121620020 757288828179257 3805041261128459574 n
1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

#ตาตุ่ยไม่ไหวแล้วแม่! 7 ทริคแต่งหน้าเด็ด 'ซ่อนใต้ตาบวม ตาคล้ำ' ให้ดวงตาสวย เปล่งประกายวิ้งๆ ✧

จะเป็นภูมิแพ้ อดนอน เมื่อคืนร้องไห้เป็นบ้าเป็นหลัง หรือแค่กินบะหมี่โซเดียมสูงทะลุเพดาน ใช้ทริคเมคอัพเหล่านี้ ร่องรอยความบวมใต้ตาจะหายไปอย่างแนบเนียน เหมือนตาไม่เคยบวมมาก่อนเลยล่ะค่า!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ปกปิดรอยคล้ำด้วย 'คอนซีลเลอร์'

  • 2. ปัดขนตาให้งอนงามด้วย 'มาสคาร่า' ให้ดวงตาดูโดดเด่นขึ้น

  • 3. เขียนคิ้วให้ 'เข้มได้รูป' มากยิ่งขึ้น

  • 4. ทา 'อายแชโดว์สีทองเนื้อชิมเมอร์' ที่ใต้ตา

  • 5. ใช้ 'อายไลเนอร์สีขาว' เน้นขอบตาให้กลมโต สดใส

  • 6. ประคบใต้ตาด้วย 'คาเฟอีน' เช่น ถุงชาเขียว

  • 7. ใช้ 'อายไลเนอร์เส้นเล็ก' เขียนขอบตาให้คมกริบ

   

  ฮัลโหลค่าา สาวๆ SistaCafe คนสวยน่าเอ็นดูทุกคน  (♡˙︶˙♡)

  เคยเจอสถานการณ์ชวนเหงื่อตกแบบนี้ไหมคะ? เมื่อคืนใช้ชีวิตคุ้มไปหน่อย โดนเพื่อนลากไปดื่มจนเมาเละ, ดูซีรีส์ดราม่ายิงยาว ร้องไห้เป็นเผาเต่า หรือแค่อยากลองกินราเม็งรสใหม่ที่โซเดียมพุ่งไปถึงดาวอังคาร ผลกรรมติดสปีด 5G สุด ตื่นเช้ามาตาบวมเป่งเป็นลูกมะนาวเลยแม่ ลืมว่าวันนี้ต้องออกงานพบปะผู้คน กลัวเขาทักว่าโดนผ. ต่อยมาเหรอ ให้พี่แจ้งตำรวจให้ไหม หรือมีใครในบ้านตายรึเปล่า ร้องไห้จนตาบวมจะปิดขนาดนี้ กรี๊ดดดด ทำยังไงดี!? 

  ถ้าสาวๆ ตื่นมาตาบวมบูด ถุงใต้ตาเด่นชัดยิ่งกว่าลูกตาล่ะก็ ทางแก้เดียวก็คือ ' เอาถุงออก ' ค่ะ เดี๋ยวใจเย็น ไม่ใช่เอาเข็มเจาะเด้อ เดี๋ยวได้ไปโรงพยาบาล! แต่เราจะใช้ทริคแต่งหน้าช่วยกลบ หรือใช้วิธีธรรมชาติลดความบวมของใต้ตาลงนั่นเอง เพียงทำตาม 7 วิธีซ่อนใต้ตาบวม ตาคล้ำในบทความนี้ เธอก็พร้อมออกจากบ้านด้วยดวงตาสวยวิ้งวับ เปล่งประกายเหมือนนอนหลับครบ 8 ชั่วโมง สวดมนต์นอนตั้งแต่หัวค่ำ ไม่มีมลทินจากเมื่อคืนให้จับผิดได้แน่นอน มาค่ะ มาดูไปพร้อมกันว่าต้องทำยังไงบ้าง

  1. ปกปิดรอยคล้ำด้วย 'คอนซีลเลอร์'

  วิธีแรก น่าจะง่ายและเป็นที่นิยมที่สุดก็คือใช้ ' คอนซีลเลอร์ ' ทากลบนั่นเอง หากสาวๆ คนไหนมีปัญหาใต้ตาคล้ำอยู่แล้ว หากตาบวมขึ้นมาก็เหมือนการไฮไลท์ตาให้บวมขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า จึงต้องกลบสีเดิมให้หายไป โดยใช้คอนซีลเลอร์เฉดสีที่ใกล้เคียงสีผิวเดิมที่สุด เพราะสีอ่อนไปหรือเข้มไป จะยิ่งเน้นรอยคล้ำให้เด่นชัดกว่าเดิม และควรเป็นเนื้อแมตต์หรือลิขวิดที่ไม่เป็นชิมเมอร์ เพื่อซ่อนรอยบวมให้มิดที่สุด

  ใช้นิ้วนางแตะคอนซีลเลอร์เป็นสามจุดบนรอยบวม แล้วค่อยๆ เบลนด์เกลี่ยให้เนื้อเข้ากัน หากต้องการให้ลุคดูเนียนยิ่งขึ้น แนะนำให้ใช้ ' คอนซีลเลอร์สีส้ม ' ซึ่งเป็นเฉดสีคู่ตรงข้ามกับรอยคล้ำสีน้ำเงินใต้ตา เป็นอันเสร็จ ไม่ต้องเซ็ตแป้งฝุ่นแต่อย่างใด เพราะหากแป้งหลุดลอกออก จะยิ่งไปเน้นรอยบวมให้ชัดขึ้นค่ะ

  2. ปัดขนตาให้งอนงามด้วย 'มาสคาร่า' ให้ดวงตาดูโดดเด่นขึ้น

  หากสาวๆ ประสบปัญหาใต้ตาบวมค่อนข้างหนัก อาจจะซ่อนความบวม 100% ไม่ได้ แต่ช่วยเบี่ยงเบนความสนใจได้! ด้วย ' ขนตางอนงามเป็นแพ ' จากมาสคาร่าแท่งโปรด เริ่มจากใช้ที่ดัดขนตาก่อน แล้วใช้มาสคาร่าสูตรเพิ่มวอลลุ่มและความยาว ปัดตั้งแต่โคนจรดปลาย ปัดย้ำซ้ำๆ ทั้งขนตาบนและขนตาล่างให้แน่นฟู เพื่อลุคดวงตาเปล่งประกายสดใส พร้อมออกจากบ้าน

  ในกรณีที่เธอเป็นคนขนตาน้อย ปัดไม่ค่อยขึ้น ( สาวเอเชียเจอปัญหานี้กันบ่อย ) ใช้ตัวช่วยอย่างการติด ' ขนตาปลอม ' ก็ไม่ผิดกติกา เลือกที่เป็นแนวเรียงช่อแบบธรรมชาติ จะดูพอดีกว่าใช้ขนตาแบบแฟนซี ซึ่งจะทำให้ดวงตาดูหนักและถ่วงลงโดยไม่จำเป็นค่ะ เผลอๆ ยิ่งไปเน้นความบวมให้ชัดกว่าเดิม แง T^T

  3. เขียนคิ้วให้ 'เข้มได้รูป' มากยิ่งขึ้น

  นอกจากขนตาฟูๆ จะช่วยเบี่ยงเบนความสนใจจากรอยบวมใต้ตาแล้ว การเขียนคิ้วให้เข้มหนา สวยได้รูป ก็ทำให้ใบหน้าสวยคมเข้มขึ้น ให้ผู้คนโฟกัสที่คิ้วแทน โดยกันคิ้วด้วยมีดโกน หรือใช้แหนบถอนขนส่วนเกินออกให้หมดก่อนเขียน เพราะถ้าคิ้วรกดูยุ่งเหยิง สายตาจากคนนอกจะหันไปมองส่วนอื่นบนหน้าที่สบายตากว่าแทน ซึ่งอาจจะเป็นถุงใต้ตาบวมๆ ของเธอก็เป็นได้....

  ใช้ดินสอเขียนคิ้วเส้นเล็กเรียว วาดกรอบคิ้วแบบบางๆ ก่อน แล้วระบายสีคิ้วด้านในให้เต็ม ต่อมาใช้มาสคาร่าคิ้ว ( ถ้าไม่มี จะใช้มาสคาร่าปกติก็ได้ ) ปัดย้อนแนวขนคิ้วเพื่อให้ขนคิ้วตั้งฟู เคลือบสีคิ้วได้ดีกว่าปัดตามแนว ล็อคสีให้ติดทนทั้งวันด้วยมาสคาร่าใส เท่านี้ก็สวยเป๊ะ ไม่โดนตาบวมแย่งซีนแล้วล่ะค่ะ

  4. ทา 'อายแชโดว์สีทองเนื้อชิมเมอร์' ที่ใต้ตา

  มาถึงงานแต่งตากันบ้าง! หากไม่อยากปล่อยตาโล้น ต้องเติมสีให้ตาดูสดใสวิ้งๆ ซะหน่อย เราแนะนำเป็นอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์ที่ใต้ตา เพราะสีทองและกลิตเตอร์จะช่วยหลอกตาคนดู ซ่อนความบวมใต้ตาให้หายไปได้! สีที่เวิร์คที่สุดคือ ' สีทอง ' เพราะใกล้เคียงกับสีผิวที่สุด ช่วยเบลอความบวมได้ดี จะเป็นเนื้อฝุ่นหรือเนื้อครีมก็ได้ค่ะ

  ใช้นิ้วแตะอายแชโดว์เนื้อครีม ( หากเป็นฝุ่นก็ใช้แปรงแต่งตาด้ามเล็กๆ ) แล้วเบลนด์เกลี่ยใต้ตาให้เรียบเนียน เสร็จแล้วแต่งเปลือกตาด้านบนต่อ จะได้ลุคดวงตาสดใสวิ้งวับ ดูไม่ง่วงในทันที! ปล. หากไม่มีสีทอง จะใช้สีอ่อนๆ สีไหนก็ได้ เช่น สีขาว สีชมพู สีส้ม แต่ห้ามใช้สีเข้มอย่างสีน้ำเงิน สีดำ แทนที่จะได้ลุตเซ็กซี่ ยิ่งเน้นให้ตาดูแพนด้ากว่าเดิมค่ะ

  5. ใช้ 'อายไลเนอร์สีขาว' เน้นขอบตาให้กลมโต สดใส

  อีกทริคหนึ่งที่อยากบอกต่อ คือใช้ ' อายไลเนอร์สีขาว ' เลือกที่เส้นเล็กเรียวหน่อย เขียนขอบตาด้านใน เพื่อไฮไลท์ดวงตาให้โดดเด่น ดู pop up ออกมาจากใบหน้า ทำให้จุดโฟกัสอยู่ที่ดวงตาอย่างเดียว ให้ลุคโดยรวมเปล่งประกาย สดใส เหมือนนอนหลับแต่หัวค่ำ ซ่อนความบวมใต้ตาได้สนิทเลยล่ะค่ะ =w=b

  หลังจากเขียนขอบตาด้านในเสร็จแล้ว ก็วาดเส้นแคทอายส์ขึ้นมาที่เปลือกตาแล้วถมระบายให้เต็ม ก็เป็นอีกทริคที่ช่วยดึงความสนใจไปที่ดวงตาด้านบน ทริคนี้เหมาะกับสาวตาเล็กด้วย เพราะการเขียนตาด้วยสีขาวจะช่วย ' เปิด ' ดวงตาให้ดูกลมโตขึ้น ถ่ายรูปสวยขึ้นกว่าเดิมด้วยล่ะ (◕‿◕)♡

  6. ประคบใต้ตาด้วย 'คาเฟอีน' เช่น ถุงชาเขียว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe