94399886 672539086899888 8946910603475150735 n
Articles makeup
ความงาม

#ขนตาบางหรอมแหรมสุด! 7 ทริค 'เพิ่มขนตาให้แน่นฟู มีวอลลุ่ม' สวยหวาน ไม่แพ้ติดขนตาปลอม (◕‿◕)♡

แม้จะไม่ได้เกิดมาขนตาแน่น เหมือนแม่มอบกันสาดส่วนตัวให้ตั้งแต่อยู่ในท้อง แต่ถ้าทำทริค 7 ข้อนี้ ก็เสกขนตาสวยปิ๊งปั๊งขึ้นได้ด้วยมือเราเองค่ะ #กะพริบตาถี่ๆ (ღ˘⌣˘ღ)


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หาสาเหตุที่แท้จริงว่า ทำไมเธอจึงมี 'ขนตาน้อย' กันแน่

  • 2. ใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ 'สูตรอ่อนโยน' ช่วยถนอมขนตาได้

  • 3. ใช้เซรั่มบำรุงขนตา เพื่อ 'เร่งให้ขนตายาวเร็วขึ้น'

  • 4. ทำมาส์กบำรุงขนตา 'ทิ้งไว้ข้ามคืน' ( overnight mask )

  • 5. ใช้ไพรเมอร์ ( Lash Primer ) ทาขนตา ก่อนปัดมาสคาร่า

  • 6. ใช้มาสคาร่าให้ถูกสุขอนามัย อย่าปัดทิ้งไว้ข้ามคืน!

  • 7. ใช้ 'อายไลเนอร์' เติมขนตา ดูขนตาหนาขึ้นกว่าเดิม!

   

  สวัสดีค่าา สาวๆ SistaCafe คนสวย ( แต่ขนตาน้อย... ) ทุกคน (.❛ ᴗ ❛.)*:・゚✧

  สำหรับเพศหญิงแล้ว อวัยวะที่มีเสน่ห์ ดึงดูดสายตาคนภายนอกที่สุด คงหนีไม่พ้นดวงตา ยิ่งมีส่วนเพิ่มความสวยอย่าง ' ขนตา ' ที่งอนหนา ยาวเป็นแพ ก็ยิ่งขับให้ดูสวยหวานมากขึ้น แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะเกิดมาขนตาสวย เหมือนมีกันสาดส่วนตัวตั้งแต่เกิด บางคนเกิดมาขนตาบางหรอมแหรม พอดัดขนตาบ่อยๆ ขนตาก็ร่วง น้อยลงกว่าเดิมเข้าไปอีก ยิ่งอายุเยอะขนตาก็น้อยลงเรื่อยๆ จะไม่มีขนตาให้ปัดมาสคาร่าแล้ว จะออกงานทีต้องพึ่งขนตาปลอมคู่ใจตลอด แต่จะให้ติดทุกครั้งก็รำคาญ ยุ่งยาก แถมลุคก็ดูไม่เป็นธรรมชาติด้วย แต่ถ้าไม่ติดหน้าก็ดูจืดอีก เซ็ง (⇀‸↼‶)

  ถ้าสาวๆ เป็นคนหนึ่งที่อยากขนตาแน่นฟู มีวอลลุ่มแบบไม่ติดขนตาปลอม วันนี้เรามีทริคดีๆ ให้ขนตาดูแน่นฟู มีวอลลุ่มสุดๆ มาบอกต่อ มีครบทั้งการบำรุงขนตาและการแต่งขนตา แค่ทำตาม 7 วิธีนี้เท่านั้น เธอก็เปลี่ยนลุคเป็นสาวหวานได้อย่างง่ายดาย! ถ้าพร้อมเสกตาลุคจืด เป็นลุคสวย กะพริบตาทีขนตาพรึ่บพรั่บเหมือนตัวละครในการ์ตูนตาหวานญี่ปุ่น ก็มาอ่านบทความนี้แล้วไปทำตามกันเลย

  1. หาสาเหตุที่แท้จริงว่า ทำไมเธอจึงมี 'ขนตาน้อย' กันแน่

  เราจะแก้ไขปัญหาไม่ได้ ถ้าเราไม่รู้ต้นตอของมันเสียก่อน! โดยปกติแล้ว ขนตาของผู้หญิงจะมีจำนวนน้อยลงเรื่อยๆ แปรผันตามอายุที่มากขึ้น หากเป็นคนขนตาหนาก็จะบางลง หากเป็นคนขนตาน้อยอยู่แล้วก็จะแทบไม่มีเลย นั่นเพราะอายุที่มากขึ้น ทำให้ความสามารถในการกักเก็บความชุ่มชื้นของผิวลดลง และฮอร์โมนในร่างกายไม่สมดุล ปั่นป่วน เมื่อฮอร์โมนบางส่วนต่ำลง การกระตุ้นรูขุมขนก็ลดลง ขนใหม่ๆ จะขึ้นช้าลง รวมถึงขนตาด้วยนั่นเอง

  นอกจากปัจจัยเรื่องอายุ โรคเกี่ยวกับตาก็ส่งผลกับจำนวนขนตาด้วย เช่น ดวงตาติดเชื้อ, ไทรอยด์, หรือการขาดวิตามินบางชนิด แต่บางคนก็เป็นเหตุผลง่ายๆ ที่ละเลยกัน เช่น ขยี้ตาบ่อย, แต่งตาแล้วไม่ล้างออก ปล่อยทิ้งไว้ข้ามคืน ทำให้ขนตาอ่อนแอลงและหลุดร่วงง่ายขึ้นค่ะ

  2. ใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ 'สูตรอ่อนโยน' ช่วยถนอมขนตาได้

  หากสาวๆ แต่งหน้าบ่อย แต่งตาหนักแทบทุกวัน นอกจากควรเลือกใช้เครื่องสำอางที่มีคุณภาพแล้ว ก็ควรใส่ใจกับขั้นตอนการล้างออกด้วยเช่นกัน! หากเธอใช้สำลีเนื้อหยาบ คู่กับรีมูฟเวอร์ที่ใส่สารเคมีแรงๆ แต่งสีเติมกลิ่นกระจาย แถมยังไม่อ่อนโยนกับดวงตา ถูดวงตาปื๊ดๆ แบบไม่เกรงใจตีนกาในอนาคตเลยนั้น อาจทำให้เส้นขนตาที่บอบบางร่วงเยอะกว่าที่ควรจะเป็น กลายเป็นว่าลบทั้งเมคอัพ ลบทั้งขนตาไปเลยจ้า #หัวเราะแห้งๆ

  เพื่อเซฟขนตาไม่ให้ร่วงไปมากกว่านี้ เราแนะนำให้ใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ที่ใช้กับดวงตาโดยเฉพาะ สูตรอ่อนโยน ไม่ใส่สารเคมีแรงๆ แปะทิ้งไว้ที่ดวงตา 3-5 นาที ให้น้ำยาละลายเมคอัพออกมาก่อน ค่อยเช็ดอย่างเบามือซ้ำอีกครั้ง หรือจะใช้แบบออยล์ นวดที่ดวงตาให้เมคอัพหลุดระหว่างล้างหน้าก็ได้ แต่ถ้าใครเซนซิทีฟกับดวงตา ใช้รีมูฟเวอร์ดีกว่า เพราะออยล์บางยี่ห้อเข้าตาแล้วแสบ ตามัวได้ค่ะ

  3. ใช้เซรั่มบำรุงขนตา เพื่อ 'เร่งให้ขนตายาวเร็วขึ้น'

  มาถึงขั้นตอนการบำรุงกันบ้าง! ในท้องตลาดเขาก็มี ' เซรั่มเร่งขนตายาว ' ออกมาวางขายกันมากมาย โดยเซรั่มแบบนี้จะผสมวิตามินสูตรพิเศษที่บำรุงขนตาโดยเฉพาะ กระตุ้นให้รูขุมขนผลิตเส้นขนออกมากมากขึ้น ลักษณะจะเป็นสีใสๆ เหนียวนิดหน่อย โดยสูตรที่ช่วยเร่งขนตาได้ดี ควรมีส่วนผสมของสารสกัดพืชธรรมชาติ, กรดอะมิโน, วิตามินและเปปไทด์ เพื่อให้เส้นขนตาสุขภาพดี แข็งแรง ไม่ร่วงง่ายค่ะ

  เพียงใช้เซรั่มปัดที่ขนตา ปัดซ้ำ 2-3 รอบ คล้ายปัดมาสคาร่า ให้น้ำยาเคลือบเส้นขนตาให้ชุ่มก่อนเข้านอนทุกคืน ก็จะช่วยทำให้ขนตาแข็งแรงมากขึ้น เพิ่มขนตาให้หนายาวมากขึ้น แต่วิธีนี้ค่อนข้างจะต้องใช้เวลา อย่างน้อยก็หลักเดือน เพราะขนตาค่อนข้างยาวช้า ต้องขยันบำรุงกันนิดนึงค่ะ >///<

  4. ทำมาส์กบำรุงขนตา 'ทิ้งไว้ข้ามคืน' ( overnight mask )

  สาวงบน้อยคนไหน ไม่อยากเปลืองเงินซื้อเซรั่มเร่งขนตา หรือมีเซรั่มแล้ว แต่อยากบำรุงพร้อมกันหลายๆ วิธี การทำ ' มาส์กขนตา ' ก็ช่วยได้! เธอน่าจะคุ้นชินพวกมาส์กหน้า มาส์กปากกันอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้ทำที่ขนตาแทน โดยใช้ ' วาสลีน ' ไอเทมสารพัดประโยชน์ของสายบิวตี้นี่ล่ะค่ะ 

  ก่อนนอน ใช้ปลายนิ้วที่สะอาดหรือปลายคอตตอนบัดก็ได้ ปาดวาสลีนขึ้นมาแล้วทาเคลือบส่วนโคนขนตา ค่อยๆ ทำอย่างระมัดระวังจนครบทุกเส้น พอกทิ้งไว้ข้ามคืน ตอนเช้าค่อยล้างออก ด้วยวิธีนี้ วาสลีนจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและป้องกันไม่ให้ขนตาหลุดร่วงง่าย เหมือนเราใช้ครีมนวดผม ทรีทเมนต์หมักปลายผมตอนอาบน้ำยังไงยังงั้นเลย ถ้าบ้านใครไม่มีวาสลีน จะใช้น้ำมันจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะกอก หรือ Castor Oil ก็ได้ผลเช่นเดียวกันค่ะ

  5. ใช้ไพรเมอร์ ( Lash Primer ) ทาขนตา ก่อนปัดมาสคาร่า

  หากพูดว่า lash primer หลายคนอาจไม่คุ้นชื่อ แต่ถ้าพูดว่ามาสคาร่าเบส มาสคาร่าใส ทุกคนน่าจะนึกภาพออก! สาวๆ ขนตาน้อย ทุกครั้งที่แต่งตา ควรปัดมาสคาร่าใสๆ เพื่อรองพื้นขนตาก่อนปัดมาสคาร่าทุกครั้ง เพราะเขามีคุณสมบัติช่วยทั้งบำรุงขนตา มี polymer ทำให้มาสคาร่าติดทนนานขึ้น และทำให้ขนตาดูหนาฟูขึ้นชั่วคราวได้ด้วย! 

  ทริคคือปัดจากโคนจรดปลาย โดยเริ่มจากส่วนกลางก่อน ปัดเลยไปจนถึงช่วงหางตา และค่อยกลับมาปัดถึงหัวตาอีกรอบ เน้นโคนเยอะๆ อย่าปัดส่วนปลายมากเกินไป ขนตาจะดูเปียกได้ เท่านี้ก็เป็นรองพื้นขนตาสุดแข็งแรง พร้อมสำหรับการปัดมาสคาร่าแล้วล่ะค่ะ #กะพริบตาปิ๊งๆแบบคนสวย

  6. ใช้มาสคาร่าให้ถูกสุขอนามัย อย่าปัดทิ้งไว้ข้ามคืน!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe