91947204 517901832445933 4479261756659379280 n
Articles makeup
ความงาม

จมูกโต ไม่มั่นใจเลย! 7 ทริคแต่งหน้าง่ายๆ 'เหลาจมูก' ให้ดูเรียวขึ้น ถ่ายรูปสวย หน้าเป๊ะไม่ง้อหมอศัลย์❣

สาวๆ คนไหนประสบปัญหาจมูกค่อนข้างใหญ่ รบกวนอวัยวะอื่นๆ บนใบหน้า ไม่มั่นใจเวลาถ่ายรูป ลองทำตามทริค 7 ข้อนี้เลย เสกจมูกให้เล็กเรียวลงได้ทันตาชัวร์!


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แต่งหน้าเน้นจุดเด่นที่ 'ส่วนอื่นบนใบหน้า' แทน

  • 2. ใช้รองพื้นเนื้อแมตเฉดสีที่ 'เข้มกว่าผิวจริง' 1 เฉด บริเวณรอบจมูก

  • 3. คอนทัวร์ส่วนจมูก หน้าผากและโหนกแก้ม ช่วยให้จมูกโดยรวม 'เล็กลง'

  • 4. ใช้บลัชออน 'เนื้อชิมเมอร์' ปัดให้แก้มใส เปล่งประกาย

  • 5. ใช้บรอนเซอร์เนื้อแมตต์ ให้หน้าดูคม เป๊ะยิ่งขึ้น

  • 6. ใช้ 'แป้งฝุ่นโปร่งแสง' ในทุกๆ ขั้นตอนการแต่งหน้าเสมอ

  • 7. เน้นส่วนริมฝีปาก โดยใช้ลิปสติกสีเข้ม ทาให้อวบอิ่ม ดูมีมิติ


  เซย์ไฮค่าา สาวๆ SistaCafe คนสวยทุกคนเลย ~(^з^)-♡

  ไม่ว่าจะเป็นคนสวย หรือคนหน้าตาธรรมดา เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนก็ต้องมีจุดที่ ' ไม่มั่นใจ ' บนใบหน้าทั้งนั้น ไม่อย่างนั้นวงการศัลยกรรมคงไม่เติบโตเร็วในทุกวันนี้! บางคนกังวลเรื่องตา บางคนกังวลเรื่องปาก บางคนกังวลเรื่อง ' จมูก ' ซึ่งมีสาวซิสมากมายที่ไม่สบายใจกับจมูกที่ค่อนข้างใหญ่ รบกวนส่วนอื่นๆ บนใบหน้าไปหมด เวลาแต่งหน้าก็ไม่รู้จะแต่งปกปิดยังไง ถ่ายรูปทีก็ไม่มั่นใจ ก่อนโพสต์ลงโซเชียลต้องใช้แอพเหลาจมูกตลอด คืออยากสวยขึ้นนะ แต่ไม่อยากผ่านมีดหมอ กลัว T^T

  หากเธอเป็นหนึ่งในสาวๆ เหล่านั้น เธอคลิกเข้ามาถูกบทความแล้วล่ะค่ะ! เพราะในบทความนี้ เราจะสอนทริคแต่งหน้าเด็ดๆ เพื่อ ' เหลาจมูกให้เล็กเรียว ' ด้วยเทคนิคการใช้เครื่องสำอาง แบบไม่ง้อหมอศัลย์ ไม่ต้องไปทำจมูกให้เจ็บตัว ถ่ายรูปสวยเป๊ะ ความมั่นใจกลับมาเต็มร้อยแน่นอน ถ้าสนใจแล้ว ก็เตรียมจดทริคกันได้ เลื่อนลงไปอ่านข้างล่างกันด่วนๆ จ้า! ♥(ˆ⌣ˆԅ)

  1. แต่งหน้าเน้นจุดเด่นที่ 'ส่วนอื่นบนใบหน้า' แทน

  ไม่มีทางที่สาวๆ คนไหนจะมีแต่จุดด้อยอยู่แล้ว ทุกคนมีจุดเด่นอยู่บนใบหน้า อยู่ที่จะหาเจอหรือไม่ แม้จมูกจะใหญ่ แต่เธออาจมีตาที่กลมโตสวย ขนตางอนยาวเป็นแพ, ปากได้รูปกระจับ, คิ้วโก่งได้รูป, โหนกแก้มสวย หรือแม้แต่ผิวที่เรียบเนียนก็ถือเป็นจุดเด่นได้! หากจะแต่งหน้าไม่ให้คนโฟกัสที่จมูก ก็ต้องไปเน้นส่วนเด่นๆ ที่เราอยากนำเสนอบนหน้าแทนค่ะ

  นอกจากเน้นจุดเด่นนั้นแล้ว ส่วนที่เปล่งประกายที่สุดบนใบหน้าอย่าง ' ดวงตา ' ก็เป็นบริเวณที่ไม่ควรละเลย โดยเฉพาะช่วงใต้ตาที่สาวๆ ส่วนใหญ่มักมีรอยคล้ำ หรือตาบวมจากการนอนน้อย กินโซเดียมเยอะ พยายามนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ให้ความบวมนั้นหลงเหลือน้อยที่สุด และกลบด้วยคอนซีลเลอร์สีสว่างกว่าสีจริง 1 เฉดสีให้เรียบร้อย เธอคงไม่อยากแต่งจมูกสวย แต่คนมาจ้องที่ใต้ตาแพนด้าแทนหรอกใช่ไหมล่ะ? 

  2. ใช้รองพื้นเนื้อแมตเฉดสีที่ 'เข้มกว่าผิวจริง' 1 เฉด บริเวณรอบจมูก

  ผู้หญิงที่มีจมูกกว้าง หรือเรียกง่ายๆ ว่าจมูกโต ควรหลีกเลี่ยงการใช้ ' รองพื้นเฉดสีสว่าง ' บริเวณใกล้จมูกและสันกราม จะเป็นการยิ่งเน้นช่วงรอบๆ จมูกให้ดูใหญ่ยิ่งขึ้น และไม่ควรใช้เนื้อชิมเมอร์โดยเด็ดขาด เพราะเป็นการไฮไลท์จมูกให้คนสนใจมากขึ้น ควรใช้รองพื้นเนื้อแมตต์ที่เฉดสีเข้มกว่าผิวจริง 1 เฉด เป็นการเหลาให้จมูกดูเรียว ดูคมขึ้นไปในตัวด้วยค่ะ

  ทั้งนี้ ควรใช้รองพื้นเฉดสีนั้นช่วงบริเวณจมูกเท่านั้น อย่าลงทั้งหน้า จะทำให้หน้าดูคล้ำลงโดยใช่เหตุ ช่างแต่งหน้ามืออาชีพเวลาจะแต่งให้จมูกเล็กลง เขาจะใช้รองพื้นหลายเฉดสีมากๆ ทั้งสีเข้มและสีอ่อน เพราะแต่ละส่วนบนใบหน้าจต้องเน้นจุดเด่น กลบจุดด้อยไม่เท่ากัน แนะนำให้ใช้รองพื้นสีสว่างส่วนข้างจมูก เริ่มจากด้านบน ลากไปถึงส่วนรูจมูก แล้วใช้สีเข้มกับบริเวณอื่นๆ หรือใช้สลับกัน คือสีเข้มที่ข้างจมูก และสีสว่างที่ผิวส่วนอื่น จะช่วยหลอกตาให้จมูกเล็กลงได้

  3. คอนทัวร์ส่วนจมูก หน้าผากและโหนกแก้ม ช่วยให้จมูกโดยรวม 'เล็กลง'

  ช่วงโหนกแก้ม หน้าผากและจมูก เป็นส่วนที่แสงเงาตัดผ่าน เพิ่มมิติให้ใบหน้า หากอยากเหลาจมูกให้เล็กลง ก็ต้องทำการ ' แรเงา ' ทั้งสามบริเวณนั้นให้แสงกระทบน้อยลง ทำให้มองรวมๆ แล้วจมูกเล็กกว่าความเป็นจริง โดยใช้แป้งพัฟสีเข้ม หรือบรอนเซอร์เนื้อแมตต์ คอนทัวร์ช่วงแก้มและหน้าผาก ให้ใบหน้าดูเรียว มีมีติยิ่งขึ้น

  ต่อจากนั้น ให้ใช้แปรงเล็กๆ แตะอายแชโดว์สีน้ำตาลเนื้อแมตต์ แรเงาบริเวณข้างจมูกทั้งสองด้าน แล้วใช้รองพื้นแตะๆ เบลนด์ๆ ให้สีกลืนไปกับผิวหน้า อย่าให้เห็นเป็นเส้นๆ นะ เดี๋ยวโป๊ะ! ก่อนจะใช้นิ้วนางแตะไฮไลท์เตอร์เบาๆ แล้วแตะบริเวณกลางจมูก วิธีนี้จะลดเนื้อจมูกเข้ามา ทำให้จมูกดูเรียวขึ้น และเพิ่มมิติที่กลางจมูกให้ดูโดดเด่น โดยไม่ทำให้ดูใหญ่กว่าเดิมค่ะ

  4. ใช้บลัชออน 'เนื้อชิมเมอร์' ปัดให้แก้มใส เปล่งประกาย

  สาวๆ หลายคนที่กังวลกับจมูก เข้าใจผิดว่าการโปะเมคอัพหนาๆ บนผิวให้เยอะเข้าไว้ จะทำให้จมูกดูเล็กลงเอง ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมาก โปะไปมั่วๆ เผลอๆ เน้นให้จมูกดูใหญ่กว่าเดิมขึ้นไปอีก -_- ใช้ปริมาณเครื่องสำอางแบบพอดีๆ นี่แหละค่ะ แต่เลือกเน้นให้ถูกจุด ใช้เนื้อเมคอัพให้ถูกประเภท อย่างการไปเน้นแก้ม โดยใช้ ' บลัชออนเนื้อชิมเมอร์ ' ก็ทำให้แก้มดูใสเป็นประกาย ให้คนสนใจที่แก้มของเรามากกว่าจมูกนั่นเอง

  ใช้แปรงปัดแก้ม แตะที่บลัชออนเบาๆ เคาะผงส่วนเกินออก แล้วปัดวนๆ ช่วงโหนกแก้ม ( ไม่ต้องปัดเยอะเกิน เดี๋ยวจะเป็นลูกนิมิตตามงานวัด ) เท่านี้ก็เรียบร้อย คนปกติที่ไม่อคติกับจมูกเรา ยังไงก็ต้องเห็นแก้มก่อน ถ้ายังมาค่อนขอดจมูกเรา ปัญหาไม่ได้อยู่ที่การแต่งหน้าของเราแล้วล่ะค่ะ อยู่ที่ทัศนคติคนคนนั้นมากกว่า

  5. ใช้บรอนเซอร์เนื้อแมตต์ ให้หน้าดูคม เป๊ะยิ่งขึ้น

  หากจะแต่งหน้าเพื่อเหลาจมูกให้ดูเรียว หรือเน้นให้พวงแก้มดูอวบอิ่มแล้วล่ะก็ ' บรอนเซอร์ ' เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้ในกระเป๋าเครื่องสำอางเลยล่ะค่ะ! เลือกเป็นเนื้อแมตต์จะดีที่สุด หากมีชิมเมอร์ผสมจะยิ่งเน้นให้จมูกเด่นกว่าเดิม ถ้าใช้แบบฝุ่นจะเหมาะสำหรับมือใหม่ ปัดผิดก็แก้ง่าย แต่ถ้าใช้แบบเนื้อครีม ลุคจะดูเนียนกว่าแต่ข้อเสียคือแต่งผิดแล้วพังเลย ต้องลบแล้วแต่งใหม่ เหมาะกับคนที่แต่งหน้าเป็นประมาณนึงแล้วค่ะ

  ใช้แปรงปัดแก้มแตะบรอนเซอร์เบาๆ แล้วปัดช่วงแก้ม สันกรามและหน้าผาก ให้ใบหน้าดูคม มีมิติ การแต่งหน้าก็เหมือนศิลปะค่ะ เมื่อเราจำกัดเงาช่วงขอบของใบหน้า ก็เหมือนขีดเส้นขอบตัวการ์ตูน พื้นที่ข้างในจะดูเล็กลงโดยอัตโนมัติ ใบหน้าก็เช่นกัน เมื่อเราใช้บรอนเซอร์ปัดเก็บขอบ จมูกก็จะดูเล็กลงไปด้วยโดยปริยาย

  6. ใช้ 'แป้งฝุ่นโปร่งแสง' ในทุกๆ ขั้นตอนการแต่งหน้าเสมอ

  หนึ่งในกฎของการแต่งหน้าเพื่อ ' เหลาทุกอย่างให้เรียวลง' คือต้องใช้เมคอัพบริเวณจมูกทุกชิ้นเป็นเนื้อแมตต์ ไม่มีข้อยกเว้น! เราจึงแนะนำสุดๆ ให้ใช้ ' แป้งฝุ่นเนื้อแมตต์ ' หรือแป้งฝุ่นโปร่งแสงกับผิวหน้า เพื่อไม่ให้ผิวหน้าเกิดความมัน สะท้อนแสงหลังแต่งหน้าไปนานๆ ยิ่งอากาศร้อนๆ แบบเมืองไทย เจอแดดไม่กี่นาทีก็หน้ามันเมือกแล้ว จึงควรใช้ทุกอย่างให้แมตต์ที่สุดเท่าที่จะทำได้ค่ะ

  หากเป็นสาวหน้ามัน ใช้แป้งฝุ่นเนื้อชิมเมอร์แล้วเจอแสงแดด จุดสนใจแรกที่คนจะเห็นบนหน้าของเธอคือ ' จมูกมันๆ ' ที่แสงแดดขยายขนาดให้ดูใหญ่กว่าความเป็นจริง T^T หากไม่อยากเจอปัญหานั้น ก็อย่าใช้เมคอัพเนื้อวิบๆ วับๆ แต่งผิวหน้านะคะซิส

  7. เน้นส่วนริมฝีปาก โดยใช้ลิปสติกสีเข้ม ทาให้อวบอิ่ม ดูมีมิติ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe