54800535 333218880873433 8602906359070585919 n
Articles food
อาหาร

อร่อย ดื่มแล้วผอม! แจก 9 สูตร 'สมูทตี้ลดน้ำหนัก' ทำง่าย อิ่มสบายท้อง ดื่มแทนมื้ออาหาร ในวันที่เร่งรีบ ❤

ช่วงเช้าตื่นสาย ไม่มีเวลากินข้าว หรือมื้อเย็นที่ไม่อยากหนักท้อง ต้องการเมนูโล่งๆ เบาๆ ท้อง หลายคนคงเลือกดื่มเป็น 'สมูทตี้' แค่โยนทุกอย่างปั่นรวมกัน เสร็จ! แต่ทั้ง 7 สูตรในบทความนี้ รับรองว่าทั้งอร่อย! ทั้งผอม! แน่นอนค่า


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. The Best Green Smoothie

  • 2. Detox Smoothie

  • 3. Creamy Mint Chocolate Chip Smoothie

  • 4. Creamy Cacao Avocado Smoothie

  • 5. Frozen Fruit Smoothie

  • 6. Citrus Energy-Boosting Smoothie

  • 7. Skinny Strawberry Shortcake Smoothie

  • 8. Banana Split Smoothie

  • 9. Skinny Oatmeal Cookie Smoothie


  สวัสดีค่าาา สาวๆ SistaCafe ที่อยากรักษาหุ่น แต่งานยุ่งเวอร์!

  งานสมัยนี้ก็แข่งกับความเร่งรีบ ยิ่งในช่วงสถานการณ์โควิด ที่มีการปรับลดพนักงาน แต่จำนวนงานที่ต้องทำยังเท่าเดิม ทำให้คนที่เหลือรอดต้องจมอยู่กับกองงานตั้งแต่เช้าจรดเย็น ( แง ) โอทีก็บ่อย ต้องรีบกลับบ้านมาออฟฟิศตอนเช้าอีก ตอนพักเที่ยงก็พักไม่กี่นาที ต้องกลับมาเคลียร์งานต่ออีกแล้ว ไลฟ์สไตล์แทบไม่มีเวลาให้หายใจ จนน้ำหนักเริ่มขึ้นทีละโลสองโล... แย่ละ คุมรูปร่างก็ต้องทำ งานก็ต้องเสร็จ แต่เวลาออกกำลังก็ไม่ค่อยมี จะทำยังไงดีนะ??

  ใครที่กำลังหัวหมุนกับปัญหาโลกแตกนี้อยู่ บทความนี้ตอบโจทย์สาวซิสแน่นอน! หลายคนทำงานออฟฟิศ หรือธุรกิจส่วนตัวที่ต้องวุ่นกับงานตลอด ไม่มีเวลาไปร้านดีๆ หรือแม้แต่เวลาเคี้ยวข้าว แต่ยังต้องการสารอาหารครบถ้วน อิ่มท้องได้โดยใช้เวลาน้อยที่สุด เราขอเสนอ ' สมูทตี้ผลไม้ ' ที่แค่ใส่ทุกอย่างลงเครื่องปั่น กดปั่นไม่ถึง 2 นาทีก็พร้อมดื่ม และหากเลือกส่วนผสมดีๆ ก็กลายเป็นเครื่องดื่มลดความอ้วนแสนอร่อย แคลอรี่ไม่พุ่งด้วยนะคะ ^^ หากสนใจ ก็ลองมาส่อง 7 สูตรสมูทตี้ลดน้ำหนัก ทุกสูตรสามารถดื่มแทนมื้ออาหาร ในวันที่เร่งรีบ อยู่ท้อง ไม่หิวโซแน่นอน! แล้วนำไปทำตามกันได้เลยค่า

  1. The Best Green Smoothie

  สูตรแรก ขอมอบให้กับสาวๆ ที่ไม่ชอบกินผักสดเอาซะเลย แต่ด้วยอายุที่มากขึ้น พอไม่กินไฟเบอร์ก็เริ่มท้องผูกบ่อย ผิวพรรณไม่ค่อยสดใสเท่าที่ควร ทางออกของเธอคือเอาผักไปปั่นรวมกับสมูทตี้ เป็น ' Green Smoothie ' และเพื่อไม่ให้รู้สึกเหม็นเขียวผัก สูตรนี้จะมีผลไม้รสอร่อยอย่างสับปะรด ที่ช่วยเรื่องการขับถ่าย, มะม่วง กล้วยที่ไฟเบอร์สูง, อะโวคาโด นมอัลมอนด์ เพิ่มความหอมมันและไขมันดี และเพิ่มรสจัดจ้านด้วยขิงอีกด้วย รับรองว่าอร่อย แถมได้ประโยชน์สูงเวอร์

  ส่วนผสม
  สับปะรดแช่แข็งหั่นชิ้นเล็กๆ 1 ถ้วย
  มะม่วงแช่แข็งหั่นชิ้นเล็กๆ 1/2 ถ้วย
  อะโวคาโดสุกขนาดกลาง 1/2 ผล
  ขิงขนาด 1 นิ้ว ปอกเปลือก หั่นสับเป็นชิ้นเล็กๆ
  ผักโขม 2 ถ้วย
  นมอัลมอนด์รสจืด ( unsweetened ) 1 ถ้วย ใส่เพิ่มได้เพื่อความหอมมัน
  **เมล็ด flaxseed หรือ hemp seeds 1 ช้อนโต๊ะ เพิ่ม texture ใส่หรือไม่ก็ได้**

  วิธีทำ : ใส่ทุกอย่างลงไปในเครื่องปั่น ปั่นนาน 1-2 นาทีจนกว่าส่วนผสมทุกอย่างจะเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน หากต้องการสัมผัสหอมมันเพิ่มเติม สามารถใส่นมอัลมอนด์เพิ่มได้ตามชอบค่ะ

  2. Detox Smoothie

  นั่งทำงานหน้าคอมทั้งวัน ลำไส้ไม่ค่อยได้เคลื่อนไหว จึงไม่แปลกที่สาวออฟฟิศมากมายเกิดอาการ ' ท้องผูก ' หลายวันถึงจะขับถ่ายที แต่จะให้พึ่งยาสวนทวารหรือกินยาระบายตลอดคงไม่ไหว ลองใช้วิธีธรรมชาติอย่าง ' สมูทตี้ดีท็อกซ์ ' กันดีกว่า ไม่มีอันตรายต่อร่างกาย ใช้ผลไม้อย่างแอปเปิ้ลเขียว สับปะรด กล้วย ขิง ผักโขม ที่ดื่มแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น เบาสบายท้อง สารต้านอนุมูลอิสระสูง และช่วยขับถ่าย กำจัดสารพิษในร่างกายตามธรรมชาติ สุขภาพดีง่ายๆ แค่ดื่มในมื้อเช้าเท่านั้นค่ะ อร่อยด้วยนะจะบอกให้

  ส่วนผสม
  น้ำเปล่า หรือน้ำส้มคั้น 1/2 ถ้วย
  แอปเปิ้ลเขียว 1 ผล
  สับปะรดแช่แข็งหั่นชิ้นเล็กๆ 1/2 ถ้วย
  กล้วยแช่แข็ง 1/2 ผล
  ขิงสด ปอกเปลือกสับเป็นชิ้นเล็กๆ
  ผักโขมสด 1 ถ้วย
  ผักชีสด 1 กำมือ
  น้ำมะนาวคั้นสด 1 ช้อนโต๊ะ

  วิธีทำ : ใส่ทุกอย่างลงไปในเครื่องปั่น ปั่นจนเนื้อนุ่มเข้ากันดี พร้อมดื่มได้เลย แนะนำว่า ถ้าเครื่องปั่นที่บ้านไม่ใช่แบบกำลังไฟสูง ให้ปั่นผักโขม ผักชีและขิงในน้ำเปล่าให้ละเอียดก่อน เพื่อให้ได้สมูทตี้เนื้อนุ่มเนียนที่สุดนะคะ

  3. Creamy Mint Chocolate Chip Smoothie

  เห็นชื่อสมูทตี้แล้ว อย่าเพิ่งคิดว่าจะอ้วน! แม้จะดูหอมมัน ครีมมี่จากช็อกโกแลต แต่ก็ใช้ส่วนผสมจากผงโกโก้ เมล็ด cacao nibs ที่ทำให้อารมณ์ดี ลดโอกาสการเกิดโรคหัวใจ อ่อนเยาว์กว่าวัย ผิวสวย มีสารต้านอนุมูลอิสระ,นมอัลมอนด์ ผงโปรตีนที่มีประโยชน์ โปรตีนสูง ไม่มีไขมันส่วนเกิน เพิ่มกลิ่นหอมสดชื่นด้วยใบมินต์ เมื่อปั่นรวมกันก็ให้เนื้อสัมผัสครีมๆ เหมือนสมูทตี้ช็อกโกแลตทั่วไป แต่ให้คุณค่ากับร่างกายสุดๆ และไม่ต้องกลัวจะหิวระหว่างวัน เพราะทำให้อิ่มท้องถึงมื้อถัดไปแน่นอนค่า

  ส่วนผสม
  นมอัลมอนด์ 1-1 1/2 ถ้วย
  ผงโปรตีนรสวานิลลา สูตร plant-basedd 1 สกู๊ป
  แตงซุกินี่แช่แข็ง 1 ถ้วย
  อะโวคาโด 1/4 ถ้วย
  ใบมินต์สด 3 ใบ หรือ peppermint extract 1/2 ช้อนชา
  ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
  เมล็ด cacao nibs 1 ช้อนโต๊ะ

  วิธีทำ : ใส่ส่วนผสมทุกอย่าง ( ยกเว้น cacao nibs ) ลงในเครื่องปั่น ปั่นจนได้สมูทตี้เนื้อเนียนละเอียด ตกแต่งด้วยเมล็ด cacao nibs พร้อมเสิร์ฟ!
   

  4. Creamy Cacao Avocado Smoothie

  หากพูดถึงสมูทตี้ช็อกโกแลต วิถีเด็กอ้วนก็ต้องเพิ่มครีม เพิ่มวิปเพื่อความหอมมันไว้ก่อน แต่ถ้ามาสายอาหารคลีน รักษารูปร่าง ลองเปลี่ยนจากครีมเป็น ' อะโวคาโด ' ดูก็ดีนะ! ให้ทั้งไขมันชนิดดี อิ่มท้อง และมีประโยชน์ต่อร่างกาย เนื้อสัมผัสก็ไม่ต่างกับครีมทั่วไปเลย อีกทั้งยังมีส่วนผสมของนมอัลมอนด์ ผงโปรตีนสูตร plant-based ที่ย่อยง่าย ไม่ทำให้ท้องอืด, เมล็ดเชียและผงโกโก้ ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ หากมื้อเช้าวันไหนเร่งรีบและหิวมาก ต้องการพลังงานทันที สูตรนี้จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน!

  ส่วนผสม
  นมอัลมอนด์ 1 ถ้วย
  ผงโปรตีนรสวานิลลา สูตร plant-based 1 สกู๊ป
  แตงซุกินี่ 3/4 ถ้วย
  อะโวคาโด 1/4 ถ้วย
  เมล็ดเชีย 1 ช้อนโต๊ะ
  ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
  ผงมาคา ( maca powder ) 1 ช้อนชา

  วิธีทำ : ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในเครื่องปั่น ปั่นจนได้เนื้อสมูทตี้นุ่มเนียน โรยตกแต่งด้านบนด้วยเมล็ด cacao nibs เป็นอันเสร็จ พร้อมอร่อย!

  5. Frozen Fruit Smoothie

  เมื่อหัวใจมันเรียกร้องหา ' สมูทตี้ผลไม้รวม ' แบบจุกๆ เราก็จัดให้! ในสูตรนี้จะใช้ส่วนผสมเพิ่มความครีมมี่ ด้วยอาหารคลีนแคลอรี่ต่ำ โปรตีนสูงอย่างกรีกโยเกิร์ตเท่านั้น! ที่เหลือจะเป็นผลไม้แช่แข็ง และน้ำผลไม้ ให้สาวซิสได้รับประโยชน์จากผลไม้ชนิดต่างๆ อย่างเต็มที่ แนะนำเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง เมื่อปั่นรวมกับน้ำแอปเปิ้ลและโยเกิร์ต ได้ทั้งสัมผัสครีมมี่และความหวาน อร่อยสุดๆ! มีทั้งกรดโฟเลต วิตามิน C และโพแตสเซียม แค่ดื่มแก้วเดียวก็สดใส เฟรชได้ทั้งวันค่ะ

  ส่วนผสม
  น้ำแอปเปิ้ล 1 1/2 ถ้วย
  ผลไม้แช่แข็งตามชอบ เช่น เชอร์รี่ ราสเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ มะม่วง 2 ถ้วย
  กรีกโยเกิร์ตรสวานิลลา 3/4 ถ้วย
  ใบมินต์และผลไม้หั่นสับชิ้นเล็กๆ โรยเพื่อตกแต่ง

  วิธีทำ : ใส่ผลไม้ น้ำผลไม้และโยเกิร์ตลงไปในเครื่องปั่น ปั่นจนเนื้อเนียนนุ่มเข้ากันดี ตกแต่งด้วยผลไม้หั่นสับและใบมินต์ที่เตรียมไว้ตามชอบ ดื่มได้เลย!

  6. Citrus Energy-Boosting Smoothie

  รู้สึกเหนื่อยล้า ไม่สดชื่นอยู่ใช่ไหม? แทนที่สาวๆ จะดื่มกาแฟ อัดคาเฟอีนให้ตัวเองในมื้อเช้า ลองเปลี่ยนเป็นเมนู ' สมูทตี้ซิตรัส ' ที่มีรสเปรี้ยวอมหวาน แคลอรี่ต่ำสุดๆ แถมให้คุณประโยชน์ต่อร่างกายดูไหมคะ? แม้จะอัดแน่นไปด้วยผลไม้ แต่ก็ให้พลังงานแทนมื้ออาหารได้ เพิ่มพลังงานให้สมองแจ่มใสได้ตลอดวัน ผลไม้ที่นำมาใช้มีทั้งส้ม มะนาว พีช เพิ่มธาตุเหล็กด้วยใบผักโขม และนมอัลมอนด์เพิ่มโปรตีนและความหอมมัน บอกเลยว่าสูตรนี้ มัน-ดีย์-มาก!

  ส่วนผสม
  ส้ม 1 ผล ( ปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นเล็ก เอาเมล็ดออก )
  มะนาว 1 ผล ( ปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นเล็ก เอาเมล็ดออก )
  ใบผักโขม 4 ใบ
  แครอท 1 หัว ( ปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นเล็ก หรือขูดฝอย )
  พีช 1 ผล ( ปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นเล็ก
  นมอัลมอนด์ 1 1/2 ถ้วย

  วิธีทำ : ใส่ทุกอย่างลงไปในเครื่องปั่น กดปั่นจนกว่าจะได้เนื้อสมูทตี้เนียนนุ่ม พร้อมดื่มทันที

  7. Skinny Strawberry Shortcake Smoothie

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe