Articles health
สุขภาพ

ฟันเหลืองจนเพื่อนทัก แบบนี้ไม่โอป่ะ รวม 7 ยาสีฟันตัวเด็ด 2023 'ช่วยให้ฟันขาววิ้งค์' เหมือนไปฟอกฟันมาเลย!

ใครที่มีปัญหาฟันเหลือง ปากเหม็น วันนี้เรามีตัวช่วยดีๆ ช่วยดูแลสุขภาพช่องปากของเพื่อนๆ มาฝาก ยาสีฟันเหล่านี้ที่เราคัดมานั้น ช่วยทำให้ฟันของเพื่อนๆ ทุกคน กลับมาขาวขึ้นได้จริง! เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง จะมีตัวไหนปังๆ บ้างนั้น วันนี้ได้รู้แน่นอน


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ฟันเหลืองเกิดจากอะไร?

  • 1. Median Dental IQ Tartar Care Toothpaste 93%

  • 2. ยาสีฟันแฮวอน

  • 3. Marvis Whitening Mint

  • 4. Ora2 Me Stain Clear Toothpaste

  • 5. Veldent สูตร Amazing Bright

  • 6. Dentiste Premium White Tube

  • 7. Darlie Expert White

   

  ฟันเหลือง น่าเกลียดอะ ไม่ชอบเลย! ใครที่กำลังพบกับปัญหาฟันเหลืองอยู่ ณ ขณะนี้ เราเข้าใจค่ะว่ามันรู้สึกแย่ขนาดไหน บางคนต้องทนสายตาแปลกๆ บางคนต้องมานั่งฟัง นั่งตอบคำถามเกี่ยวกับฟัน ซึ่งมันก็ไม่ใช่สิ่งที่เราจะต้องพูดป่ะ แต่วันนี้ ปัญหาฟันเหลืองจะหมดไป! ถ้าการฟอกฟันมันแพงนัก งั้นจัดสิ่งนี้เลยค่ะ รวม 7 ยาสีฟันตัวเด็ด ช่วยฟอกฟันให้ขาวขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ เมื่อใช้อย่างเป็นประจำต่อเนื่อง โดยไม่ทำให้ฟันของเราสึกกร่อน คัดมาให้แล้ว แต่ละตัวคือปังๆ ทั้งนั้น รีวิวบอกต่อแน่นๆ แต่จะมีตัวไหนน่าตำบ้าง เอางี้ เราไปเช็คลิสต์กันเลย!

  ฟันเหลืองเกิดจากอะไร?

  ก่อนที่เราจะไปดูกันว่า มียาสีฟันอะไรบ้าง ที่ช่วยฟอกฟันให้ขาวได้ เรามาดูกันก่อนดีกว่าเนอะว่า สาเหตุที่ทำให้ฟันเหลือง มีอะไรบ้าง วันนี้เราได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันด้วยนะ

  1. ฟันเหลืองอาจเกิดจากการดื่มเครื่องดื่มที่มีสีเป็นประจำ เช่น ชา กาแฟ รวมถึงการอมลูกอมหรือยาอมบางชนิด
  2. ฟันเหลืองอาจเกิดจากการสูบบุหรี่ แล้วแปรงฟันไม่สะอาด จนทำให้คราบสิ่งสกปรกต่างๆ ยังคงเกาะติดอยู่ที่ซอกฟัน จนทำให้เกิดเป็นสีเหลือง  น้ำตาล หรือดำ ซึ่งในกรณีนี้ สามารถรักษาได้ด้วยการขูดหินปูนค่ะ
  3. ฟันเหลืองอาจเกิดจากฟันผุ
  4. ฟันเหลืองอาจเกิดจากฟันตาย ทึบ ทำให้ไม่โปร่งเหมือนฟันที่มีชีวิตอยู่ โดย 'ฟันตาย' คือ ฟันที่ไม่มีประสาทฟันและเลือดมาหล่อเลี้ยง สาเหตุอาจจะเกิดมาจากฟันที่ผุมากๆ และทิ้งไว้เป็นระยะเวลานาน จนฟันผุลุกลามถึงโพรงประสาทฟัน นอกจากนี้ อาจเกิดจากอุบัติเหตุ หรือถูกกระแทกอย่างแรง จนมีการฉีกขาดของเส้นเลือดที่มาหล่อเลี้ยงฟัน หากทิ้งไว้นาน ไม่รักษา ก็จะทำให้ฟันของเรายิ่งมีสีคล้ำมากขึ้น
  5. บางคนอาจมีสีฟันที่ผิดปกติมาตั้งแต่เกิด เนื่องจากเป็นโรคหรือการได้รับยาบางชนิดมากเกินไป
  6. อาจเกิดการได้รับฟลูออไรด์มากเกินไป จนมีจุดสีน้ำตาลปนขาวบนฟัน ที่เรียกว่า ฟันตกกระ ซึ่งไม่สามารถทำให้ฟันขาวโดยการฟอกสีฟันได้ ควรทำครอบฟันหรือวีเนียร์
  7. สุดท้ายอาจเกิดจากอายุที่มากขึ้น ส่งผลให้สารที่เคลือบฟันอยู่ มันบางลง จนมองเห็นสีเหลืองหรือน้ำตาลของเนื้อฟันชัดมากขึ้น
   

  1. Median Dental IQ Tartar Care Toothpaste 93%

  ตัวนี้เป็นยาสีฟันสัญชาติเกาหลีค่ะ ซึ่งไม่มีขายในประเทศไทย แต่มีขายตามร้านออนไลน์ เพื่อนๆ สามารถไปหาซื้อกันได้นะ ตัวนี้เป็นยาสีฟันที่ช่วยยับยั้งการเกิดคราบจุลินทรีย์ ซึ่งเขามีส่วนช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของฟันเหลืองและกลิ่นปาก ตัวนี้ช่วยลดคราบพลัคได้ถึง 93% หลังการใช้ต่อเนื่อง 3 เดือนขึ้นไป ฟันจะดูสว่างขึ้น ทั้งยังช่วยลดปัญหากลิ่นปากได้ด้วย แปรงแล้วไม่แสบปาก ไม่เผ็ด มีให้เลือก 4 สูตรเลยนะ ซึ่งสูตรที่แนะนำ สำหรับคนที่อยากให้ฟังขาวโดยเฉพาะ ขอแนะนำเป็นหลอดสีขาว สูตร Whitening อันนี้จะเป็นสูตรฟอกฟันขาว แต่จริงๆ แล้วก็ดีทุกสูตรแหละนะ ที่สำคัญ เขายังเป็นยาสีฟันที่คนไทยรีวิวกันหนักมาก ใครที่ยังไม่เคยลอง ลองไปตำมาใช้กันดูได้เลยจ้า

  2. ยาสีฟันแฮวอน

  อีกหนึ่งยาสีฟันสุดปัง ที่รีวิวแน่นเวอร์! ยาสีฟันแฮวอน เขาเป็นยาสีฟันสมุนไพรแท้ๆ ที่มีส่วนผสมของน้ำยาบ้วนปากในหลอดเดียว เรียกได้ว่า พลังทำลายคราบคูณ 2 ไปเลย! ซึ่งตัวยาสีฟันนั้น อุดมไปด้วยสมุนไพรธรรมชาติถึง 9 ชนิด มีส่วนช่วยระงับกลิ่นปากสูงสุดถึง 99.7% แถมยังช่วยกำจัดปัญหากลิ่นปากเรื้อรังได้ด้วย แล้วเขายังเป็นยาสีฟันที่มีฟลูออไรด์ ช่วยป้องกันฟันผุ ลดและป้องกันการอักเสบของเหงือก
  ขจัดคราบหินปูนโดยไม่ทำลายสารเคลือบฟัน
  อีกด้วยนะ บีบยาสีฟันเท่าเมล็ดถั่วเขียว ก็สามารถแปรงฟันได้สะอาดแล้ว นอกจากจะช่วยทำให้เรารู้สึกเย็นสดชื่น ไม่แสบ ไม่เผ็ด ไม่ฉุนสมุนไพรแล้ว หลังใช้อย่างต่อเนื่อง ปัญหากลิ่นปากจะหมดไป แถมฟันจะขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย ซึ่งหลายๆ คนคอนเฟิร์มกันมาแล้วด้วยนะว่า เห็นผลจริง!
   

  3. Marvis Whitening Mint

  ถัดมาที่ยาสีฟันจากแบรนด์ Marvis เขาเป็นยาสีฟันสุดพรีเมียมจากประเทศอิตาลี แพ็คเกจสวยมาก ซึ่งจะสังเกตได้ว่า มีให้เลือกใช้หลายสูตรเลย แต่สูตรที่แนะนำในวันนี้ จะเป็นสูตร Whitening Mint หลอดสีเงิน ตัวนี้เป็นยาสีฟันมิ้นต์สูตรเข้มข้น ที่มอบความเย็นสดชื่นกำลังดี แถมยังช่วยทำให้ฟันของเราขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ทำลายเนื้อฟัน พร้อมทั้งยังมีฟลูออไรด์และไซลิทอล ที่ช่วยป้องกันฟันผุได้อีก หลังใช้แล้ว ก็จะช่วยทำให้เพื่อนๆ มีกลิ่นปากที่หอมสดชื่นยาวนาน คือน่าลองมากๆ

  4. Ora2 Me Stain Clear Toothpaste

  ถัดมาที่ยาสีฟัน Ora2 Me Stain Clear Toothpaste ตัวนี้เป็นยาสีฟันขจัดคราบ 2 ประสิทธิภาพ เขาอุดมไปด้วยสารซิลิกา ที่ช่วยขจัดคราบฟันได้อย่างล้ำลึก มาพร้อมกับสารขจัดคราบฟันชนิดพิเศษของโอราทู ที่ช่วยขจัดคราบฟันที่ยังคงเหลือ ให้หลุดออกไป พร้อมป้องกันการกลับมาของคราบฟัน ให้ฟันขาวอย่างเป็นธรรมชาติ เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เขามีให้เลือก 2 สูตร 4 กลิ่น สูตรแรกเป็นสูตรทำความสะอาดแบบ Triple Clean อันนี้จะช่วยขจัดคราบฟันอย่างลำลึ้กและป้องกันการกลับมาของคราบฟัน ส่วนสูตรที่สอง จะช่วยขจัดคราบฟันอย่างอ่อนโยน สนใจตัวไหน ก็ลองไปตำมาใช้กันดูนะจ๊ะ

  5. Veldent สูตร Amazing Bright

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe