ๆ ที่มีปัญหาหน้ามันอาจจะเกิดจากกรรมพันธุ์หรือเป็นเพราะร่างกายขาดน้ำการดื่มน้ำที่ไม่เพียงพอต่อปริมาณความต้องการของร่างกายทำให้ผิวหน้าของเราแห้งได้ ผิวจึงต้องผลิตน้ำมันมากในปริมาณที่มากเพื่อรักษาความชุ่มชื่นบนใบหน้า หรือแม้แต่สาว ๆ ที่มีผิวหน้าแห้ง ลอกเกิดการแพ้ ผิวระคายเคืองได้ง่ายก็อาจจะเป็นเหตุผลจากการดื่มน้ำน้อยได้ เช่นกัน ต้นตอของสาเหตุในการเกิดสิวไม่หายสักทีเพราะฉะนั้นการดื่มน้ำจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นในการช่วยปรับความสมดุลในร่างกายและสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก แถมยังบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื่นลดการก่อเกิดสิวได้ สาว ๆ ก็ควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการต่อวันจะได้มีสุขภาพผิวที่ดีกันนะ


  #2. การพักผ่อนให้เป็นเวลาช่วยได้

  การพักผ่อนก็เป็นเรื่องสำคัญในการดูแลรักษาของคนที่เป็นสิวและผิวหน้า เพราะการพักผ่อนให้เพียงพอ นอกจากจะทำให้ร่างกายสดชื่นแล้ว ยังทำให้ร่างกายมีการซ่อมแซมตัวเองในส่วนที่สึกหรอ ในขณะที่ร่างกายหลับสนิทและไม่ก่อให้เกิดความเครียด ซึ่งอาจเป็นปัญหาที่ทำให้เกิดสิวขึ้นได้ เพราะฉะนั้นการพักผ่อน ย่อมมีประโยชน์มากกว่าในการอดนอนหรือการพักผ่อนที่ไม่เป็นเวลา สาว ๆ ทั้งหลายก็อย่าทำร้ายผิว ด้วยการนอนดึกจนเกินไป ทำให้ให้ร่างกายมันฟ้องออกมาเป็นสิวเจ้าปัญหาล่ะ!

  #3. ไม่จับ แคะ หรือบีบสิว อย่างมันส์มือนะ !

  การสัมผัสใบหน้าหรือการรบกวนผิวหน้าที่กำลังเกิดสิว ไม่ว่าจะด้วยการ แคะแกะ บีบ หรือเค้นเจ้าสิวให้ออกมา สิ่งเหล่านี้ไม่ได้ช่วยให้สิวหายเร็วขึ้นเพราะมือของเราไม่ได้สะอาดเท่าที่ควร แถมการกดที่รุนแรงยังมีส่วนทำให้เกิดการอักเสบของผิว รวมทั้งการเกิดใหม่ของเจ้าสิวตัวร้ายได้อีกด้วย ดังนั้นกรรมวิธีในการกดหรือบีบสิวด้วยขั้นตอนที่ถูกวิธีหากเราไม่มีความเชี่ยวชาญจะเป็นการทำร้ายผิวมากกว่าเดิม เพราะฉะนั้นถ้าอยากกดสิวละก็ ควรให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญหรือผู้ดูแลทางด้านผิวหนัง ให้คำแนะนำจะดีกว่านะ

  #4. เครื่องนอนใครว่าไม่สำคัญ

  หมอนหรือเครื่องนอนต่าง ๆ ที่เราใช้อยู่เป็นประจำ สาว ๆ ซักหรือเปลี่ยนกันล่าสุดเมื่อไหร่กันนะ? ทุก ๆ วันในผิวของคนที่เป็นสิวจะมีเชื้อสิวเกิดขึ้น หมอนหรืออุปกรณ์ที่ใช้ในการนอนต้องสัมผัสโดนผิวหน้าในทุก ๆ ครั้งของการนอน หากเราใช้หมอนเป็นเวลานานเกินไปไม่ยอมเปลี่ยนหรือซัก อาจทำให้เกิดเชื้อหรือสิ่งสกปรกสะสมจนทำให้เกิดสิวได้ เพราะฉะนั้นสาว ๆ ควรซักมันและดูแลเครื่องนอนให้สะอาดอยู่เสมอ จะช่วยให้ไม่เป็นการเก็บเชื้อสิวไว้อยู่ตลอดที่เราสัมผัสตอนนอน และทำให้สิวค่อย ๆ หายได้ในที่สุด

  #5. ออกกำลังกายกระตุ้นให้เลือดสูบฉีด

  การออกกำลังกายเขาว่ากันว่าเป็นการดีท็อกซ์ร่างกายในรูปแบบธรรมชาติที่ดีที่สุด เพราะการออกกำลังกายไม่เพียงแต่ช่วยในเรื่องสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงขึ้น แต่ยังมีส่วนช่วยทำให้ขับของเสียออกจากร่างกายในรูปแบบเหงื่อ แถมยังช่วยให้ระบบไหลเวียนของโลหิตดียิ่งขึ้น ทำให้เลือดสูบฉีดเป็นการกระตุ้นช่วยในการบำรุงผิวได้โดยวิธีธรรมชาติที่ใครก็สามารถทำได้ รักษาผิวเป็นสิวด้วยวิธีเพิ่มความแข็งแรงของผิวให้ดีขึ้นจากภายในสู่ภายนอกโดยไม่ต้องพึ่งครีมแพง ๆ เลยแหละ

  #6. ของมันของทอด ตัวร้ายช่วยกระตุ้นสิว

  สิวเป็นส่วนหนึ่งของไขมันที่ขับออกมาทางผิวหนังของเรา การกินของมัน ของทอดเป็นประจำอาจจะกระตุ้นให้มีไขมันที่ไม่จำเป็นต่อร่างกายมากเกินไป มีผลทำให้เกิดสิวได้ง่าย ๆ จนเกิดเป็นทั้งสิวอักเสบและสิวอุดตันต่าง ๆ แบบที่สาว ๆ ก็ไม่ชอบ เพราะฉะนั้นควรทานแต่พอดี อาหารมัน ๆ หรือของทอด แม้ว่าจะแสนอร่อยแต่ก็ควรทานให้น้อยลงและลองหันมาทานอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายและผิวกันดีกว่า เช่น ผักผลไม้ที่ทานแล้วย่อยง่ายเพื่อเพิ่มคุณค่าทางอาหารให้กับร่างกายและมีส่วนช่วยในการบำรุงผิว แถมยังลดการเกิดสิวได้อีกด้วย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe