126853769 412298556845754 7228674790556404867 n
1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

คุยยังไงก็ไม่คบสักที! 7 สัญญาณบอกว่า เธอใกล้จะเป็น 'คนคุยที่โดนเท' ในเร็วๆ นี้ T[]T #น้ำตาไหลถึงเท้า

ดูแล้วเขายังไม่เห็นเธอเป็นตัวจริงเลยน่ะ...ถ้ายังอยากหลอกตัวเองอยู่ ก็ทนต่อไป แต่ถ้าไม่อยากเป็นตัวสำรองของใคร ก็เดินออกมาด่วนๆ!!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เขาเริ่มขาดการติดต่อ ทักไปก็ไม่ค่อยตอบ

  • 2. งานยุ่งตลอด เจอกันยากมาก เป็นนักธุรกิจร้อยล้านขึ้นมาซะงั้น

  • 3. จากที่เที่ยวกันบ่อย อยู่ดีๆ เขาก็ไม่มีเราอยู่ใน 'แพลนชีวิต' ซะงั้น

  • 4. คุยมาสักพักแล้ว ก็ยังไม่เคยเจอ 'เพื่อน/คนรู้จัก' ของเขาเลย

  • 5. ไม่เคยถูกกล่าวถึง ถูกแท็ก หรือตั้งสถานะใดๆ ในโซเชียลเลย

  • 6. เขาเริ่มเดินออกห่าง ไม่แสดงความรัก กอด จับมือในที่สาธารณะเหมือนก่อน

  • 7. ไม่ได้เห็นเธอสำคัญเป็น 'อันดับแรก' อีกต่อไป


  ฮายค่าา สาวๆ SistaCafe คนที่ยัง ' ไม่มีสถานะ ' ทุกคน 

  #เจ็บจึ๊ก! ไปอีกกับสถานะที่เหมือนจะมีแต่ก็ไม่มี คุยกับคนคนหนึ่งมาสักพักละ หลายเดือนแล้วแหละ แต่ก็ไม่มีอะไรคืบหน้าเลย เป็นมากกว่าเพื่อนทั่วไปแต่ไม่ใช่แฟน มีไปกินข้าว ดูหนัง จับมือกันบ้าง แต่ก็จบแค่นั้น ไม่มีการพัฒนา จะถามอีกฝ่ายจริงจังก็ยังเขินๆ ว่าเราเร่งรัดเขามากไปรึเปล่า แต่ช่วงนี้มีเซนส์ว่าพฤติกรรมผู้ชายเริ่มเปลี่ยนไปยังไงก็ไม่รู้ เริ่มหนาวๆ ร้อนๆ ว่าเรากำลังจะโดนเทหรือเปล่า ชักไม่แน่ใจซะแล้วสิ...

  ความรัก โดยเฉพาะช่วงสามเดือนแรก ทุกอย่างมันก็ดูสวยงาม โลกเป็นสีชมพูไปซะหมดแหละค่ะ ผู้ชายหลายคนชอบโมเมนต์ที่ได้จีบ ความเขิน ความกุ๊กกิ๊กในการไปเดทครั้งแรก ยังไม่รู้จักตัวตนกันมากพอ หันแต่ด้านดีเข้าหากัน แต่นานไปก็เบื่อ อิ่มตัว อยากออกห่างแบบเนียนๆ ก็คือหาเรื่องชิ่งนั่นแหละ! ในบทความนี้เราจะมาบอก ' 7 สัญญาณอันตราย บอกว่าเธอคือ คนคุยที่กำลังจะโดนเท!! ' รีบๆ รู้ตัวแล้วถอยออกมาเดี๋ยวนี้ ก่อนที่จะนั่งน้ำตาเช็ดหัวเข่า ไปค่ะ!!!

  1. เขาเริ่มขาดการติดต่อ ทักไปก็ไม่ค่อยตอบ

  จากที่ทักมาทุก 5 นาที 10 นาที รัวยิ่งกว่ายิงปืนกล หลายเดือนผ่านไป ทักเช้าตอบดึก บางทีตอบตอนดึกของอีกวันจ้า บางทีก็อ่านแล้วไม่ตอบ หรือแย่สุดคือไม่แม้แต่จะเปิดอ่าน เราก็รอจนผมจะหงอกหมดหัว พ่อเจ้าประคุณก็ยังไม่ตอบสนองใดๆ บางเรื่องมันก็ไม่ด่วนขนาดต้องโทรน่ะเก็ทปะ แต่ความใส่ใจ การตอบรับต่อเรื่องของเธอมันช้าลงอย่างเห็นได้ชัด แบบนี้ก็แอบคิดได้อยู่นะ ว่าเขาเจอเรื่องที่น่าสนใจมากกว่าเธอแทนแล้วรึเปล่า?

  ถ้ากำลังติดงาน ประชุมยุ่งอยู่จริงๆ ตอบช้าหน่อยก็พอเข้าใจได้ แต่ถ้าเห็นเช็คอินในโซเชียล ไปห้าง ไปผับปกติทั่วไป แต่ 5-6 ชั่วโมงถึงจะตอบแค่สติ๊กเกอร์โง่ๆ ตัวเดียว ไม่อธิบายเหตุผลใดๆ ที่หายไปนาน อันนี้เป็นสัญญาณอันตรายมากว่า เขาอาจจะมองเห็นเธอเป็นของตายไปแล้วเรียบร้อย และถ้าเขาเจอคนใหม่ที่สดใสเร้าใจกว่า เธอก็อาจจะโดนเทไปง่ายๆ หรือแย่กว่านั้นคือเก็บไว้เป็นตัวสำรองค่ะ

  2. งานยุ่งตลอด เจอกันยากมาก เป็นนักธุรกิจร้อยล้านขึ้นมาซะงั้น

  โอ๊ย เมื่อก่อนว่างตลอด ลากไปไหนก็ไปได้ 24 ชั่วโมงยิ่งกว่าเซเว่นอีเลฟเว่น โทรไปบอกอยากออกไปเที่ยว แป๊บเดียวขับรถมารอหน้าบ้านละ เดี๋ยวนี้น่ะเหรอ ใช้ประโยคเดียวกันเป๊ะๆ เลยนะ เขาบอกว่า " ก็เรียกแกร๊บไปเองสิ ยุ่งอยู่ " แหม คุยกันอยู่ตลอด แทบจะรู้ตารางเวลาว่าเขาไปไหนทำอะไรบ้าง ( ซึ่งจริงๆ ว่างจ่ะ ) พอบอกปัดมาแบบนี้รู้เลยว่าแค่ขี้เกียจ นานๆ ทียังพอว่า แต่ตอนนี้คิวทอง ชวนยากชวนเย็นสุด บางทีเดือนนึงได้เดทแค่สองครั้ง คืออะไร๊ #อยากจับมาเขย่าๆ

  ธรรมชาติของผู้ชายเวลาไล่ตามจีบสาวน่ะ ถึงไปสถานที่เดิมๆ แต่ไปกับคนใหม่มันก็รู้สึกซู่ซ่า ตื่นเต้น มีความสุขทั้งนั้น เพราะยังไม่รู้ว่าผู้หญิงนิสัยยังไง บุคลิกแบบไหน รีแอคที่มีกับเขาจะเป็นยังไง แต่เมื่อเจอกันบ่อยๆ ไปสักพัก เห็นทั้งข้อดีข้อเสียรอบด้าน ( ซึ่งบางทีก็ทำให้เอ๊ะ ว่าเธอไม่ใช่คนที่ใช่ขนาดนั้น ) เขาก็เริ่มรู้สึกเฉยชา ไม่ได้อยากใช้เวลาร่วมกับเธออีกต่อไป ให้อยู่บ้านเล่นเกมโง่ๆ หรือไปสุมหัวบ้านเพื่อนยังดีซะกว่า ถ้าไม่ใช่แค่ชวนเที่ยวธรรมดา แต่ขนาดเจอกันในเทศกาลพิเศษ วันเกิด คริสต์มาส ปีใหม่ ก็ยังไม่มา แบบนี้ก็เป็นไปได้สูงว่าเธอกำลังจะโดนเทในไม่ช้าค่ะ

  3. จากที่เที่ยวกันบ่อย อยู่ดีๆ เขาก็ไม่มีเราอยู่ใน 'แพลนชีวิต' ซะงั้น

  จากที่เมื่ิอก่อนเป็นผู้ชายที่คิดอะไรก็พูด แทบจะเห็นไส้ขดข้างในอยู่แล้ว เห็นทะลุทะลวงซะขนาดนั้น รายงานเธอตลอดทุกชั่วโมง วันนี้ไปเที่ยวกับที่บ้าน ถ่ายรูปอาหารส่งมาให้ดู ส่งคลิปเสียงบอกรักฝันดีทุกคืน ชวนเธอไปเที่ยวไม่เว้นวัน มีเธออยู่ในแพลนชีวิตตลอด ตอนนี้กลายเป็นบุคคลลึกลับ ตามตัวยากสุดๆ ไม่บอกเลยว่าทำอะไรอยู่ที่ไหน บางทีถามตรงๆ ก็ยังอึกอัก ตอบแบบคลุมเครือขอไปทีซะงั้น พอแอบแยบถามว่าวันหยุดนี้ไปไหน ว่างไหม ก็จะวนๆ อยู่กับแก๊งเพื่อน ที่บ้าน ใครก็ได้ที่ไม่ใช่เธอ เอ้า ผู้ชายคนชอบรายงาน คนคลั่งรักเธอคนนั้นหายไปไหนแล้ว? งง

  หากอยู่ดีๆ เธอก็รู้สึกเหมือนถูกเหวี่ยงออกมาเป็นคนนอก เป็นไปได้ว่าทั้งหมดที่เธอเจอ ทั้งการรายงานชีวิต ส่งรูปให้ดู ไม่ใช่สิ่งที่เขาอยากทำจริงๆ หรอก แต่เป็นวิธีจีบหญิงไปทั่ว ( ส่วนใหญ่จะมากกว่าหนึ่งคนด้วย ) เพื่อดูว่าฝ่ายหญิงจะตอบมาว่าอะไร แล้วคัดเลือกคนที่ชอบและตรงใจที่สุด ซึ่งหากตอนนี้เขาหายไป ก็เป็นไปได้ว่าคนที่เขาเลือกอาจจะไม่ใช่เธอค่ะ #เตรียมโดนเทใน321

  4. คุยมาสักพักแล้ว ก็ยังไม่เคยเจอ 'เพื่อน/คนรู้จัก' ของเขาเลย

  คุยมาก็หลายเดือน บางคนห้อยสถานะคนคุยมาจะเป็นปีแล้ว แต่ก็เหมือนไม่เคยรู้จักสังคมจริงๆ ของเขาเลย เจอกันทีไรก็จะเจอตัวคนเดียวตลอด ไม่เคยเห็นเงาของเพื่อนสนิท พี่น้อง ครอบครัวของผู้ชายคนนี้สักคน ในโซเชียลก็ล็อคหรือซ่อนอัลบั้มรูปไว้ ซ่อนจำนวนเพื่อนในเฟสอีก ไอจีก็โล่งผิดปกติ คนทั่วไปถ้าเล่นโซเชียลก็น่าจะลงรูปกับคนใกล้ชิดไว้บ้าง แต่นี่ไม่มีเลย เห็นแค่ตอนเขาออกไปโทรศัพท์ หรือปฏิเสธนัดเที่ยวเพราะต้อง ' ไปหาเพื่อน ' แต่ก็ไม่เคยเห็นแท็กในเฟสใดๆ ก็แอบงงเหมือนกัน เพื่อนพวกนี้มีตัวตนจริงๆ รึเปล่านะ?

  สำหรับผู้ชายบางคนที่จริงจังกับความสัมพันธ์มากๆ ถ้าเขาไม่แน่ใจจริงๆ ก็จะยังไม่พาแฟนหรือคนคุยไปหาพ่อแม่ อันนี้ก็พอเข้าใจได้ แต่ถ้าคุยกันจะเป็นปีแล้ว ยังไม่เคยเห็นเพื่อนหรือพี่น้องเขาเลย ผิดปกติละ! เป็นไปได้หลายสาเหตุมากๆ เช่น เขาแอบคุยกับเธอและมีตัวจริงอยู่แล้ว กลัวเพื่อนคาบข่าวเอาไปฟ้อง, เขายังไม่อยากจริงจังกับใคร จะวางแผนชิ่งอยู่แล้ว ไม่อยากให้คนอื่นรู้ เดี๋ยววุ่นวาย, เขารักเพื่อนมาก และเพื่อนพวกนี้ไม่ชอบเธอ แต่เขาเลือกจะกันเธอออกไปแทนที่จะปกป้องเธอ เป็นต้น ไม่ว่าจะแบบไหนก็ไม่ดีทั้งนั้น เรียกได้ว่าถ้าเขาต้องเลือกระหว่างเพื่อนกับเธอ เธอก็เตรียมโดนเทได้เลย!

  5. ไม่เคยถูกกล่าวถึง ถูกแท็ก หรือตั้งสถานะใดๆ ในโซเชียลเลย

  ยังเป็นคนคุยอยู่ บางคู่ก็ยังไม่คิดถึงขั้นต้องตั้งสถานะ in a relationship ในโซเชียล เพราะมันก็ค่อนข้างจะเป็นเรื่องใหญ่สำหรับคนที่มีเพื่อนในเฟสเป็นผู้ใหญ่ที่เคารพค่อนข้างเยอะ อาชีพการงานตำแหน่งสูง ถ้ายังไม่แน่ใจก็ไม่อยากตั้ง จะดูภาพลักษณ์ไม่ดี อันนี้ก็พอเข้าใจได้ แต่ถ้าเขาไม่รับแอดโซเชียลใดๆ ของเธอเลย เวลาไปเที่ยวด้วยกันก็ลงแต่รูปตัวเอง ไม่เคยลงรูปคู่หรือรูปเธอเลย แถมเวลาใครมาคอมเมนต์ เขาก็จะบอกว่า " อ๋อ มาคนเดียว " หรือตอบเลี่ยงเหมือนเธอไม่มีตัวตน อันนี้เริ่มแปลกละ แปลกในทางที่ไม่ดีด้วย

  อย่างที่ย้ำไปแล้วว่า ถ้าเขามีเหตุจำเป็นเรื่องการงาน หรือรักความเป็นส่วนตัวมากๆ ไม่อยากประกาศว่าตัวเองมีแฟนในที่สาธารณะ ก็พอคุยกันได้ แต่ถ้าเขาก็โชว์ทุกสิ่งอย่างในชีวิตลงโซเชียลตามปกติ แต่ไม่ลงแค่อย่างเดียวคือ ' เธอ ' ก็บ่งบอกแล้วว่าเขาไม่ให้ความสำคัญกับเธอเลย ถ้าอยากรู้ว่าเขาคิดยังไง เวลาไปเที่ยวกัน ลองบอกว่า " ถ่ายคู่กันนะ เดี๋ยวเราแท็กไป " ถ้าเขาหน้าซีด รีบปฏิเสธรัวๆ หรือไม่ยอมกดรับแท็กให้ขึ้นในฝั่งเขา ก็เอะใจแรงๆ ได้เลย ว่าต้องมีซัมติง!!

  6. เขาเริ่มเดินออกห่าง ไม่แสดงความรัก กอด จับมือในที่สาธารณะเหมือนก่อน

  จากที่เมื่อก่อนเอะอะดึงมือไปจับ เผลอก็กอด หอมแก้มตลอด ไม่สนใจว่าคนรอบข้างจะมองยังไง จับมือเดินกลางห้าง ถือของช้อปปิ้งให้ ป้อนขนมให้จนคนมองทั้งร้าน รับบทผู้ชายคลั่งรักสุดๆ จนเธอฟินแทบจะลอยได้ ปัจจุบันน่ะเหรอ เดินห่างเป็นเมตรเลยจ่ะ เธอเดินเข้าไปใกล้ๆ มีถอยห่างด้วยนะเอ้อ จะจับมือก็ปัดออก เหมือนรังเกียจเราเป็นเชื้อโรคอะไรสักอย่างยังไงยังงั้น สัญญาณอันตรายดังตื๊ดๆ หนักมากว่าเขาอาจจะ ' หมดรัก ' เธอไปแล้วค่ะ

  คนที่ยังรัก ถึงอาจจะไม่กุ๊กกิ๊กหวานจ๋อยเหมือนเพิ่งจีบ ไม่ได้จูงมือกันเดินตลอดเวลา แต่ถ้าเธอช้อปปิ้งถือของหนัก เขาต้องเสนอช่วยถือ ถ้าเธอเจ็บขาเขาต้องช่วยพยุงหรืออุ้มแบกหลัง ถ้ามีคนมาลวนลามเธอ เขาต้องช่วยไปไฟท์หรือล้มโรคจิตนั่นให้คว่ำ หรือที่ชัดเจนสุดคือ ถ้ามีคนสนใจขอเบอร์หรือไลน์เธอ เขาต้องรีบมาแสดงความเป็นแฟน แต่ถ้าทั้งหมดนั้นเขายืนเฉย เหมือนมองเพื่อนหรือคนรู้จักธรรมดาที่ก็ช่วยเหลือตัวเองไปสิ ฉันไม่เกี่ยว ก็เตรียมมูฟออนได้เลย โดนเทแน่ๆ แค่จะโดนเมื่อไหร่เท่านั้นค่ะ

  7. ไม่ได้เห็นเธอสำคัญเป็น 'อันดับแรก' อีกต่อไป

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe