87713932 559974527940830 7135632834588175717 n
Articles makeup
ความงาม

ปากบาง หน้าไม่เด่นเลย! 7 ทริคเมคอัพ Step by Step ให้ 'ริมฝีปากอวบอิ่ม น่าจุ๊บ' ไม่ง้อฟิลเลอร์ (*¯ ³¯*)♡

สาวๆ คนไหนเกิดมาพื้นที่ริมฝีปากน้อย (หรือปากบางนั่นแหละ) ทาลิปสีไหนก็กลืนหายไปกับหน้า ถ่ายรูปก็ดูจางๆ ซีดๆ ไม่เด่นเอาซะเลย ลองทำตาม 7 ทริคนี้ง่ายๆ แบบจับมือซิสทำตามเลย ปากดูอิ่มสวย น่าจูจุ๊บชัวร์ๆ ❤


» » - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทาลิปบาล์มที่มีส่วนผสมของ 'มินต์'

  • 2. สครับ ผลัดเซลล์ริมฝีปากให้เรียบเนียน

  • 3. รองพื้นปากชั้นแรกด้วย 'ลิปไพรเมอร์ ( Lip Primer )'

  • 4. ใช้ 'คอนซีลเลอร์' เพื่อลบเส้นขอบปาก

  • 5. ใช้ 'ลิปไลเนอร์' เนื้อแมตต์ วาดเส้นเกินขอบปากออกมานิดหน่อย

  • 6. เริ่มขั้นตอนทา 'ลิปสติก' โทนสีสดใส ให้ปากดูโดดเด่น

  • 7. ทา 'ลิปกลอส' เคลือบทับอีกชั้น ให้ปากอิ่ม ปากฉ่ำแวววาว

   

  สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ที่อยากมีปากอิ่มๆ น่าจุ๊บ! ทุกคน ♡ ( ̄З ̄)

  ผู้หญิงสายแต่งหน้าอย่างเรา จะมีลิปสติกเป็นร้อยแท่งในกรุก็เรื่องปกติป้ะ? ถึงผู้ชายจะไม่เคยเก็ทว่า เราจะมีลิปสติกเฉดสีซ้ำกันไปทำไม ( ทั้งที่จริงๆ มันไม่ได้ซ้ำ! ) เราก็ไม่แคร์  ผู้หญิงด้วยกันรู้ดีว่าชมพูเฉดนี้คือสาวหวาน ชมพูบานเย็นคือสาวแซ่บ เอ็นจอยกับการใช้ชีวิตได้ทุกวัน ก็เพราะสีสันหลากหลายเหล่านี้นี่แหละ ขนาดช่วงนี้ต้องใส่แมส ก็ไม่ได้ปล่อยให้ปากซีด ทาบ่อยกว่าเดิมด้วยซ้ำไป กลัวดูเหมือนคนป่วย อิอิ

  แต่ปัญหาของสาวๆ ส่วนหนึ่งที่ทำให้สนุกกับลิปสติกได้ไม่เต็มที่ก็คือ ' ริมฝีปากบาง ' นี่ล่ะค่ะ ทาแล้วถ่ายรูปไม่สวย ไม่โดดเด่น ปากเหมือนเส้นขีดเดียว เหมือนเม้มปากอยู่ตลอดเวลา ต่างกับคนปากอวบอิ่ม ที่ทายังไงก็ดูเซ็กซี่มีเสน่ห์ แถมใช้ลิปได้คุ้ม ไม่เหมือนพวกเราที่ทาบ่อยยังไง ก็ทาไม่เคยทันวันหมดอายุเลยจ้า จะให้ไปหาหมอ เจอเข็มฟิลเลอร์ก็กลัวเจ็บอีก งั้นลองมาทำตามทริค ' แต่งปากให้อวบอิ่มนุ่มนิ่ม ' ไม่ต้องพึ่งวิธีการทางการแพทย์ แค่ใช้เทคนิคนิดๆ หน่อยๆ เท่านั้น แค่ทำตามขั้นตอนที่บอกไว้ Step By Step เธอก็จะมีปากสวย ไม่แพ้แองเจลิน่า โจลี่แน่นอน ถ้าพร้อมแล้วก็นั่งลงที่โต๊ะเครื่องแป้งหน้ากระจก แล้วเริ่มแต่งปากไปพร้อมกันเลย!

  1. ทาลิปบาล์มที่มีส่วนผสมของ 'มินต์'

  ก่อนจะมีปากที่อวบอิ่มได้ ต้องเตรียมกันตั้งแต่พื้นผิว! เตรียมริมฝีปากให้เรียบเนียน ชุ่มชื้นด้วย ' ลิปบาล์ม ' หากไม่ซีเรียสมาก จะใช้ลิปบาล์มแบบใดก็ได้ แต่หากต้องการความอิ่มฟูเป็นพิเศษ ให้เลือกลิปที่มีส่วนผสมของมินต์ หรือน้ำมันเปปเปอร์มินต์ ( peppermint oil ) เพราะมีส่วนผสมของเมนทอล ช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนบนริมฝีปากได้ดีขึ้นกว่าเดิมค่ะ ทาลิปบางๆ ให้ทั่วริมฝีปาก ทิ้งไว้ 5 นาที พอให้เนื้อริมฝีปากเต่งตึงขึ้น ค่อยก้าวสู่ขั้นตอนต่อไปค่ะ

  2. สครับ ผลัดเซลล์ริมฝีปากให้เรียบเนียน

  เมื่อทาลิปบาล์มเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงขั้นตอนของการสครับ! ใช้ Lip Scrub ที่มีขายทั่วไป หรือจะทำเองจากเกล็ดน้ำตาล ผสมกับวาสลีนและน้ำผึ้ง ป้ายเบาๆ ให้ทั่วริมฝีปาก แล้วใช้แปรงสีฟันขนนิ่ม ราดน้ำให้พอเปียก แล้วถูริมฝีปากเบาๆ เพื่อกำจัดรอยลอกหรือขุยส่วนเกินออกไป ยิ่งปากเรียบเนียนเท่าไหร่ เวลาทาลิปสติก สีจะยิ่งสะท้อนแสงวิบวับได้มากขึ้น ดูอวบอิ่มมากขึ้น อันนี้เป็นหลักวิทยาศาสตร์เลยนะคะซิส

  ใครที่ปากเดิมค่อนข้างซีดหรือคล้ำ เป็นเพราะเลือดไปไหลเวียนที่ปากไม่เพียงพอ การสครับปาก ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดตรงผิวริมฝีปาก ให้มีสีชมพูตามธรรมชาติอีกด้วย เมื่อสครับเสร็จ ใช้ทิชชู่เนื้อนิ่มเช็ดสครับออก ทาลิปบาล์มสูตรปกติชั้นบางๆ ทั่วปากอีกครั้ง ก่อนเข้าสู่ขั้นตอนการแต่งปากอย่างจริงจัง!

  3. รองพื้นปากชั้นแรกด้วย 'ลิปไพรเมอร์ ( Lip Primer )'

  เวลาสาวๆ ทาลิปสติก มักหลงลืมการทา ' Lip Primer ' หรือไพรเมอร์ฟื้นฟูร่องปากไป ทั้งที่ถือเป็นไอเทมกู้ชีพของสาวปากบางเลยทีเดียว โดยเฉพาะคนปากแห้งเป็นขุย! เหมือนเวลาลงรองพื้นผิวหน้านั่นแหละค่ะ การทาลิปไพรเมอร์จะทำให้เกลี่ยลิปได้สวยงาม เรียบเนียน ติดทนยาวนานยิ่งขึ้น ไม่ติดเป็นร่องๆ หรือเป็นแผ่นจนเสียบุคลิกค่ะ

  วิธีการทาคือ ทาเหมือนลิปสติกเลย ทิ้งไว้สักพักประมาณ 5 นาที ปากที่แห้งๆ จะดูอิ่มเต็มชุ่มชื้นยิ่งขึ้น แต่ถ้าใครปากแห้งมาก อาจจะต้องทาในปริมาณที่เยอะกว่าปกติสักนิด และทิ้งไว้นานกว่าเดิมสัก 10-15 นาที ถ้าในโต๊ะเครื่องแป้งไม่มีลิปไพรเมอร์ จะใช้ลิปบาล์มธรรมดาก็ได้ แต่เลือกสูตรที่ให้ความชุ่มชื้นสูงหน่อยนะคะ

  4. ใช้ 'คอนซีลเลอร์' เพื่อลบเส้นขอบปาก

  สาวๆ หลายคนมีเส้นขอบปากค่อนข้างชัด สาเหตุที่ขอบปากคล้ำยังไม่แน่ชัด แม้จะไม่ได้ดื่มเหล้าสูบบุหรี่ ก็อาจมาจากพันธุกรรมหรืออายุที่มากขึ้นได้ เส้นเหล่านี้ทำให้ปากดูเล็กและบางลงไปโดยปริยาย หากจะทำให้ปากดูอวบอิ่มขึ้น ต้องลบเส้นขอบปากออก เพื่อขยายพื้นที่ริมฝีปาก ทาลิปได้กว้างขึ้นกว่าเดิมนั่นเองค่ะ

  โดยใช้คอนซีลเลอร์ ( ถ้าไม่มีจะใช้รองพื้นก็ได้ แต่ควรเป็นเนื้อครีมหรือเนื้อน้ำที่ไม่หนักปากจนเกินไป ) แตะสามจุดบนริมฝีปาก ก่อนจะค่อยๆ เบลนด์ส่วนขอบจนเส้นขอบจางหายไป เหมือนการลงรองพื้นบนผืนผ้าใบก่อนลงลิปสติก คอนซีลเลอร์ยังมีคุณสมบัติให้ลิปติดทนนาน ไม่เลือนหายตลอดทั้งวันด้วยค่ะ

  5. ใช้ 'ลิปไลเนอร์' เนื้อแมตต์ วาดเส้นเกินขอบปากออกมานิดหน่อย

  ใช้ ' ลิปไลเนอร์ ' หรือดินสอเขียนขอบปาก ค่อยๆ วาดตัดเส้นริมฝีปาก โดยวาดให้ขอบเกินปากจริงออกมาเล็กน้อย เลือกสีที่เหมาะกับโทนสีผิว ( skin tone ) ของตัวเองเพื่อให้สีกลมกลืนกับปากจริง ถ้าจะเอาเนียนๆ ก็อย่าเกินมาก เดี๋ยวดูโป๊ะ แต่ถ้าเน้นแฟนซีหรือไม่แคร์คนมอง จะวาดเกินออกมาถึงครึ่งคางก็ไม่ว่ากัน!! เติมกิมมิกด้วยการขีดเส้นเป็นรูปตัว X ตรงรอยหยักเหนือปาก ให้ริมฝีปากดูมีรูปทรงยิ่งขึ้น 

  ควรเลือกลิปไลเนอร์เป็นเนื้อแมตต์ เพราะเนื้อชนิดนี้จะไม่วาว ระยิบระยับดึงดูดความสนใจมากเกินไป เมื่อนำมากำหนดเส้นขอบปาก ก็จะดูเนียน เหมือนเป็นเส้นปากเราเองโดยธรรมชาติ วาดเสร็จแล้วก็ใช้ดินสอแท่งเดิมถมระบายริมฝีปากด้านในให้เต็ม ก่อนจะลงลิปสติกในขั้นตอนต่อไป

  6. เริ่มขั้นตอนทา 'ลิปสติก' โทนสีสดใส ให้ปากดูโดดเด่น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe