Articles makeup
ความงาม

สาวแพ้ง่าย มีวิธีเลือกโฟมล้างหน้ากันยังไงคะ??? (รวมโฟมล้างที่สาวแพ้ง่ายต้องลอง)

ฮาโหล...ทุกคน ตามหัวข้อเลยมาเม้าท์กันหน่อยว่าเวลาเลือกซื้อโฟมล้างหน้า เพื่อนๆ เลือกยังไงกันบ้าง??
เราคนนึงที่ถือว่าเป็นคนที่แพ้ง่าย ไม่ผื่นก็สิวขึ้นอย่างไวเลย วันนี้แน็ตตี้เลยรวบรวมโฟมล้างหน้าที่ลองแล้วไม่แพ้ แถมยังทำให้หน้าใสไร้สิวมาฝากกันจ้าาา


» » - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ฮาโหล...ทุกคน
 ตามหัวข้อเลยมาเม้าท์กันหน่อยว่าเวลาเลือกซื้อโฟมล้างหน้า เพื่อนๆ เลือกยังไงกันบ้าง??

เราคนนึงที่ถือว่าเป็นคนที่แพ้ง่าย เห็นตัวโตร่างใหญ่แบบนี้ก็เหอะใช้อะไรผิดนิดผิดหน่อย ไม่ผื่นก็สิวขึ้นอย่างไวเลย มีคนเคยบอกให้ไปลองทดสอบอยู่เหมือนกันว่าแพ้อะไรบ้างตอนนี้กำลังเก็บตังอยู่ แต่ระหว่างนั้นเราก็ลองผิดลองถูกมาเรื่อยๆ จนพอจบทางได้ว่าผิวแพ้ง่ายแบบเราไม่เหมาะกับโฟมแบบมีฟอง แต่ถูกกับพวกวิปโฟมหรือแบบเจลมากกว่า ที่สำคัญต้องไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอร์ รวมถึงกรดอัลฟา และเบต้าไฮดรอกซี (AHAs / BHAs) ที่เป็นตัวกระตุ้นให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ง่ายด้วย
วันนี้แน็ตตี้เลยรวบรวมโฟมล้างหน้าที่ลองแล้วไม่แพ้ แถมยังทำให้หน้าใสไร้สิวมาฝากกันจ้าาา

1604275978 sistacafe facelabs 002

ตัวแรกใช้มาตั้งแต่ต้นปีใช้จนน้องชายติด เดี๋ยวนี้หน้าใสเป็นอปป้าไปเรียบร้อยแล้ว กับ The 28 Complete Clear Liquid Foaming Cleanser เจลล้างหน้าที่ผสานธรรมชาติกับเทคโนโลยี NANO LIPOSOME TECHNOLOGY เคลมว่าความอ่อนโยน แต่ทำความสะอาดได้ถึงระดับรูขุมขน ตัวเจลเป็นเนื้อใส กลิ่นหอม ล้างออกง่าย ไม่แสบตา ฟองละเอียดนุ่ม มี Hyaluronate กับ Aloe Vera เพิ่มความชุ่มชื่นและความนุ่มให้ผิวด้วยทำให้หลังล้างผิวไม่แห้งตึงแถมหน้ามันน้อยลงด้วยนะ

1604276019 sistacafe facelabs 003


ตัวต่อมาเป็นสูตรใหม่แกะกล่องจากเกาหลี Healthy Skin Care Set จาก innisfree 1 ในเซตที่น่าลอง ก็มี Blueberry Rebalancing 5.5 Cleanser ที่ช่วยทำความสะอาดและฟื้นฟูผิว พร้อมช่วยปรับสมดุลค่า pH ในผิวให้เป็นกลางที่ 5.5 เนื้อโฟมสีขาว ฟองละเอียดนุ่ม กลิ่นหอมอ่อนๆ ของบลูเบอร์รี่ หอมมว๊ากกกก ล้างออกง่าย ล้างแล้วหน้าไม่ตึงไม่แห้งยังฟิลชุ่มชื้นดีอยู่นะ


1604276056 sistacafe facelabs 004


FACELABS Facial Cleanser Pure Gel เป็นเวชสำอางที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ตัวนี้จะมี 4 เบอร์ให้เลือกด้วยนะ No.0 สำหรับผิวแพ้ง่ายมากเป็นพิเศษ ใครผิวแบบไหนเลือกได้เลยแค่เลือกให้ถูกกับผิวเราก็ไม่แพ้แล้วนะ ส่วนเราเลือกเบอร์ 2 สำหรับผิวผสม เราเลิฟตัวเจลมากก ความใส ความข้น ไม่เหลวแยกชั้น ไม่มีกลิ่น คือดีงาม บีบเจลนิดเดียวแตะน้ำผสมแล้วนวดหน้า เนื้อเจลนุ่ม เกลี่ยง่ายเหมือนได้สปาผิวไปในตัว เรานี่นวดเพลินเลยล่ะ ตอนใช้แรกๆ อาจจะยังไม่ชินเพราะไม่มีฟอง แต่อยากจะบอกว่าล้างแล้วให้ฟิลสะอาดจริง ไม่แห้งตึง ยังมีความชุ่มชื้นที่รู้สึกได้ ล้างแล้วหน้านุ่มมากๆ แถมยังคุมความมันช่วงทีโซนได้ด้วยนะ


1604276112 sistacafe facelabs 005

ตัวสุดท้าย VICHY Normaderm Deep Cleansing Purifying Gel โดดเด่นด้วยส่วนผสมน้ำแร่วิชี่จากภูเขาไฟฝรั่งเศส เป็นสูตร Hypoallergenic ทำมาเพื่อสาวผิวมันและผิวที่เป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ ทั้งรักษาสิวแล้วปรับสมดุลค่า PH ตั้งแต่ล้างหน้าให้ผิวแข็งแรงสะอาด ฟองละเอียด กลิ่นอ่อนๆ ล้างแล้วหน้าไม่แห้ง เวลาใช้กดแค่ครึ่งปั๊มพอนะ กดนิดเดียวก็ล้างได้ทั่วแล้ว ตัวนี้เราชอบใช้ตอนรู้ว่าสิวช่วงรอบเดือนจะมา ใช้แล้วเหมือนสิวจะหลุดหายทันทีเลยนะ

จะบอกว่าทั้ง 4 ตัวที่ว่ามาเราลองแล้วเลิฟทุกตัว สลับกันใช้บ้าง แต่ใช้แล้ว ไม่ผื่น ไม่สิว ที่สำคัญไม่มีสารเคมีที่ก่อให้เกิดการแพ้ แต่อย่างว่านะผิวแต่ละคนไม่เหมือนกัน เพื่อนๆ มีตัวไหนที่ว่าดี ที่ว่าเด็ดมาแชร์กันบ้างนะ เราพร้อมโดนป้ายยา

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe